ไอเดีย รีโนเวทบ้าน 2022 สุดปัง

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on google

แชร์บทความ

เมื่อพูดถึง “การรีโนเวทบ้าน 2022” หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า คือการปรับปรุง หรือเปลี่ยนแปลงบ้านให้ดูดีขึ้น ซึ่งส่วนที่สำคัญ การรีโนเวทบ้าน 2022 นอกจากจะช่วยให้บ้านสวย สะอาด และน่าอยู่แล้ว ยังช่วยให้สมาชิกในครอบครัว มีสุขลักษณะที่ดี อยู่อาศัยได้อย่างมีความสุข และเป็นภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของบ้านอีกด้วย 

แต่จริงๆ การรีโนเวทบ้าน 2022 มักจะไม่มีวิธีการตายตัว เพราะต้องปรับไปตามสภาพและปัญหาของบ้านแต่ละหลังนั่นเอง โดยการรีโนเวทบ้าน 2022 ก่อนอื่นควรเริ่มจากการสำรวจบ้านเดิมว่าส่วนใดควรเก็บรักษาไว้ และ ส่วนใดควรรื้อทิ้ง จากนั้นมากำหนดขอบเขตว่าจะรีโนเวททั้งหลัง, รีโนเวทบางส่วนแล้วจัดฟังก์ชันใหม่ หรือเพียงซ่อมแซมส่วนที่เสียหายให้ดีขึ้นก็ถือว่าเพียงพอแล้ว 

แต่สำหรับการ รีโนเวทบ้าน 2022 นอกจากจะเป็นการทำให้บ้านหลังเก่าดูใหม่ขึ้นแล้ว ปัจจุบันการรีโนเวทบ้าน 2022 ยังจะต้องทำให้ถูกหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย เพราะการรีโนเวทบ้าน 2022 ให้ถูกหลักฮวงจุ้ยจะส่งผลดีต่อชีวิตผู้อยู่อาศัยนั่นเอง

รีโนเวทบ้าน

 

3 รีโนเวทบ้าน 2022 ปรับฮวงจุ้ย เสริมดวง 

 

สำหรับการรีโนเวทบ้านนั้น ปกติหลายคนอาจจะมุ่งเน้นไปที่ตัวบ้านมากกว่า แต่ถ้าบางคนที่อยากรีโนเวทบ้านเพียงบางส่วนก็สามารถเลือกที่จะปรับเปลี่ยนห้องบางห้องก็ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องน้ำ ซึ่งทั้ง 3 ห้องนี้ถือว่า เป็นห้องหลักที่สำคัญภายในบ้านเพื่อช่วยเสริมสิริมงคล โชคลาภ และความสบายใจแก่ผู้อยู่อาศัยต่อไป

 

1. ห้องนอน:

 

ห้องนอน เป็นห้องที่สำคัญที่สุดในบ้าน เพราะใช้นอนหลับพักผ่อน ดังนั้นตำแหน่งของห้องนอน และการจัดห้องนอนนั้นล้วนส่งผลต่อการใช้ชีวิตของเจ้าของห้องนอน ซึ่งการจัด ฮวงจุ้ยห้องนอนจึงต้องเน้นให้เกิดพลังบวก เพื่อเติมพลังงานในชีวิต ตามหลัก    ฮวงจุ้ยที่ดีที่มักบอกว่าข้างหลังต้องเป็นภูเขา สามารถนำมาใช้กับการเลือกหัวเตียง ซึ่งควรจะเป็นแบบทึบ แน่น มีความมั่นคง แข็งแรง จะช่วยทำให้เรามีฮวงจุ้ยของการพักผ่อนที่ดี กิจการงานก็จะรุ่งเรืองไปด้วย อีกทั้ง ผนังด้านหลังหัวเตียงก็ควรจะแข็งแรงด้วยเช่นกัน แนะนำให้รีโนเวทโดยการเปลี่ยนจากผนังธรรมดามาเป็น ระบบผนังโซลิดวอลล์ เพราะนอกจากความสวยเรียบเนียน ทนทาน แข็งแรงแล้ว ยังสามารถช่วยป้องกันเสียงระหว่างห้องได้อย่างดีเยี่ยม เพื่อให้เจ้าของห้องสามารถใช้เวลาส่วนตัวได้สงบ ไม่มีเสียงรบกวน 

 

2. ห้องน้ำ:

 

ห้องน้ำเป็นแหล่งพลังงานด้านลบจุดหนึ่งในบ้าน โดยตำแหน่งห้องน้ำที่เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ยนั้นควรตั้งอยู่โซนหลังบ้าน ไม่อยู่หน้าบ้าน หรือกลางบ้าน แต่ไม่ใช่หลังสุด สำหรับห้องน้ำที่อยู่ชั้นสอง ไม่ควรอยู่เหนือห้องครัว เหนือห้องนอน เหนือห้องทำงาน เพราะตำแหน่งเหล่านี้จะส่งผลลบในด้านต่างๆ ให้กับผู้พักอาศัยภายในบ้าน และถ้าพิจารณาร่วมกับหลักวิศวกรรมคือ ห้องน้ำทุกชั้นควรอยู่ตรงกัน เพราะจะใช้ท่อระบายร่วมกันได้ในแนวตรง ทำให้มีการระบายน้ำที่ดี ไม่เกิดปัญหาท่ออุดตัน

 

