Search
Close this search box.

รวมแบบบ้าน 100 ตารางวา ราคาประหยัด ครบทุกฟังก์ชัน

แชร์บทความ

แบบบ้าน

การได้อาศัยอยู่ในบ้านหลังใหญ่ บนเนื้อที่ขนาด 100 ตารางวาขึ้นไป อาจเป็นภาพในฝันของใครหลายคน เนื่องด้วย พื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง จำนวนห้องที่เยอะ ทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน เหมาะกับครอบครัวหลากรูปแบบ ทั้งครอบครัวขนาดกลาง และครอบครัวขนาดใหญ่ รวมถึงผู้อยู่อาศัยอยู่คนเดียวที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัวในการใช้ชีวิต

บทความสาระคนมีบ้านในวันนี้ Royal House จะพาทุกคนไปสำรวจข้อดีของแบบบ้าน 100 ตารางวาที่เหมาะกับการอยู่อาศัยของคนหลากไลฟ์สไตล์ เพื่อเป็นแนวทางให้มือใหม่ได้ตัดสินใจก่อนเริ่มลงมือสร้างบ้าน พร้อมเผยแบบแปลนบ้าน 100 ตารางวา ครอบคลุมทุกสไตล์บ้านที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน จะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

สำรวจ! ข้อดีของแบบบ้าน 100 ตารางวา ที่คนอยากมีบ้านต้องรู้

บ้าน ไม่ใช่แค่ที่พักอาศัย แต่เป็นสถานที่ที่เราใช้ชีวิต และพักผ่อนในยามเหนื่อยล้า ดังนั้น การสร้างบ้านสักหลัง จำเป็นต้องให้ความพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกที่ดิน และแบบบ้านที่ถูกใจ เหมาะกับการสร้างบ้านบนเนื้อที่ 100 ตารางวา รวมถึงเลือกวัสดุที่ทนทานแข็งแรง ซึ่งข้อดีของแบบบ้าน 100 ตารางวาที่มือใหม่หัดสร้างบ้านต้องรู้ มีดังนี้

 • พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง

แบบบ้าน 100 ตารางวา ถือเป็นบ้านที่สร้างบนเนื้อที่กว้างขวาง เหมาะกับคนที่ต้องการพื้นที่เยอะ ๆ เพื่ออยู่อาศัยกับสมาชิกในครอบครัวหลายเจเนอเรชัน (Gen) หรือครอบครัวขนาดกลางที่มีสมาชิกในครอบครัว 4-5 คน โดยไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเดินทางไปมาหาสู่กันในวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์

นอกจากนี้ พื้นที่ภายในบ้าน 100 ตารางวา ทำให้ทุกคนในบ้านมีพื้นที่ส่วนตัวเ แต่ขณะเดียวกันก็มีพื้นที่เพียงพอ สำหรับทำกิจกรรมครอบครัว ทำให้สมาชิกแต่ละคนไม่รู้สึกถึงการขาดความรัก ความอบอุ่น หรือรู้สึกเหงาเมื่อต้องแยกกันไปทำหน้าที่ของตัวเองในแต่ละวัน

 • อยู่ร่วมกันได้ทุกรุ่น

ในปัจจุบันสังคมไทยได้เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุเต็มตัว ทำให้คนรุ่นใหม่ หรือวัยทำงานมักมองหาบ้านหลังใหญ่ ซึ่งรองรับการอยู่อาศัยของครอบครัวหลากรุ่น ตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายาย พ่อแม่ และลูก ๆ เพื่อให้คนทุกรุ่นได้อยู่อาศัยร่วมกันอย่างมีความสุข พร้อมแบ่งปันเรื่องราวในชีวิต ทั้งยังช่วยลดทอนความเหงาของวัยปลดเกษียณ ที่เพิ่งบอกลาชีวิตวัยทำงาน และต้องการใช้ชีวิตร่วมกับลูกหลานในช่วงบั้นปลายของชีวิต

 • ให้ความเป็นส่วนตัวสูง

จุดเด่นหลักของบ้านหลังใหญ่ที่มีขนาดถึง 100 ตารางวา คือ เรื่องของความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัว เพราะบ้านเดี่ยวบนพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ย่อมไม่มีส่วนใดของบ้านติดกับเพื่อนบ้าน  ทำให้หมดกังวลเรื่องปัญหาเพื่อนบ้านเสียงดัง หรือได้กลิ่นเมื่อเพื่อนบ้านประกอบอาหาร รวมถึงปัญหาเสียงดังพลุกพล่านจากถนน และเสียงการจราจรในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน

