Search
Close this search box.

แบบแปลนบ้านชั้นเดียวโดดเด่นทุกดีไซน์ เหมาะกับครอบครัวเล็ก

แชร์บทความ

ในการเริ่มสร้างครอบครัวสิ่งแรกที่จะมอบความมั่นคงได้ ก็คือ การมีบ้านเป็นของตนเอง ซึ่งบ้านนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยสามารถเลือกได้ตามความต้องการ ทั้งนี้ฟังก์ชันภายใน และพื้นที่ใช้สอย ก็มีผลต่อการเลือกแบบบ้าน อีกทั้งยังขึ้นอยู่กับสมาชิก เพราะต้องดูว่าครอบครัวมีจำนวนสมาชิกมากน้อยเพียงใด เพื่อให้ตอบสนองต่อการอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว 

สำหรับบทความนี้ เราจะพามาเจาะลึกเกี่ยวกับแบบบ้านที่เหมาะกับครอบครัวเล็ก สำหรับผู้ที่กำลังมองหาแบบแปลนบ้านที่สวยงาม และตอบโจทย์ด้านการอยู่อาศัย วันนี้ Royal house จะมาแนะนำ แบบบ้าน ชั้นเดียวหลากหลายสไตล์ ที่มีประโยชน์ครอบคลุมทั้งด้านการอาศัย และการก่อสร้างสำหรับผู้ที่เริ่มสร้างครอบครัวให้มีบ้านเป็นของตัวเองอย่างสมบูรณ์แบบ

พาสำรวจ! ข้อดีของแบบบ้านชั้นเดียวตอบโจทย์ครอบครัวอบอุ่น

แบบบ้าน ชั้นเดียว มีข้อดีหลากหลาย เหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ ที่มีสมาชิก 3-4 คน เพราะจะได้พื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการอยู่อาศัย อีกทั้งบ้านชั้นเดียวยังทำให้ครอบครัวมีความใกล้ชิดกันมากขึ้น เนื่องจากมีพื้นที่เชื่อมต่อกันอย่างเปิดเผย ทำให้สามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ และยังอยู่ในสายตาของกันและกันเสมอ นอกจากนี้แล้ว แบบบ้านชั้นเดียวยังมีประโยชน์อีกมากมาย ดังต่อไปนี้

 • ก่อสร้างอย่างสบายใจ ด้วยงบประมาณที่เอื้อมถึง

เนื่องจากมีชั้นเดียว จึงไม่ต้องเพิ่มเติมงบประมาณในการก่อสร้างชั้นที่สอง และโดยส่วนใหญ่ในการก่อสร้างบ้านชั้นเดียว มักจะทำในพื้นที่ขนาดเล็ก ทำให้โครงสร้างต่าง ๆ ก็มีขนาดเล็กตามไปด้วย ซึ่งเป็นข้อดีสำหรับการวางรากฐาน และวางโครงสร้าง เพราะจะทำให้ใช้วัสดุ และอุปกรณ์จำนวนน้อย ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าการสร้างบ้านหลายชั้น

 • ทำความสะอาดง่าย ประหยัดแรง ไม่เปลืองเวลา

แบบบ้าน ชั้นเดียวมีโครงสร้างที่ไม่ซับซ้อน และมีพื้นที่จำกัด จึงสะดวกต่อการทำความสะอาด อีกทั้งยังประหยัดเวลา และสามารถใช้เวลาที่เหลือจากการทำความสะอาดไปทำกิจกรรมอื่น ๆ ภายในบ้านได้ นอกจากนี้การมีบ้านชั้นเดียวยังง่ายต่อการซ่อมแซม ไม่ว่าจะเป็น การขึ้นซ่อมหลังคาโดยไม่ต้องกังวลเรื่องความสูง หรือการทาสีบ้าน และซ่อมแซมผนัง ซึ่งจะมีพื้นที่น้อยและช่วยประหยัดงบประมาณในการซ่อมแซม

 • เหมาะกับเด็กและคนชรา อยู่ในสายตาไม่มีพลาด

บ้านชั้นเดียว ไม่มีบันไดจึงเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็ก และคนชรา เพราะบันไดเป็นสิ่งที่เสี่ยงอันตรายสำหรับผู้ที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และด้วยโครงสร้างที่ไม่ซับซ้อน และเชื่อมต่อกัน ยังทำให้ผู้อยู่อาศัยเคลื่อนที่ได้สะดวก อีกทั้งยังอยู่ในสายตาของผู้ดูแลอยู่เสมอ นอกจากนี้บ้านชั้นเดียวยังสะดวกต่อผู้ที่ใช้วีลแชร์อีกด้วย

 • ง่ายต่อการตกแต่ง ปรับเปลี่ยนสไตล์ได้ตามความชอบ

สำหรับการมีบ้านในฝันของใครหลาย ๆ คน ก็ต้องมาพร้อมกับการตกแต่งที่สวยงามถูกใจผู้อยู่ และ แบบบ้าน ชั้นเดียวก็ตอบโจทย์นี้ได้ เพราะตกแต่งได้ง่าย และออกแบบได้หลากหลาย เนื่องจากมีโครงสร้างภายในบ้านที่ไม่ซับซ้อน สามารถวางแผนรวมถึงออกแบบได้ด้วยรายละเอียดที่ง่ายดาย จึงตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยที่ต้องการตกแต่งบ้านให้ตรงใจ

