Search
Close this search box.

รับสร้างบ้าน Luxury ต้องรู้อะไรบ้าง

แชร์บทความ

 

การมีบ้านที่ดูหรูหรา และสวยงาม คงเป็นความฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะบ้านเป็นเสมือนหน้าตา หรือตัวแทนของเจ้าของบ้าน ดังนั้นการสร้างบ้านสักหนึ่งหลัง ควรเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่ไว้วางใจได้ ส่งผลให้

หลาย ๆ คนที่กำลังมองหาบริษัท รับสร้างบ้าน Luxury เพื่อให้บ้านของคุณออกมาดูดีที่สุด ซึ่งการจะสร้างบ้าน Luxury ต้องรู้อะไรบ้าง Royal House มีคำตอบมาให้ ไปดูกันเลย

 

องค์ประกอบที่ดีของการสร้างบ้าน สไตล์ Luxury 

ก่อนที่จะมองหาบริษัท รับสร้างบ้าน Luxury ได้นั้น ควรที่จะทำความเข้าใจก่อนว่าบ้านสไตล์ลักชูรีที่ดี ต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้าง ซึ่งทาง Royal House ก็ได้รวบรวม 6 องค์ประกอบที่บ้านหรูทุกหลังควรมี ดังนี้

 • รากฐาน

เป็นส่วนประกอบหลัก ที่มีความสำคัญอย่างมากในการสร้างบ้าน เนื่องจากความแข็งแรงของบ้าน โดยรวมจะขึ้นอยู่กับรากฐานเหล่านี้เป็นสำคัญ โดยส่วนประกอบสำคัญที่อยู่ภายในส่วนรากฐาน ได้แก่ 

 • เสาเข็ม เป็นส่วนที่ช่วยให้รากฐานของบ้านมีความแข็งแรง ซึ่งจะถูกแบ่งออกเป็นเสาเข็มแบบเจาะ และแบบตอก ซึ่งการเลือกใช้งานก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม และความต้องการของเจ้าของบ้าน โดยส่วนใหญ่จะประกอบไปด้วยเสาเข็มแบบไม้ และแบบคอนกรีต

 • ฐานราก เป็นส่วนที่ทำหน้าที่ถ่ายเทน้ำหนักจากตอม่อ หรือเสาเข็ม ลงสู่พื้นดิน

 • ตอม่อ เป็นเสาขนาดสั้น ที่ถูกติดตั้งอยู่ระหว่างฐานรากกับพื้นดิน ทำให้โดยทั่วไปตอม่อจะถูกวางให้อยู่ภายใต้พื้นดินเป็นหลัก

 • รูปแบบดีไซน์ของตัวบ้าน

การเลือกดีไซน์ของบ้าน ก็มีส่วนสำคัญที่จะช่วยให้บ้านออกมาหรูหรา และสวยงาม โดยบริษัทรับสร้างบ้าน อย่าง Royal House จะมีดีไซน์ที่ช่วยให้บ้านของคุณออกมาดูหรูหรา และโดดเด่น เช่น บ้านแบบโมเดิร์นที่มีลักษณะทันสมัยดูเรียบหรู สบายตา, บ้านแบบคลาสสิกที่ช่วยให้บ้านของคุณดูมีภูมิฐาน และโดดเด่นไม่เหมือนใคร หรือบ้านรูปแบบคอนเทมโพรารี่ บ้านร่วมสมัยที่จะช่วยประยุกต์ความหรูหรา และความเป็นตัวคุณเข้าด้วยกัน

 • โครงสร้างบ้าน

โครงสร้างของบ้าน เปรียบเสมือนส่วนที่คอยช่วยพยุงส่วนต่าง ๆ ของบ้านให้มีความแข็งแรง และปลอดภัย เช่น การเลือกวัสดุให้ตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นอิฐ ปูน หรือไม้ ควรเลือกใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้มีอายุการใช้งานที่ยืนยาว รวมไปถึงการเลือกวัสดุหลังคา และวัสดุในการเดินสายไฟผ่านท่อภายในบ้านอีกด้วย

 • หลังคาบ้าน

หลังคา เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่จะช่วยให้บ้านในฝันของคุณ มีสภาพการใช้งานที่ยืนยาว เนื่องจากหลังคาเป็นส่วนที่ช่วยปกป้องบ้านจากสิ่งสกปรกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำฝน เศษใบไม้ที่ร่วง หรือแสงแดด ที่ส่งผลให้บ้านทรุดโทรมลง 

ซึ่งทางเลือกที่ดี คือ การเลือกวัสดุมุงหลังคา และวัสดุโครงสร้างหลังคาที่ได้มาตรฐาน โดยหากสร้างบ้านกับ Royal House ก็หมดความกังวลในเรื่องนี้ไปได้เลย

 • ผนังของตัวบ้าน

ผนัง จะเป็นส่วนประกอบที่ช่วยแบ่งแยกระหว่างภายในบ้าน กับภายนอกบ้านออกจากกัน ดังนั้นผนังควรมีความแข็งแรงคงทน เพื่อที่จะสามารถทนต่อการกัดเซาะของฝน สีผนังซีดจากแสงแดด และปัญหาเสียงรบกวนภายนอก แน่นอนว่าการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ และการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีมาตรฐานเป็นสิ่งสำคัญ

 • พื้นที่รอบบ้าน

การมีบ้าน Luxury สักหลังหนึ่ง พื้นที่กลางแจ้งเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากพื้นที่กลางแจ้งที่ถูกตกแต่งให้มีความสวยงาม และเป็นระเบียบมากเท่าไร ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ที่ดูหรูหราให้กับบ้านมากเท่านั้น

 

