Search
Close this search box.

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทันสมัยใส่ใจทุกดีเทล

แชร์บทความ

ไม่ว่าจะช่วงเวลาไหน แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์นยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนอกจากความทันสมัยแล้วยังมีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน โดยส่วนมากบ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นการออกแบบที่เน้นการใช้เรขาคณิตรูปทรงสี่เหลี่ยมผสานเข้ากับสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย และเหมาะสำหรับครอบครัว ทั้งครอบครัวใหญ่ และครอบครัวเล็ก

บทความเรื่องบ้านในวันนี้ Royal House จะมาแชร์แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ทันสมัยทุกช่วงเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่เหมาะสำหรับทุกคนในบ้าน และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนทุกช่วงวัย จะเป็นอย่างไรไปดูกัน

เจาะลึก! แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เหมาะสมทุกไลฟ์สไตล์

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เกิดขึ้นในปลายศตวรรษที่ 19 เป็นช่วงที่สถาปนิกสมัยใหม่ต้องการสร้างบ้านแบบใหม่ ๆ ที่ไม่ได้เน้นเพียงแค่ความหรูหรา และการใช้สิ่งของอย่างสิ้นเปลือง แต่เป็นการฉีกกฎภาพเดิม ๆ ด้วยการสร้างอะไรใหม่ ๆ โดยเริ่มจากการแปลนพื้นเปิดขนาดใหญ่ การสร้างความไม่สมมาตรโดยเจตนา และเพิ่มความโดดเด่นด้วยการใช้หน้าต่าง หรือกระจกขนาดใหญ่ มุ่งเน้นไปที่ความเรียบง่าย แต่ทุกอย่างใช้งานได้จริง และเมื่อเข้าช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ผู้คนเริ่มแยกตัวจากธรรมชาติสู่การเป็นชุมชน หรือเมืองแออัด สถาปนิกสมัยใหม่จึงเริ่มออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ทำให้เจ้าของบ้านได้สัมผัสกับธรรมชาติมากขึ้น

ไม่ว่าจะเป็น บ้านชั้นเดียว หรือบ้านสองชั้น โครงสร้างภายนอกของบ้านจะถูกนำเสนอในรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีรูปแบบหลังคาทั้งแบบแบน และลาดเอียง ทั้งยังมีการออกแบบหน้าต่าง และประตูให้เป็นเส้นตรง โดยใช้กระจกบานใหญ่ในการตกแต่งเพื่อให้บ้านดูโปร่งโล่ง ทั้งภายนอก และภายใน นอกจากนี้ การออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นยังช่วยประหยัดพลังงานมากกว่าบ้านสไตล์อื่น

อย่างไรก็ตาม ความโปร่งของบ้านโมเดิร์นช่วยให้คนซึมซับความสวยงามของสภาพแวดล้อม และความเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ ด้วยการเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับสภาพแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็น ไม้ ไม้ไผ่ แก้ว หรือคอนกรีต นอกจากนี้ การใช้วัสดุที่หลากหลายในพื้นที่เดียว ยังช่วยทำให้บ้านดูโดดเด่นกว่าพื้นที่โดยรอบ และทำให้คนเริ่มสนใจบ้านสไตล์โมเดิร์นมากขึ้น

อยากสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นต้องรู้อะไรบ้าง

 • การสำรวจพื้นที่โดยรอบ

การสำรวจพื้นที่โดยรอบก่อนออกแบบบ้านมีผลต่อรูปร่าง และขนาดของบ้านโดยตรง ส่วนการสำรวจว่าบ้านอยู่ติดกับอะไร หรือในอนาคตพื้นที่โดยรอบจะถูกพัฒนาเป็นอะไร การสำรวจจะช่วยเตรียมพร้อมต่อการเปลี่ยนแปลงของพื้นที่ในอนาคต และออกแบบได้เหมาะสมมากขึ้น

 • สร้างบ้านให้เข้ากับสภาพอากาศ

สิ่งที่ขาดไปไม่ได้สำหรับการสร้างบ้านโมเดิร์น คือ การออกแบบบ้านให้เข้ากับสภาพอากาศของประเทศต่าง ๆ เนื่องจากบ้านสไตล์โมเดิร์นมีจุดเริ่มต้นจากฝั่งตะวันตกที่สภาพอากาศหนาว จึงต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบบ้านให้เข้ากับสภาพอากาศแต่ละประเทศ อาทิ การออกแบบบ้านให้เพดานสูง การติดตั้งช่องลมเพื่อให้อากาศถ่ายเท และระบายความร้อน

 • ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างแท้จริง

การสร้างบ้านทุกสไตล์ต้องคำนึงถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเป็นหลัก ดังนั้นควรออกแบบบ้านให้เข้ากับลักษณะการใช้ชีวิตของสมาชิกในบ้าน ทั้งวัยเด็ก วัยผู้ใหญ่ และวัยสูงอายุ เพื่อให้ทุกคนใช้ชีวิตได้ปลอดภัย

