Search
Close this search box.

สร้างบ้านกับ Royal House ดูแลตั้งแต่เริ่มจนสร้างเสร็จ

แชร์บทความ

บริษัทรับสร้างบ้าน Royal House เป็นบริษัทรับสร้างบ้านครบวงจรที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า จนกลายเป็นหนึ่งในบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำของประเทศไทย ด้วยความใส่ใจของบริการที่ครบครัน รวมถึงบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญในการสร้างบ้านอย่างแท้จริง ทำให้ผลงานการสร้างบ้านที่ผ่านมาทั้งหมดของ Royal House เป็นสิ่งที่การันตีถึงความเชี่ยวชาญและความสามารถของเราได้เป็นอย่างดี 

ซึ่งในวันนี้ Royal House จะขอมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับบริการทั้งหมดของเรา เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้านครบวงจรมาให้คุณได้ทราบกัน จะมีบริการอะไรที่ตอบโจทย์กับความต้องการของคุณบ้าง ไปดูกันเลย

 

บริษัทรับสร้างบ้าน Royal House กับบริการครบวงจรที่คุณตามหา

Royal House มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างความสบายใจและความสะดวกสบายให้กับลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาติดต่อเรา ผ่านบริการก่อนการขายที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการสำรวจที่ดิน, การออกแบบบ้าน, การประสานงานกับหน่วยงานต่าง ๆ ไปจนถึงบริการสร้างบ้านด้วยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ และเครื่องจักรที่ได้มาตรฐาน เป็นต้น

ขั้นตอนที่ 1: เลือกแบบบ้าน

ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้บ้านในฝันของคุณ ไม่ได้เป็นเพียงความฝันอีกต่อไปก็คือ การเลือกแบบบ้านที่ตรงตามความต้องการ เพราะแบบบ้านเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงความชื่นชอบ ไลฟ์สไตล์ และรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ดังนั้น เราจึงจัดเตรียมแบบบ้านให้คุณเลือกตามความต้องการไว้ถึง 3 ประเภท ดังนี้

 • แบบบ้านมาตรฐานของบริษัท

  เป็นแบบบ้านที่ Royal House เป็นผู้ออกแบบให้กับเจ้าของบ้าน โดยมีให้เลือกมาถึง 6 สไตล์ ได้แก่ สไตล์ Modern, สไตล์ Contemporary, สไตล์ Classic, สไตล์ Tropical, สไตล์ Colonial และสไตล์ Tuscany ซึ่งเจ้าของบ้านสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันการใช้งาน หรือรายละเอียดการตกแต่งกับสถาปนิกและมัณฑณากรของเราได้ตามความเหมาะสม 

 • แบบบ้านที่ออกแบบตามไอเดียของคุณ

  หากคุณต้องการต่อยอดไอเดียในการออกแบบของคุณกับแบบบ้านมาตรฐานของเราก็สามารถทำได้เช่นกันโดยเรามีทีมสถาปนิกมืออาชีพ พร้อมให้คำแนะนำการออกแบบให้คุณโดยเฉพาะ เพื่อให้คุณได้บ้านที่สวยงาม ลงตัว และถูกใจคุณที่สุด

 • แบบบ้านจากสถาปนิกภายนอก

  ในกรณีที่คุณมีแบบบ้านในฝันที่ถูกออกแบบโดยสถาปนิกภายนอกมาแล้ว ก็สามารถติดต่อให้เราสร้างบ้านได้เช่นกัน เพราะไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านสไตล์ใด เราก็สามารถสร้างให้ถูกใจคุณได้ แต่ทั้งนี้ ก็อาจจะมีการปรับเปลี่ยนฟังก์ชันเล็กน้อย เพื่อให้เหมาะสมกับขนาดพื้นที่

 

ขั้นตอนที่ 2: บริการสำรวจที่ดิน

การสำรวจที่ดิน เป็นขั้นตอนสำคัญที่ต้องให้ความใส่ใจก่อนการสร้างบ้าน เพราะหากที่ดินยังมีสภาพไม่พร้อมต่อการสร้างบ้านก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาเมื่ออยู่อาศัยในระยะยาวได้ นอกจากนี้ การเข้าไปสำรวจที่ดินของลูกค้ายังทำให้ทีมงานได้เห็นสภาพที่ดินจริง ๆ ของลูกค้า และสามารถนำมาพิจารณาความเหมาะสมกับแบบบ้านที่ลูกค้าเลือก และลดทอนหรือเพิ่มเติมรายละเอียดได้อย่างเหมาะสม ซึ่งขั้นตอนนี้จำเป็นต้องใช้ผู้ที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญในการออกสำรวจที่ดิน เพื่อนำปัจจัยต่าง ๆ มาวิเคราะห์และปรับใช้ในการสร้างบ้านได้อย่างละเอียด

 

