Search
Close this search box.

เทคนิคในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียว

แชร์บทความ

“บ้านชั้นเดียว” คือ บ้านที่มีฟังก์ชันทุกอย่างรวมอยู่ในชั้นเดียว ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก และห้องอื่นๆ ซึ่งการสร้างบ้านชั้นเดียวจำเป็นต้องเลือกบริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียวที่มีคุณภาพ วันนี้ รอแยลเฮ้าส์ เลยมีเทคนิคดีๆ ในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียว พร้อมทั้งข้อดีของการมีบ้านชั้นเดียวมาฝากทุกคน เพื่อให้คุณได้บ้านชั้นเดียวที่ตรงตามต้องการและมีประสิทธิภาพนั่นเอง

 • บริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียวต้องมีเอกสารและหลักฐานให้อุ่นใจ: หัวใจสำคัญที่สุดของการจ้างบริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียวก็คือ ทำให้ผู้อยู่อาศัยปลอดภัย และใช้ประโยชน์ได้สูงสุด ดังนั้น บริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียวที่ดีจะต้องเลือกบริษัทที่สามารถติดตามความคืบหน้าของงานได้ รวมไปถึงสามารถตรวจสอบการใช้วัสดุต่างๆ ที่ใช้ในการก่อสร้างได้อีกด้วย
 • ควรเลือกบริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียวที่ลดปัญหาระหว่างและหลังการก่อสร้างได้: การสร้างบ้านมักมีปัญหาจุกจิกในการก่อสร้างที่สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ แต่ถ้าคุณเลือกบริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียวที่มีคุณภาพจะช่วยป้องกันและรับมือกับปัญหาเหล่านั้นได้อย่างมีมาตรฐาน ยิ่งถ้าเป็นบริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียวที่เคยมีผลงานมากมาย ประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน จะช่วยลดปัญหาทั้งระหว่างและหลังการก่อสร้างให้คุณได้อย่างแน่นอน

 

ข้อดีของบ้านชั้นเดียว

เมี่อทราบกันไปแล้วว่า การเลือกบริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียวควรเลือกอย่างไรกันแล้ว ลองมาดูกันต่อว่า ข้อดีของบ้านชั้นเดียวนั้นมีอะไรบ้าง

 • บ้านชั้นเดียวสามารถตอบโจทย์ครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ/เด็กเล็ก: บ้านชั้นเดียวเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุและผู้ที่นั่งวีลแชร์ เพราะห้องต่างๆ และพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านถูกรวบรวมไว้ครบในชั้นเดียว จึงไม่ต้องเสี่ยงกับอุบัติเหตุจากการขึ้น-ลงบันได และยังสะดวกในกรณีที่ใช้วีลแชร์ สำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก การอยู่อาศัยในบ้านชั้นเดียว ทำให้ไม่ต้องกังวลหรือเฝ้าระวังว่าเด็กๆ จะเล่นหรือปีนป่ายบันไดและผลัดตกลงมาได้รับบาดเจ็บในภายหลัง
 • สะดวกในการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์: ข้อดีของบ้านชั้นเดียว จะไม่ต้องเหนื่อยกับการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ขึ้น-ลงบันได เพราะไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กหรือชิ้นใหญ่ ก็จัดวางอยู่ที่ชั้น 1 ของบ้าน ช่วยทุ่นแรงได้มากเลยทีเดียว
 • ดูแลรักษาความสะอาดง่าย: หมดปัญหาเรื่องของการทำความสะอาดไปได้เลย เพราะด้วยขนาดพื้นที่ของบ้านชั้นเดียวที่มีพื้นที่ไม่ซับซ้อน จึงทำให้ไม่ต้องใช้เวลาในการทำความสะอาดมาก เรียกได้ว่า คุณสามารถมีเวลาเหลือที่จะไปพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างสบาย

เมื่อได้ทราบวิธีการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียวไปแล้ว คงจะทำให้คุณสามารถเลือกบริษัทที่มีคุณภาพ และสามารถสร้างบ้านที่ตรงความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ ข้อดีของบ้านชั้นเดียวที่เรายกมา คงจะทำให้ผู้ที่กำลังลังเล สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียวที่ได้มาตรฐาน รอแยลเฮ้าส์ รับสร้างบ้านด้วยสมอง พร้อมให้คำแนะนำ และดูแลตั้งแต่เริ่มต้นจนจบงาน นอกจากนี้เรายังมีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ที่สามารถให้คำปรึกษาและแก้ไขปัญหาให้กับคุณได้ เพราะเราอยากให้ “บ้าน” เป็นสถานที่แห่งความสุขอย่างแท้จริง

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า