เตรียมตัวก่อนเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน 2 ชั้น

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on google

แชร์บทความ

ก่อนจะเลือก บริษัทรับสร้างบ้าน 2 ชั้น นั้นเจ้าของบ้านจะต้องมีการเตรียมข้อมูลมากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น การเลือกทำเล แบบบ้าน วัสดุก่อสร้าง รวมไปถึงการสรรหาบริษัทรับสร้างบ้านหรือผู้รับเหมาที่จะมาทำหน้าที่คอยดูแลการสร้างบ้าน เป็นต้น

แต่สำหรับคนที่กำลังจะสร้างบ้าน 2 ชั้นหลังแรกอาจจะยังกังวลในเรื่องของผู้รับเหมาก่อสร้างมากกว่า ดังนั้น การเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน2 ชั้น จึงกลายมาเป็นทางเลือกใหม่ในการใช้บริการรับสร้างบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน 2 ชั้นมืออาชีพนั้น ควรพิจารณารายละเอียดต่างๆ เพื่อให้บ้านของคุณออกมาดูดี ตรงตามแบบที่คุณต้องการนั่นเอง

 

บริษัทรับสร้างบ้าน 2 ชั้น

6 วิธีเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน 2 ชั้น

 1. ประวัติและผลงานของบริษัทรับสร้างบ้าน 2 ชั้น

  ในส่วนแรกเจ้าของบ้านควรค้นหาและคัดเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีความน่าเชื่อถือ ด้วยการตรวจสอบประวัติให้ดีเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็น การค้นหาชื่อบริษัททางอินเทอร์เน็ต หรือปรึกษากับผู้ที่เคยใช้บริการบริษัทสร้างบ้าน เพื่อขอคำแนะนำว่าที่ผ่านมาเป็นอย่างไร มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง รวมไปถึงการพิจารณาผลงานการก่อสร้างที่ผ่านมาอีกด้วย โดยบริษัทรับสร้างบ้านที่น่าเชื่อถือควรมีผลงานที่สามารถเปิดเผยและตรวจสอบได้

 2. มีที่ตั้งบริษัทที่สามารถระบุหลักแหล่งที่แน่นอนได้

  สิ่งสำคัญต่อมาที่จะช่วยยืนยันตัวตนและการมีอยู่จริงของบริษัทรับสร้างบ้านที่จะเลือก คือ การมีสำนักงานหรือสถานที่ที่แน่นอนและชัดเจน และควรมีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งเป็นการปกป้องในกรณีที่มีปัญหาเกิดขึ้นระหว่างการทำงาน โดยเจ้าของบ้านจะได้สามารถเข้าไปพูดคุยและติดต่อได้อย่างสะดวก

 3. มีแบบบ้านให้เลือกหลากหลาย

  บริษัทรับสร้างบ้านที่ดีต้องมีแบบบ้านหลากหลายให้เลือกตั้งแต่ 50-200 แบบ และสามารถยืดหยุ่นในส่วนของการดัดแปลงแบบบ้าน เพื่อตอบสนองความต้องการในเรื่องของงบประมาณของลูกค้า รวมไปถึงสามารถนำเสนอแบบบ้านที่ตรงหรือใกล้เคียงตามแบบที่ลูกค้าต้องการให้ได้มากที่สุด

 4. มีทีมงานที่เชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพ

  บริษัทรับสร้างบ้านที่ควรเลือกต้องมีทีมงานมืออาชีพประจำองค์กรอยู่ เช่น สถาปนิก วิศวกร และทีมงานก่อสร้างจะต้องมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์เพื่อให้สามารถให้คำปรึกษา ออกแบบ ดูแลลูกค้า ประสานงานและควบคุมการก่อสร้าง พร้อมบริการลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง รวดเร็ว และถูกต้อง เนื่องจากบุคลากรที่มีวิชาชีพจะช่วยให้คุณได้บ้านในฝันที่ได้มาตรฐาน มั่นคง แข็งแรง คุ้มค่ากับเงินลงทุน โดยอาจพิจารณาเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีทีมสถาปนิก วิศวกรที่มีใบประกอบวิชาชีพก็จะช่วยการันตีคุณภาพงานได้

