4 ข้อควรรู้ก่อนจ้างบริษัทรับสร้างบ้านหรู 

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on google

แชร์บทความ

“บ้าน” ถือเป็นหนึ่งในเป้าหมายสำคัญที่ใครหลายคนยอมทุ่มเททำงานหนัก เพื่อสร้างบ้านในฝันของตนเอง ซึ่งแน่นอนว่าบ้านในฝันของทุกคน คงจะไม่ได้เป็นเพียงบ้านหนึ่งหลังที่เอาไว้อยู่อาศัย แต่ต้องเป็นบ้านหรูที่แสดงออกถึง ความหรูหราตามสไตล์ความชอบของตนเอง ซึ่งการวางแผนให้พร้อมก่อนจ้างบริษัทรับสร้างบ้านหรู ถือเป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าของบ้านต้องให้ความใส่ใจ และเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเสมอ แล้วสิ่งที่เจ้าของบ้านต้องเตรียมจะมีอะไรบ้าง รอแยลเฮ้าส์ ได้รวบรวมมาให้คุณแล้ว 

สำรวจความพร้อม ก่อนจ้างบริษัทรับสร้างบ้านหรู 

  1. วางแผนงบประมาณ 

การวางแผนงบประมาณในการสร้างบ้าน ถือเป็นสิ่งสำคัญประการแรกที่ต้องให้ความสำคัญ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมงบประมาณได้เพียงพอ โดยหลักแล้ว ควรจะแบ่งงบประมาณออกเป็น 3 ส่วน ดังนี้ 

1.1 งบประมาณถมดิน 

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงก่อนที่จะเริ่มต้นขั้นตอนการสร้างบ้านก็คือ การสำรวจที่ดินของเรา ว่าระดับพื้นดินในที่ดินเรามีความสม่ำเสมอไหม อยู่ในระดับที่ สามารถป้องกันน้ำท่วมได้หรือไม่ จำเป็นต้องถมดินเพิ่มเท่าไหร่ 

ซึ่งการถมดินจะเป็นประโยชน์อย่างมากในอนาคต เพราะจะเป็นการสร้าง รากฐานที่มั่นคงให้กับตัวบ้าน และสามารถป้องกันน้ำท่วมได้อีกด้วย โดย ส่วนใหญ่แล้ว มักจะถมดินให้สูงกว่าถนนประมาณ 50 เซนติเมตร หากหน้าบ้านยังไม่มีถนน ก็จะถมดินประมาณ 1 เมตร เพื่อรองรับความสูงของถนนที่จะเกิดขึ้นในอนาคต 

1.2 งบประมาณสร้างบ้าน 

การตั้งงบประมาณสร้างบ้าน จะช่วยให้คุณสามารถกำหนดปัจจัยที่จำเป็นใน การสร้างบ้านให้สอดคล้องกับความต้องการ และงบประมาณของคุณได้เป็น อย่างดี เช่น เนื้อที่บ้านที่ต้องการแบบบ้าน ระบบต่างๆ ภายในบ้าน เกรดวัสดุที่จะใช้ในการก่อสร้าง ค่าบริการออกแบบของสถาปนิก (ในกรณีที่ต้องการ แบบบ้านเฉพาะตัว) และค่าใช้จ่ายสำหรับบริษัทรับสร้างบ้านหรู เป็นต้น 

1.3 งบประมาณการตกแต่งภายใน 

การตกแต่งภายใน เป็นส่วนที่หลายคนให้ความใส่ใจและทุ่มเทในส่วนนี้มากที่สุด เพราะเป็นสิ่งที่ผู้อยู่อาศัยจะพบเห็นและใช้งานอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดปัญหางบประมาณบานปลายได้ง่ายที่สุด โดยคุณควรจะกำหนดงบประมาณการตกแต่งทั้ง เฟอร์นิเจอร์ โคมไฟตกแต่ง ค่าออกแบบภายใน เกรดวัสดุที่ต้องการ และค่าช่างผู้รับเหมา โดยงบประมาณในส่วนนี้ จะขึ้นอยู่กับความชอบและไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย ว่าต้องการใช้วัสดุแบบไหน ตกแต่งอย่างไร 

