Search
Close this search box.

เตรียมตัวก่อนเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน 2 ชั้น

แชร์บทความ

ก่อนจะเลือก บริษัทรับสร้างบ้าน 2 ชั้น นั้นเจ้าของบ้านจะต้องมีการเตรียมข้อมูลมากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น การเลือกทำเล แบบบ้าน วัสดุก่อสร้าง รวมไปถึงการสรรหาบริษัทรับสร้างบ้านหรือผู้รับเหมาที่จะมาทำหน้าที่คอยดูแลการสร้างบ้าน เป็นต้น

แต่สำหรับคนที่กำลังจะสร้างบ้าน 2 ชั้นหลังแรกอาจจะยังกังวลในเรื่องของผู้รับเหมาก่อสร้างมากกว่า ดังนั้น การเลือกบริษัทรับสร้างบ้านจึงกลายมาเป็นทางเลือกใหม่ในการใช้บริการรับสร้างบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพนั้น ควรพิจารณารายละเอียดต่างๆ เพื่อให้บ้านของคุณออกมาดูดี ตรงตามแบบที่คุณต้องการนั่นเอง

 

บริษัทรับสร้างบ้าน 2 ชั้น

บริษัทรับสร้างบ้าน 2 ชั้น กับ 6 วิธีเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน

 

 1. มีประวัติและผลงานให้ดู

  ในส่วนแรกเจ้าของบ้านควรค้นหาและคัดเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีความน่าเชื่อถือ ด้วยการตรวจสอบประวัติให้ดีเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็น การค้นหาชื่อบริษัททางอินเทอร์เน็ต หรือปรึกษากับผู้ที่เคยใช้บริการบริษัทสร้างบ้าน เพื่อขอคำแนะนำว่าที่ผ่านมาเป็นอย่างไร มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง รวมไปถึงการพิจารณาผลงานการก่อสร้างที่ผ่านมาอีกด้วย โดยบริษัทรับสร้างบ้านที่น่าเชื่อถือควรมีผลงานที่สามารถเปิดเผยและตรวจสอบได้

 2. มีที่ตั้งบริษัทที่สามารถระบุหลักแหล่งที่แน่นอนได้

  สิ่งสำคัญต่อมาที่จะช่วยยืนยันตัวตนและการมีอยู่จริงของบริษัทรับสร้างบ้านที่จะเลือก คือ การมีสำนักงานหรือสถานที่ที่แน่นอนและชัดเจน และควรมีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งเป็นการปกป้องในกรณีที่มีปัญหาเกิดขึ้นระหว่างการทำงาน โดยเจ้าของบ้านจะได้สามารถเข้าไปพูดคุยและติดต่อได้อย่างสะดวก

 3. มีแบบบ้านให้เลือกหลากหลาย

  บริษัทรับสร้างบ้านที่ดีต้องมีแบบบ้านหลากหลายให้เลือกตั้งแต่ 50-200 แบบ และสามารถยืดหยุ่นในส่วนของการดัดแปลงแบบบ้าน เพื่อตอบสนองความต้องการในเรื่องของงบประมาณของลูกค้า รวมไปถึงสามารถนำเสนอแบบบ้านที่ตรงหรือใกล้เคียงตามแบบที่ลูกค้าต้องการให้ได้มากที่สุด

 4. มีทีมงานที่เชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพ

  บริษัทรับสร้างบ้านที่ควรเลือกต้องมีทีมงานมืออาชีพประจำองค์กรอยู่ เช่น สถาปนิก วิศวกร และทีมงานก่อสร้างจะต้องมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์เพื่อให้สามารถให้คำปรึกษา ออกแบบ ดูแลลูกค้า ประสานงานและควบคุมการก่อสร้าง พร้อมบริการลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง รวดเร็ว และถูกต้อง เนื่องจากบุคลากรที่มีวิชาชีพจะช่วยให้คุณได้บ้านในฝันที่ได้มาตรฐาน มั่นคง แข็งแรง คุ้มค่ากับเงินลงทุน โดยอาจพิจารณาเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีทีมสถาปนิก วิศวกรที่มีใบประกอบวิชาชีพก็จะช่วยการันตีคุณภาพงานได้

 5. มีสัญญาจ้างและใบเสนอราคาชัดเจน

  สัญญาและใบเสนอราคาถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะการว่าจ้างควรระบุถึงขอบเขตงานที่ทำ ระยะเวลาในการก่อสร้าง วัสดุที่ใช้ การแบ่งชำระเงิน เงื่อนไขการรับประกันงานก่อสร้างที่ชัดเจน ซึ่งจะต้องออกมาเป็นหนังสือและลายลักษณ์อักษร นอกจากนี้ควรขอใบเสนอราคาก่อสร้าง เพื่อให้คุณสามารถทราบงบประมาณการก่อสร้างทั้งหมด ซึ่งอาจรวมถึงรายละเอียดและมาตรฐานของวัสดุที่ใช้ โดยงานเอกสารเหล่านี้เองก็สามารถสะท้อนให้เห็นถึงมาตรฐานการทำงานของบริษัทรับก่อสร้างได้เช่นกัน

 6. การบริการหลังการขาย

  บริษัทรับสร้างบ้านที่มีคุณภาพจะต้องมีบริการดูแล รักษา หรือซ่อมบำรุงหากตรวจสอบพบข้อบกพร่องต่างๆ ของงานก่อสร้างที่อาจเกิดขึ้นภายหลัง ซึ่งบริษัทรับสร้างบ้านต้องมีทีมงานเข้าไปแก้ไขปัญหาได้ ทั้งในส่วนของการรับประกันงานก่อสร้างและงานโครงสร้างของบ้าน เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจนั่นเอง

 

ทั้งหมดนี้คือ วิธีการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน 2 ชั้น อย่างไรให้เจ้าของบ้านได้รับบ้านที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด แต่ถ้ายังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่า จะเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่ไหนดี สามารถปรึกษา “บริษัท รอแยลเฮ้าส์” ได้เช่นกัน รับรองเลยว่า คุณจะได้บ้าน 2 ชั้นที่ถูกใจอย่างแน่นอน เพราะบริษัท รอแยลเฮ้าส์ จำกัด มีประสบการณ์ในการสร้างบ้านมากว่า 36 ปี มีแบบบ้านให้เลือกที่หลากหลาย รวมไปถึงมีประสบการณ์ในดำเนินธุรกิจรับสร้างบ้านในฝันที่เป็นความจริงมาแล้วกว่า 5,000 หลัง เป็นบริษัทที่รับสร้างบ้านแบบครบวงจร อันดับต้นๆ ของประเทศไทย

นอกจากนี้ยังเป็นบริษัทรับสร้างบ้านที่มีความเพียบพร้อมไปด้วยทีมงานมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็น วิศวกร สถาปนิก มัณฑนากร และบุคลากรด้านการก่อสร้าง รวมไปถึงมีเทคโนโลยีมาตรฐานการก่อสร้างต่างๆ ที่เชื่อถือและตรวจสอบได้อีกด้วย

 

สุดท้ายนี้ หากคุณต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสนใจสร้างบ้านกับรอแยลเฮ้าส์ สามารถแอดไลน์ LINE@ : @royalhouse เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย หรือจะเข้าไปติดต่อด้วยตัวเองที่รอแยลเฮ้าส์สาขาใกล้บ้านคุณก็ได้เช่นกัน

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า