Search
Close this search box.

ข้อควรรู้ก่อนเลือก บริษัทรับสร้างบ้าน

แชร์บทความ

การจะสร้างบ้านสักหนึ่งหลัง ถือเป็นเรื่องที่คุณควรต้องคิดไตร่ตรองให้ดีเสียก่อนตัดสินใจสร้างบ้าน เพราะบ้านคือสถานที่อยู่อาศัย เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อน และทำกิจกรรมร่วมกับคนในครอบครัว ดังนั้นหากตัดสินใจสร้างบ้านแล้วเกิดสร้างออกมาไม่ดี ไม่ตรงตามแบบที่ต้องการ ก็อาจทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นภายหลังการอยู่อาศัยได้ 

 

เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่ต้องการจะสร้างบ้าน หรืออยากมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง วันนี้เรามีเทคนิค และข้อควรรู้เกี่ยวกับการเลือก บริษัทรับสร้างบ้าน มาฝากทุกคนกัน เพื่อช่วยให้ทุกคนได้บ้านตามแบบที่ต้องการ บ้านมีคุณภาพ และไม่มีปัญหาตามมาในภายหลัง เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ตาม Royal House มารับชมกันเลย 

 

6 ข้อควรรู้ก่อนเลือก บริษัทรับสร้างบ้าน มีอะไรบ้าง 

ถ้าทุกคนลองสังเกตกันดี ๆ จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันมีบริษัทรับสร้างบ้านเปิดให้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งบริษัทรับสร้างบ้านขนาดเล็กไปจนถึงบริษัทรับสร้างบ้านขนาดใหญ่ ซึ่งบริษัทรับสร้างบ้านแต่ละที่ก็จะมีบริการ และจุดเด่นที่มีความแตกต่างกันออกไป ดังนั้นก่อนจะเลือกใช้บริการรับสร้างบ้าน เจ้าของบ้านทุกคนควรศึกษาข้อมูล และข้อควรรู้ดังนี้ 

 • ต้องเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีความน่าเชื่อถือ 

สิ่งแรกก่อนที่จะเลือกใช้บริการรับสร้างบ้าน คือ คุณจะต้องตรวจเช็กข้อมูลของบริษัทรับสร้างบ้านนั้นก่อนว่า มีการจดทะเบียนประกอบการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีสำนักงานที่ตั้ง หรือบริษัทอย่างชัดเจน รวมทั้งยังต้องมีช่องทางการติดต่อที่สะดวก และรวดเร็ว เพื่อที่เวลาเกิดปัญหาใด ๆ จะได้ติดต่อหรือเข้าไปที่สำนักงานโดยตรง 

 • ต้องเลือก บริษัทรับสร้างบ้าน ที่มีผลงานที่คุณภาพ มีความหลากหลาย 

บริษัทรับสร้างบ้าน ที่ดีนอกจากจะมีความน่าเชื่อถือ มีเลขจดทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย แล้วยังต้องมีประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญในการก่อสร้างบ้านให้มีคุณภาพ ตรงตามมาตรฐาน และจะต้องมีผลงานการก่อสร้างที่หลากหลาย เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับเจ้าของบ้านในการเลือกใช้บริการสร้างบ้านที่ตอบโจทย์กับความต้องการ 

 • ต้องมีทีมงานที่มากประสบการณ์

ก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน แนะนำให้เลือกบริษัทที่มีทีมงานที่มีความรู้ ความสามารถ และมีเจ้าหน้าที่มากประสบการณ์ ไม่ว่าจะเป็น สถาปนิก วิศวกร และทีมช่างต่าง ๆ เพราะทีมงานทั้งหมดนี้คือผู้ตัดสิน และผู้เนรมิตบ้านของคุณให้ออกมาสมบูรณ์แบบ มีคุณภาพ และตรงตามมาตรฐานความต้องการของคุณได้มากที่สุด 

 • ต้องมีใบเสนอราคา และสัญญาจ้างอย่างชัดเจน 

อีกหนึ่งสิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการรับสร้างบ้าน คือ จะต้องดูว่าบริษัทรับสร้างบ้านที่คุณเลือกนั้นมีการออกใบเสนอราคา และมีสัญญาว่าจ้างอย่างชัดเจนหรือไม่ ? แล้วในรายละเอียดในสัญญาจ้าง ใบเสนอราคามีข้อมูลชี้แจงครบถ้วนหรือเปล่า หากมีข้อมูลไม่ครบให้สอบถาม หรือโต้แย้งทันที เพื่อไม่ให้คุณถูกเอาเปรียบจากบริษัทรับสร้างบ้าน

 • ต้องเลือกบริษัทก่อสร้างบ้านที่มีบริการครบวงจร 

อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่าการสร้างบ้านนั้นมีกระบวนการ ขั้นตอนการสร้างหลายขบวนการ ไม่ว่าจะเป็น งานปูน งานหลังคา งานทาสี หรืองานตกแต่งภายใน ซึ่งการจะเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน ควรจะเลือกบริษัทที่มีบริการรับสร้างบ้านครบวงจร ตั้งแต่งานเล็กไปจนถึงงานใหญ่ ก็จะช่วยลดภาระ ลดระยะการเสียเวลาของคุณ ให้จบขั้นตอนการสร้างบ้านไว้ที่บริษัทเดียว 

