Search
Close this search box.

แนะนำไอเดียจาก บริษัทสร้างบ้านหรู ให้ถูกใจทาสหมาแมว

แชร์บทความ

บริษัทสร้างบ้านหรู ขอแนะนำว่าหากคุณคิดจะเลี้ยงน้องหมา น้องแมว นั่นหมายถึงการมีจำนวนสมาชิกในบ้านเพิ่มขึ้น ซึ่งนอกจากน้อง ๆ จะต้องการความรัก ความเอาใจใส่ในการดูแลแล้ว ยังต้องการพื้นที่สำหรับวิ่งเล่นและพักผ่อนที่เป็นสัดส่วน และถูกสุขลักษณะอีกด้วย ดังนั้นการเตรียมบ้านให้พร้อมสำหรับสัตว์เลี้ยงจึงถือเป็นเรื่องสำคัญ โดยประโยชน์ของการเตรียมบ้านให้พร้อม ไม่ได้มีเพียงแค่การสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับน้องหมาน้องแมว แต่ยังช่วยให้เจ้าของบ้านไม่ต้องปวดหัวจากปัญหาต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ชีวิตของน้อง ๆ อีกด้วย ยิ่งถ้าบ้านของคุณตกแต่งไว้อย่างหรูหรามากเท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องให้ความใส่ใจมากขึ้นเท่านั้น

แน่นอนว่าในวันนี้ บริษัทรับสร้างบ้านหรู Royal House จะมาแนะนำเทคนิคการสร้างบ้านให้ถูกใจน้องหมาน้องแมว และเจ้าของบ้านหรูให้คุณได้ทราบกัน เพื่อให้คุณไม่ต้องกังวลกับความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น และเพื่อให้น้องหมาน้องแมวมีพื้นที่สำหรับวิ่งเล่นได้อย่างอิสระ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

4 ข้อแนะนำในการสร้างบ้านหรูให้พร้อม ต้อนรับสัตว์เลี้ยง

 1. เลือกวัสดุพื้นบ้านให้ตอบโจทย์

  พื้นบ้าน ถือเป็นบริเวณที่ต้องให้ความสำคัญมากที่สุด โดยควรจะเลือกวัสดุที่มีความทนทาน ไม่เป็นรอยง่าย เช็ดทำความสะอาดได้สะดวก และไม่ลื่นเกินไป เช่น กระเบื้องชนิดผิวไม่ลื่น กระเบื้องไวนิลที่ผิวมีลวดลายเล็กน้อย หรือจะเลือกปูพื้นด้วยแผ่นยางกันลื่นในบริเวณที่น้องใช้ชีวิตอยู่เป็นประจำก็ได้เช่นกัน ซึ่งวัสดุพื้นที่นิยมมากที่สุดก็คือ “กระเบื้อง” เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย มีราคาไม่สูงมาก และที่สำคัญคือมีความเย็น ทำให้น้อง ๆ สามารถนอนเล่นในช่วงอากาศร้อนได้
  สำหรับวัสดุที่ไม่ควรเลือกซื้อก็คือ พรม เพราะแม้ว่าจะช่วยถนอมเท้าของสัตว์เลี้ยงได้ แต่ก็เป็นที่สะสมชั้นดีของขนสัตว์ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ นอกจากนี้หากเลือกพรมแบบปูเต็มห้องมาแล้วสัตว์เลี้ยงเกิดขับถ่ายลงไปก็จะสามารถทำความสะอาดได้ยาก ทางที่ดีหากต้องการจะปูพรมก็ควรจะเลือกพรมที่เป็นชิ้นเล็ก ๆ มาต่อกัน เมื่อน้องขับถ่ายหรือมีคราบสกปรกก็จะสามารถถอดออกไปซักได้ง่ายกว่า

