Search
Close this search box.

รู้จักแบบบ้านที่เหมาะกับคฤหาสน์ ก่อนเลือก บริษัทรับสร้างบ้าน คฤหาสน์

แชร์บทความ

สิ่งสำคัญก่อนตัดสินใจเลือก บริษัทรับสร้างบ้าน คฤหาสน์ ก็คือ การเลือกแบบบ้านที่ถูกใจ และเหมาะกับการสร้างบ้านคฤหาสน์ เพื่อให้บ้านของคุณออกมาสวยงาม และหรูหราตามสไตล์คฤหาสน์มากที่สุด เนื่องจากคฤหาสน์ เป็นที่อยู่อาศัยที่มีขนาดใหญ่ ทั้งขนาดที่ดิน และขนาดพื้นที่ใช้สอย หากคุณเลือกแบบบ้านที่ดูเรียบง่ายจนเกินไป ก็จะทำให้คฤหาสน์ของคุณดูไม่หรูหรา อลังการอย่างที่ต้องการ หรือหากคุณไม่มีการเลือกแบบบ้าน และตกแต่งตามความชอบเพียงอย่างเดียว บ้านของคุณก็จะดูเทอะทะ ไม่สวยงาม จนทำให้บ้านดูรกมากกว่าหรูหรา

แต่ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกแบบบ้าน คุณก็ควรจะทำความรู้จักกับแบบบ้านที่นิยมนำมาใช้ในการสร้างคฤหาสน์ให้ถี่ถ้วนเสียก่อน เพื่อนำข้อมูลของแบบบ้านแต่ละสไตล์มาเปรียบเทียบกัน และเลือกแบบบ้านที่ตรงกับไลฟ์สไตล์หรือความชอบของคุณมากที่สุด และในวันนี้ Royal House ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับแบบบ้านแต่ละสไตล์ เพื่อให้คุณสามารถเลือกและออกแบบบ้านได้ตรงตามแบบบ้านที่เลือกไว้ให้มากที่สุด จะมีแบบบ้านสไตล์ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

 

บริษัทรับสร้างบ้าน คฤหาสน์ แนะนำ 3 แบบบ้านที่น่าสนใจ

 

1.แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

เป็นแบบบ้านที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เน้นการออกแบบที่ดูเรียบง่ายแต่หรูหรา โดยจะมีการนำเหล็กและกระจกมาใช้เป็นจุดเด่นของบ้าน นอกจากนี้ยังมีการนำรูปทรงเรขาคณิตที่ไม่ซับซ้อนมาใช้เป็นรูปทรงของบ้าน รวมถึงหลังคาทรงแหงน ที่ทำให้การก่อสร้างไม่ยากนัก และช่วยประหยัดงบให้กับเจ้าของบ้านได้มากพอสมควร

ซึ่งลักษณะการออกแบบภายในของบ้านสไตล์โมเดิร์น จะเน้นความโปร่งโล่ง ไม่นิยมก่อผนังกั้นห้อง และมักจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย เพื่อลดปริมาณของเฟอร์นิเจอร์ภายในพื้นที่ โดยส่วนใหญ่แล้ว บ้านสไตล์โมเดิร์นจะเน้นการใช้สีขาว สีดำ หรือสีครีมเป็นหลัก และเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสีเดียวกันหรือสีตัดกันกับตัวบ้าน

 

2.แบบบ้านสไตล์ Contemporary

แบบบ้านร่วมสมัยที่มีการผสมผสานกลิ่นอายในอดีตและปัจจุบัน โดยจะเน้นการใส่ใจรายละเอียดและฟังก์ชันการใช้งานให้ความทันสมัยเช่นเดียวกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น แต่จะมีรายละเอียดที่มากกว่าบ้านสไตล์โมเดิร์น รวมถึงมักจะเลือกใช้หลังคาทรงจั่วหรือทรงปั้นหยา นอกจากนี้แบบบ้านสไตล์ Contemporary ยังเน้นการใช้สีที่ดูอบอุ่น เช่น สีครีม สีขาว หรือสีน้ำตาลอ่อน เป็นต้น เพื่อให้บรรยากาศภายในบ้านดูอบอุ่น และคลาสสิกมากยิ่งขึ้น

 

3.แบบบ้านสไตล์คลาสสิก

เป็นหนึ่งในแบบบ้านที่ถือว่าตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างคฤหาสน์เป็นอย่างมาก เนื่องจากแบบบ้านสไตล์คลาสสิกจะเน้นความหรูหรา โอ่อ่า ผ่านการออกแบบ และการตกแต่งทั้งภายในและภายนอก โดยมักจะนิยมออกแบบห้องให้มีขนาดใหญ่กว่าปกติ และทำฝ้าเพดานสูงๆ เพื่อให้ดูใหญ่โต และโอ่อ่ามากที่สุด นอกจากนี้การตกแต่งภายในมักจะมีการนำเส้นลายโค้ง หรือเสากลมที่มีหัวเสามาตกแต่งเพื่อเพิ่มความหรูหรา ซึ่งสีที่นิยมนำมาใช้ในแบบบ้านสไตล์คลาสสิก จะเป็นสีที่ดูอบอุ่น เช่น สีครีม สีขาว สีน้ำตาลอ่อน เป็นต้น หากเลือกใช้วอลเปเปอร์ ก็มักจะมีลวดลายที่ตระการตา เช่นลายดอกไม้ ลายเถาไม้เลื้อย เป็นต้น

 

แบบบ้านทั้ง 3 แบบที่ บริษัทรับสร้างบ้านคฤหาสน์ แนะนำ ถือเป็นแบบบ้านที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างคฤหาสน์เป็นอย่างมาก เนื่องจากรายละเอียดของแบบบ้านแต่ละสไตล์ จะทำให้คฤหาสน์ของคุณดูหรูหรา โอ่อ่า และมีสไตล์มากที่สุด สำหรับผู้ที่กำลังมองหา บริษัทรับสร้างบ้านคฤหาสน์ ที่มีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญ ก็สามารถเข้ามาสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ LINE@ : @royalhouse หรือหากคุณต้องการเข้ามาขอคำปรึกษาด้านการออกแบบ เราก็พร้อมให้บริการเช่นกัน

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า