 • พื้นที่จอดรถเพียงพอ

เนื่องจาก แบบบ้าน 100 ตารางวาส่วนใหญ่ มักออกแบบพื้นที่จอดรถภายในบ้านให้ดูกว้างขวาง เพื่อรองรับการจอดรถได้ตั้งแต่ 2-4 คัน หรือมากกว่าตามการออกแบบพื้นที่ใช้สอย ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดกลางที่มีรถยนต์ส่วนตัวมากกว่า 1 คัน หรือครอบครัวขนาดเล็กที่มีแขกมาเยือนบ้านเป็นประจำในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ 

 • ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

อีกหนึ่งข้อดีของแบบบ้าน 100 ตารางวาที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ พื้นที่ทั้งภายใน และภายนอกบ้านที่กว้างขวาง ทำให้รองรับการทำกิจกรรมได้หลากหลาย พร้อมกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ปาร์ตี้อาหารเย็นในพื้นที่ Outdoor, การออกกำลังกายยามเช้า บริเวณสวนหย่อม, รับชมภาพยนตร์ในห้องอเนกประสงค์ รวมถึงรับประทานอาหารร่วมกันในมื้อเย็น เป็นต้น  

แนะนำ แบบบ้าน 100 ตร.ว. ครอบคลุมทุกการใช้ชีวิต จาก Royal House

สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบบ้านสวย ๆ ในขนาด 100 ตารางวา เพื่อเป็นแนวทางในการสร้างบ้านในฝันให้กลายเป็นจริง ลองมาดูแบบบ้านจาก Royal House ซึ่งเราเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีแบบแปลนบ้านให้เลือกหลากสไตล์ ครอบคลุมทุกความชื่นชอบ โดยวันนี้เราได้รวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับแปลนบ้าน 100 ตารางวา มาให้ทุกคนได้ลองเลือกกัน ดังนี้

 • RH-CT.2207

บ้านเดี่ยวสไตล์คอนเทมโพรารี ที่ผสมผสานระหว่างความโมเดิร์น และความคลาสสิกได้อย่างลงตัว มาพร้อมกับที่ดินขนาด 138 ตารางวา ในราคาก่อสร้างเพิ่มต้น 14,650,000 บาท ด้วยฟังก์ชัน 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ และที่จอดรถสำหรับ 4 คัน ซึ่งบ้านหลังนี้มีความโดดเด่นตรงที่ แบบบ้านจะเป็นทรงกล่องตามสไตล์โมเดิร์น แต่การตกแต่งภายนอกให้ความรู้สึกเหมือนบ้านสไตล์คลาสสิก และบ้านสไตล์ปารีเซียง พร้อมโอบรับสมาชิกในบ้านที่อยู่ร่วมกันหลากหลายช่วงวัยได้อย่างลงตัว    

 • RH-MD.2201

บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น ออกแบบในดีไซน์สี่เหลี่ยมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ช่วยเพิ่มความทันสมัยให้กับบ้านบนที่ดินขนาด 110 ตารางวา และพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน 383 ตารางเมตร ในราคาก่อสร้างเริ่มต้น 10,750,000 บาท พร้อมด้วยฟังก์ชัน 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ และที่จอดรถสำหรับ 2 คัน 

ซึ่งแบบบ้านมีความโดดเด่นด้วยรูปทรงเรขาคณิต ให้ความรู้สึกที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความลึกลับ น่าค้นหา ตอบโจทย์การตกแต่งบ้านหลากรูปแบบ เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยเพียงลำพัง และคนรุ่นใหม่ที่ต้องการฟังก์ชันภายในบ้านที่ครอบคลุมการใช้ชีวิต รวมถึงครอบครัวเล็กที่กำลังวางแผนขยายครอบครัวในอนาคต   

 • RH-MD.2200

บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น 2 ชั้น ออกแบบในดีไซน์สี่เหลี่ยมที่ให้ความรู้สึกเรียบหรู มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอย 500 ตารางเมตร บนที่ดินขนาด 127.60 ตารางวา พร้อมด้วยฟังก์ชัน 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ และที่จอดรถสำหรับ 3 คัน ในราคาก่อสร้างเริ่มต้นที่ 14,290,000 บาท ซึ่งเป็นงบประมาณที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยของครอบครัวขนาดกลางอย่างยิ่ง