เคล็ดลับที่คุณต้องรู้ก่อนจ้างบริษัท รับสร้างบ้าน Luxury 

Royal House ได้รวบรวมเคล็ดลับที่คุณควรรู้ก่อนสร้างบ้าน เพื่อให้บ้านที่ต้องการออกมาสมบูรณ์แบบ และตรงความต้องการมากที่สุด มีดังนี้

 • ไลฟ์สไตล์ของสมาชิกภายในบ้าน

การจะสร้างบ้านนั้น ควรสำรวจไลฟ์สไตล์ของสมาชิกภายในบ้านให้ดีเสียก่อน เนื่องจากทุกคนต่างมีรสนิยม และความชอบเป็นของตัวเอง เพื่อที่จะช่วยให้บริษัทรับสร้างบ้านออกแบบบ้าน ให้ตรงความต้องการของครอบครัวคุณมากที่สุด

 • การรู้จักวัสดุแต่ละประเภท

การสร้างบ้านสักหนึ่งหลัง ควรรู้จักว่าวัสดุแบบไหนเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ หรือวัสดุแบบไหนที่จะช่วยสร้างความหรูหราให้กับบ้านได้ เช่น หากครอบครัวคุณชอบความเย็นสบาย ก็อาจจะเลือกใช้ไม้ หรือปูน ที่ช่วยกันความร้อนเป็นวัสดุในการสร้างบ้าน หรือหากต้องการให้บ้านมีภาพลักษณ์ที่หรูหรา หินอ่อน ก็อาจเป็นวัสดุที่ตอบโจทย์ความต้องการนี้ได้

 • การเตรียมพร้อมด้านที่ดิน

ที่ดิน ถือเป็นองค์ประกอบหลัก ที่มีความสำคัญอย่างมากในการสร้างบ้าน และยิ่งเป็นบ้านที่มีความหรูหรา ก็จะยิ่งต้องการที่ดินขนาดใหญ่ตามไปด้วย เนื่องจากบ้านควรมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง และสามารถรองรับฟังก์ชันต่าง ๆ ได้ 

ดังนั้นการรู้ขนาดที่ดิน จะช่วยกำหนดรูปแบบบ้านที่จะสร้างได้ ซึ่งที่ดินในการใช้สร้างบ้าน ควรเป็นที่ดินที่คุณมีกรรมสิทธิ์อย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่จะตามมาภายหลัง

 • งบประมาณ

การสร้างบ้านหรูสักหลัง ต้องใช้งบประมาณที่มากพอสมควร เพราะทุกส่วนของบ้านจะต้องมีคุณภาพ และถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของวัสดุ ความกว้างขวางของพื้นที่ใช้สอย และการตกแต่งให้บ้านสวยงาม 

แต่หากเลือกใช้บริษัทรับสร้างบ้านที่มีคุณภาพ อย่าง Royal House จะช่วยให้คุณสามารถรู้ถึงงบประมาณโดยรวมที่ต้องใช้ได้ ทำให้การใช้งบประมาณในการสร้างบ้านเป็นระบบ และไม่บานปลาย

 • การกำหนดวันเวลาในการสร้าง

การกำหนดวัน และเวลาในการสร้างบ้านให้ชัดเจนนั้น มีความสำคัญอย่างมาก เพราะถ้าหากคุณสร้างบ้านโดยที่ไม่มีกำหนดการ อาจทำให้บ้านของคุณเสร็จช้ากว่ากำหนด และมีงบประมาณที่บานปลายได้ ซึ่งการกำหนดวัน และเวลาที่ชัดเจนในการสร้างบ้าน จะช่วยให้การทำงานเป็นระบบระเบียบมากขึ้น และยังสามารถแบ่งจ่ายค่าใช้จ่ายในการสร้างเป็นงวดได้อีกด้วย

 • มีความรู้ความเข้าขั้นพื้นฐานในการสร้างบ้าน

ถึงแม้หน้าที่ในการสร้างบ้านจะเป็นของบริษัทรับสร้างบ้าน แต่การมีความรู้ขั้นพื้นฐานในเรื่องการสร้างบ้าน จะช่วยให้คุณสามารถสื่อสารกับบริษัทรับสร้างบ้านได้อย่างเข้าใจ และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้บ้านของคุณออกมาตรงปก และตรงกับความต้องการ

 • การเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน

การเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่ดีมีคุณภาพ จะช่วยให้บ้านของคุณออกมาสมบูรณ์แบบได้ง่ายขึ้น ซึ่ง Royal House เป็นตัวเลือกที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการบ้านทุกรูปแบบของคุณได้ 

 

เพราะเราเป็นบริษัทรับสร้างบ้านแบบครบวงจร ที่คอยดูแลการสร้างบ้าน ด้วยความใส่ใจ และมีผลงานในการสร้างบ้านมากกว่า 5,000 หลัง

นอกจากนี้ยังมีบริการ ทั้งก่อนการสร้าง ระหว่างการสร้าง และหลังจากสร้างเสร็จแล้ว ผ่านการควบคุมโดยทีมงาน ทีมสถาปนิก และมัณฑนากร ที่คอยให้คำแนะนำ จึงมั่นใจได้ถึงทักษะที่ผ่านการคัดเลือกตามมาตรฐาน 

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ใครหลาย ๆ คน มีไอเดียสำหรับการสร้างบ้านหรู และเข้าใจถึงองค์ประกอบของบ้าน เพื่อให้บ้านออกมาตรงความต้องการมากที่สุด 

 

แต่ไม่ว่าจะเป็นบ้านแบบไหน ก็ควรจะมองหาบริษัท รับสร้างบ้าน Luxury ที่มีมาตรฐาน และสามารถไว้ใจได้ อย่าง Royal House ด้วยประสบการณ์รับสร้างบ้านครบวงจรมากกว่า 37 ปี หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ Line: @royalhouse

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า