Search
Close this search box.

อัปเดต 9 เทรนด์แต่งบ้านมาแรง 2023

แชร์บทความ

ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 2023 อย่างเต็มตัว นับเป็นการเริ่มต้นปีที่มาพร้อมกับเทรนด์ฮิตมากมาย ทั้งเทรนด์แฟชั่น เทรนด์การแต่งหน้า รวมไปถึงเทรนด์การแต่งบ้าน ที่ในตอนนี้กำลังมาแรง และเป็นที่นิยมสุด ๆ เพราะปัจจุบันหลายคนหันมาสนใจวิถีการใช้ชีวิตของตัวเองมากขึ้น อยากมีบ้าน มีห้อง ที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน มีสไตล์ที่ตอบโจทย์ความต้องการ 

ในวันนี้ Royal House บริษัท รับสร้างบ้านตามแบบ ก็ไม่พลาดที่จะรวบรวมเทรนด์การแต่งบ้านที่กำลังมาแรงในปี 2023 มาฝากทุกคนได้นำไปปรับใช้ ออกแบบ หรือรีโนเวทบ้านให้ดูดีมีสไตล์ ไม่ตกเทรนด์กัน ซึ่งจะมีเทรนด์ไหนที่น่าสนใจ ก็มารับชมไปพร้อม ๆ กันเลย

ส่องเหตุผล ว่าทำไม? การแต่งบ้านถึงเป็นเทรนด์นิยม  

อย่างที่ได้เกริ่นไปในข้างต้นว่า ปัจจุบันหลายคนให้ความสนใจ และหันมาตกแต่ง ออกแบบสไตล์บ้าน หรือห้องให้ดูสวย ดูดีมีสไตล์ เพราะคนส่วนใหญ่ไม่ได้มองว่าบ้านเป็นเพียงแค่ที่อยู่อาศัย หรือสถานที่พักผ่อนเพียงอย่างเดียว 

แต่หลายคนมองลึกไปถึงพื้นที่ของการใช้ชีวิต ที่บ้านควรเป็นสถานที่ที่มีฟังก์ชันครบครัน สามารถใช้งานพื้นที่ทุกส่วนในบ้านได้อย่างเต็มที่ และมีประสิทธิภาพ รวมทั้งการแต่งบ้านยังเป็นการสร้างบรรยากาศให้บ้านดูดี มีสไตล์ ปลุกพลังในตัวเองให้อยากใช้ชีวิตในแต่ละวันให้มีความสุข นี่จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมคนส่วนใหญ่ถึงนิยมแต่งบ้านมากขึ้นในยุคนี้ 

รู้ก่อนไม่มีเอาท์! เทรนด์แต่งบ้านมาแรง 2023  

 • เน้นการผสมผสานอย่างลงตัว 

สำหรับเทรนด์การแต่งบ้านในปีนี้ จะเน้นรูปแบบการผสมผสานองค์ประกอบหรือสไตล์ที่ลงตัว อย่างเช่น การผสมผสานของความไฮเทค และความมินิมอล ที่ให้ความรู้สึกที่สบายตา ปลอดโปร่ง แต่ยังมีความทันสมัยซ่อนอยู่   หรือจะเป็นการผสมผสานของความคลาสสิกที่แอบแฝงไปด้วยความโมเดิร์น ที่ให้ความรู้สึกวินเทจ แต่ก็ยังได้กลิ่นอายของความเรียบหรูดูแพงอยู่ 

 • เน้นใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น 

หลังจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ทำให้ต้องอยู่บ้านเป็นเวลานาน หลายคนเลยอาจมีความอดทน และมีความโหยหา อยากที่จะออกไปสัมผัสธรรมชาติ เพราะฉะนั้นการแต่งบ้านให้ใกล้ชิดธรรมชาติที่สุด จึงเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงในปี 2023 นี้ ไม่ว่าจะแต่งบ้านด้วยการปลูกต้นไม้ หรือดอกไม้ โดยนำหินมาประดับตกแต่ง หรือปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้หรือไม้แท้ ๆ ก็จะทำให้บรรยากาศภายในบ้านดีขึ้น 

เพราะธรรมชาติจะช่วยเติมเต็มความสดชื่นให้กับชีวิต ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย รู้สึกสบาย และปลอดโปร่ง อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี   

 • สมาร์ตดีไซน์ 

อย่างที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทต่อการใช้ชีวิตของเรามากขึ้น ดังนั้นการตกแต่งบ้านให้เข้ากับเทคโนโลยี จะช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี อย่างการควบคุมการทำงานของระบบไฟฟ้า ที่สามารถเปิด-ปิด ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ตโฟนได้ โดยที่คุณไม่ต้องลุกขึ้นไปเปิด-ปิดให้เสียเวลา 

หรือจะเป็นการควบคุมการทำงานของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ควบคุมการทำงานของเครื่องซักผ้าหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่น ๆ ก็สามารถทำได้ ดังนั้นการแต่งให้เป็นสมาร์ตดีไซน์ ถือเทรนด์ที่ตอบโจทย์ในยุคปัจจุบัน 

 • เน้นความสะดวกสบายเป็นหลัก

ความสะดวกสบายเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ เพื่อใช้ชีวิตให้มีความสุข ดังนั้นเทรนด์การแต่งบ้าน ควรคำนึงถึงความสะดวกสบายเป็นหลักเช่นเดียวกัน โดยให้คำนึงถึงทุกพื้นที่ภายในบ้าน