 • ต้องเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีบริการหลังการขาย 

การสร้างบ้านแต่ละหลังใช้เวลาค่อนข้างนานพอสมควร กว่าบ้านจะออกมาเสร็จสมบูรณ์ และตรงตามมาตรฐานที่ต้องการ แต่ถึงอย่างไรก็ต้องมีการตรวจสอบ ตรวจงานก่อสร้างให้ละเอียด เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาจุกจิกตามมาภายหลัง ซึ่งหากบริษัทรับสร้างบ้านที่ดี จะมีบริการหลังการขายที่จะช่วยอำนวยความสะดวก ช่วยตรวจสอบบ้าน และแก้ไขปัญหาอย่างละเอียดก่อนส่งมอบบ้านให้กับคุณ นอกจากนี้ยังมีประกันที่ครอบคลุมหลังการขายอีกด้วย 

 

 

Royal House บริษัทรับสร้างบ้าน กับบริการครบวงจรที่คุณต้องการ 

Royal House บริษัทรับสร้างบ้านครบวงจร ที่เน้นให้บริการแบบ One Stop Service ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจนกลายเป็นหนึ่งในบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำของประเทศไทย 

 

ด้วยความที่ Royal House เป็นบริษัทรับสร้างบ้าน ที่ให้ความใส่ใจในการบริการแบบครบวงจร และยังเป็นบริษัทรับสร้างบ้านที่มีทีมงาน เจ้าหน้าที่ และบุคลากรที่มีความพร้อม รวมไปถึงมีความเชี่ยวชาญในการสร้างบ้านอย่างแท้จริง เพื่อให้ลูกค้า หรือเจ้าของบ้านทุกท่านได้อยู่อาศัยในบ้านที่ออกแบบอย่างมีคุณภาพ ได้มาตรฐานความต้องการมากที่สุด โดยบริการครบวงจรของ Royal House มีดังนี้ 

 • บริการสำรวจที่ดินสำหรับสร้างบ้าน 

ที่ Royal House เราให้ความสำคัญกับการตรวจสอบ สำรวจที่ดินอย่างมาก เพราะที่ดินที่เหมาะสม จะทำให้บ้านที่สร้างได้มาตรฐาน และการอยู่อาศัยที่มีความสุขในระยะยาวอีกด้วย เพราะถ้าหากบ้านที่สร้างไม่ได้มาตรฐาน แน่นอนว่าจะต้องมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา หรือค่าซ่อมแซมตามมาอย่างแน่นอน

 • บริการให้เลือกแบบบ้านตามที่ต้องการ 

ที่ Royal House มีทีมงาน สถาปนิก และมัณฑนากรที่มีความเป็นมืออาชีพ ที่พร้อมให้คำปรึกษา และให้คำแนะนำ รวมไปถึงอธิบายการออกแบบ หรือโครงสร้างต่าง ๆ เพื่อให้ลูกค้าได้แบบบ้านที่สวยงาม และตรงกับความต้องการมากที่สุด 

 • บริการติดต่อประสานงานกับหน่วยงานราชการ 

การประสานงานกับหน่วยงานราชการ เป็นขั้นตอนที่ค่อนข้างยุ่งยาก และเสียเวลาอย่างมาก ซึ่งที่ Royal House เรามีทีมงานที่คอยติดต่อประสานงานกับหน่วยราชการในทุกเรื่องที่เกี่ยวกับการปลูกสร้าง เช่น การขอใบอนุญาตปลูกสร้าง, การยื่นขอมิเตอร์น้ำ – ไฟ เป็นต้น 

 • บริการติดต่อสถาบันทางการเงินเพื่อปลูกสร้างบ้าน 

ที่ Royal House เราเป็นพันธมิตรกับสถาบันทางการเงินหลายแห่ง ให้ลูกค้าเลือกตามความต้องการ โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ แต่จะต้องชำระเพียงค่าธรรมเนียมของธนาคารตามยอดเงินที่กู้เท่านั้น

 • บริการสร้างบ้าน ปลูกบ้านทุกรูปแบบ 

Royal House มีประสบการณ์ในการสร้างบ้านมากกว่า 30 ปี  ทำให้บ้านทุกหลังที่สร้างมีมาตรฐาน และมีคุณภาพเหมือนกันทั้งหมด เพราะมีการตรวจสอบโดยทีมงานวิศวกรอย่างละเอียดตามมาตรฐานของ Royal House 

 • บริการรับประกัน และบริการหลังการก่อสร้าง 

เพราะที่ Royal House เราต้องการให้ลูกค้าทุกคนได้อยู่อาศัยอย่างมีความสุข และมีความสบายใจ ไม่เกิดปัญหาขึ้นในภายหลัง ที่ Royal House จึงมีบริการรับประกันโครงสร้างบ้าน 20 ปี รับประกันหลังคา 5 ปี รับประกันการเก็บรายละเอียดภายในบ้าน 1 ปี และบริการหลังการก่อสร้างต่าง ๆ อีกมากมาย 

 

จบกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับข้อควรรู้ก่อนเลือกใช้บริการ บริษัทรับสร้างบ้าน ในการก่อสร้างบ้านของคุณ หวังว่าบทความในวันนี้จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจ และเลือกใช้บริการบริษัทที่ดี มีคุณภาพ รวมไปถึงมีการก่อสร้างที่ได้มาตรฐาน อย่างที่ Royal House บริษัทรับสร้างบ้านครบวงจร แบบ One Stop Service ที่พร้อมให้บริการสร้างบ้านที่แข็งแรง และได้มาตรฐานให้กับเจ้าของบ้านทุกคน สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือไว้ใจให้เราสร้างบ้านให้ สามารถติดต่อได้ที่ Line: @royalhouse

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า