Search
Close this search box.

Royal House รับสร้างบ้าน นนทบุรี เสกบ้านในฝันให้เป็นจริง

แชร์บทความ

จังหวัดนนทบุรี เป็นหนึ่งในจังหวัดที่หลายคนรู้จักกันดี ซึ่งนนทบุรีเป็นจังหวัดชานเมือง และเป็นปริมณฑลที่ใกล้กลับกรุงเทพฯ โดยทำเลพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ถือเป็นหนึ่งพื้นที่ที่เหมาะสมกับการ รับสร้างบ้าน เพื่ออยู่อาศัย หรือทำอาชีพเกษตรกรรม ไม่ว่าจะเป็น สวนผลไม้ พืชสวนไร่ หรือนาข้าว เป็นต้น ทั้งยังมีจุดเด่น คือ ทุเรียนนนทบุรี จะมีเนื้อสัมผัสความหอมอร่อย และมีชื่อเสียงมายาวนาน

นอกจากนี้ ความโดดเด่นของจังหวัดนนทบุรี คือ ความเป็นพื้นที่ชานเมืองกรุงเทพฯ ทำให้จังหวัดนี้กลายเป็นพื้นที่รองรับการเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยได้อย่างเหมาะสม ซึ่งบทความในวันนี้ Royal House จะมาแนะนำข้อดี และจุดเด่นทำเลนนทบุรี ว่ามีความเหมาะสมกับการ รับสร้างบ้าน เพื่ออยู่อาศัยอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

ส่องข้อดี และจุดเด่นของทำเลศักยภาพ จังหวัดนนทบุรี

ปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาให้ความสนใจกับทำเลนนทบุรีมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากหลายครอบครัวได้มีการเติบโตของสมาชิก ที่หลากหลาย Generation ดังนั้น การมองหาพื้นที่ รับสร้างบ้าน บนทำเลที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนหลายช่วงวัย จึงเป็นสิ่งที่ตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้อย่างเหมาะสม โดยจุดเด่นที่น่าสมในบนทำเลศักยภาพแห่งนี้ คือ

 • มีเส้นทางรถไฟฟ้า ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทาง

การมีบ้านบนทำเลนนทบุรีที่ใกล้กับรถไฟฟ้า ทำให้สะดวกต่อการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ผ่านรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงอ่อนที่สถานีบางซ่อน รถไฟฟ้าสายสีชมพูที่สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี และรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่สถานีเตาปูน รวมไปถึงเส้นทางถนนที่เชื่อมต่อได้หลากหลาย จึงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองได้ครบครัน

 • ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทุก Generation

ด้วยเส้นทางการเชื่อมต่อสถานที่สำคัญ ๆ อย่าง ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวสต์เกต เดอะคริสตัลราชพฤกษ์ และอิเกียบางใหญ่ ที่ได้รวมสถานที่น่าเช็กอิน และตอบโจทย์คนทุกช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็น โซนร้านค้า โซนคาเฟ่ อุปกรณ์ของใช้ภายในบ้าน การบริการธุรกรรม สถาบันการศึกษา และสถานพยาบาลชั้นนำ เป็นต้น

 • ทำแห่งศักยภาพที่ช่วยเพิ่มมูลค่าในอนาคต

ทำดีที่ดินศักยภาพ เป็นหนึ่งสิ่งที่ไม่เคยถูกลดมูลค่า ยิ่งเป็นทำที่ดีจะยิ่งช่วยเพิ่มมูลค่าในอนาคต โดยเฉพาะการขยายตัวของรถไฟฟ้าสายต่าง ๆ ทำให้พื้นที่ตลอดแนวรถไฟฟ้ามีอัตราทางมูลค่าสูงขึ้น ทำให้เกิดการเติบโต และการพัฒนาที่พักอาศัยเพิ่มมากขึ้น

ทำเลที่อยู่อาศัยเหมาะกับการ รับสร้างบ้าน ในจังหวัดนนทบุรี มีอะไรบ้าง ?

จังหวัดนนทบุรีมีด้วยกันทั้งหมด 6 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองนนทบุรี บางกรวย บางใหญ่ บางบัวทอง ไทรน้อย และปากเกร็ด โดยจุดเด่น และข้อดีของแต่ละอำเภอที่เหมาะกับการ รับสร้างบ้าน เพื่ออยู่อาศัย มีดังนี้

 • เมืองนนทบุรี

จุดเด่นของเมืองนนทบุรี คือ เป็นพื้นที่ที่มีแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่าน ทำให้เมืองนนทบุรีเป็นพื้นที่ที่รองรับความเจริญด้านค้าขาย อย่าง ท่าน้ำนนท์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของตลาด ท่ารถประจำทาง รวมไปถึงท่าเรือโดยสาร นอกจากนี้ยังมีสะพานที่ต้องข้ามผ่านแม่น้ำเจ้าพระยา อาทิ สะพานพระนั่งเกล้า สะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ และสะพานพระราม 5 

