Search
Close this search box.

เหตุผลที่คนเลือกสร้างบ้านทำเลขอนแก่น จากบริษัทรับสร้างบ้าน

แชร์บทความ

เมื่อพูดถึงจังหวัดยอดนิยมในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อย่าง จังหวัดขอนแก่น จะต้องถูกเอ่ยเป็นชื่อแรกอย่างแน่นอน เนื่องจากขอนแก่นเป็นศูนย์กลางของภาคอีสาน และมีความโดดเด่นในเรื่องของการพัฒนาสังคมเมืองอย่างก้าวกระโดด ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่เหมาะสมกับการสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัย ตั้งแต่ครอบครัวเล็กไปจนถึงครอบครัวใหญ่ที่มีจำนวนสมาชิกมากกว่า 5 คนขึ้นไป 

นอกจากนี้ จังหวัดขอนแก่นยังมีความโดดเด่นในด้านเศรษฐกิจ และระบบสาธารณูปโภค ทั้งยังมีความทันสมัยไม่ต่างจากกรุงเทพ ทำให้จังหวัดขอนแก่นกลายเป็นพื้นที่รองรับแหล่งที่อยู่อาศัยในระยะยาว บทความในวันนี้ Royal House จะมาเผยข้อดีของจังหวัดขอนแก่นที่ทุกคนควรรู้ พร้อมเหตุผลที่ควรสร้างบ้านในขอนแก่น จากบริษัทรับสร้างบ้าน เพื่อการอยู่อาศัยที่มีคุณภาพสูงสุด จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

ส่องข้อดีจังหวัดขอนแก่น ทำเลคุณภาพแห่งการสร้างบ้านเดี่ยว

ปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาให้ความสนใจกับจังหวัดขอนแก่นมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากหลายครอบครัวเริ่มอยากกลับมาปลูกบ้านในต่างจังหวัด ดังนั้น จังหวัดขอนแก่น จึงเป็นทำเลที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในครอบครัว พร้อมรองรับการขยายครอบครัวอย่างเต็มที่ โดยจุดเด่นที่น่าสนใจจังหวัดขอนแก่นที่คุณจะต้องหลงรัก มีดังนี้ 

 • ขอนแก่นเป็นศูนย์กลางของภาคอีสาน

ขอนแก่น อาจไม่ใช่เมืองที่โดดเด่นในด้านอุตสาหกรรมเท่ากับจังหวัดอื่น ๆ แต่จุดแข็งที่ทำให้ขอนแก่นกลายเป็นเมืองที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งล้วนมาจากความร่วมมือของภาครัฐ และเอกชน ทั้งในด้านขนส่งมวลชนที่เต็มไปด้วยขนส่งสาธารณะ ช่วยลดปัญหาการจราจรยุ่งเหยิงในแต่ละวัน และด้านเศรษฐกิจที่มีการผลักดันทั้งเกษตรกรรม และอุตสาหกรรมต่าง ๆ ภายในจังหวัด รวมไปถึงการบริการสาธารณสุขที่เติบโตอย่างก้าวกระโดด พร้อมรองรับสังคมผู้สูงอายุในอนาคตอันใกล้  

 • ขอนแก่นมีค่าครองชีพต่ำ

จังหวัดขอนแก่น ถือเป็นพื้นที่ที่เหมาะสมกับการสร้างบ้านเดี่ยว และการสร้างครอบครัวอย่างมาก เนื่องด้วยค่าครองชีพที่ต่ำกว่ากรุงเทพฯ หลายเท่าตัว ทำให้ค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนน้อยกว่าในเมืองอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็น ค่าอาหารการกิน ของใช้ และค่าเดินทาง ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันไปได้มากเลยทีเดียว

 • ศูนย์กลางทางการศึกษาแห่งภาคอีสาน

อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ขอนแก่นกลายเป็นเมืองที่โดดเด่น คงจะหนีไม่พ้นการศึกษา เนื่องจากจังหวัดขอนแก่นมีโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาระดับประเทศ พร้อมทั้งมีมหาวิทยาลัยขอนแก่นตั้งอยู่ ซึ่งเป็นสถาบันอุดมศึกษาอันดับต้น ๆ ของภูมิภาคเอเชีย ทั้งยังมีสถาบันอุดมศึกษาสายอาชีพอีกหลายสาขา เพื่อรองรับความชอบที่หลากหลาย และรองรับบุตรหลานให้เข้าศึกษาต่อในทุกระดับชั้น

 • สถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์

ในปัจจุบันขอนแก่นกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคนรุ่นใหม่ เนื่องจากการเดินทางมาขอนแก่นสามารถเดินทางได้โดยเครื่องบิน ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะเข้ามาเที่ยวในตัวเมืองขอนแก่น เพื่อตะลอนชิมอาหาร และขนมร้านดังมากมาย นอกจากการเที่ยวในตัวเมืองแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวตามอำเภอต่าง ๆ ก็มีความสวยงามไม่แพ้กัน อาทิ อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน บึงแก่นนคร พระธาตุขามแก่น จุดชมวิวหินช้างสี และน้ำตกบ๋าหลวง เป็นต้น  

6 เหตุผลที่คนเลือกสร้างบ้านขอนแก่นกับบริษัทรับสร้างบ้าน

การสร้างบ้านสักหลัง เชื่อว่าเจ้าของบ้านทุกท่านคงจะมีความกังวลในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านอยู่ไม่น้อย เพื่อให้บ้านของคุณออกมามีคุณภาพ และสวยงามตรงใจมากที่สุด ซึ่ง Royal House ได้รวมเหตุผลที่ทุกท่านควรเลือกสร้างบ้านขอนแก่นจากบริษัทรับสร้างบ้านไว้ให้แล้ว ดังนี้

 • บ้านสวยได้คุณภาพ ตรงตามมาตรฐาน

สิ่งสำคัญอย่างแรกที่เจ้าของบ้านล้วนให้ความสำคัญ คือ การเลือกแบบบ้านที่สวยถูกใจเจ้าของบ้าน ทั้งในแง่ของดีไซน์ภายนอกบ้านที่ต้องถูกใจ ตรงตามสไตล์ และพื้นที่ภายในบ้านจะต้องตอบโจทย์การใช้ชีวิตของสมาชิกภายในบ้าน ซึ่งทุกรายละเอียดที่คุณเลือกบริษัทรับสร้างบ้านจะคอยดูแลขั้นตอนของการสร้างบ้าน ทั้งยังมีการรับประกันงานก่อสร้าง และงานโครงสร้างของบ้านอีกด้วย

 • บริการจากทีมงานมืออาชีพ และผู้เชี่ยวชาญ

บริษัทรับสร้างบ้าน เปรียบเสมือนศูนย์รวมผู้เชี่ยวชาญในการสร้างบ้าน ตั้งแต่การออกแบบบ้านไปจนถึงการก่อสร้างบ้านเบ็ดเสร็จไปในตัว ซึ่งข้อดีของการให้บริษัทรับสร้างบ้านมาเนรมิตบ้านในฝันให้แก่คุณ คือ งานออกแบบที่มีคุณภาพ และสามารถควบคุมระยะเวลาการทำงานได้ดี มีระบบการทำงานที่ดี มีการรับผิดชอบในสัญญาชัดเจน และควบคุมงบประมาณได้ดี เหมาะกับเจ้าของบ้านที่ต้องการจ่ายเงินก้อนเดียวจบ ไม่ต้องคอยหาช่างในส่วนต่าง ๆ ของบ้านให้เสียเวลา

 • แบบบ้านเลือกได้หลากดีไซน์

บริษัทรับสร้างบ้านที่ดี ต้องมีแบบบ้านให้หลากหลากหลาย และครอบคลุมตามงบประมาณที่ตั้งไว้ ไม่ว่าจะเป็น บ้านชั้นเดียว หรือบ้าน 2 ชั้นขึ้นไป และแบบบ้านหลากสไตล์ที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็น บ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านสไตล์ลอฟต์ หรือสไตล์ยูโรเปียน เพื่อรองรับลูกค้าหลายสไตล์ นอกจากนี้ หากลูกค้าต้องการแบบบ้านใหม่ ๆ ตามไลฟ์สไตล์ของตัวเอง สามารถให้รายละเอียดที่ต้องการต่อสถาปนิก เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ดีไซน์บ้านที่สวยตรงใจแล้ว

