Search
Close this search box.

4 ข้อสำคัญ ต้องมีก่อนสร้างบ้าน

แชร์บทความ

บริษัท รับสร้างบ้านหรู นับว่าเป็นผู้ช่วยที่สำคัญสำหรับความต้องการในการสร้างบ้านที่สวยหรูสักหลัง แต่อาจจะยังขาดองค์ความรู้ในการสร้างบ้านไป วันนี้ Royal House จะทำให้ทุกคนมองการสร้างบ้านเป็นเรื่องง่าย กับ 4 ข้อสำคัญ ที่ต้องมีก่อนสร้างบ้าน 

โดยสำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยในการเข้ามาทำให้การสร้างบ้านหรูซึ่งดูเหมือนเป็นเรื่องใหญ่ ให้กลายเป็นเรื่องง่ายจบครบในจุดเดียว ซึ่งทาง Royal House พร้อมที่จะตอบสนองทุกความต้องการของคุณ เพราะสำหรับหลาย ๆ คน บ้านอาจไม่ได้เป็นเพียงที่อยู่อาศัย แต่ยังหมายถึงสถานที่ที่เต็มไปด้วยความสุข และคอยเติมรอยยิ้มในวันที่เหนื่อยล้าอีกด้วย Royal House ได้เตรียม 4 ข้อนี้มา เพื่อทำให้เรื่องบ้านเป็นเรื่องคุณเข้าใจเหมือนที่เราเข้าใจคุณ ตามไปดูกันเลย

4 ข้อควรรู้! ก่อนสร้างบ้านหรู 

บ้านกับความต้องการของคุณ

หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เข้าใจ หรือไม่รู้ตัวว่า ตัวเองนั้นมีความชอบแบบไหน ต้องการบ้านรูปแบบใด และบ้านที่จะสร้างนั้นสามารถตอบสนองความต้องการได้ทุกบริบทหรือไม่ ทำให้รู้สึกว่าการสร้างบ้านเป็นสิ่งที่ยากเกินความเข้าใจ 

โดยทาง Royal House เข้าใจถึงปัญหาของคุณในจุดนี้ และพร้อมตอบรับทุกความต้องการด้วยแบบบ้านที่มีให้เลือกมากกว่า 300 แบบ ไม่ว่าจะเป็นขนาดครอบครัวที่อบอุ่นกำลังพอดี ไปจนถึงขนาดครอบครัวที่ค่อนข้างใหญ่ รวมไปถึงสุนทรียภาพของบ้าน ที่ไม่ว่าคุณจะต้องการแบบ Modern, Classic, Contemporary หรือ  Tropical ทาง Royal House ก็พร้อมที่จะเนรมิตให้บ้านในฝันของคุณเป็นจริงได้

การสร้างบ้าน และปัจจัยรอบตัว

การสร้างบ้านสักหลังไม่ใช่เพียงแค่เลือกทำเล แล้วจะสามารถสร้างได้เลยในทันที แต่หากต้องมีการตรวจสอบในเรื่องของปัจจัยทางธรรมชาติที่เกี่ยวข้องภายในทำเลที่ดินนั้นด้วย เพื่อความแข็งแรงของตัวบ้านในระยะยาว เช่น

 • ระดับความสูงของพื้นดิน เพื่อเช็กว่าต้องมีการถมที่ดินให้ระดับความสูงของบ้านเหมาะสมกับระดับพื้นถนนหรือไม่
 • ทิศทางของแดดและลม เพื่อหาทำเลที่ตัวบ้านสามารถรับลม และแสงแดดไม่ทำร้ายตัวบ้านมากจนเกินไป
 • สถานที่ใกล้เคียง เพื่อตรวจเช็กปัจจัยที่จะทำให้ตัวบ้านมีปัญหา เช่น ทำเลที่ใกล้กับแม่น้ำ หรือคลอง ควรยกระดับพื้นบ้านขึ้นสูงเพื่อหลีกเลี่ยงน้ำท่วม

ด้วยความยุ่งยากของปัจจัยเหล่านี้ ทำให้ทาง Royal House มีบริการที่พร้อมจะสำรวจทำเล ที่เหมาะสำหรับลูกค้า เพื่อให้บ้านของทุกท่านออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด

งบประมาณในการสร้างบ้านวางแผนอย่างไรให้เหมาะสม ?