โดยสะพานเหล่านี้เชื่อมต่อกับถนนสายหลัก เช่น ถนนราชพฤกษ์ ถนนรัตนาธิเบศร์ ถนนงามวงศ์วาน และถนนพิบูลสงคราม เป็นต้น ทำให้ทำเลนี้มีความสะดวกสบายในเรื่องการเดินทาง และการคมนาคม ทั้งยังมีจุดเด่นคือการเป็นแหล่งที่ตั้งสำคัญของสถานที่ราชการมากมาย

 • บางกรวย

เมื่อก่อนอำเภอบางกรวยมีพื้นที่เกษตรกรรมมากมาย แต่เมื่อมีความเจริญเข้ามา ทำให้พื้นที่บางกรวยกลายเป็นแหล่งที่อยู่อาศัย และเกิดโครงการบ้านจัดสรรขึ้นมากมาย นอกจากนี้ ความโดดเด่นของอำเภอบางกรวย คือ เป็นพื้นที่ที่ติดกับกรุงเทพมหานครในเขตบางพลัด และตลิ่งชัน 

ทำให้เดินทางเข้า-ออกกรุงเทพฯ ได้สะดวก ทั้งยังเป็นพื้นที่รองรับกิจกรรมการพบปะ และการสังสรรค์บนถนนราชพฤกษ์ เช่น เดอะวอล์คราชพฤกษ์ เซ็นทรัล เวสต์วิลล์ และอีกมากมาย เพื่อรองรับการชอปปิ้ง และการเดินเล่นเพื่อจับจ่ายใช้สอย เป็นต้น

 • บางใหญ่

ทำเลยอดฮิตของจังหวัดนนทบุรี นอกจากจะได้รับประโยชน์จากรถไฟฟ้าสายสีม่วง ที่เข้ามาอำนวยความสะดวกในการเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ นอกจากนี้ ทำเลบางใหญ่ยังเป็นที่ตั้งของศูนย์กลางการค้าขนาดใหญ่ อย่าง เซ็นทรัล เวสต์เกต โดยมีพื้นที่ใช้สอยมากถึง 500,000 ตารางเมตร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ซึ่งมีพื้นที่อยู่ติดกับ IKEA บางใหญ่ บนพื้นที่ใช้สอยกว่า 50,000 ตารางเมตร และเป็นสาขาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดใน South East Asia 

 • บางบัวทอง

โซนที่ออกมาชานเมืองเชื่อมกับจังหวัดปทุมธานี มีจุดเด่นคือเป็นพื้นที่ที่รองรับด้านการอยู่อาศัย และมีวัดเล่งเน่ยยี่ 2 สถาปัตยกรรมในรูปแบบศาสนาพุทธจีน นิกายมหายาน ที่ใช้เวลาในการก่อสร้างยาวนาน 12 ปี นอกจากนี้ หากเป็นช่วงตรุษจีนจะมีการแก้ปีชง และภายในวัดจะเต็มไปด้วยประชากรเชื้อสายจีนมากมาย ถือเป็นวัดที่สวยงาม และมีความพิถีพิถันในการก่อสร้างอย่างมาก

 • ไทรน้อย

ทำเลที่เชื่อมต่อกับจังหวัดนครปฐม และจังหวัดอยุธยา โดยจุดเด่นของทำเลนี้คือการเป็นแหล่งเกษตรกรรมที่ยังเหลืออยู่มากที่สุดในจังหวัด ซึ่งพื้นที่เกษตรกรรมมีทั้งหมดประมาณ 128,819 ไร่หรือคิดเป็น 83% ของพื้นที่ทั้งหมด สำหรับพื้นที่เกษตรกรรมส่วนใหญ่เป็นประเภทนาข้าวมากถึง 75% คละกันไประหว่างสวนผัก สวนไม้ผล และสวนไม้ประดับ เป็นต้น

 • ปากเกร็ด

อีกหนึ่งอำเภอที่มีแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านกลางอำเภอ โดยสะพานหลักที่ใช้ คือ สะพานพระราม 4  เชื่อมต่อระหว่างถนนชัยพฤกษ์ และถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งจุดเด่นของทำเลอำเภอปากเกร็ดจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “เกาะเกร็ด” แหล่งเครื่องปั้นดินเผาประจำจังหวัด นอกจากนี้ทำเลปากเกร็ดยังรายล้อมไปด้วยศูนย์การค้า อย่าง เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ อิมแพคเมืองทองธานี และอื่น ๆ อีกมากมาย

สุดท้ายนี้หากต้องการสร้างบ้านในพื้นที่ต่าง ๆ Royal House บริษัท รับสร้างบ้าน ทั่วประเทศ ยินดีให้บริการตั้งแต่การให้คำปรึกษาไปจนถึงการรับประกันหลังสร้างบ้านเสร็จ หากสนใจ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ Line: @royalhouse

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า