แนะนำ 3 แปลนบ้านชั้นเดียว เอาใจคนเริ่มสร้างครอบครัวจาก Royal house

ในปัจจุบัน กระแสความนิยมเกี่ยวกับสไตล์บ้านนั้นมีอยู่มากมาย เป็นผลให้บริษัทรับสร้างบ้านต่างก็ออกแบบแปลนบ้านที่สวยงาม เพื่อรองรับความต้องการของผู้อยู่อาศัย โดย Royal House ก็เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีแบบแปลนบ้าน ซึ่งได้มีการเปิดเผยให้หลาย ๆ คนได้พิจารณา โดยสำหรับแบบแปลนบ้านชั้นเดียวที่เหมาะสมกับครอบครัวเล็ก ๆ ก็มีอยู่หลายสไตล์ ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับแปลนบ้านชั้นเดียว มาให้ทุกคนได้รับรู้ ดังต่อไปนี้

 • Contemporary RH-CT.2190

บ้านเดี่ยวชั้นเดียวในราคาก่อสร้าง 6,650,000 บาท มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอย 277 ตร.ม. และความสะดวกภายในบ้านด้วย 3 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ และที่จอดรถสำหรับ 2 คัน เป็นบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่ใช้สอยจำนวนมาก ด้วยฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ครบครัน สามารถอยู่อาศัยได้ทั้งครอบครัวเล็ก และครอบครัวใหญ่ได้อย่างสะดวก 

อีกทั้งมีการวางโครงสร้าง และตกแต่งสไตล์ Contemporary ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างความคลาสสิก และความทันสมัย มีสีสันที่สบายตา อีกทั้งมีความโดดเด่นด้วยการออกแบบหลังคาที่มีเอกลักษณ์ รวมถึงมีโครงสร้างเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นให้กับครอบครัว

 • Modern RH-MD.2171

บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งหรูหรามีระดับ และมีความทันสมัยด้วยการออกแบบเป็นทรงสี่เหลี่ยมที่มีเอกลักษณ์ มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอย 136.50 ตร.ม. ด้วยราคาก่อสร้าง 3,490,000 บาท เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กด้วยพื้นที่ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และโรงจอดรถสำหรับ 2 คัน

แบบบ้านมีความโดดเด่นด้วยรูปทรงเรขาคณิต ดูเรียบง่าย มีความธรรมดา แต่ให้ความรู้สึกมั่นคง พร้อมด้วยการออกแบบห้องน้ำ 2 ประตูเชื่อมกับห้องนอนทั้งสองห้อง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับบ้านที่มีเด็ก และคนชรา ที่ต้องได้รับการดูแลอย่างไม่คลาดสายตา ช่วยอำนวยความสะดวกและมีการจัดพื้นที่สำหรับทำกิจกรรม รวมไปถึงการพักผ่อนอย่างเป็นสัดส่วน ทำให้เป็นระเบียบ และง่ายต่อการใช้งานในพื้นที่ต่าง ๆ 

 • Contemporary RH-CT.2035

บ้านเดี่ยวขนาดกะทัดรัดสร้างความอบอุ่นให้แก่ครอบครัวด้วยพื้นที่ใช้สอย 70 ตร.ม. และฟังก์ชัน 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ กำลังพอดี ตกแต่งด้วยสไตล์ Contemporary แบบคลาสสิก เรียบง่าย และมีราคาก่อสร้างอยู่ที่ 2,050,000 บาท ซึ่งเป็นงบประมาณที่เหมาะสมสำหรับครอบครัวที่เริ่มสร้างตัวด้วยแบบแปลนบ้าน ที่มีพื้นที่เพียงพอทั้งการพักผ่อน และพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกัน 

เป็นบ้านหลังเล็กที่ครบครัน ช่วยเสริมสร้างความอบอุ่นด้วยสไตล์การตกแต่งแบบร่วมสมัย ไม่ทิ้งความสวยงามแบบบ้านในอดีต แต่ก็มีการพัฒนาความทันสมัยมาไว้ในโครงสร้างของบ้าน จึงเป็นอีกแบบบ้านหนึ่งที่ยังได้รับความนิยมเสมอมา

และทั้งหมดนี้ก็คือข้อดีของ แบบบ้าน ชั้นเดียว รวมถึงตัวอย่างแบบแปลนบ้านจากทาง Royal House ที่มีให้คุณเลือกได้หลากหลายสไตล์ พร้อมความพิเศษที่สามารถดาวน์โหลดแบบแปลน รวมถึงรายละเอียดจำเพาะของวัสดุในการก่อสร้าง 

นอกจากนี้ Royal House ยังเป็นบริษัทรับออก แบบบ้าน และก่อสร้างบ้านด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ พร้อมกับความรู้ความเชี่ยวชาญอย่างครบถ้วน ยินดีให้บริการตั้งแต่การให้คำปรึกษาไปจนถึงการรับประกันหลังสร้างบ้านเสร็จ หากสนใจ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ Line: @royalhouse

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า