Search
Close this search box.

ข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับวัสดุในการใช้ รับสร้างบ้านหรู

แชร์บทความ

การจะสร้างบ้านสักหนึ่งหลังให้ออกมาดูหรูหรา สวยงาม และโดดเด่นเหนือใครนั้นเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก และต้องอาศัยกระบวนการปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการคำนึงถึงวัสดุที่จะนำมาสร้างบ้าน และการออกแบบโครงสร้างต่าง ๆ ล้วนแต่เป็นสิ่งสำคัญ เพราะบ้านเปรียบเสมือนหน้าตา หรือตัวแทนของเจ้าของบ้าน

ดังนั้นการสร้างบ้านสักหนึ่งหลังให้ออกมาหรูหรา และงดงามจนใคร ๆ ต้องเหลียวมองควรเลือกบริษัท รับสร้างบ้านหรู ที่ไว้วางใจได้ ยิ่งไปกว่านั้นหากคุณกำลังมีข้อสงสัยว่าวัสดุแบบไหนที่เหมาะกับการนำไปใช้สำหรับ รับสร้างบ้าน ให้บ้านของคุณออกมาดูสวยงาม และถูกยกระดับมากที่สุด ตาม Royal House ไปดูกันเลย

เลือกวัสดุ รับสร้างบ้านหรู อย่างไรให้บ้านออกมาสวยหรู ดูแพง 

การเลือกชนิดของวัสดุให้ออกมาเหมาะสมกับรูปแบบ และดีไซน์ของบ้าน จะช่วยยกระดับภาพรวม และความหรูหราของบ้านให้โดดเด่นเหนือใคร โดยวัสดุที่ใช้ในการรับสร้างบ้านหรู นั้นจำเป็นที่จะต้องพิจารณาตั้งแต่วัสดุปูพื้นไปจนถึงวัสดุฝ้าเพดาน โดยแต่ละส่วนก็มีวัสดุที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไป ดังนี้

1. วัสดุปูพื้น

 • หินอ่อน

หินอ่อน เป็นวัสดุยอดนิยมสำหรับการนำไปใช้รับสร้างบ้านหรู เนื่องด้วยลวดลาย และความสวยงามของหินอ่อนจะช่วยสร้างทัศนียภาพที่ดูดีมีระดับ นอกจากนี้ยังช่วยสร้างบรรยากาศที่เย็นสบายให้กับบ้าน และมีความแข็งแรงทนทาน อีกทั้งยังมีลวดลายให้เลือกเยอะ ทำให้เข้ากับบ้านได้หลากหลายสไตล์ 

 • กระเบื้องแกรนิตโต้

กระเบื้องแกรนิตโต้ เป็นกระเบื้องเซรามิกที่มีส่วนผสมของผงแกรนิตเป็นหลัก ช่วยสร้างบรรยากาศที่เรียบหรู และช่วยยกระดับภาพลักษณ์ความโมเดิร์นให้กับบ้าน โดยจุดเด่นของกระเบื้องแกรนิตโต้ คือความแข็งแรงทนทาน เกิดรอยขีดข่วนได้ยาก รับน้ำหนักได้เยอะ และไม่ค่อยดูดซึมน้ำ หรือความชื้น จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับการนำไปใช้สร้างบ้านหรูสักหลัง

 • เอนจิเนียร์ริ่งวูด

เอนจิเนียร์ริ่งวูด เป็นวัสดุปูพื้นที่มีส่วนประกอบของไม้จริงอยู่บนหน้า ทำให้มีความรู้สึกเหมือนไม้จริงมากที่สุด แต่ความพิเศษคือสามารถกลบปัญหาจากไม้จริงได้ดี เช่น ปัญหาปลวก หรือการเป็นวัตถุไวไฟ นอกจากนี้ยังมีจุดเด่น คือ ติดตั้งได้ง่าย ไม่ต้องขัดสี หรือขัดเงา ทั้งยังทนทานต่อแรงกระแทก และรอยขีดข่วน นอกจากนี้ยังมีลวดลายให้เลือกหลากหลาย เหมาะสำหรับการนำไปใช้สร้างบ้านหรูที่ต้องการอารมณ์ของความเป็นธรรมชาติที่สงบ และร่มเย็น 

2. วัสดุผนัง

 • ไม้ระแนง

การใช้ไม้ระแนงแทรกเข้าไปตามผนังบ้าน จะช่วยสร้างอารมณ์ที่ดูหรูหรามากขึ้น นอกจากนี้การนำวัสดุประเภทไม้มาตัดกับประเภทปูน จะยิ่งช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับตัวบ้านมากขึ้น

