Search
Close this search box.

ไอเดีย รีโนเวทบ้าน 2022 สุดปัง

แชร์บทความ

เมื่อพูดถึง “การรีโนเวทบ้าน 2022” หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า คือการปรับปรุง หรือเปลี่ยนแปลงบ้านให้ดูดีขึ้น ซึ่งส่วนที่สำคัญ การรีโนเวทบ้าน 2022 นอกจากจะช่วยให้บ้านสวย สะอาด และน่าอยู่แล้ว ยังช่วยให้สมาชิกในครอบครัว มีสุขลักษณะที่ดี อยู่อาศัยได้อย่างมีความสุข และเป็นภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของบ้านอีกด้วย 

แต่จริงๆ การรีโนเวทบ้าน 2022 มักจะไม่มีวิธีการตายตัว เพราะต้องปรับไปตามสภาพและปัญหาของบ้านแต่ละหลังนั่นเอง โดยการรีโนเวทบ้าน 2022 ก่อนอื่นควรเริ่มจากการสำรวจบ้านเดิมว่าส่วนใดควรเก็บรักษาไว้ และ ส่วนใดควรรื้อทิ้ง จากนั้นมากำหนดขอบเขตว่าจะรีโนเวททั้งหลัง, รีโนเวทบางส่วนแล้วจัดฟังก์ชันใหม่ หรือเพียงซ่อมแซมส่วนที่เสียหายให้ดีขึ้นก็ถือว่าเพียงพอแล้ว 

แต่สำหรับการ รีโนเวทบ้าน 2022 นอกจากจะเป็นการทำให้บ้านหลังเก่าดูใหม่ขึ้นแล้ว ปัจจุบันการรีโนเวทบ้าน 2022 ยังจะต้องทำให้ถูกหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย เพราะการรีโนเวทบ้าน 2022 ให้ถูกหลักฮวงจุ้ยจะส่งผลดีต่อชีวิตผู้อยู่อาศัยนั่นเอง

รีโนเวทบ้าน

 

3 รีโนเวทบ้าน 2022 ปรับฮวงจุ้ย เสริมดวง 

 

สำหรับการรีโนเวทบ้านนั้น ปกติหลายคนอาจจะมุ่งเน้นไปที่ตัวบ้านมากกว่า แต่ถ้าบางคนที่อยากรีโนเวทบ้านเพียงบางส่วนก็สามารถเลือกที่จะปรับเปลี่ยนห้องบางห้องก็ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องน้ำ ซึ่งทั้ง 3 ห้องนี้ถือว่า เป็นห้องหลักที่สำคัญภายในบ้านเพื่อช่วยเสริมสิริมงคล โชคลาภ และความสบายใจแก่ผู้อยู่อาศัยต่อไป

 

1. ห้องนอน:

 

ห้องนอน เป็นห้องที่สำคัญที่สุดในบ้าน เพราะใช้นอนหลับพักผ่อน ดังนั้นตำแหน่งของห้องนอน และการจัดห้องนอนนั้นล้วนส่งผลต่อการใช้ชีวิตของเจ้าของห้องนอน ซึ่งการจัด ฮวงจุ้ยห้องนอนจึงต้องเน้นให้เกิดพลังบวก เพื่อเติมพลังงานในชีวิต ตามหลัก    ฮวงจุ้ยที่ดีที่มักบอกว่าข้างหลังต้องเป็นภูเขา สามารถนำมาใช้กับการเลือกหัวเตียง ซึ่งควรจะเป็นแบบทึบ แน่น มีความมั่นคง แข็งแรง จะช่วยทำให้เรามีฮวงจุ้ยของการพักผ่อนที่ดี กิจการงานก็จะรุ่งเรืองไปด้วย อีกทั้ง ผนังด้านหลังหัวเตียงก็ควรจะแข็งแรงด้วยเช่นกัน แนะนำให้รีโนเวทโดยการเปลี่ยนจากผนังธรรมดามาเป็น ระบบผนังโซลิดวอลล์ เพราะนอกจากความสวยเรียบเนียน ทนทาน แข็งแรงแล้ว ยังสามารถช่วยป้องกันเสียงระหว่างห้องได้อย่างดีเยี่ยม เพื่อให้เจ้าของห้องสามารถใช้เวลาส่วนตัวได้สงบ ไม่มีเสียงรบกวน 

 

2. ห้องน้ำ:

 