 5. มีสัญญาจ้างและใบเสนอราคาชัดเจน

  สัญญาและใบเสนอราคาถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะการว่าจ้างควรระบุถึงขอบเขตงานที่ทำ ระยะเวลาในการก่อสร้าง วัสดุที่ใช้ การแบ่งชำระเงิน เงื่อนไขการรับประกันงานก่อสร้างที่ชัดเจน ซึ่งจะต้องออกมาเป็นหนังสือและลายลักษณ์อักษร นอกจากนี้ควรขอใบเสนอราคาก่อสร้าง เพื่อให้คุณสามารถทราบงบประมาณการก่อสร้างทั้งหมด ซึ่งอาจรวมถึงรายละเอียดและมาตรฐานของวัสดุที่ใช้ โดยงานเอกสารเหล่านี้เองก็สามารถสะท้อนให้เห็นถึงมาตรฐานการทำงานของบริษัทรับก่อสร้างได้เช่นกัน

 6. การบริการหลังการขาย

  บริษัทรับสร้างบ้านที่มีคุณภาพจะต้องมีบริการดูแล รักษา หรือซ่อมบำรุงหากตรวจสอบพบข้อบกพร่องต่างๆ ของงานก่อสร้างที่อาจเกิดขึ้นภายหลัง ซึ่งบริษัทรับสร้างบ้านต้องมีทีมงานเข้าไปแก้ไขปัญหาได้ ทั้งในส่วนของการรับประกันงานก่อสร้างและงานโครงสร้างของบ้าน เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจนั่นเอง

ทั้งหมดนี้คือ วิธีการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน 2 ชั้น อย่างไรให้เจ้าของบ้านได้รับบ้านที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด แต่ถ้ายังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่า จะเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน 2 ชั้นบริษัทไหนดี สามารถปรึกษา “บริษัท รอแยลเฮ้าส์” ได้เช่นกัน รับรองเลยว่า คุณจะได้บ้าน 2 ชั้นที่ถูกใจอย่างแน่นอน เพราะบริษัท รอแยลเฮ้าส์ จำกัด มีประสบการณ์ในการสร้างบ้านมากว่า 36 ปี มีแบบบ้านให้เลือกที่หลากหลาย รวมไปถึงมีประสบการณ์ในดำเนินธุรกิจรับสร้างบ้านในฝันที่เป็นความจริงมาแล้วกว่า 5,000 หลัง เป็นบริษัทที่รับสร้างบ้านแบบครบวงจร อันดับต้นๆ ของประเทศไทย

นอกจากนี้ยังเป็นบริษัทรับสร้างบ้านที่มีความเพียบพร้อมไปด้วยทีมงานมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็น วิศวกร สถาปนิก มัณฑนากร และบุคลากรด้านการก่อสร้าง รวมไปถึงมีเทคโนโลยีมาตรฐานการก่อสร้างต่างๆ ที่เชื่อถือและตรวจสอบได้อีกด้วย

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น

วิธีกันแดด กันฝน โดยบริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น

การสร้างบ้านแต่ละหลังขึ้นมานั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงไม่ได้มีแค่ความพร้อมของที่ดิน แต่ต้องคำนึงถึงสภาพภูมิอากาศภายในประเทศด้วย โดยทั่วไปแล้วบ้านแบบโมเดิร์น มักจะดีไซน์ออกมาในแบบรูปทรงเรขาคณิต

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

รู้จักแบบบ้านที่เหมาะกับคฤหาสน์ ก่อนเลือกบริษัทรับสร้างบ้านคฤหาสน์

สิ่งสำคัญก่อนตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างบ้านคฤหาสน์ก็คือ การเลือกแบบบ้านที่ถูกใจ และเหมาะกับการสร้างบ้านคฤหาสน์ เพื่อให้บ้านของคุณออกมาสวยงาม และถูกใจที่สุด แต่ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกแบบบ้าน

อ่านต่อ »
ตรวจรับบ้าน

การตรวจรับบ้านก่อนโอนสำคัญอย่างไร

“การตรวจรับบ้านก่อนโอน” ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าของบ้านควรให้ความใส่ใจ เพื่อแจ้งให้บริษัทรับสร้างบ้านแก้ปัญหาก่อนรับมอบบ้านกรรมสิทธิ์ โดยการตรวจรับบ้านนั้นเป็นขั้นตอนที่สำคัญและต้องใช้ความละเอียดในการพิจารณาให้ถี่ถ้วน

อ่านต่อ »
บริษัทรับสร้างบ้านตามแบบ

เลือกบริษัทรับสร้างบ้านตามแบบ ไม่ยากอย่างที่คิด

เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่า การออกแบบบ้านมีขั้นตอนและผู้เกี่ยวข้องมากมาย ซึ่งในปัจจุบันถ้าคิดจะสร้างบ้าน สิ่งแรกที่ต้องนึกถึงบริษัทรับสร้างบ้านตามแบบที่ให้บริการในขั้นตอนต่างๆ แบบครบวงจร เพื่อเป็นการลดภาระของเจ้าของบ้าน

อ่านต่อ »