  1. สำรวจความต้องการด้านต่างๆ 

ก่อนที่จะตัดสินใจจ้างบริษัทรับสร้างบ้านหรู คุณจำเป็นจะต้องสำรวจความ ต้องการในด้านต่างๆ ของครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นจำนวนสมาชิกในครอบครัว และไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน เพื่อรวบรวมและกำหนดว่า บ้านหลังนี้ ต้องมีห้องนอนกี่ห้อง ห้องน้ำเท่าไหร่ ห้องรับแขกควรใหญ่แค่ไหน การตกแต่งบ้านควรเป็นสไตล์ไหน ต้องตกแต่งห้องนอนสไตล์ไหนถึงจะถูกใจผู้อยู่อาศัย

เมื่อได้ข้อมูลเหล่านี้จนครบถ้วนแล้ว ก็ควรจะรวบรวมข้อมูลการออกแบบและ ตกแต่งบ้านจากแหล่งข้อมูลต่างๆ เช่น นิตยสารแต่งบ้าน บ้านตัวอย่างใน โครงการบ้าน หรือแบบบ้านบนเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อนำมาปรับใช้กับบ้านของ คุณ และยังใช้เป็นภาพประกอบให้กับบริษัทรับสร้างบ้านหรูที่เลือกได้ด้วย เมื่อได้ข้อมูลเหล่านี้ครบถ้วนแล้ว ก็ควรจะนำไปเปรียบเทียบกับงบประมาณที่ตั้งเอาไว้ด้วยเช่นกัน 

  1. เลือกแบบบ้านที่ต้องการ 

เมื่อกำหนดความต้องการและงบประมาณเรียบร้อยแล้ว ขั้นต่อไปก็คือ การ เลือกแบบบ้าน ซึ่งเจ้าของบ้านควรจะเลือกจากไลฟ์สไตล์และความชอบของตัวเอง โดยส่วนใหญ่แล้ว บริษัทรับสร้างบ้านจะมีแบบบ้านให้คุณเลือก 3  ประเภท ดังนี้ 

3.1 แบบบ้านมาตรฐานของบริษัท 

บริษัทรับสร้างบ้านส่วนใหญ่ รวมถึงบริษัทรับสร้างบ้านหรู รอแยลเฮ้าส์ จะมี แบบบ้านมาตรฐานให้คุณเลือกได้ตามความต้องการ โดยสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันหรือการออกแบบได้เล็กน้อยตามความเหมาะสม 

3.2 แบบบ้านมาตรฐานที่ออกแบบเพิ่มเติมตามไอเดีย 

หากแบบบ้านมาตรฐานของบริษัทยังไม่ตรงตามความต้องการ เจ้าของบ้าน สามารถออกแบบเพิ่มตามไอเดียได้ ซึ่งที่ รอแยลเฮ้าส์ มีสถาปนิกมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบ พร้อมให้คำแนะนำและออกแบบให้คุณโดยเฉพาะ 

3.3 แบบบ้านที่ออกแบบโดยสถาปนิก 

ที่ รอแยลเฮ้าส์ ต่อให้คุณจะมีแบบบ้านจากสถาปนิกที่ต้องการมาอยู่แล้ว ไม่ว่าต้องการสร้างแบบไหน เราก็พร้อมให้บริการ แต่สำหรับผู้ที่เลือกบริษัทรับสร้างบ้านอื่นๆ ก็ควรจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก่อน ว่ามีการให้บริการในส่วนนี้หรือไม่ 