ห้องน้ำเป็นแหล่งพลังงานด้านลบจุดหนึ่งในบ้าน โดยตำแหน่งห้องน้ำที่เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ยนั้นควรตั้งอยู่โซนหลังบ้าน ไม่อยู่หน้าบ้าน หรือกลางบ้าน แต่ไม่ใช่หลังสุด สำหรับห้องน้ำที่อยู่ชั้นสอง ไม่ควรอยู่เหนือห้องครัว เหนือห้องนอน เหนือห้องทำงาน เพราะตำแหน่งเหล่านี้จะส่งผลลบในด้านต่างๆ ให้กับผู้พักอาศัยภายในบ้าน และถ้าพิจารณาร่วมกับหลักวิศวกรรมคือ ห้องน้ำทุกชั้นควรอยู่ตรงกัน เพราะจะใช้ท่อระบายร่วมกันได้ในแนวตรง ทำให้มีการระบายน้ำที่ดี ไม่เกิดปัญหาท่ออุดตัน

 

นอกจากนี้ ฮวงจุ้ยห้องน้ำที่ดีต้องมีแสงสว่างส่องถึง เพื่อให้แสงแดดช่วยฆ่าเชื้อโรค และควรมีหน้าต่างเพื่อระบายอากาศ และยังช่วยปล่อยพลังงานที่หมุนเวียนไม่ดีในห้องน้ำให้ออกไปนอกบ้านได้อีกด้วย ตลอดจนช่วยป้องกันความชื้น กลิ่นอับ หรือเชื้อรา ถ้าจะให้ดีควรเลือกรีโนเวทห้องน้ำต้อนรับตรุษจีน ด้วยแผ่นยิปซัมมอยส์บล็อค (ทนชื้น) รับรองว่า หมดปัญหาแผ่นแอ่นตัว บวมอันเกิดจากความชื้น นอกจากนี้ยังติดตั้งง่ายอีกด้วย

 

3. ห้องนั่งเล่น/ห้องรับแขก:

 

จัดว่าเป็นจุดศูนย์กลางของบ้านที่สมาชิกในครอบครัวมาทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ด่านหน้าที่เปิดต้อนรับแขกผู้มาเยือนอีกด้วย ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขกจึงมีความสำคัญและส่งผลกระทบต่อผู้อยู่อาศัยทุกคนในบ้าน หัวใจสำคัญของฮวงจุ้ยในห้องนี้ จึงอยู่ที่การจัดวางสิ่งของให้ถูกต้อง ไม่ควรวางของระเกะระกะ ให้ทำพื้นที่ให้ โปร่ง โล่ง ไม่รกรุงรัง เพื่อให้เกิดกระแสหมุนเวียนฮวงจุ้ย ก่อเกิดพลังด้านบวก ไม่ขวางกั้นโชคลาภ ปล่อยให้แสงส่งผ่านเข้ามาในบ้านได้ ซึ่งในการรีโนเวทห้องนั่งเล่น ควรเน้นการตกแต่งที่ให้ความสดชื่น มีชีวิตชีวา โดยการใช้ต้นไม้ ดอกไม้ กระจก หรือติดตั้ง แผ่นฝ้าทีบาร์ เปเปอร์ทัช ที่มีสีสันและลวดลายที่เสริมมงคล ทั้งนี้แผ่นฝ้าทีบาร์ เปเปอร์ทัชยังมีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียในอากาศ สลายมลพิษ ลดกลิ่นอับจากการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ช่วยเติมอากาศสะอาดสดชื่น และยังช่วยเรื่องระบบหายใจของผู้อยู่อาศัย ได้ดีอีกด้วย

 

ทั้งนี้ ในการรีโนเวทบ้าน 2022 สิ่งที่จะต้องคำนึงต่อมาการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน ซึ่งจะต้องเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เพราะการรีโนเวทบ้านจะแตกต่างจากการสร้างบ้านใหม่ ตรงที่จะต้องมีความระมัดระวังเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าหากเลือกบริษัทที่ไม่มีความเชี่ยวชาญก็อาจจะสร้างความเสียหายให้กับตัวบ้านก็เป็นได้ 

 

แต่ถ้าคุณกำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้านที่จะมารีโนเวทบ้านให้คุณ สามารถสามารถปรึกษา บริษัทรอแยลเฮ้าส์ ได้เช่นกัน เพราะเรามีทีมงานมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็น วิศวกร สถาปนิก มัณฑนากร และบุคลากรด้านการก่อสร้าง เป็นต้น นอกจากนี้รอแยลเฮ้าส์ยังมุ่งมั่นพัฒนาความสามารถของบุคลากร เทคโนโลยี รวมไปถึงมาตรฐานการก่อสร้างต่างๆ การให้บริการที่ดียิ่งขึ้น เพื่อทำให้ “บ้าน” ของท่าน คือ ความสุขของครอบครัวอย่างแท้จริง 

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า