Search
Close this search box.

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

แชร์บทความ

หนึ่งในปัญหาหลักที่ทำให้หลายคนไม่กล้าตัดสินใจสร้างบ้านสไตล์มินิมอลด้วยตัวเอง คือ ระยะเวลาการก่อสร้างที่ยืดเยื้อ และงบประมาณที่บานปลาย ตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกแบบบ้านที่ใช่ ทำให้เจ้าของบ้านทุกคนต้องควักเงินส่วนตัวมาจ่ายเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แบบไม่รู้ตัว อย่างไรก็ตาม ปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นเลย หากเจ้าของบ้านทุกคนวางแผนให้ดีตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกที่ดินบ้าน และการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้สอดคล้องกับความชอบของคนในครอบครัว

ดังนั้น บทความสาระคนมีบ้านในวันนี้ Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และครอบคลุมการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง จะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

ข้อดีของแบบบ้านสไตล์มินิมอล บ้านยอดฮิต ของคน Gen ใหม่

สไตล์บ้านแบบมินิมอล (Minimal Style) ถือเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ซึ่งบ้านสไตล์มินิมอลเน้นให้ความสำคัญกับความเรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่มีสีสันฉูดฉาด หรือเลือกใช้สีโมโนโทนเป็นหลัก เช่น สีขาว สีเทาอ่อน สีเทาเข้ม และสีน้ำตาลอ่อน พร้อมกับตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่เน้นประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก เพื่อให้ภาพรวมของบ้านดูเรียบง่าย แต่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว

อีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญของบ้านสไตล์มินิมอล คือ การจัดเก็บของที่ดี และดูเป็นระเบียบเรียบร้อย เพราะฉะนั้น การออกแบบบ้านสไตล์มินิมอล จะต้องออกแบบอย่างพิถีพิฉัน รวมถึงออกแบบชั้นเก็บของในรูปแบบ Built-in ให้กลมกลืนไปกับผนังห้อง เพื่อการเก็บของที่เป็นระเบียบ และเพิ่มความสบายตาให้กับเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งข้อดีของแบบบ้านมินิมอลที่มือใหม่หัดสร้างบ้านควรรู้ มีดังนี้

 • งบประมาณไม่สูง

แม้หลายคนจะมองว่าการสร้างบ้านมินิมอลจำเป็นต้องใช้งบประมาณที่สูง เพราะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการ Built-in แทบทุกมุมในบ้าน แต่ในความเป็นจริงแล้วการสร้างบ้านมินิมอล ถือเป็นการประหยัดงบประมาณในการออกแบบ และการซื้อเฟอร์นิเจอร์มากกว่าบ้านสไตล์อื่น ๆ เนื่องจาก บ้านมินิมอลเน้นการออกแบบที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน แต่ตอบโจทย์การใช้งานที่ครบครัน

อีกทั้งการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล มักเลือกใช้แต่เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีพื้น ซึ่งหาซื้อได้ง่ายตามร้านเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำ หรือร้านค้าออนไลน์ แถมยังมีเรตราคาให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักหมื่น เรียกได้ว่าบ้านสไตล์มินิมอลเป็นหนึ่งในแบบบ้านที่เหมาะกับคนยุคใหม่ที่มีข้อจำกัดด้านงบประมาณอย่างยิ่ง 

 • ดูแลง่าย เหมาะกับแม่บ้านยุคใหม่

อีกหนึ่งข้อดีของบ้านสไตล์มินิมอลที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน คือ การทำความสะอาดที่ง่าย และประหยัดเวลาในการทำความสะอาดได้เป็นอย่างดี เนื่องจาก บ้านสไตล์มินิมอลไม่จำเป็นต้องเคลียร์ของตกแต่ง หรือข้าวของเครื่องใช้ให้เสียเวลา เพียงแค่ปัด กวาด และเช็ดถูให้เรียบร้อย เท่านี้คุณแม่บ้านก็ไม่จำเป็นต้องเหนื่อยกับการทำความสะอาดในแต่ละวันแล้ว

 • ช่วยลดความเครียดของผู้อาศัย

อย่างที่ทราบกันดีว่าแบบบ้านสไตล์มินิมอล เน้นการตกแต่งด้วยวัสดุที่น้อยชิ้น ทำให้ภาพรวมของบ้านดูเรียบง่าย โปร่งโล่ง และสบายตา ตั้งแต่การตกแต่งภายนอกบ้าน ไปจนถึงการตกแต่งภายในบ้าน ทำให้สมาชิกในครัวเรือนรู้สึกผ่อนคลาย สงบ และลดความเครียดจากการใช้ชีวิตในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี 

 • พื้นที่ว่างเยอะ ไม่รู้สึกอึดอัด

บ้านสไตล์มินิมอล จะเน้นการจัดวางที่ทำให้ได้พื้นที่โปร่งโล่ง เพื่อประโยชน์ในการใช้สอยด้านอื่น ๆ ทำให้บ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ทั้งยังช่วยให้ผู้อยู่อาศัยทุกคนไม่รู้สึกแออัด ตอบโจทย์แบบบ้านยุคใหม่ที่เน้นใช้พื้นที่ให้คุ้มค่า บนพื้นที่ใช้สอยที่จำกัด แต่ครอบคลุมทุกความชอบของสมาชิกในบ้านได้อย่างลงตัว