  1. เลือกบริษัทรับสร้างบ้านหรูที่ต้องการ 

เมื่อเตรียมความพร้อมทั้ง 3 ข้อด้านบนเรียบร้อยแล้ว สิ่งต่อไปที่ถือว่าสำคัญ และต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ ก็คือการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่ต้องการ 

โดยคุณควรจะใช้เวลาในการตรวจสอบและหาข้อมูลของบริษัทรับสร้างบ้านแต่ละแห่ง รวมถึงสอบถามราคาเพื่อนำมาเปรียบเทียบความคุ้มค่า และให้ สอดคล้องกับงบประมาณที่ตั้งไว้ นอกจากนี้ยังควรพิจารณาผลงานที่บริษัท นั้นเคยทำ หรือสอบถามความคิดเห็นจากผู้ที่เคยใช้บริการ เพื่อใช้เป็นข้อมูล ประกอบการตัดสินใจ 

ทั้ง 4 ข้อที่เราได้รวบรวมมา เป็นเพียงแค่ส่วนเล็กๆ ที่ต้องเตรียมก่อนตัดสินใจจ้างบริษัทรับสร้างบ้านหรูเท่านั้น แต่หากคุณมีข้อมูลครบทั้ง 4 ข้อนี้รับรองเลยว่า คุณจะไม่เกิดปัญหาภายหลังจากการสร้างบ้านเสร็จอย่างแน่นอน 

สุดท้ายนี้ หากคุณยังกังวลเกี่ยวกับข้อมูลต่างๆ ที่เตรียมไว้ รอแยลเฮ้าส์ บริษัทรับสร้างบ้านด้วยสมอง มีทีมงานมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษาและดูแลคุณตลอดขั้นตอนการสร้างบ้าน หากสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่ LINE@ : @royalhouse

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

บริษัทรับสร้างบ้าน

บริษัทรับสร้างบ้าน Royal House บริการครบ จบในที่เดียว

อยากได้บริษัทรับสร้างบ้านที่ดีที่สุด ต้องเลือก Royal House เพราะเรามีบริการครบวงจร แถมเพียบพร้อมไปด้วยประสบการณ์ ทีมงาน และเครื่องมือที่ทันสมัย เพื่อมอบความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และความมั่นใจให้กับลูกค้าทุกท่านของเรา

อ่านต่อ »
บริษัทรับสร้างบ้าน

รับสร้างบ้านกรุงเทพ บนทำเลทองแห่งการอยู่อาศัย

พื้นที่กรุงเทพฯ ถือเป็นทำเลทองแห่งการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง สังเกตได้จาก บริษัทรับสร้างบ้านกรุงเทพ ที่มีให้เลือกหลากหลายบริษัท แต่แม้ว่ากรุงเทพ จะเป็นทำเลที่เหมาะแก่การอยู่อาศัย แต่ก็มีปัจจัยมากมายที่ผู้อยู่อาศัยจำเป็นต้องวิเคราะห์ให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจเลือกทำเล

อ่านต่อ »
บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น

บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น กับสไตล์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม 

ในปัจจุบัน การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นสไตล์การแต่งบ้านที่ดูเรียบง่ายแต่หรูหราในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการจ้างบริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์นได้มากกว่าแบบบ้านสไตล์อื่นอีกด้วย 

อ่านต่อ »
แบบบ้านยกพื้นสูง

ตอบโจทย์อากาศร้อนชื้น กับ แบบบ้านยกพื้นสูง

“แบบบ้านยกพื้นสูง” ถือเป็นแบบบ้านยอดนิยมของคนไทยอีกแบบหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยอากาศของประเทศไทยเป็นแบบร้อนชื้น จึงทำให้คนไทยนิยมเลือกแบบบ้านยกพื้นสูง ซึ่งการสร้างบ้านแบบนี้จะช่วยทำให้บ้านดูโปร่ง โล่ง มีอากาศถ่ายเทมากกว่าแบบบ้านทั่วไป

อ่านต่อ »