อีกทั้งยังมีการวางโครงสร้างบ้านในลักษณะแนวนอน และสร้างบ้านเต็มพื้นที่ รวมถึงมีโครงสร้างบ้านที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน เหมาะสำหรับครอบครัวที่ชื่นชอบการทำกิจกรรม indoor เป็นหลัก หรือชอบใช้ชีวิตอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน

 • RH-TC.2181

บ้านเดี่ยวสไตล์ทัสคานี 2 ชั้น ในราคาก่อสร้าง 11,090,000 บาท มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอย 420 ตารางเมตร บนที่ดิน 137.5 ตารางวา พร้อมด้วยความสะดวกสบายภายในบ้านด้วยฟังก์ชัน 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ และที่จอดรถสำหรับ 2 คัน ซึ่งเป็นแบบบ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยทั้งครอบครัวเล็ก และครอบครัวใหญ่ได้อย่างลงตัว

โดยแบบบ้านมีความโดดเด่นด้วยการออกแบบสไตล์ทัสคานี ซึ่งเป็นการออกแบบด้วยความเรียบง่าย สวยงาม แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกวัยปลดเกษียณอาศัยอยู่ด้วยอย่างยิ่ง เนื่องจาก บ้านสไตล์ดังกล่าวมักตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้โบราณ และวัสดุธรรมชาติเป็นหลัก

 • RH-CL.2119

บ้านเดี่ยวสไตล์โคโลเนียล 2 ชั้น สร้างความอบอุ่นให้แก่ครอบครัวได้อย่างลงตัว ด้วยพื้นที่ใช้สอย 294 ตารางเมตร บนที่ดิน 103.5 ตารางวา และความสะดวกสบายภายในบ้านด้วยฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และที่จอดรถสำหรับ 2 คัน ด้วยราคาก่อสร้าง 6,990,000 บาท แบบบ้านมีความโดดเด่นด้วยสีสันโทนพาสเทล และมีระเบียงกว้างขวางให้ความรู้สึกอ่อนช้อย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก และคนชราที่ชื่นชอบการอยู่อาศัยท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ดูสบายตา ทั้งยังมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้งที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่ปลูกต้นไม้ มุมจิบน้ำชายามบ่าย และโซนออกกำลังกาย เป็นต้น

ทั้งหมดนี้ก็คือข้อดีของแบบบ้าน 100 ตารางวา รวมถึงตัวอย่างแบบแปลนบ้านจากทาง Royal House ที่มีให้คุณได้เลือกหลากหลายสไตล์ ตอบโจทย์ทุกความชื่นชอบ ซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดแบบแปลน รวมถึงรายละเอียดจำเพาะของวัสดุในการก่อสร้าง เพื่อคัดสรรบ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยของคุณ และสมาชิกในครอบครัวให้ได้มากที่สุด

สำหรับใครที่ชื่นชอบแบบแปลนบ้านที่เรานำมาฝาก และอยากเนรมิตบ้านในฝันให้กลายเป็นจริง ก็สามารถใช้บริการจาก Royal House กันได้ เพราะเราเป็นบริษัทรับออกแบบบ้าน และก่อสร้างบ้านด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ พร้อมกับความรู้ความเชี่ยวชาญอย่างครบถ้วน หากสนใจ หรือต้องการสอบถามข้อมูล สามารถติดต่อเราได้ที่ Line: @royalhouse 

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

รับสร้างบ้าน

เคล็ดลับจากบริษัทรับสร้างบ้าน ในเมือง VS ต่างจังหวัด แบบไหนดีกว่ากัน

Royal House บริษัทรับสร้างบ้านที่ดีที่สุด ขอพาสำรวจการเลือกสร้างบ้านระหว่างในเมืองและต่างจังหวัด แบบไหนเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

จับสังเกต บริษัทรับสร้างบ้านที่ดี ไม่ทิ้งงาน มีลักษณะอย่างไร

Royal House พาเช็กลิสต์บริษัทรับสร้างบ้านที่น่าเชื่อถือ พร้อมแชร์ความรู้ ความแตกต่างระหว่างผู้รับเหมาก่อสร้างกับบริษัทรับสร้างบ้าน

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แชร์ไอเดียแบบบ้าน 5 ห้องนอน ตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่

Royal House จะมาแนะนำแบบบ้านหลากหลายดีไซน์ ขนาด 5 ห้องนอน เหมาะกับคนที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยขนาดกว้าง และครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกหลายคน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า