เมื่อได้ทำการเลือกแบบบ้าน และเข้าไปสำรวจที่ดินเรียบร้อยแล้ว ทีมงานของ Royal House จะนำข้อมูลทั้งหมด มาแก้ไขและปรับแบบบ้านให้มีความเหมาะสมที่สุด หากลูกค้าตกลงเรียบร้อยแล้ว ก็จะทำการเสนอราคา และวางมัดจำงวดแรก รวมถึงเซ็นสัญญา เพื่อเข้าสู่กระบวนการก่อสร้างบ้านต่อไป

 

ขั้นตอนที่ 3: ติดต่อประสานงานกับหน่วยงานราชการ

เมื่อสรุปแบบบ้าน เซ็นสัญญาและวางเงินมัดจำเรียบร้อยแล้ว ทีมงานของ Royal House ก็จะเข้าไปติดต่อประสานงานกับหน่วยงานราชการในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการปลูกสร้าง เช่น การขอใบอนุญาตปลูกสร้าง, การยื่นขอมิเตอร์น้ำ-ไฟ ทั้งชั่วคราวและถาวร, การขอเลขที่บ้าน และอื่นๆ

ขั้นตอนที่ 4: เริ่มต้นก่อสร้าง

เมื่อได้รับอนุญาตจากหน่วยงานราชการแล้ว ทีมงานของ Royal House จะเริ่มเข้าสู่ขั้นตอนการสร้างบ้าน โดยจะเริ่มจาก วางผังที่ดิน > ตอกเสาเข็ม > ย้ายช่างเข้าพื้นที่ > ก่อสร้างตามแบบที่ตกลงไว้ ซึ่งในระหว่างขั้นตอนการก่อสร้างเหล่านี้ เจ้าของบ้านจะมีการเข้าไปตรวจสอบบ้านเป็นระยะ และชำระเงินเป็นงวด ๆ ตามที่ตกลงกันไว้ในสัญญา

ซึ่งในขั้นตอนนี้ Royal House ได้มีการคัดกรองข้อมูลและแบบแผนต่าง ๆ ที่รวบรวมจากประสบการณ์ในการสร้างบ้านกว่า 35 ปีออกมาเป็น “คู่มือตรวจงานก่อสร้างบ้าน” นอกจากนี้ รายละเอียดการก่อสร้างทั้งหมดจะต้องผ่านการตรวจสอบโดยทีมงานวิศวกรอย่างละเอียด เพื่อให้บ้านที่สร้างโดย Royal House มีความแข็งแรง และตรงตามมาตรฐานการก่อสร้างที่ตั้งไว้ จากนั้นจึงส่งมอบบ้านให้ลูกค้าพร้อมเข้าอยู่อาศัย

 

สำหรับ 4 ขั้นตอนข้างต้น เป็นเพียงข้อมูลโดยคร่าวที่เรารวบรวมและสรุปมา เพื่อให้สะดวกต่อพิจารณาข้อมูลการบริการทั้งหมดของเรา แต่ Royal House ไม่ได้จบเพียงแค่บริการก่อนและระหว่างการขายเพียงเท่านั้น เรายังมีการรับประกันและบริการหลังการขาย เพื่อสร้างความอุ่นใจให้แก่ลูกค้าทุกท่าน ดังนี้

 • รับประกันเก็บรายละเอียดในตัวบ้าน 1 ปี
  หากคุณสร้างบ้านกับเรา คุณจะสามารถสบายใจได้เลยว่า หากเกิดปัญหาหรือมีจุดที่ต้องการแก้ไข Royal House พร้อมจะส่งทีมงานเพื่อเข้าไปดูแล และเก็บรายละเอียดให้ตลอดระยะเวลา 1 ปี
 • รับประกันหลังคา 5 ปี
  แม้ว่าเราจะมั่นใจว่า หลังคาบ้านเราสร้างจะมีความแข็งแรง ทนทานต่อลม ฝน และแสงแดด แต่หากเกิดการชำรุดหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น Royal House ก็พร้อมดูแลคุณ
 • รับประกันโครงสร้าง 20 ปี
  หากเกิดปัญหากับโครงสร้างภายในบ้าน ขอแค่ทักหา Royal House เราพร้อมให้คำปรึกษาและดูแลคุณตลอดระยะเวลา 20 ปี
 • พร้อมช่วยเหลือปัญหาต่าง ๆ
  หากเกิดปัญหาเร่งด่วน หรือมีอุปกรณ์ในบ้านชำรุด Royal House มีทีมงานที่พร้อมให้ความช่วยเหลือกับคุณในทันที

 

จากบริการก่อนและหลังการขายที่บริษัทรับสร้างบ้าน Royal House ได้เตรียมไว้ คงจะสามารถสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่กำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้านได้ไม่มากก็น้อย สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดและขั้นตอนการก่อสร้างต่าง ๆ สามารถทักมาพูดคุยกับเราได้ที่ Line: @royalhouse เรามีแอดมินที่พร้อมตอบคำถามของคุณ และหากคุณต้องการให้เราสร้างบ้านให้ ก็สามารถเข้ามาติดต่อได้ที่บริษัทรับรอแยลเฮ้าส์สาขาใกล้บ้านคุณได้เลย

 

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า