 • ผลงานน่าเชื่อถือ พร้อมรับประกันงานสร้าง

อีกหนึ่งข้อที่คนเลือกสร้างบ้านขอนแก่นกับบริษัทรับสร้างบ้าน คงจะหนีไม่พ้นผลงานของบริษัทที่สามารถเข้าชมได้ หรือมีรีวิวจากลูกค้ารายอื่น ๆ ที่เคยใช้บริการของบริษัทตามเว็บไซต์ต่าง ๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนเลือกจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน ทั้งยังได้เห็นผลงานจริงของบริษัทด้วยว่าสร้างบ้านออกมาสวยงาม ได้คุณภาพตามคำเคลมหรือไม่

 • การรับประกัน และบริการหลังสร้างบ้าน

บริษัทรับสร้างบ้าน จะมีบริการดูแล การบำรุงรักษา และการซ่อมบำรุง เพราะปัญหาต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น มักไม่ได้เผยให้เห็นทันทีหลังจากที่สร้างบ้านเสร็จ นอกจากนี้ยังมีบริการอื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น การให้คำแนะนำในการดูแลบ้าน เพื่อไม่ให้บ้านทรุด หรือเสียหายก่อนอายุการใช้งาน 

 • มีความรู้เกี่ยวกับจังหวัดขอนแก่น

การสร้างบ้านในขอนแก่นกับบริษัทรับสร้างบ้าน บริษัทที่ดีจะต้องความรู้เกี่ยวกับจังหวัดขอนแก่นเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น สภาพภูมิอากาศ สภาพภูมิประเทศ สภาพดิน เขตพื้นที่ และกฎหมายสร้างบ้าน เนื่องจากขอนแก่นเป็นจังหวัดที่กำลังเร่งพัฒนาเศรษฐกิจ และระบบสาธารณูปโภคให้ทันสมัย ตอบโจทย์เมืองแห่ง Smart City ประจำภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ดังนั้น การสร้างบ้านในขอนแก่นจึงต้องคำนึงว่าที่ดินบริเวณนั้น สามารถทำอะไรได้บ้างตามกฎหมาย เช่น สามารถสร้างบ้านได้กี่ชั้น พื้นที่บริเวณรอบ ๆ จะมีสิ่งก่อสร้างอะไรเกิดขึ้นบ้าง และมีความเจริญต่าง ๆ เข้ามาถึงมากน้อยแค่ไหน

สุดท้ายนี้ หากคุณต้องการสร้างบ้านในจังหวัดขอนแก่น สามารถเลือกใช้บริการ Royal House บริษัทรับสร้างบ้าน ทั่วประเทศ ยินดีให้บริการตั้งแต่การให้คำปรึกษา ไปจนถึงการรับประกันหลังบ้านเสร็จ รวมถึงมีผู้เชี่ยวชาญที่น่าเชื่อถือ และเป็นผู้มีประสบการณ์เกี่ยวกับการสร้างบ้านมาอย่างยาวนาน หากสนใจ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ Line: @royalhouse

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

แจกไอเดียแบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์คลาสสิก ฟังก์ชันจัดเต็ม

Royal House จะมาเจาะลึกบ้านสไตล์คลาสสิก พร้อมแนะนำแบบบ้าน 2 ชั้นสไตล์คลาสสิก ที่มีประโยชน์ครอบคลุมทั้งด้านการอาศัย และการก่อสร้าง

อ่านต่อ »
บริษัทรับสร้างบ้าน

อยากเปลี่ยนบริษัทรับสร้างบ้าน ต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง ?

Royal House เผยกลโกงผู้รับเหมาก่อสร้าง สัญญาณที่บ่งบอกว่าบ้านของคุณจะถูกลอยแพ พร้อมแนะนำวิธีเปลี่ยนบริษัทรับสร้างบ้านโดยไม่เสียผลประโยชน์

อ่านต่อ »
บริษัทรับสร้างบ้าน

5 คู่มือ! การจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน โคราช ฉบับเข้าใจง่าย

Royal House จะมาเจาะลึกข้อมูลเบื้องต้นของจังหวัดนครราชสีมา พร้อมกับเผยเคล็ดลับการเลือกจ้างบริษัทรับสร้างบ้านที่มีคุณภาพสูงสุด

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า