Search
Close this search box.

ตอบโจทย์ทุกยุคสมัยด้วยแบบบ้านโมเดิร์น

แชร์บทความ

เชื่อว่าบ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบบ้านที่ใครหลาย ๆ คน ฝันอยากจะมีไว้ครอบครอง แต่รู้หรือไม่ว่าบ้านสไตล์โมเดิร์น นั้นมีหลายรูปแบบ

หากคุณกำลังมองหาแบบบ้านโมเดิร์นที่ดูสวยงาม ตอบรับกับทุกยุคสมัย ไม่ดูเชย ให้ รอแยลเฮ้าส์ บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น เป็นทางออกสำหรับคุณ เพราะเราเข้าใจเรื่องบ้านมากที่สุด ไม่ว่าคุณจะต้องการออกแบบให้บ้านของคุณมีลักษณะแบบไหน ก็ไว้ใจ รอแยลเฮ้าส์ ได้เลย

 

บ้านสไตล์โมเดิร์น กับ 3 ปัจจัยที่ครองใจคนทุกยุค

 

 • บ้านสไตล์โมเดิร์น คืออะไร

บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นแนวทางการออกแบบที่ได้รับอิทธิพลมาจากช่วงยุค ปฏิวัติอุตสาหกรรม โดยหัวใจหลักของสไตล์โมเดิร์น คือการลดการใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ไม่มีความจำเป็นสำหรับการก่อสร้าง เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยที่เป็นประโยชน์ให้กับบ้านของคุณ

บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่อยู่คู่คนไทยมาหลายช่วงเวลา จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น เป็นที่ต้องการของตลาด โดยปัจจัยหลักที่ทำให้บ้านสไตล์โมเดิร์นเข้าถึงคนทุกยุคสมัย มีอยู่ 4 ข้อ ดังนี้

 • ดีไซน์

ด้วยดีไซน์ที่สวยงามมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เข้าได้กับทุกยุคสมัย ต่างกับดีไซน์อื่น ๆ ที่เข้ามาเป็นกระแสเพียงชั่วคราว โดยบ้านสไตล์โมเดิร์นสามารถปรับให้เข้ากับสภาพแวดล้อมและบริบทที่แตกต่างกันได้ ไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ในเขตชานเมืองหรือใจกลางเมือง ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย ใช้เส้นและสีมาออกแบบให้ดูสะอาดตา เรียบง่าย แต่ยังคงความสวยงามไว้

 • ความยั่งยืน

บ้านสไตล์โมเดิร์นประยุกต์ความยั่งยืนเข้ากับการออกแบบ ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรให้ความสนใจในยุคปัจจุบัน เนื่องด้วยการตระหนักรู้เรื่องธรรมชาติของผู้คนในสังคม ทำให้บ้านสไตล์โมเดิร์นได้รับการออกแบบเพื่อช่วยประหยัดพลังงาน ด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น แผงโซลาร์เซลล์ หลังคาสีเขียว และฉนวนกันความร้อนประสิทธิภาพสูง คุณสมบัติที่ยั่งยืนเหล่านี้ไม่เพียง แต่ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม แต่ยังช่วยให้เจ้าของบ้านประหยัดเงินค่าไฟในระยะยาวได้อีกด้วย

 • ตอบโจทย์การอยู่อาศัย

บ้านโมเดิร์นได้รับการออกแบบโดยคํานึงถึงความสะดวกสบายและสุขภาพของผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก บ้านสไตล์โมเดิร์นมักได้รับการออกแบบให้มีเพดานสูงและหน้าต่างบานใหญ่ ที่ช่วยให้แสงธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ไหลเวียนได้อย่างอิสระทั่วทั้งบ้าน นอกจากนี้วัสดุในการสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นยังมีความปลอดภัยและมีคุณภาพสูง แต่ต้องเลือก บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น ที่ดูน่าเชื่อถือ อย่าง บริษัทรับสร้างบ้านรอแยลเฮ้าส์ 

 

