รู้จักแบบบ้านที่เหมาะกับคฤหาสน์ ก่อนเลือกบริษัทรับสร้างบ้านคฤหาสน์

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on google

แชร์บทความ

สิ่งสำคัญก่อนตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างบ้านคฤหาสน์ก็คือ การเลือกแบบบ้านที่ถูกใจ และเหมาะกับการสร้างบ้านคฤหาสน์ เพื่อให้บ้านของคุณออกมาสวยงาม และถูกใจที่สุด แต่ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกแบบบ้าน วันนี้ Royal House ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับแบบบ้านแต่ละสไตล์ เพื่อให้คุณสามารถเลือกและออกแบบบ้านได้ตรงตามแบบบ้านที่เลือกไว้ให้มากที่สุด

3 แบบบ้านที่บริษัทรับสร้างบ้านคฤหาสน์แนะนำ

 

1.แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

เป็นแบบบ้านที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เน้นการออกแบบที่ดูเรียบง่ายแต่หรูหรา โดยจะมีการนำเหล็กและกระจกมาใช้เป็นจุดเด่นของบ้าน นอกจากนี้ยังมีการนำรูปทรงเรขาคณิตที่ไม่ซับซ้อนมาใช้เป็นรูปทรงของบ้าน รวมถึงหลังคาทรงแหงน ที่ทำให้การก่อสร้างไม่ยากนัก และช่วยประหยัดงบให้กับเจ้าของบ้านได้มากพอสมควร

ซึ่งลักษณะการออกแบบภายในของบ้านสไตล์โมเดิร์น จะเน้นความโปร่งโล่ง ไม่นิยมก่อผนังกั้นห้อง และมักจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย เพื่อลดปริมาณของเฟอร์นิเจอร์ภายในพื้นที่ โดยส่วนใหญ่แล้ว บ้านสไตล์โมเดิร์นจะเน้นการใช้สีขาว สีดำ หรือสีครีมเป็นหลัก และเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสีเดียวกันหรือสีตัดกันกับตัวบ้าน

 

2.แบบบ้านสไตล์ Contemporary

แบบบ้านร่วมสมัยที่มีการผสมผสานกลิ่นอายในอดีตและปัจจุบัน โดยจะเน้นการใส่ใจรายละเอียดและฟังก์ชันการใช้งานให้ความทันสมัยเช่นเดียวกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น แต่จะมีรายละเอียดที่มากกว่าบ้านสไตล์โมเดิร์น รวมถึงมักจะเลือกใช้หลังคาทรงจั่วหรือทรงปั้นหยา นอกจากนี้แบบบ้านสไตล์ Contemporary ยังเน้นการใช้สีที่ดูอบอุ่น เช่น สีครีม สีขาว หรือสีน้ำตาลอ่อน เป็นต้น เพื่อให้บรรยากาศภายในบ้านดูอบอุ่น และคลาสสิกมากยิ่งขึ้น

 

3.แบบบ้านสไตล์คลาสสิก

เป็นหนึ่งในแบบบ้านที่ถือว่าตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างคฤหาสน์เป็นอย่างมาก เนื่องจากแบบบ้านสไตล์คลาสสิกจะเน้นความหรูหรา โอ่อ่า ผ่านการออกแบบ และการตกแต่งทั้งภายในและภายนอก โดยมักจะนิยมออกแบบห้องให้มีขนาดใหญ่กว่าปกติ และทำฝ้าเพดานสูงๆ เพื่อให้ดูใหญ่โต และโอ่อ่ามากที่สุด นอกจากนี้การตกแต่งภายในมักจะมีการนำเส้นลายโค้ง หรือเสากลมที่มีหัวเสามาตกแต่งเพื่อเพิ่มความหรูหรา ซึ่งสีที่นิยมนำมาใช้ในแบบบ้านสไตล์คลาสสิก จะเป็นสีที่ดูอบอุ่น เช่น สีครีม สีขาว สีน้ำตาลอ่อน เป็นต้น หากเลือกใช้วอลเปเปอร์ ก็มักจะมีลวดลายที่ตระการตา เช่นลายดอกไม้ ลายเถาไม้เลื้อย เป็นต้น

แบบบ้านทั้ง 3 แบบที่บริษัทรับสร้างบ้านคฤหาสน์แนะนำ ถือเป็นแบบบ้านที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างคฤหาสน์เป็นอย่างมาก เนื่องจากรายละเอียดของแบบบ้านแต่ละสไตล์ จะทำให้คฤหาสน์ของคุณดูหรูหรา โอ่อ่า และมีสไตล์มากที่สุด สำหรับผู้ที่กำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้านคฤหาสน์ที่มีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญ ก็สามารถเข้ามาสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ LINE@ : @royalhouse หรือหากคุณต้องการเข้ามาขอคำปรึกษาด้านการออกแบบ เราก็พร้อมให้บริการเช่นกัน

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น

วิธีกันแดด กันฝน โดยบริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น

การสร้างบ้านแต่ละหลังขึ้นมานั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงไม่ได้มีแค่ความพร้อมของที่ดิน แต่ต้องคำนึงถึงสภาพภูมิอากาศภายในประเทศด้วย โดยทั่วไปแล้วบ้านแบบโมเดิร์น มักจะดีไซน์ออกมาในแบบรูปทรงเรขาคณิต

อ่านต่อ »
ตรวจรับบ้าน

การตรวจรับบ้านก่อนโอนสำคัญอย่างไร

“การตรวจรับบ้านก่อนโอน” ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าของบ้านควรให้ความใส่ใจ เพื่อแจ้งให้บริษัทรับสร้างบ้านแก้ปัญหาก่อนรับมอบบ้านกรรมสิทธิ์ โดยการตรวจรับบ้านนั้นเป็นขั้นตอนที่สำคัญและต้องใช้ความละเอียดในการพิจารณาให้ถี่ถ้วน

อ่านต่อ »
บริษัทรับสร้างบ้านตามแบบ

เลือกบริษัทรับสร้างบ้านตามแบบ ไม่ยากอย่างที่คิด

เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่า การออกแบบบ้านมีขั้นตอนและผู้เกี่ยวข้องมากมาย ซึ่งในปัจจุบันถ้าคิดจะสร้างบ้าน สิ่งแรกที่ต้องนึกถึงบริษัทรับสร้างบ้านตามแบบที่ให้บริการในขั้นตอนต่างๆ แบบครบวงจร เพื่อเป็นการลดภาระของเจ้าของบ้าน

อ่านต่อ »
บริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียว

เทคนิคในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียว

“บ้านชั้นเดียว” คือ บ้านที่มีฟังก์ชันทุกอย่างรวมอยู่ในชั้นเดียว ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก และห้องอื่นๆ ซึ่งการสร้างบ้านชั้นเดียวจำเป็นต้องเลือกบริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียวที่มีคุณภาพ วันนี้ รอแยลเฮ้าส์ เลยมีเทคนิคดีๆ ในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียว

อ่านต่อ »