 2. เฟอร์นิเจอร์ต้องเลือกให้ดี

  เชื่อว่าทุกบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงต้องเคยเจอกับปัญหา น้องหมาน้องแมวมากัดหรือลับเล็บที่เฟอร์นิเจอร์จนดูไม่สวยงาม รวมถึงขนของน้อง ๆ ที่สะสมอยู่บนโซฟาเมื่อน้องขึ้นมานอนกับเรา ดังนั้นจึงควรเลือกเป็นโซฟาหนังแท้ ที่มีความทนทาน ไม่เก็บขน และสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย แต่ทั้งนี้ก็ต้องยอมรับสภาพกับรอยเล็บหรือรอยกัดที่อาจจะเกิดขึ้น โดยอาจจะแก้ด้วยการนำที่ลับเล็บแบบแผ่นมาติดบริเวณขอบของโซฟา หรือจะซื้อที่ลับเล็บส่วนตัวให้น้อง ๆ ไปเลยก็ได้เช่นกัน

 3. ของสำคัญต้องเก็บให้ลับตา

  อีกหนึ่งปัญหาที่ต้องเจอกันทุกบ้านโดยเฉพาะบ้านที่เลี้ยงน้องหมา คือการที่น้องชอบกัดหรือแทะสิ่งของต่าง ๆ โดยคุณควรจะเก็บสิ่งของต่าง ๆ ไว้ในกล่องให้เป็นระเบียบและไกลสายตาน้องมากที่สุด หรือหากเป็นของแต่งบ้านก็อาจจะเลือกซื้อแบบแขวนหรือยึดติดกับผนังเพื่อป้องกันไม่ให้น้องกัดหรือแทะจนเสียหายได้ สำหรับบ้านที่เลี้ยงน้องแมว ก็ไม่ควรจะวางของมีค่า หรือของที่แตกง่ายไว้บนที่สูง เนื่องจากแมวมีนิสัยชอบเดินบนชั้น โดยอาจจะเลือกเก็บของต่าง ๆ ไว้ในตู้ที่มีประตูหรือลิ้นชักปิดมิดชิด

 4. ตกแต่งให้เข้าธีม

  หากคุณต้องการทั้งพื้นที่ส่วนตัวให้น้อง ๆ ควบคู่ไปกับความสวยงาม สบายตา การจัดพื้นที่ของน้อง ๆ ให้เข้ากับธีมการแต่งบ้าน หรือจะเลือกของตกแต่งให้เข้ากับน้อง ๆ เช่น โคมไฟรูปอุ้งมือแมว กรอบรูปติดฝาผนังที่มีภาพน้อง ๆ คอนโดแมวสไตล์มินิมอล เป็นต้น เพียงเท่านี้ บ้านของคุณก็จะดูน่ารัก คุมโทน และดูสบายตาแล้ว

สำหรับ 4 ข้อแนะนำจาก บริษัทสร้างบ้านหรู ให้ถูกใจน้องหมาน้องแมวที่เรารวบรวมมา คงจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังคิดจะสร้างบ้านหรือรีโนเวทบ้านเพื่อสัตว์เลี้ยงแสนรักอยู่ไม่น้อย ซึ่งหากคุณต้องการสร้างบ้านให้เข้ากับสัตว์เลี้ยงก็อย่าลืมบอกความต้องการให้กับบริษัทสร้างบ้านหรู ที่คุณเลือก เพื่อขอคำแนะนำในการออกแบบให้ออกมาสวยงามที่สุด

แต่หากคุณยังไม่มีบริษัทรับสร้างบ้านในใจ ก็อย่าลืมนึกถึงบริษัทสร้างบ้านหรู Royal House บริษัทรับสร้างบ้านที่มีประสบการณ์ในการสร้างบ้านมายาวนานกว่า 35 ปี ผ่านผลงานการสร้างบ้านกว่า 5,000 หลัง พร้อมทีมงานมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ ที่จะมาเนรมิตบ้านในฝันของคุณและเหล่าสัตว์เลี้ยงให้เป็นจริงได้ สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ Line: @royalhouse

 

 

 

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า