แน่นอนว่าการเงินเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนสำหรับทุกครัวเรือน และไม่ใช่ทุกคนที่จะมีงบประมาณในจ้างบริษัท รับสร้างบ้านหรู ที่เท่ากัน ทาง Royal House จึงเข้าใจและมองเห็นปัญหา เพื่อการจัดสรรงบประมาณที่เป็นระเบียบมากขึ้น พร้อมกับเสนอแผนการจัดสรรงบประมาณในการสร้างบ้านออกเป็น 3 ส่วน ดังนี้

 • งบประมาณถมดิน – งบประมาณส่วนนี้เป็นงบประมาณที่ขึ้นอยู่กับทำเลที่ดินที่คุณเลือก เนื่องจากว่าหากเป็นทำเลที่มีระดับพื้นสูงพออยู่แล้ว ทำให้เลี่ยงการใช้จ่ายงบประมาณในการถมหน้าดินลงไปได้ ดังนั้นการหาบริษัทรับสร้างบ้านที่มีบริการสำรวจที่ดิน จึงเป็นตัวเลือกที่ดี
 • งบประมาณสร้างบ้าน – เป็นงบประมาณที่ต้องคำนึงไว้แต่แรก ว่าความต้องการบ้านของเรา เป็นประมาณไหน  เกรดวัสดุที่เราต้องการใช้ในการก่อสร้างเป็นประเภทใด ทั้งนี้ก็เพื่อควบคุมไม่ให้งบประมาณบานปลาย
 • งบประมาณตกแต่งภายใน – งบประมาณส่วนนี้เป็นส่วนที่ค่อนข้างเฉพาะบุคคล งบประมาณในส่วนนี้จะมากน้อยแค่ไหนนั้น ก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ความชอบของแต่ละคนว่าต้องการเลือกใช้วัสดุสำหรับตกแต่งแบบไหน

สร้างบ้านกับ Royal House จบครบในจุดเดียวจริงหรือไม่ ?

ผู้อ่านหลายคนอาจเกิดความสงสัยว่า แล้วการสร้างบ้านกับทาง Royal House นั้น จะมีความแตกต่างกับที่อื่นอย่างไร โดยทาง Royal House เป็นบริษัทรับสร้างบ้านแบบครบวงจร คอยดูแลการสร้างบ้านหรูของคุณตั้งแต่ความใส่ใจในการสร้างบ้าน ไปจนถึงวันที่คุณก้าวเข้าไปอยู่อาศัย มีผลงานการสร้างบ้านมากกว่า 5,000 หลัง 

นอกจากนี้ยังมีบริการทั้งก่อนการสร้าง ระหว่างการสร้าง และหลังจากสร้างเสร็จแล้ว ผ่านการควบคุมโดยทีมงาน ทีมสถาปนิก และมัณฑนากร คอยให้คำแนะนำ จึงมั่นใจได้ถึงทักษะที่ผ่านการคัดเลือกตามมาตรฐานที่คอยตอบสนองทุกความต้องการของคุณ ซึ่งไม่เพียงแต่การออกแบบบ้าน และการหาทำเลที่ดิน ที่ Royal House จะดูแลให้เสร็จสรรพ แต่ยังรวมไปถึงการเข้าไปติดต่อประสานงานกับระบบราชการ ที่หลาย ๆ คนมองว่าวุ่นวายอีกด้วย บ้านที่ออกแบบและสร้างโดยทาง Royal House นั้นจะมีอายุการประกันบ้านถึง 20 ปี พร้อมทั้งยังมีรีวิวที่น่าเชื่อถือจากผู้ใช้จริงอีกมากมาย

ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการ รับสร้างบ้านหรู หรือบ้านที่มีความต้องการยิบย่อยขนาดไหน ก็จะไม่เป็นปัญหาหนักใจคุณอีกต่อไป หากได้ลองรู้จักกับทาง Royal House บริษัทรับสร้างบ้านครบวงจรที่จะทำให้การสร้างบ้านของคุณเป็นไปได้อย่างราบรื่น โดยหากสนใจข้อมูลเกี่ยวกับการสร้างบ้านเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ Line: @royalhouse

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า