Search
Close this search box.

แจกไอเดียแบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์คลาสสิก ฟังก์ชันจัดเต็ม

แชร์บทความ

บ้านสไตล์คลาสสิก ถือเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะกลุ่มคนที่มีหน้ามีตาทางสังคม ซึ่งมีรสนิยมความชอบเกี่ยวกับเครื่องเรือนโบราณ และชื่นชอบการตกแต่งตามสไตล์กรีกโรมัน นีโอคลาสสิก รวมถึงวิกตอเรีย ซึ่งบ้านสไตล์คลาสสิกนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยสามารถเลือกได้ตามต้องการ ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว และจำนวนสมาชิกในบ้าน เพื่อเลือกแบบบ้านที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัย

ดังนั้น ในบทความนี้ Royal House จะพาทุกท่านมาเจาะลึกเกี่ยวกับบ้านเดี่ยวสไตล์คลาสสิกที่เหมาะกับครอบครัวใหญ่ พร้อมแนะนำแบบบ้าน 2 ชั้นสไตล์คลาสสิกที่มีประโยชน์ครอบคลุมทั้งด้านการอาศัย และการก่อสร้าง เพื่อการสร้างบ้านที่สมบูรณ์แบบ หากพร้อมแล้วไปดูกัน

เปิดที่มา! แบบบ้านสไตล์คลาสสิก ความงามข้ามเวลาจากตะวันตก

บ้านสไตล์คลาสสิก (Classic Style) เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนที่มีฐานะ หรือผู้ที่มีหน้ามีตาในสังคมไทย เนื่องจาก บ้านสไตล์นี้ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศฝั่งตะวันตก ซึ่งมีลักษณะเด่นที่ตัวบ้านดูใหญ่โต โอ่อ่า ทั้งขนาดของบ้าน และห้องต่าง ๆ ภายในบ้าน ซึ่งให้กลิ่นอายความหรูหราเหมือนพระราชวัง 

นอกจากนี้ พื้นที่ภายในบ้านสไตล์คลาสสิกจะเน้นความหรูหรามากกว่าประโยชน์ใช้สอย เพื่อให้ภาพรวมของบ้านมีความสวยงาม สำหรับการตกแต่งบ้านสไตล์คลาสสิก จะเน้นใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีลักษณะเป็นเส้นลายโค้งมน และใช้ปูนปั้นแต่งแต้มในแทบทุกส่วนของตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็น หัวเสา ฐานเสา ประตู หรือซุ้มต่าง ๆ รวมถึงการใช้รูปปั้นของเทพกรีก เพื่อเพิ่มกลิ่นอายความเป็นยุโรปในอดีตมากยิ่งขึ้น 

พาสำรวจ ! ลักษณะเด่นของบ้านสไตล์คลาสสิก ที่คนรักบ้านต้องรู้

ต่อมาเราจะมาเรียนรู้จุดเด่นของบ้านสไตล์คลาสสิก ซึ่งเป็นบ้านที่นิยมใช้วัสดุที่หรูหรา เน้นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แกะสลักอ่อนช้อยชุบด้วยสีทอง รวมถึงคุมโทนสีเรียบ ๆ และตกแต่งด้วยกระจกทำสี โดยจุดเด่นของบ้านสไตล์คลาสสิกในแต่ละมุมของบ้าน มีดังนี้

 • ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่น เป็นห้องสำคัญที่สุดของแบบบ้านสไตล์คลาสสิก เนื่องจาก เป็นพื้นที่ที่สร้างความสุข และความสมดุลในชีวิตประจำวัน ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยได้พักผ่อนคลายเครียดหลังจากการทำงาน ซึ่งห้องนั่งเล่นสไตล์คลาสสิกจะเน้นการตกแต่งจากวัสดุที่มาจากธรรมชาติ และใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีลักษณะโค้งมน พร้อมตกแต่งด้วยเครื่องเรือนโบราณ เพื่อให้ความรู้สึกที่สวยงาม

แต่สิ่งสำคัญที่ขาดไปไม่ได้ในการแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์คลาสสิก คือ การตกแต่งด้วยผ้าม่านหลายชั้นที่มีความยาวตั้งแต่เพดานจรดพื้น และใช้โคมไฟแชนเดอร์เรียห้อยเป็นจุดเด่นอยู่กลางห้อง โดยโคมไฟชนิดนี้จะช่วยเพิ่มกลิ่นอายให้ห้องนั่งเล่นดูหรูหรา และเพิ่มเอกลักษณ์ของบ้านให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น 

 • ห้องครัว

การตกแต่งห้องครัวสไตล์คลาสสิก จะเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ หินอ่อน หรือหินแกรนิต เป็นหลัก แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ และสะท้อนความหรูหราได้เป็นอย่างดี ซึ่งไฮไลต์สำคัญของห้องครัวสไตล์นี้ คือ การใช้เสา และรูปปั้นปูนแกะสลัก เพื่อเสริมให้ห้องครัวดูหรูหราสมฐานะยิ่งขึ้น

 • ห้องรับประทานอาหาร

ห้องรับประทานอาหาร ถือเป็นห้องสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยในแบบบ้านสไตล์คลาสสิก คือ ห้องรับประทานอาหาร โดยเริ่มจากโต๊ะอาหารตัวยาวที่ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าอยู่กลางห้อง และตกแต่งเก้าอี้ไม้หุ้มเบาะคุณภาพพรีเมียม พร้อมตกแต่งด้วยไวน์ยี่ห้อดัง และโคมไฟแชนเดอร์เรียที่เติมเต็มความหรูหรา (Luxury) มากขึ้น 

