อยากสร้างบ้านต่างจังหวัดจะต้องเตรียมอะไรบ้าง

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on google

แชร์บทความ

ทราบกันดีอยู่แล้วว่า การมีบ้านในเมืองมีทั้งความสะดวกและสบาย แต่ถ้ามีบ้านที่อยู่ต่างจังหวัดอีกสักหลังก็อาจเป็นตัวเลือกที่ถูกใจไม่น้อย ไม่ว่าจะสร้างไว้เพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศ เป็นที่อยู่อาศัยให้ครอบครัว หรืออยู่อาศัยยามบั้นปลายชีวิต เป็นต้น

แต่การจะสร้างบ้านต่างจังหวัดให้ตรงตามความต้องการของผู้อยู่อาศัยนั้น สิ่งแรกที่ควรต้องรู้คือ “การเลือกบริษัทสร้างบ้านต่างจังหวัด” นั่นเอง ดังนั้น ก่อนที่จะเริ่มสร้างบ้านให้ถูกใจเรามาดูก่อนว่า เราควรที่จะเลือกบริษัทรับสร้างบ้านต่างจังหวัดแบบไหนดี เพื่อให้คุณได้บ้านที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้มากที่สุด

บริษัทรับสร้างบ้านต่างจังหวัด

วิธีในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านต่างจังหวัด

1. ควรเลือกบริษัทรับสร้างบ้านต่างจังหวัดที่มีความเชี่ยวชาญด้านงานก่อสร้างโดยตรง

บริษัทรับสร้างบ้านต่างจังหวัดแต่ละรายก็มีประสบการณ์ในงานก่อสร้างที่แตกต่างกันไป ดังนั้น การเลือกหาบริษัทรับสร้างบ้านต่างจังหวัดจะต้องเลือกบริษัทที่มีช่างผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยตรง ไม่ว่าจะเป็น งานหลังคา งานฐานราก และโดยเฉพาะงานตกแต่งปิดผิวเพื่อความสวยงาม นอกจากนี้ ควรพิจารณารูปแบบงานโครงสร้างที่ถนัดด้วย ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก โครงสร้างเหล็ก หรือ โครงสร้างไม้ เนื่องจากโครงสร้างแต่ละประเภทมีวิธีการสร้างบ้านเฉพาะทางที่แตกต่างกันออกไป หากเราเลือกหาบริษัทรับสร้างบ้านต่างจังหวัดได้ดี ปัญหาระหว่างการก่อสร้างและการใช้งานหลังจากนั้นก็จะน้อยลงตามไปด้วย

2. บริษัทรับสร้างบ้านต่างจังหวัดต้องมีผลงานจริงให้ดู ตรวจสอบได้ มีคนรับรอง

เมื่อเราติดต่อหาผู้รับเหมาแต่ละรายได้แล้ว ก่อนตัดสินใจเลือกและลงมือเซ็นสัญญา ควรขอดูผลงานที่ผ่านมาของบริษัทรับสร้างบ้านต่างจังหวัดที่เราเลือกด้วย อาจจะดูจากแฟ้มรูปภาพสะสมผลงาน หรือขอดูผลงานบ้านที่กำลังปลูกสร้างอยู่ โดยสามารถสอบถามข้อมูลต่างๆ ได้จากเจ้าของบ้านที่เคยใช้บริการมาก่อน ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่มีโอกาสจะได้ผู้รับเหมาที่ไว้ใจได้ และมีผลงานดี เพราะมีคนช่วยการันตีผลงานให้ และช่วยเล่ารายละเอียดการทำงานของผู้รับเหมารายนั้นได้ว่าเป็นอย่างไร ช่างถนัดงานอะไรบ้าง มาตรฐานงานก่อสร้างของช่างอยู่ในระดับไหน มีวิธีการทำงานเพื่อควบคุมเวลา คุณภาพงาน และงบประมาณอย่างไร ทำงานเรียบร้อยมีระเบียบหรือไม่ มีการรับประกัน ผลงานหลังจากก่อสร้างเสร็จแล้วอย่างไรบ้าง รวมไปถึงมีโอกาสที่จะเกิดปัญหาอะไรระหว่างก่อสร้างบ้าง เราจะได้เตรียมตัวรับมือเอาไว้ตั้งแต่ต้นนั่นเอง

