Search
Close this search box.

บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น กับสไตล์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม 

แชร์บทความ

ในปัจจุบันมี บริาัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น เกิดขึ้นมากมาย สาเหตุมาจากการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นสไตล์การแต่งบ้านที่ดูเรียบง่ายแต่หรูหราในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการจ้าง บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น ได้มากกว่าแบบบ้านสไตล์อื่นอีกด้วย 

แต่ทั้งนี้ การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ก็สามารถผสมผสานกับสไตล์อื่นๆ เข้า ด้วยกันได้อย่างลงตัว สำหรับใครที่อยากหาไอเดียในการแต่งบ้านโมเดิร์นให้สวยงามเฉพาะตัว วันนี้ รอแยลเฮ้าส์ บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น จะมาแนะนำคุณเอง 

สไตล์การแต่งบ้านโมเดิร์น ที่บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์นแนะนำ

 1. สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 

ผสมผสานการตกแต่งที่ดูเรียบง่าย เข้ากับความดิบสไตล์ลอฟท์ โดยคุณอาจ จะเลือกการออกแบบบ้านให้มีกลิ่นอายความเป็นโมเดิร์น และตกแต่งภายในให้มีความดิบ เท่สไตล์ลอฟท์ ก็จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้านได้มากขึ้นเช่นกัน 

โดยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ นิยมออกแบบรูปทรงบ้านเป็นทรงเหลี่ยม ตกแต่ง ผนังห้องแบบปูนเปลือย บริเวณฝ้าเพดาน จะเปิดให้เห็นระบบท่อต่างๆ และ เพิ่มความเรียบหรูสไตล์โมเดิร์นด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีเดียวกัน เพื่อตัดกับ ผนังปูนเปลือย นอกจากนี้ เฟอร์นิเจอร์และโคมไฟที่ใช้ตกแต่งห้อง มักจะเน้นให้มีความหรูหรา เพื่อให้ตัดกับความดิบเท่ของสไตล์ลอฟท์ได้อย่างลงตัว 

 1. สไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล

เป็นสไตล์บ้านที่เหมาะกับสภาพภูมิอากาศของประเทศไทยเป็นอย่างมาก เพราะมักจะออกแบบให้ตัวบ้านมีความโปร่ง และมีช่องอากาศให้ลมพัดผ่านตัวบ้าน นอกจากนี้ยังมีการสร้างพื้นที่ปลูกต้นไม้รอบตัวบ้าน เพื่อเพิ่มร่มเงา และเพิ่มความเย็นสบายให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 

ซึ่งแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ถือเป็นแบบบ้านร่วมสมัยที่บริษัทรับ สร้างบ้านโมเดิร์นแนะนำ เพราะต่อให้อยู่อาศัยนานแค่ไหนก็ดูไม่เก่า หรือตกยุค โดยแบบบ้านสไตล์นี้จะผสมผสานสไตล์โมเดิร์นเข้าไป ผ่านการเลือกรูปทรงบ้านและสีที่ใช้ โดยมักจะเลือกสีโทนอ่อนที่ดูสบายตา เช่น สีครีม สีขาว หรือสีน้ำตาลอ่อน เป็นต้น 

 1. สไตล์โมเดิร์นคลาสสิก 

หากคุณชื่นชอบความหรูหรา แต่ไม่ชอบความโอ่อ่าอลังการจนเกินพอดี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นคลาสสิก ถือเป็นแบบบ้านที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก โดยแบบบ้านสไตล์นี้ มีการนำความหรูหราของสไตล์คลาสสิกมาลดทอนรายละเอียดลง และผสานเข้ากับความเรียบหรูสไตล์โมเดิร์นได้อย่างลงตัว 

โดยแบบบ้านสไตล์นี้ จะนำเสนอความหรูหราออกมาอย่างเรียบง่าย เช่น การใช้โคมไฟแชนเดอเลียร์ที่มีขนาดเล็ก หรือพอดีกับตัวบ้าน และเลือกที่มีรายละเอียดเรียบง่าย หรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดพอดี สามารถใช้งานได้จริง แต่มีความหรูหราจากวัสดุที่ใช้ 

นอกจากทั้ง 3 สไตล์ที่บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์นแนะนำแล้ว แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นยังสามารถนำไปประยุกต์กับแบบบ้านสไตล์อื่นๆ ได้อย่างลงตัว โดยเจ้าของบ้านควรจะลดทอนรายละเอียดของแบบบ้านที่นำมาประยุกต์ให้น้อยลง เพื่อให้เกิดความลงตัวที่สุด 

แต่หากคุณยังไม่มั่นใจว่า แบบบ้านที่นำมาประยุกต์กัน จะออกมาสวยงาม และเข้ากันหรือไม่ บริษัทรับสร้างบ้าน รอแยลเฮ้าส์ พร้อมให้คำแนะนำด้าน การออกแบบด้วยความใส่ใจ โดยเรามีทีมงานสถาปนิกที่มีความเชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำปรึกษาตลอดขั้นตอนการออกแบบ สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE@ : @royalhouse

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า