 • คำนึงถึงการใช้งานในระยะยาว

นอกจากการออกแบบให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยแล้ว การออกแบบบ้านต้องคำนึงถึงการใช้งานในระยะยาวด้วย เช่น หากต้องการสร้างบ้านให้มีลูกเล่น ด้วยการยกพื้นบ้านให้สูง และต่ำ เมื่ออายุมากขึ้นสิ่งเหล่านี้อาจเป็นข้อเสียต่อร่างกายแทนได้

 • ดูทิศทางและตำแหน่งหน้าต่างให้เหมาะสม

เพราะหน้าต่างเป็นส่วนประกอบสำคัญของบ้านสไตล์โมเดิร์น เนื่องจากการออกแบบบ้านตามรูปทรงเรขาคณิต อาจทำให้บรรยากาศโดยรวมดูอึดอัดได้ ดังนั้น การติดตั้งหน้าต่างรอบบ้านเพื่อให้แสงสว่างส่องถึงได้มากที่สุด เพื่อช่วยให้สบายสายตามากขึ้น

 • รายล้อมบ้านไปด้วยสีเขียวจากธรรมชาติ

พื้นที่สีเขียวรอบบ้าน เป็นส่วนประกอบสำคัญของแบบบ้านโมเดิร์น เพราะการสร้างบรรยากาศโดยรอบให้มีความร่มรื่น และการได้มองเห็นวิวสวย ๆ ด้านนอก จะช่วยให้คนในบ้านได้สัมผัสถึงธรรมชาติ และได้ความร่มรื่นจากต้นไม้อีกด้วย

 • เลือกใช้โทนสีธรรมชาติ

การเลือกใช้โทนสีธรรมชาติ ทำให้รู้สึกถึงความอบอุ่น และผ่อนคลาย โดยสีที่เหมาะสม คือ สีขาว สีน้ำตาลอ่อน หรือสีเทาอ่อน นอกจากนี้โทนสีดังกล่าวยังเป็นโทนที่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลายสไตล์ ทั้งยังควรเลือกใช้แสงไฟโทนอุ่น เพื่อให้คนในบ้านรู้สึกสบายตา และช่วยให้ผ่อนคลายมากขึ้น

 • เลือกเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบง่าย

แบบบ้านโมเดิร์น แน่นอนว่าเน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความทันสมัย ดังนั้นควรเลือกเฟอร์เจอร์ให้คุมโทนตามแบบที่ชอบ และมีดีไซน์เรียบง่าย 

แชร์ไอเดียแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชันการใช้งาน

 • บ้านสไตล์โมเดิร์น แนวใกล้ชิดธรรมชาติ

การสร้างระเบียงที่กว้างขวาง จะช่วยเติมความเพลิดเพลินให้กับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง และหน้าต่างบานใหญ่ที่ใช้ประโยชน์สูงสุดจากพื้นที่ท่ามกลางธรรมชาติ ทั้งยังเป็นบ้านที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวาย เพื่อพักผ่อน และใช้เวลาอยู่กับตัวเองให้มากขึ้น

 • บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น

บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น เป็นการออกแบบที่ผสมผสานความเป็นธรรมชาติจากงานไม้ และดีไซน์การออกแบบที่ทันสมัยได้อย่างลงตัว

 • บ้านสไตล์โมเดิร์นตกแต่งด้วยกระจก

การใช้กระจกในการตกแต่งบ้าน ช่วยให้คุณได้ประหยัดการใช้พลังงานมากขึ้น เพราะการใช้แสงธรรมชาติเข้ามาทำให้พื้นที่ในบ้านสว่าง ดูโปร่งโล่ง และได้รับแสงจากธรรมชาติมากขึ้น

 • บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวก็ทำให้มีพื้นที่กว้างขวางได้ด้วยการใช้กระจก ตกแต่งด้วยโทนสีครีม และทำการติดตั้งกระจกรอบบ้าน นอกจากจะช่วยประหยัดการใช้พลังงานแล้ว ยังทำให้บ้านขนาดเล็กดูใหญ่มากขึ้น

ทั้งนี้การสร้างแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ควรเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ และเหมาะสำหรับการสร้างบ้าน จะช่วยลดปัญหาเรื่องการซ่อมแซมบ้านในภายหลัง สุดท้ายนี้สิ่งสำคัญในการสร้างบ้าน คือ การเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่เชี่ยวชาญ และชำนาญในการสร้างบ้าน อย่าง Royal House บริษัทรับสร้างบ้านที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 37 ปี หากต้องการปรึกษา หรือสอบถามเพิ่มเติม ติดต่อเราได้ที่ Line: @royalhouse

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า