เพราะฉะนั้นการตกแต่งบ้าน ควรตกแต่งให้บ้านมีสภาพแวดล้อมที่สะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน อย่างเช่น การตกแต่งด้วยเก้าอี้บีนแบ็ก (Bean Bag) ที่ช่วยเสริมความนุ่มสบายเวลาที่นั่ง และเพิ่มความดูดีให้กับบ้าน 

 • เน้นการใช้งานที่ยืดหยุ่น 

ปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์ การดีไซน์ต่าง ๆ ถูกออกแบบให้มีมัลติฟังก์ชันที่มากขึ้น ทำให้การออกแบบ การตกแต่งบ้านมีสไตล์ที่หลากหลาย และมีความยืดหยุ่นมากขึ้นกว่าเดิม สามารถเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ไปไว้ที่มุมต่าง ๆ ภายในบ้าน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานที่เหมาะสม และครอบคลุมมากขึ้นกว่าเก่า จึงเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่น่าจับตามอง 

 • ใส่ใจสุขภาพ 

การดูแลเอาใจใส่ สนใจสุขภาพตัวเองเป็นสิ่งที่คนในยุคนี้ให้ความสำคัญมากขึ้น เพราะการมีสุขภาพกาย สุขภาพใจที่ดี ส่งผลทำให้การใช้ชีวิตดีขึ้น ฉะนั้นเทรนด์การแต่งบ้านในปีนี้ต้องออกแบบบ้านให้มีมุมออกกำลังกาย มุมรักสุขภาพ อย่างเช่น การออกแบบให้บ้านมีมุมที่สามารถวางกระจกบานใหญ่ วางเครื่องเล่น หรืออุปกรณ์ออกกำลังกายท่ามกลางธรรมชาติ ก็ส่งเสริมทำให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และเพิ่มความมีสไตล์ให้กับบ้านอีกด้วย 

 • มุมทำงานที่มีประสิทธิภาพ 

ปัจจุบันมีหลายอาชีพที่สามารถทำงานจากที่บ้าน หรือสามารถ Work From Home ได้ ซึ่งการออกแบบ หรือตกแต่งบ้านให้มีดีไซน์ที่ตอบโจทย์กับการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ การดีไซน์มุมการทำงานจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญในยุคนี้ เพราะจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานเทียบเท่าการทำงานที่ออฟฟิศ แต่มีบรรยากาศหรือสภาพแวดล้อมที่สบายมากกว่า 

 • เน้นรูปทรง 

นอกจากเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ หรือสภาพแวดล้อม จะเป็นองค์ประกอบเด่น ๆ ของเทรนด์ในปีนี้แล้ว การออกแบบรูปทรงของบ้านให้มีดีไซน์ที่สวยงาม  และทันสมัย ก็เป็นเทรนด์มาแรงในปี 2023 นี้เช่นเดียวกัน โดยดีไซน์การออกแบบบ้านที่น่าสนใจในปีนี้ คือ ดีไซน์โค้งมน อย่างเช่น ผนังซุ้มโค้ง ประตูโค้ง หน้าต่างโค้ง หรือเฟอร์นิเจอร์โค้งมน ก็จะช่วยทำให้บ้านมีดีไซน์ที่น่าสนใจ มีความสวยงามดูทันสมัยมากขึ้น

แต่การออกแบบรูปทรงบ้านให้มีดีไซน์ที่โค้งมน จะต้องพึ่งผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบบ้านหรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบันก็มีผู้เชี่ยวชาญ รับสร้างบ้านตามแบบ ไม่ว่าจะอยากได้บ้านรูปทรงไหน ดีไซน์อะไรก็สามารถสร้างออกมาตรงความต้องการ

 • สีม่วงลาเวนเดอร์ 

สุดท้ายของเทรนด์การแต่งบ้านปี 2023 คือ เทรนด์สี ที่ในปีนี้สีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือสีม่วง  ไม่ว่าจะเป็นม่วงลาเวนเดอร์ หรือสีม่วงพาสเทล นับเป็นสี Pantone ที่เหมาะกับการแต่งบ้านที่สุด ซึ่งสีม่วงจะให้ความรู้สึกสงบ และการเข้าถึงของธรรมชาติ รวมทั้งยังทำให้บ้านดูดีมีสไตล์สะท้อนถึงความหรูหราได้อีกด้วย

และทั้งหมดนี้ก็คือ 9 เทรนด์การแต่งบ้านในปี 2023 ที่เราได้รวบรวมมาให้ทุกคนได้ดูกัน ซึ่งแต่ละเทรนด์ก็จะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป แต่ละเทรนด์ก็จะช่วยทำให้บ้านดูดี มีสไตล์ มีฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์กับความต้องการของคนในยุคนี้มากขึ้น 

สำหรับใครที่มีแพลนอยากสร้างบ้าน อยากตกแต่งบ้าน หรือรีโนเวทบ้านใหม่ ก็สามารถนำเทรนด์ในปี 2023 นี้ไปประกอบการตัดสินใจ เพื่อให้บ้านมีดีไซน์ให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด 

และที่สำคัญต้องไม่ลืมเลือกใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน ที่มีบริการครบทุกฟังก์ชัน ทั้ง รับสร้างบ้านตามแบบ ออกแบบบ้าน มีบริการสำรวจที่ดิน และอีกมากมาย อย่าง Royal House บริษัทรับสร้างบ้านแบบ One Stop Service ผู้ประกอบการสร้างบ้านที่ดำเนินการมานานกว่า 37 ปี มาพร้อมทีมงานที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ ที่จะรังสรรค์บ้านให้ตรงตามความต้องการของคุณมากที่สุด สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสนใจอยากให้ Royal House สร้างบ้านให้คุณ ก็สามารถติดต่อเราได้ที่ Line: @royalhouse 

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า