นอกจากนี้ ฮวงจุ้ยห้องน้ำที่ดีต้องมีแสงสว่างส่องถึง เพื่อให้แสงแดดช่วยฆ่าเชื้อโรค และควรมีหน้าต่างเพื่อระบายอากาศ และยังช่วยปล่อยพลังงานที่หมุนเวียนไม่ดีในห้องน้ำให้ออกไปนอกบ้านได้อีกด้วย ตลอดจนช่วยป้องกันความชื้น กลิ่นอับ หรือเชื้อรา ถ้าจะให้ดีควรเลือกรีโนเวทห้องน้ำต้อนรับตรุษจีน ด้วยแผ่นยิปซัมมอยส์บล็อค (ทนชื้น) รับรองว่า หมดปัญหาแผ่นแอ่นตัว บวมอันเกิดจากความชื้น นอกจากนี้ยังติดตั้งง่ายอีกด้วย

 

3. ห้องนั่งเล่น/ห้องรับแขก:

 

จัดว่าเป็นจุดศูนย์กลางของบ้านที่สมาชิกในครอบครัวมาทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ด่านหน้าที่เปิดต้อนรับแขกผู้มาเยือนอีกด้วย ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขกจึงมีความสำคัญและส่งผลกระทบต่อผู้อยู่อาศัยทุกคนในบ้าน หัวใจสำคัญของฮวงจุ้ยในห้องนี้ จึงอยู่ที่การจัดวางสิ่งของให้ถูกต้อง ไม่ควรวางของระเกะระกะ ให้ทำพื้นที่ให้ โปร่ง โล่ง ไม่รกรุงรัง เพื่อให้เกิดกระแสหมุนเวียนฮวงจุ้ย ก่อเกิดพลังด้านบวก ไม่ขวางกั้นโชคลาภ ปล่อยให้แสงส่งผ่านเข้ามาในบ้านได้ ซึ่งในการรีโนเวทห้องนั่งเล่น ควรเน้นการตกแต่งที่ให้ความสดชื่น มีชีวิตชีวา โดยการใช้ต้นไม้ ดอกไม้ กระจก หรือติดตั้ง แผ่นฝ้าทีบาร์ เปเปอร์ทัช ที่มีสีสันและลวดลายที่เสริมมงคล ทั้งนี้แผ่นฝ้าทีบาร์ เปเปอร์ทัชยังมีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียในอากาศ สลายมลพิษ ลดกลิ่นอับจากการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ช่วยเติมอากาศสะอาดสดชื่น และยังช่วยเรื่องระบบหายใจของผู้อยู่อาศัย ได้ดีอีกด้วย

 

ทั้งนี้ ในการรีโนเวทบ้าน 2022 สิ่งที่จะต้องคำนึงต่อมาการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน ซึ่งจะต้องเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เพราะการรีโนเวทบ้านจะแตกต่างจากการสร้างบ้านใหม่ ตรงที่จะต้องมีความระมัดระวังเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าหากเลือกบริษัทที่ไม่มีความเชี่ยวชาญก็อาจจะสร้างความเสียหายให้กับตัวบ้านก็เป็นได้ 

 

แต่ถ้าคุณกำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้านที่จะมารีโนเวทบ้านให้คุณ สามารถสามารถปรึกษา บริษัทรอแยลเฮ้าส์ ได้เช่นกัน เพราะเรามีทีมงานมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น วิศวกร สถาปนิก มัณฑนากร และบุคลากรด้านการก่อสร้าง เป็นต้น นอกจากนี้รอแยลเฮ้าส์ยังมุ่งมั่นพัฒนาความสามารถของบุคลากร เทคโนโลยี รวมไปถึงมาตรฐานการก่อสร้างต่างๆ การให้บริการที่ดียิ่งขึ้น เพื่อทำให้ “บ้าน” ของท่าน คือ ความสุขของครอบครัวอย่างแท้จริง 

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น

วิธีกันแดด กันฝน โดยบริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น

การสร้างบ้านแต่ละหลังขึ้นมานั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงไม่ได้มีแค่ความพร้อมของที่ดิน แต่ต้องคำนึงถึงสภาพภูมิอากาศภายในประเทศด้วย โดยทั่วไปแล้วบ้านแบบโมเดิร์น มักจะดีไซน์ออกมาในแบบรูปทรงเรขาคณิต

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

รู้จักแบบบ้านที่เหมาะกับคฤหาสน์ ก่อนเลือกบริษัทรับสร้างบ้านคฤหาสน์

สิ่งสำคัญก่อนตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างบ้านคฤหาสน์ก็คือ การเลือกแบบบ้านที่ถูกใจ และเหมาะกับการสร้างบ้านคฤหาสน์ เพื่อให้บ้านของคุณออกมาสวยงาม และถูกใจที่สุด แต่ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกแบบบ้าน

อ่านต่อ »
ตรวจรับบ้าน

การตรวจรับบ้านก่อนโอนสำคัญอย่างไร

“การตรวจรับบ้านก่อนโอน” ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าของบ้านควรให้ความใส่ใจ เพื่อแจ้งให้บริษัทรับสร้างบ้านแก้ปัญหาก่อนรับมอบบ้านกรรมสิทธิ์ โดยการตรวจรับบ้านนั้นเป็นขั้นตอนที่สำคัญและต้องใช้ความละเอียดในการพิจารณาให้ถี่ถ้วน

อ่านต่อ »
บริษัทรับสร้างบ้านตามแบบ

เลือกบริษัทรับสร้างบ้านตามแบบ ไม่ยากอย่างที่คิด

เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่า การออกแบบบ้านมีขั้นตอนและผู้เกี่ยวข้องมากมาย ซึ่งในปัจจุบันถ้าคิดจะสร้างบ้าน สิ่งแรกที่ต้องนึกถึงบริษัทรับสร้างบ้านตามแบบที่ให้บริการในขั้นตอนต่างๆ แบบครบวงจร เพื่อเป็นการลดภาระของเจ้าของบ้าน

อ่านต่อ »