Search
Close this search box.

อุ่นใจ บ้านปลอดภัย ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ

แชร์บทความ

เมื่อพูดถึงสิ่งสำคัญที่เจ้าของบ้านต้องการมากที่สุดนอกจากความแข็งแรงและสวยงามของบ้าน ก็คงจะเป็นระบบรักษาความปลอดภัยแน่นหนา ที่สร้างความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินได้ ซึ่งในปัจจุบัน Royal House เชื่อว่า คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก “Smart Home Security” ระบบรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะที่ผสมผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยให้มีความสะดวกสบายในการใช้งานและเพิ่มความปลอดภัยได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิดที่สามารถดูได้แบบ Real-Time และสามารถส่งสัญญานเตือนให้กับเจ้าของบ้านเมื่อมีผู้บุกรุกได้ เป็นต้น 

ซึ่งหากคุณกำลังคิดจะสร้างบ้านก็ควรจะต้องศึกษาเรื่องนี้เอาไว้ให้ถี่ถ้วน และนำข้อมูลเหล่านี้ไปพูดคุยกับบริษัทรับสร้างบ้านหรูที่เลือก เพื่อให้บริษัทรับสร้างบ้านดำเนินการติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะให้กับบ้านของคุณ มาถึงตรงนี้หลายคนก็คงจะอยากรู้กันแล้วว่า มีระบบรักษาความปลอดภัยอะไรบ้าง อย่ารอช้า ไปดูข้อมูลที่ Royal House รวบรวมมาให้กันเลยดีกว่า

รู้จักอุปกรณ์ Smart Home Security ก่อนให้บริษัทรับสร้างบ้านหรูติดตั้ง

ระบบรักษาความปลอดภัยในบ้าน เป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าของบ้านจะต้องให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก เพราะหัวใจสำคัญของการพักผ่อนก็คือความสบายใจ ซึ่งความสบายใจนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าขาดความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินไป แน่นอนว่าระบบรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะหรือ Smart Home Security ถูกพัฒนามาเพื่อยกระดับความปลอดภัยให้มากขึ้น โดยอุปกรณ์ที่ควรติดตั้ง มีดังนี้

 1. Digital Fence ระบบรั้วอัจฉริยะ

  ระบบรั้วอัจฉริยะที่สามารถส่งสัญญานไปยังโทรศัพท์มือถือของเจ้าของบ้านเมื่อมีผู้บุกรุกเข้ามาบริเวณบ้าน นอกจากนี้หากเกิดเหตุขึ้นบ่อยครั้งจนการส่งสัญญานเตือนนั้นไม่เพียงพอ รั้วอัจฉริยะบางรุ่นยังมีระบบรั้วไฟฟ้า ที่จะทำการช็อตไฟฟ้าเบา ๆ เมื่อมีคนพยายามบุกรุก

 2. Digital Door Lock ระบบประตูอัจฉริยะ

  ระบบประตูอัจฉริยะมีฟังก์ชันการใช้งานในการล็อกหรือปลดล็อกประตูที่หลากหลาย เช่น เลขรหัส คีย์การ์ด สแกนลายนิ้วมือ ปลดล็อกผ่านสมาร์ทโฟน เป็นต้น ทำให้สามารถป้องกันการโจรกรรม การงัดแงะ หรือการปั๊มกุญแจผีได้ เพราะหากมีการปลดล็อกด้วยวิธีที่ไม่ได้ตั้งค่าไว้ ระบบก็จะแจ้งเตือน และส่งสัญญานเตือนภัยมายังโทรศัพท์มือถือของเราในทันที นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเข้า-ออกบ้านให้กับเจ้าของบ้านได้อีกด้วย

 3. Digital Video Security กล้องวงจรปิด

  หากต้องการอัดภาพหรือวิดีโอในกล้องวงจรปิดรุ่นเก่า จะต้องมีอุปกรณ์สำหรับบันทึกภาพเท่านั้นและไม่สามารถดูแบบเรียลไทม์ได้ แต่ในปัจจุบัน กล้องวงจรปิดส่วนใหญ่ มักจะมีการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน เพื่อให้สามารถดูหรือพูดคุยกับคนที่อยู่ในบริเวณนั้นแบบเรียลไทม์

 4. Environment Sensor อุปกรณ์ติดตั้งอัจฉริยะเพื่อตรวจจับสภาพแวดล้อมภายในบ้าน

  อุปกรณ์ติดตั้งอัจฉริยะเพื่อตรวจจับสภาพแวดล้อมภายในบ้าน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยสำรวจสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ภายในบ้าน โดยมีให้เลือกหลากหลายประเภท เช่น ตรวจจับไฟไหม้ ตรวจจับควัน ตรวจจับการรั่วของแก๊ส เป็นต้น ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ จะช่วยลดความเสี่ยงจากการเกิดอัคคีภัยไปได้มากพอสมควร

 5. Magnetic Sensor อุปกรณ์ตรวจจับการงัดแงะ

  Magnetic Sensor เป็นเทคโนโลยีความปลอดภัยในบ้าน โดยจะติดตั้งไว้บริเวณกรอบประตูหรือหน้าต่าง ซึ่งตัวอุปกรณ์จะมีระบบตรวจจับการงัดแงะด้วยระบบเลเซอร์แม่เหล็ก และจะส่งสัญญานเตือนทันทีเมื่อมีผู้พยายามบุกรุก

สุดท้ายนี้ แม้ว่าการติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะจะช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้กับเจ้าของบ้านได้ แต่การสร้างบ้านให้มีความแข็งแรง รวมถึงเลือกใช้วัสดุที่ทนทาน ก็ยังเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยลดความเสี่ยงจากการถูกโจรกรรมได้อยู่ดี ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้านหรูที่สามารถไว้ใจได้อยู่ ก็อย่าลืมนึกถึง บริษัทรับสร้างบ้าน Royal House 

บริษัทรับสร้างบ้านที่ดำเนินธุรกิจรับสร้างบ้านมาเป็นเวลากว่า 35 ปี พร้อมผลงานการสร้างบ้านกว่า 5,000 หลัง ทำให้คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่า บ้านที่สร้างกับเรา จะมีความแข็งแรง ทนทาน และช่วยป้องกันการโจรกรรมได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ หากคุณต้องการติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะต่าง ๆ Royal House ก็พร้อมจะให้ความช่วยเหลือและดูแลในด้านนี้ สำหรับผู้ที่สนใจหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ Line: @royalhouse

 

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า