 • หินอ่อน

เช่นเดียวกันกับพื้น เนื่องจากหินอ่อนเป็นวัสดุที่สามารถยกระดับภาพลักษณ์ของบ้านได้ดีที่สุด ด้วยความโดดเด่นที่เงางาม และลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร 

3. วัสดุฝ้าเพดาน

 • ไฟเบอร์ซีเมนต์

ไฟเบอร์ซีเมนต์ เป็นวัสดุที่เกิดจากการรวมตัวกันของปูนซีเมนต์ ทรายละเอียด และเส้นใยเซลลูโลส เหมาะกับการนำไปใช้สร้างบ้านหรู เพราะมีความสวยงามแบบมินิมอล และยังสามารถปกป้องบ้านของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถทนแดด ทนฝน และอุณหภูมิสูงได้ดี ที่สำคัญคือไม่เป็นวัตถุไวไฟ และไม่เสียรูปทรงได้ง่าย

 • ยิปซั่ม

แผ่นฝ้ายิปซั่ม มีคุณสมบัติเด่นที่น้ำหนักเบา ติดตั้งได้ง่าย และสามารถทาสีทับ หรือออกแบบลวดลาย เพื่อยกระดับความหรูหราให้กับบ้านโดยไม่ซ้ำกับใคร และสามารถใส่รสนิยมความเป็นตัวเองได้

รับสร้างบ้านหรู ถูกใจคุณต้องเลือก Royal House 

Royal House เป็นบริษัทรับสร้างบ้านที่มีทีมงานครบเครื่อง และมากฝีมือรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นวิศวกร สถาปนิก มัณฑนากร และบุคคลผู้ชำนาญการด้านงานก่อสร้างทุกรูปแบบ จึงสามารถมั่นใจได้เลยว่าบ้านของคุณจะออกมาสมบูรณ์ และได้มาตรฐานอย่างแน่นอน เพราะ Royal House เราเข้าใจว่าองค์ประกอบที่ดีของบ้านหรูต้องมีอะไรบ้าง เช่น 

 • การเลือกโทนสี 

โทนสีของบ้านสไตล์ Luxury จะมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยส่วนมากจะเลือกใช้สีทอง สีเงิน หรือสีโรสโกลด์ เป็นหลัก ซึ่งเป็นสีที่ให้ความรู้สึกโอ่อ่า และมีความเงางามอยู่ในตัว ทั้งยังช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านของคุณดูเป็นบ้านที่โดดเด่นกว่าใคร

 • การจัดแสง

การจัดแสง ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญเพราะแสงสว่างจะเป็นตัวช่วยเพิ่มความแวววาว และความเปร่งประกายให้กับบ้าน แถมยังช่วยเพิ่มแสง และเงาที่ทำให้บ้านดูโดดเด่นขึ้นได้ ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญที่แบบบ้าน Luxury ต้องการ นอกจากนี้ยังช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นให้แก่การอยู่อาศัยได้อีกด้วย

 • การเลือกวัสดุ รับสร้างบ้านหรู 

นอกจากจะเลือกวัสดุที่ช่วยเสริมภาพลักษณ์ความหรูหราตามที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว อีกหนึ่งเคล็ดลับสำคัญที่จะทำงานสอดคล้องไปกับข้ออื่น ๆ นั่นก็คือการเลือกใช้วัสดุที่มีความมันเงา แวววาว และสามารถเล่นกับแสงได้ 

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ใครหลาย ๆ คน มีไอเดียสำหรับการสร้างบ้านหรู ให้เข้าใจถึงองค์ประกอบของบ้าน รวมถึงการเลือกวัสดุที่จะนำไปใช้สร้างบ้านหรูในฝันของคุณ เพื่อให้บ้านออกมาตรงความต้องการมากที่สุด 

สำหรับใครที่กำลังวางแผนตกแต่งบ้าน หรือกำลังมองหา บริษัทรับสร้างบ้านหรู สามารถให้ Royal House บริษัทรับสร้างบ้าน ที่มีความเชี่ยวชาญมานานกว่า 37 ปี รับสร้างบ้านหรู ให้กับคุณ เนื่องจาก Royal House เป็นบริษัทรับสร้างบ้านทุกรูปแบบ ที่มีผลงานการสร้างบ้านมากกว่า 5,000 หลัง ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์และความรู้ที่เกี่ยวข้องกับการสร้างบ้านอย่างแท้จริง เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้บ้านที่สวยงาม มีความแข็งแรง ตรงกับความต้องการมากที่สุด หากสนใจให้เราสร้างบ้านให้ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ Line: @royalhouse 

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า