3. เลือกบริษัทรับสร้างบ้านต่างจังหวัดที่มีทัศนคติในการทำงานตรงกับเรา

โดยปกติเมื่ออยู่ในระหว่างการเจรจาติดต่อก่อนตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างบ้านต่างจังหวัด เราสามารถเลือกบริษัทที่มีทัศนคติในการทำงานให้ตรงกับเราและดูว่าบริษัทรับสร้างบ้านต่างจังหวัดที่เราเลือกนั้นเขามองเห็นภาพงานก่อสร้างเป็นภาพเดียวกันกับเราหรือไม่ โดยพูดคุยตกลงกันในเรื่องแนวทางการทำงาน ระยะเวลาในการทำงาน เงื่อนไขของแต่ละฝ่าย รวมทั้งราคาค่าก่อสร้างด้วย

ทั้ง 3 สิ่งนี้คือ แนวทางที่สามารถเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจคัดเลือกบริษัทรับสร้างบ้านต่างจังหวัด เพื่อให้งานก่อสร้างบ้านราบรื่นและเสร็จสมบูรณ์ตามที่ตั้งใจ และถ้าหากเลือกบริษัทสร้างบ้าน Royal House เป็นที่ปรึกษารับรองเลยได้ว่า เราพร้อมจะดูแลทุกปัญหาตั้งแต่เริ่มต้นสร้างบ้านจนจบได้อย่างแน่นอน

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น

วิธีกันแดด กันฝน โดยบริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น

การสร้างบ้านแต่ละหลังขึ้นมานั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงไม่ได้มีแค่ความพร้อมของที่ดิน แต่ต้องคำนึงถึงสภาพภูมิอากาศภายในประเทศด้วย โดยทั่วไปแล้วบ้านแบบโมเดิร์น มักจะดีไซน์ออกมาในแบบรูปทรงเรขาคณิต

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

รู้จักแบบบ้านที่เหมาะกับคฤหาสน์ ก่อนเลือกบริษัทรับสร้างบ้านคฤหาสน์

สิ่งสำคัญก่อนตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างบ้านคฤหาสน์ก็คือ การเลือกแบบบ้านที่ถูกใจ และเหมาะกับการสร้างบ้านคฤหาสน์ เพื่อให้บ้านของคุณออกมาสวยงาม และถูกใจที่สุด แต่ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกแบบบ้าน

อ่านต่อ »
ตรวจรับบ้าน

การตรวจรับบ้านก่อนโอนสำคัญอย่างไร

“การตรวจรับบ้านก่อนโอน” ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าของบ้านควรให้ความใส่ใจ เพื่อแจ้งให้บริษัทรับสร้างบ้านแก้ปัญหาก่อนรับมอบบ้านกรรมสิทธิ์ โดยการตรวจรับบ้านนั้นเป็นขั้นตอนที่สำคัญและต้องใช้ความละเอียดในการพิจารณาให้ถี่ถ้วน

อ่านต่อ »
บริษัทรับสร้างบ้านตามแบบ

เลือกบริษัทรับสร้างบ้านตามแบบ ไม่ยากอย่างที่คิด

เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่า การออกแบบบ้านมีขั้นตอนและผู้เกี่ยวข้องมากมาย ซึ่งในปัจจุบันถ้าคิดจะสร้างบ้าน สิ่งแรกที่ต้องนึกถึงบริษัทรับสร้างบ้านตามแบบที่ให้บริการในขั้นตอนต่างๆ แบบครบวงจร เพื่อเป็นการลดภาระของเจ้าของบ้าน

อ่านต่อ »