 • ห้องนอน

สร้างบรรยากาศสุดหรูไว้ในห้องนอนได้ด้วยใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความแวววาว หรือทำจากหนัง เป็นหลัก เช่น เตียงนอนที่มีดีไซน์เป็นลายกระดุม เสริมด้วยโคมไฟเพดานสีนวลที่ให้ความละมุน สำหรับใครชื่นชอบห้องนอนที่มีความหรูหรา แนะนำให้ตั้งโซฟาลายกระดุม หรือโซฟาไม้สุดหรู มาประดับประดาไว้ปลายเตียง เพื่อให้ภาพรวมของห้องนอนดูสวยงามอลังการ ตามฉบับบ้านสไตล์คลาสสิก

แนะนำ 4 แบบบ้านสไตล์คลาสสิก 2 ชั้น เอาใจคนลักชูจาก Royal House

หลังจากที่รู้จุดเด่นของบ้านสไตล์คลาสสิกกันไปแล้ว ถึงคราวที่คนที่ฝันอยากมีบ้านคลาสสิกควรมาดูแบบบ้านจาก Royal House กันบ้าง เพราะเราเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีแบบแปลนบ้าน ซึ่งได้มีการเปิดเผยให้หลาย ๆ คนได้พิจารณา โดยสำหรับแบบบ้านสไตล์คลาสสิกที่เหมาะกับครอบครัวใหญ่มีอยู่ด้วยกัน 4 แบบ ดังนี้

 • RH-CS.2195

บ้านสไตล์คลาสสิกในราคาก่อสร้าง 38,550,000 บาท มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอย 1454 ตร.ม. บนที่ดิน 565.50 ตร.ว. เหมาะกับครอบครัวใหญ่ที่ต้องการพื้นที่กว้างขวางในการอยู่อาศัย พร้อมโอบรับแขกที่เข้ามาเยือนด้วยฟังก์ชัน 5 ห้องนอน 8 ห้องน้ำ และโรงจอดรถสำหรับ 6 คัน

แบบบ้านตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมนีโอคลาสสิก ศิลปะแบบโรมันที่ผสมผสานกับความเป็นคลาสสิกได้อย่างลงตัว โดยเน้นความสง่าของหน้าบันทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วตรงกลาง ตอบโจทย์บ้านที่มีแขกไปใครมาอยู่เป็นประจำ และจำเป็นต้องรับรองผู้ใหญ่อยู่เสมอ

 • RH-CS.2134

บ้านเดี่ยวสไตล์คลาสสิก ตกแต่งอย่างหรูหรามีระดับ แต่ให้ความทันสมัยด้วยการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอย 1247 ตร.ม. ด้วยราคาก่อสร้าง 40,150,000 บาท เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง และครอบครัวขนาดเล็ก ที่มีแขกมาเยี่ยมเยือนเป็นประจำ ด้วยฟังก์ชัน 5 ห้องนอน 9 ห้องน้ำ 6 ที่จอดรถ และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่

เป็นบ้านหลังใหญ่ที่ช่วยเสริมสร้างความอบอุ่นให้กับสมาชิกทุกคนในครอบครัว ด้วยการตกแต่งสไตล์คลาสสิกที่ผสมผสานกับความโมเดิร์นได้ลงตัว จึงเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมในกลุ่มที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมสไตล์ Luxury เสมอมา 

 • RH-CS.2085

บ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ ยกระดับความหรูหราด้วยพื้นที่ 1168 ตร.ม. พร้อมด้วยฟังก์ชัน 4 ห้องนอน 8 ห้องน้ำ และ 4 ที่จอดรถ ตกแต่งด้วยสไตล์คลาสสิก เรียบง่ายด้วยราคาก่อสร้าง 33,150,000 บาท ซึ่งเป็นงบประมาณที่กำลังพอดี สำหรับการก่อสร้างบ้านคลาสสิก

สำหรับแบบบ้านคลาสสิกแปลนนี้ เป็นบ้านที่มีขนาดกว้างขวาง ช่วยเสริมสร้างความอลังการด้วยการใช้ลวดลายที่ประดับตามราวจับ และหน้าต่างได้อย่างลงตัว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกมาก แต่ต้องการพื้นที่ส่วนตัวอย่างชัดเจน

 • RH-CS.2082

บ้านเดี่ยวสไตล์คลาสสิกในราคาก่อสร้าง 26,490,000 บาท มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอย 862 ตร.ม. และความสะดวกภายในบ้านด้วย 4 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ และ 3 ที่จอดรถ ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่ใช้สอยจำนวนมาก จึงอยู่อาศัยได้ทั้งครอบครัวขนาดกลาง และครอบครัวใหญ่ได้สะดวก

ทั้งยังมีการวางโครงสร้าง และการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นคลาสสิก ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างความคลาสสิก และความทันสมัยได้ลงตัว นอกจากนี้ แบบบ้านสไตล์คลาสสิกยังมีโครงสร้างที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นให้กับครอบครัวได้เป็นอย่างดี

สุดท้ายนี้ การสร้างบ้านสไตล์คลาสสิก ควรเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ และเหมาะสำหรับการสร้างบ้าน เพื่อให้มั่นใจว่าบ้านที่สร้างออกมาสวยงาม พร้อมอยู่อาศัยในระยะยาว ที่สำคัญ อย่าลืมเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่เชี่ยวชาญ อย่าง Royal House 

บริษัทรับสร้างบ้านที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 38 ปีที่มีแบบบ้านให้เลือกอย่างหลากหลายตามความต้องการ พร้อมความพิเศษที่สามารถดาวน์โหลดแบบแปลน รวมถึงรายละเอียดเฉพาะของวัสดุในการก่อสร้าง หากต้องการปรึกษา หรือสอบถามเพิ่มเติม ติดต่อเราได้ที่ Line: @royalhouse 

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า