Search
Close this search box.

แบบบ้านโมเดิร์น แบบลอฟท์ เท่ ดิบ ทันสมัย โดนใจทุกคน

แชร์บทความ

แบบบ้านโมเดิร์น เป็น แบบบ้าน ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับกลุ่มคนที่รักบ้าน หรือมีความคิดที่จะสร้างบ้าน เนื่องจากแบบบ้านโมเดิร์น เป็นแบบบ้านที่มีความทันสมัย และปรับตัวเข้ากับกาลเวลาได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นมีฟังก์ชันการใช้งาน และแนวคิดการออกแบบที่ค่อนข้างเป็นประโยชน์

โดยเน้นการใช้งานตัวบ้านให้เกิดประโยชน์สูงสุด ช่วยลดการสิ้นเปลืองในด้านการตกแต่งลง และเพิ่มพื้นที่ทุกมุมบ้านให้เป็นพื้นที่ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งในปัจจุบันก็มีแบบบ้านโมเดิร์นเป็นตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย แต่จะมี แบบบ้านโมเดิร์น อยู่แบบหนึ่งที่มีความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร วันนี้ทาง Royal house จะพาทุกคนไปรู้จักกับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ แบบบ้านที่ดุดันแต่น่าหลงใหล

ลอฟท์คืออะไร ทำไมจึงกลายมาเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น?

สไตล์ลอฟท์ (Loft) เกิดขึ้นมาในช่วงยุค 40s ในเมืองนิวยอร์ก เป็นช่วงที่ราคาที่ดินบริเวณแมนฮัตตันเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้เหล่าผู้ประกอบการต้องย้ายถิ่นฐานออกไป ทำให้โรงงาน หรืออาคารบ้านเรือนถูกปล่อยทิ้งไว้ให้ร้าง ต่อมาจึงมีกลุ่มคนเข้ามาอยู่อาศัย และดัดแปลงกลายเป็นบ้านสไตล์ลอฟท์ สำหรับองค์ประกอบของบ้านสไตล์ลอฟท์ จะมีองค์ประกอบที่สำคัญ เปรียบเสมือนลายเซ็นต์ของบ้านสไตล์นี้ ดังนี้

 • โครงสร้าง

องค์ประกอบโครงสร้างของบ้านสไตล์ลอฟท์ จะต้องมีโครงสร้างภายในที่มีความดิบ และเป็นปูนเปลือย ตัวผนังต้องถูกตกแต่งให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และที่สำคัญคือต้องไม่มีผนังกั้น หรือสิ่งกีดขวาง เพื่อเพิ่มความโปร่งโล่งให้มากที่สุด

 • เพดาน

เพดานของบ้านสไตล์ลอฟท์ จะต้องสูงโปร่ง และเผยให้เห็นโครงสร้างภายในทั้งหมด เพื่อโชว์คานด้านบน หรือผิวของผนังที่เป็นปูนเปลือย

 • การตกแต่ง

การตกแต่งของบ้านสไตล์ลอฟท์ จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร โดยใช้เทคนิคการฉาบปูน หรือใช้อิฐในการสร้างลวดลาย เพื่อให้เขาคอนเซ็ปต์ แบบบ้าน โมเดิร์น ที่ลดการตกแต่งลงไป

 • มีแสงทุกมุม

บ้านสไตล์ลอฟท์ เป็นบ้านที่มีแสงส่องเข้าถึงทุกมุมของบ้าน โดยอีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญที่ช่วยให้บ้านสไตล์นี้ได้รับความนิยม และช่วยเพิ่มความปลอดโปร่งได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้หน้าต่างแบบกระจกบานใหญ่ถูกใช้ในการก่อสร้างบ้านสไตล์ลอฟท์สูง

 • เฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมกับบ้านสไตล์ลอฟท์ จะเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก และสามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลา

ทำความรู้จักข้อดี-ข้อเสีย ก่อนเลือกสร้างบ้านแบบลอฟท์

ข้อดีของบ้านสไตล์ลอฟท์

 • บรรยากาศ

บ้านสไตล์ลอฟท์ จะให้บรรยาศของความปลอดโปร่งโล่งสบาย มีแสงสว่างเข้าถึง และมีอากาศถ่ายเทสะดวก ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับการอยู่อาศัย ทำให้บางครั้งบ้านสไตล์ลอฟท์ถูกนำไปประยุกต์ใช้ในการสร้างเป็นร้านอาหาร หรือคาเฟ่ เป็นต้น

 • ประหยัดพลังงาน

บ้านสไตล์ลอฟท์ เป็นบ้านที่มีเพดานสูง มีช่องให้แสงส่องผ่านเข้ามาได้ในปริมาณมาก สามารถลดการใช้พลังงานไฟฟ้าในช่วงเวลากลางวันได้ อีกทั้งการใช้ปูนเปลือยเป็นพื้นฐานของโครงสร้าง จะช่วยให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นลงได้

 • จัดสรรพื้นที่ได้ง่าย

เนื่องจากบ้านสไตล์ลอฟท์เป็นบ้านที่มีการวางโครงสร้างแบบเปิดกว้าง ไม่อึดอัด ตัวเฟอร์นิเจอร์ที่นิยมนำมาใช้ก็เป็นเฟอร์นิเจอร์แบบลอย ทำให้หากต้องการปรับเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านก็สามารถทำได้ง่าย

ข้อเสียของบ้านสไตล์ลอฟท์

 • เสียงก้อง

บ้านสไตล์ลอฟท์ จะมีโอกาสเกิดเสียงก้องได้ง่าย เนื่องจากมีโครงสร้างของการก่อสร้างที่สูงโปร่ง ทำให้ไม่ค่อยมีพื้นที่สำหรับการดูดซับเสียง และอาจสร้างความรำคาญได้ เช่น การที่เสียงภายนอกเล็ดลอดเข้ามาในบ้าน

 • การดูแลรักษา

เนื่องจากบ้านสไตล์ลอฟท์นิยมใช้ผนังแบบผนังปูนเปลือย ทำให้การดูแลรักษาตัวผนังต้องใส่ใจเป็นพิเศษ โดยอาจจะเลือกใช้เทคนิคการขัดมัน เพื่อคงสภาพความสวยงามของผนังบ้านเอาไว้ หรือหากเกิดความเสียหายก็จะต้องปรึกษาช่างเทคนิคที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ

หากใครกำลังมองหา บริษัทรับสร้างบ้านในสไตล์ แบบบ้านโมเดิร์น ก็อย่าลืมนึกถึง Royal house บริษัทรับสร้างบ้านมากฝีมือที่เข้าใจในเรื่องบ้านลึกซึ้งอย่างแท้จริง เนื่องจากทาง Royal house เป็นบริษัทรับสร้างบ้านที่มีประสบการณ์มามากกว่า 37 ปี มีผลงานโดยรวมถึง 5,000 หลัง ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้บ้านในสไตล์ แบบบ้านโมเดิร์น ที่สมบูรณ์แบบอย่างแน่นอน ซึ่งหากสนใจสามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line: @royalhouse

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า