Search
Close this search box.

ไอเดียแบบบ้าน 3 ห้องนอน ตอบโจทย์ครอบครัวหลายสไตล์

แชร์บทความ

ไม่ว่าจะช่วงเวลาไหนแบบบ้าน 3 ห้องนอนยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอ ซึ่งนอกจากจำนวนห้องนอนที่เยอะ และพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางแล้ว ยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเริ่มต้น หรือครอบครัวที่มีสมาชิก 3 คนขึ้นไป รวมถึงผู้อาศัยอยู่คนเดียวที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัวในการใช้ชีวิต

บทความสาระคนมีบ้านในวันนี้ Royal House จะมาแชร์แบบบ้าน 3 ห้องนอน หลากหลายสไตล์ที่มีประโยชน์ครอบคลุม ทั้งด้านการอาศัย และการก่อสร้างสำหรับผู้ที่เริ่มสร้างครอบครัวให้มีบ้านที่สมบูรณ์แบบ พร้อมเผยว่าบ้าน 3 ห้องนอน เหมาะกับใคร และครอบครัวประเภทไหนบ้าง จะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

เผยความลับ ! แบบบ้าน 3 ห้องนอนเหมาะกับใครบ้าง

ในปัจจุบันแบบบ้าน 3 ห้องนอน มีให้เลือกหลายรูปแบบ หลากหลายสไตล์ ซึ่งครอบคลุมทุกความชื่นชอบ และรูปแบบการใช้งานของแต่ละคนได้อย่างลงตัว แต่ก่อนที่จะไปเลือกแบบบ้านที่ใช่ อย่าลืมเช็กให้ดีว่าคุณต้องการอาศัยอยู่กับใคร หรือมีไลฟ์สไตล์ส่วนตัวอะไรบ้าง เพื่อเลือกแบบบ้านให้เหมาะสมที่สุด ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมรายละเอียด มาให้ทุกคนได้รับรู้แล้วว่าแบบบ้าน 3 ห้องนอนเหมาะกับผู้อยู่อาศัยประเภทใดบ้าง ดังต่อไปนี้ 

 • ครอบครัวขนาดเล็ก

เมื่อพูดถึงบ้าน 3 ห้องนอน เชื่อว่าแบบบ้านประเภทนี้ต้องเหมาะกับครอบครัวเล็กที่มีลูก 1-2 คนอย่างแน่นอน ด้วยขนาดพื้นที่ใช้สอยที่กำลังพอดี และไม่ต้องเหนื่อยกับการดูแลทำความสะอาดให้เสียเวลา ทั้งยังมีพื้นที่ห้องรับแขกขนาดพอเหมาะ ซึ่งช่วยกระชับความสัมพันธ์ภายในครอบครัวได้เป็นอย่างดี

 • ครอบครัวขนาดกลาง

ครอบครัวขนาดกลาง หรือครอบครัวที่มีสมาชิก 4-5 คน ถือเป็นครอบครัวที่เหมาะกับบ้าน 3 ห้องนอนอย่างยิ่ง เพราะบ้านประเภทนี้มีพื้นที่ใช้สอยขนาดกำลังดี ดูแลรักษาได้ง่าย รวมถึงงบประมาณค่าใช้จ่ายก็ไม่สูงจนเกินไป ทั้งนี้ หากผู้ปกครองที่กังวลเรื่องจำนวนห้องนอนที่จำกัด สามารถเลือกใช้เตียง 2 ชั้นในห้องนอนเล็ก เพื่อรองรับจำนวนสมาชิกครอบครัวได้มากยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องต่อเติมบ้านให้เปลืองงบประมาณ

 • คู่รักวางแผนขยายครอบครัว

นอกเหนือจากครอบครัวเริ่มต้น และครอบครัวขนาดกลางแล้ว คู่แต่งงานที่วางแผนไว้ว่าจะมีลูกประมาณ 1-2 คน ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะอย่างยิ่ง เพราะบ้าน 3 ห้องนอนเป็นบ้านที่อยู่ในราคาเข้าถึงได้ง่าย พร้อมด้วยพื้นที่ใช้งานภายใน และภายนอกบ้านที่รองรับการขยายครอบครัวในอนาคต อย่างไรก็ดี แบบบ้านที่ตอบโจทย์การขยายครอบครัว จะต้องมีพื้นที่ให้ลูกน้อยได้วิ่งเล่น และทำกิจกรรม เพื่อเสริมพัฒนาการของเด็กให้ดียิ่งขึ้น

 • คนโสดต้องการสเปซ

สำหรับหนุ่มสาวคนไหนที่วางแผนครองโสดตลอดชีวิต อย่าคิดว่าการอาศัยอยู่ในบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางเป็นเรื่องเกินตัว เพราะการอยู่คนเดียว ทำให้คุณสามารถต่อเติมพื้นที่ภายในบ้าน และตกแต่งบ้านได้ตามสไตล์ที่ชอบ โดยไม่จำเป็นต้องถามความคิดเห็นจากใคร นอกจากนี้ หากมีห้องว่างเหลืออยู่ก็สามารถออกแบบห้องนั้น ๆ ได้ตามอิสระ เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ส่วนตัว เช่น Walk-in Closet, ห้องทำงานส่วนตัว, ห้องเล่นเกม,โรงหนังขนาดเล็ก, ห้องออกกำลังกาย และห้องนอนแขก เป็นต้น