มือใหม่ต้องรู้! วิธีเลือกแบบบ้านมินิมอลให้ถูกใจ งบไม่บานปลาย

เชื่อว่ามือใหม่หัดสร้างบ้านทุกคน ต้องมีความกังวลว่าควรเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้เกินงบประมาณที่ตั้งไว้ ซึ่งการวางแผนที่ดีตั้งแต่แรกเริ่มก่อนตัดสินใจลงมือสร้างบ้าน ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะสร้างบ้านให้มีคุณภาพ และตรงตามงบประมาณที่วางไว้ ซึ่งเทคนิคการเลือกแบบบ้านมินิมอลให้งบไม่บานปลาย มีดังนี้

 • ตั้งงบประมาณในใจให้ชัดเจน

การสร้างบ้านเป็นงานใหญ่ที่ต้องใส่ใจทุกรายละเอียด อีกทั้งยังมีงบประมาณที่สูง ดังนั้น การสร้างบ้านมินิมอลให้ได้ราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไป เจ้าของบ้านทุกคนควรกำหนดงบประมาณให้ชัดเจน ตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกแบบบ้าน เพื่อมองหาบ้านที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัย โดยไม่รบกวนงบประมาณในส่วนของการก่อสร้าง งบตกแต่งภายใน และงบสำหรับซื้อเฟอร์นิเจอร์ 

 • เลือกแบบบ้านให้ตอบโจทย์การใช้งาน

หากคุณมีงบประมาณในการสร้างบ้านที่จำกัด การเลือกแบบบ้านให้ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวัน ย่อมเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการสร้างบ้านตามความต้องการ เพราะหากคุณเลือกบ้านที่โดนใจครบทุกข้อ อาจทำให้คุณต้องเสียงบประมาณในส่วนของค่าออกแบบเพิ่มได้

ดังนั้น การสร้างบ้านให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ คุณควรเลือกแบบบ้านที่มีจำนวนห้องที่สอดคล้องกับจำนวนสมาชิกในครอบครัว และครอบคลุมการใช้ชีวิตในแต่ละวัน เพื่อช่วยควบคุมงบประมาณให้ตรงตามแผนที่วางไว้ และลดการเกิดค่าใช้จ่ายที่อาจบานปลายขึ้น

 • เลือกแบบบ้านที่ออกแบบด้วยสถาปนิก

ในปัจจุบันแบบบ้านมินิมอลมีให้เลือกมากมายผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์มากมาย โดยเฉพาะแพลตฟอร์ม Pinterest ทำให้บริษัทรับออกแบบที่ไม่ได้มาตรฐาน มักนำแบบบ้านที่มีอยู่ในอินเทอร์เน็ตมาเสนอขายให้กับเจ้าของบ้านมือใหม่ ทางที่ดีควรเลือกแบบบ้านที่ถูกออกแบบด้วยสถาปนิก เพื่อให้มั่นใจว่าบ้านของคุณได้รับการออกแบบด้วยความใส่ใจ และตอบโจทย์การใช้งานของสมาชิกในครอบครัวได้อย่างลงตัว

 • เลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่น่าเชื่อถือ

สำหรับมือใหม่คนไหนที่จับต้นชนปลายไม่ถูก และต้องการควบคุมงบประมาณไม่ให้บ้านปลาย แนะนำให้เลือกใช้บริการจากบริษัทรับสร้างบ้านที่น่าเชื่อถือ และได้มาตรฐาน เพราะทางบริษัทจะมีรายละเอียดในการทำงานอย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีแบบบ้านมินิมอลให้เลือกหลากหลายราคา ตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างลงตัว

หากมือใหม่คนไหนที่ยังไม่มีบริษัทรับสร้างบ้านในใจ แนะนำให้ใช้บริการจาก Royal House เพราะเราเป็นบริษัทรับออกแบบบ้านที่มากประสบการณ์ รวมถึงมีตัวอย่างแบบแปลนบ้านให้เลือกหลากหลายสไตล์ พร้อมความพิเศษที่คุณสามารถดาวน์โหลดแบบแปลน พร้อมบอกรายละเอียดจำเพาะของวัสดุในการก่อสร้างไว้อย่างครบถ้วน หากสนใจสามารถติดต่อได้ที่ Line: @royalhouse

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

บริษัทรับสร้างบ้าน

ปักหมุดบริษัทสร้างบ้าน งานละเอียด ได้บ้านสวย น่าอยู่ครบวงจร

Royal House ขอพาทุกคนไปสังเกตข้อควรรู้ก่อนจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมปักหมุดบริษัทรับสร้างบ้านระดับมืออาชีพ เพื่อให้ได้บ้านที่ตรงใจ

อ่านต่อ »
บริษัทรับสร้างบ้าน

แจกพิกัดบริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียว คุมงบได้ ไม่บานปลาย

Royal House แจกพิกัดบริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียวระดับคุณภาพ พร้อมแชร์ทริคคุมงบการสร้างบ้าน ไม่ให้เกินกว่าที่ตั้งใจเอาไว้ในตอนแรก

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แบบบ้าน 4 ห้องนอนจาก Royal House ตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่

Royal House แนะนำแบบบ้าน 4 ห้องนอน หลากหลายสไตล์ เหมาะกับครอบครัวใหญ่ หรือครอบครัวขยาย ใช้สอยทุกพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าและลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า