7 แนวทางออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น สไตล์ไหนที่โดนใจคุณ

รอแยลเฮ้าส์ ได้รวบรวม 7 รูปแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีความน่าสนใจ มาให้คุณได้เลือกสรร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตนเอง ดังนี้

สไตล์มินิมอลได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงเวลาหนึ่ง ด้วยเส้นสายที่สะอาดตาและการออกแบบที่เรียบง่าย ทําให้ตัวบ้านดูหรูหรามากขึ้น เรียกได้ว่ามีความคล้ายกับสไตล์โมเดินอย่างมาก เพราะวัสดุกับเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้มีความเรียบง่ายและใช้แสงธรรมชาติเป็นหลัก

 

 • แบบบ้านโมเดิร์น ร่วมสมัย

แบบบ้านโมเดิร์นร่วมสมัยจะมุ่งเน้นไปที่การใช้งานความไม่สมมาตรขององค์ประกอบเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับตัวบ้านของคุณ นอกจากนี้บ้านโมเดิร์น ร่วมสมัยอาจใช้สีสันที่ฉูดฉาดมากขึ้นได้อีกด้วย

 

 • แบบบ้านโมเดิร์น ธรรมชาติ

แบบบ้านโมเดิร์นผสมผสานธรรมชาติ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความรู้สึกสบายและเป็นกันเอง สไตล์นี้โดดเด่นด้วยพื้นที่ที่สว่างและโปร่งสบาย โดยเน้นการใช้แสงจากธรรมชาติ และนำวัสดุประเภทไม้มาประยุกต์ให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ

 

 • แบบบ้านโมเดิร์นสไตล์ประยุกต์

แบบบ้านแนวนี้มักได้รับแรงบันดาลใจจากโรงงานและคลังสินค้าที่มีอิฐ เปลือย โลหะ และคอนกรีต เป็นส่วนประกอบหลัก โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่แปลกใหม่ เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการบรรยากาศบ้านแบบเพดานสูง และมีความกว้างขวาง

 

 • แบบบ้านโมเดิร์นสไตล์ สแกนดิเนเวีย

บ้านโมเดิร์นสไตล์สแกนดิเนเวียขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบที่เรียบง่ายแต่สะดวกสบาย สไตล์นี้โดดเด่นด้วยการใช้โทนสีอ่อน วัสดุธรรมชาติ และเน้นการใช้งานมากกว่ารูปลักษณ์ บ้านโมเดิร์นสไตล์สแกนดิเนเวียมักมีหน้าต่างบานใหญ่เพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติ และการผสมผสานระหว่างวัสดุแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่ เช่น ไม้และเหล็ก

 

 • แบบบ้านโมเดิร์น สไตล์ลอฟท์

บ้านโมเดิร์นสไตล์ลอฟท์เป็นแบบบ้านที่ไม่เน้นการตกแต่ง แต่เน้นไปที่การโชว์ผนังปูนเปลือย สร้างความรู้ใหม่ ๆ ให้กับผู้อยู่อาศัย

บ้านสไตล์นี้มักเดินระบบไฟและน้ำไว้ก่อนจะถูกฉาบภายใต้ปูน บางครั้ง ภายในบ้านพวกชั้นวางเฟอร์นิเจอร์ ก็มักจะทำด้วยปูนเช่นกัน

 

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ใครหลาย ๆ คน มีตัวเลือกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นมากขึ้น เพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจในการเลือกแบบบ้านโมเดิร์นที่ตรงตามไลฟ์สไตล์ของคุณ แต่ไม่ว่าจะเป็นบ้านโมเดิร์นแบบไหน ก็ควรจะมองหา บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น ที่มีมาตรฐาน และสามารถไว้ใจได้ ซึ่ง รอแยลเฮ้าส์ จะเข้ามาเป็นผู้ช่วยให้เรื่องการสร้างบ้านของคุณง่ายขึ้น ด้วยประสบการณ์รับสร้างบ้านครบวงจรมากว่า 37 ปี โดยหากสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ Line: @royalhouse

 

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า