 • คนรักสัตว์เลี้ยง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทาสหมา และทาสแมวในยุคนี้ต่างเลือกซื้อบ้านตามวิถีชีวิตของสัตว์เลี้ยงกันทั้งนั้น เนื่องจากหมาแมวล้วนต้องการพื้นที่ในการอยู่อาศัย และพื้นที่ส่วนตัวไม่ต่างกับเจ้าของ เพราะฉะนั้นแบบบ้าน 3 ห้องนอนจึงตอบโจทย์ครอบครัวที่มีสัตว์เลี้ยง หรือคนโสดที่รักสัตว์อย่างยิ่ง 

ซึ่งวิธีจัดการพื้นที่ในบ้าน 3 ห้องนอนให้รองรับกับการเลี้ยงสัตว์ สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงใช้ห้องนอนที่ว่างอยู่ มาดัดแปลงเป็นพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยง หรือห้องเก็บของสัตว์เลี้ยง เพื่อคุมโทนบ้านให้ไปในทิศทางเดียวกันมากยิ่งขึ้น 

 • ผู้ที่ต้องการ Home Studio ส่วนตัว

สำหรับผู้ที่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง คงจะดีไม่น้อยหากคุณสามารถทำงานพร้อมกับใช้เวลาร่วมกับคนที่รักไปด้วย ดังนั้น บ้าน 3 ห้องนอนจึงตอบโจทย์การทำงานของเจ้าของกิจการ หรือคนทำงานแบบ Work from home อย่างมาก เพราะแบบบ้านประเภทนี้ช่วยให้คุณแบ่งสัดส่วนระหว่างพื้นที่ทำงาน และพื้นที่ส่วนตัวได้อย่างชัดเจน

แนะนำ แบบบ้าน 3 ห้องนอน ตอบโจทย์ทุกครอบครัว จาก Royal House

 • RH-PBP.002

บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น ที่ผสมผสานกับสไตล์นอร์ดิกได้อย่างลงตัว มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอย 156.50 ตร.ม. ด้วยราคาก่อสร้างเริ่มต้น 3,650,000 บาท เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก และผู้ที่อยู่อาศัยเพียงลำพัง ด้วยฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และที่จอดรถสำหรับ 2 คัน

โดยแบบบ้านมีความโดดเด่นด้วยหลังคาทรงจั่วสามเหลี่ยม ตามฉบับบ้านสไตล์นอร์ดิก ซึ่งเพิ่มความอบอุ่นให้กับบริเวณภายนอกบ้านได้อย่างลงตัว ทั้งยังมีโครงสร้างที่เรียบง่าย และไม่ซับซ้อน พร้อมโอบรับสมาชิกในบ้าน หลังจากที่เดินทางกลับถึงบ้านในทุกวัน  

 • RH-PBP.001

บ้านเดี่ยวสองชั้นในราคาก่อสร้าง 3,590,000 บาท มาพร้อมพื้นที่ใช้สอย 156.50 ตร.ม. และความสะดวกภายในบ้าน ด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และที่จอดรถสำหรับ 2 คัน ซึ่งพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน และฟังก์ชันต่าง ๆ ล้วนตอบโจทย์ทั้งคู่รักข้าวใหม่ปลามัน และครอบครัวเล็กได้อย่างลงตัว

 • RH-MD.2167

บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น ออกแบบในดีไซน์สี่เหลี่ยมที่มีเอกลักษณ์ ขนาดกะทัดรัด ช่วยสร้างความอบอุ่นภายในบ้านบนพื้นที่ใช้สอย 187 ตร.ม. ด้วยราคาก่อสร้างเริ่มต้นที่ 5,050,000 บาท พร้อมด้วยฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และที่จอดรถสำหรับ 2 คัน 

โดยแบบบ้านมีความโดดเด่นด้วยรูปทรงเรขาคณิต ดูเรียบง่าย และใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยเพียงลำพัง และคนรุ่นใหม่ที่ต้องการพื้นที่ทำงานส่วนตัว รวมถึงบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงพันธุ์ใหญ่ ซึ่งต้องการพื้นที่ในการวิ่งเล่นอย่างยิ่ง  

 • RH-MD.2189

บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น 3 ชั้น เรียบหรูมีระดับ มากับพื้นที่ใช้สอย 344 ตร.ม. และความสะดวกภายในบ้านด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ และที่จอดรถสำหรับ 2 คัน ด้วยราคาก่อสร้าง 9,790,000 บาท ซึ่งเป็นงบประมาณที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่มีลูกประมาณ 1-2 คน ซึ่งต้องการทั้งพื้นที่ส่วนตัว และส่วนกลางในการทำกิจกรรมร่วมกัน

อีกทั้งมีการวางโครงสร้าง และตกแต่งสไตล์ Modern Luxury ที่ช่วยยกระดับความหรูหราให้กับสมาชิกภายในบ้านมากยิ่งขึ้น รวมถึงมีโครงสร้างบ้านที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นภายในครอบครัวได้เป็นอย่างดี

และทั้งหมดนี้คือคำตอบที่ว่า ใครบ้างที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยในบ้าน 3 ห้องนอน รวมถึงตัวอย่างแบบแปลนบ้านของ Royal House ที่มีให้คุณได้เลือกหลากหลายสไตล์ พร้อมความพิเศษที่คุณสามารถดาวน์โหลดแบบแปลน รวมถึงรายละเอียดจำเพาะของวัสดุในการก่อสร้าง

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าผู้อยู่อาศัยจะเลือกบ้านแบบใด ก็สามารถใช้บริการจาก Royal House ได้ เพราะเราเป็นบริษัทรับออกแบบบ้านที่มากประสบการณ์ เรายินดีให้บริการตั้งแต่การให้คำปรึกษาไปจนถึงการรับประกันหลังสร้างบ้านเสร็จ หากสนใจสามารถติดต่อได้ที่ Line: @royalhouse

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า