Search
Close this search box.

รับออกแบบบ้าน อย่างไรให้ตอบโจทย์หลักฮวงจุ้ย เอาใจสายมู

แชร์บทความ

ในช่วงนี้เรื่องของหลักฮวงจุ้ย หรือหลักเสริมดวงชะตาราศีกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะในหมู่ผู้หญิงซึ่งอาจจะด้วยสถานการณ์ที่ตึงเครียดของสิ่งแวดล้อมรอบตัว ทำให้การหันมาหาที่พึ่งทางจิตใจ อย่าง ศาสตร์ฮวงจุ้ย ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยปลอบประโลม และสร้างความสบายใจได้ 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มคนที่กำลังจะสร้างบ้านสักหลัง เนื่องจากการมีบ้านที่ตรงตามหลักฮวงจุ้ยไม่เพียงแต่จะเพิ่มพลังบวกให้กับจิตใจ แต่ศาสตร์ฮวงจุ้ยบางข้อยังสามารถตอบรับเข้ากับหลักวิทยาศาสตร์ และทำให้บ้านของคุณมั่นคงมากยิ่งขึ้น โดยบทความในวันนี้ Royal House จะพาไปดูว่า รับออกแบบบ้าน อย่างไร จึงจะตอบโจทย์หลักฮวงจุ้ยมากที่สุด ไปดูกันเลย 

ไขให้กระจ่าง รับออกแบบบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยมีเคล็ดลับอะไรบ้าง?

ฮวงจุ้ย คือศาสตร์ความเชื่ออย่างหนึ่งที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศจีน เป็นศาสตร์ที่เกี่ยวกับการเลือกทำเลที่ตั้งให้ตอบรับกับพลังจากธรรมชาติ โดยการดูฮวงจุ้ยสำหรับการออกแบบบ้านหมายถึงการจัดสรรทรัพยากรภายในบ้านให้ตอบโจทย์กับพลังทางธรรมชาติ เพื่อให้บ้านมีความสงบ ร่มเย็น และเต็มไปด้วยพลังงานที่ดี โดยบทความนี้จะพาทุกคนไปรู้จัก 3 เคล็ดไม่ลับกับเรื่องฮวงจุ้ยของบ้าน มีดังนี้

 • การเลือกทิศมงคล

หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า “ทิศเหนือ” เป็นทิศที่มีความมงคล และสร้างพลังบวกต่อบ้านมากที่สุด ไม่เพียงแต่ความหมายของคำว่าเหนือแต่ยังรวมไปถึงการที่ทิศเหนือเป็นทิศแห่งธาตุน้ำ ช่วยให้บ้านสงบ และร่มเย็น นอกจากนี้ทิศเหนือยังเป็นทิศที่สามารถเลี่ยงแสงอาทิตย์ได้ดีอีกด้วย ทำให้เป็นทิศที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการออกแบบบ้าน แต่รู้หรือไม่ว่า? ทิศตะวันตกก็เป็นอีกทิศที่น่าสนใจสำหรับศาสตร์ฮวงจุ้ย เนื่องจากเป็นทิศแห่งธาตุทอง ทำให้บ้านที่หันไปทางทิศนี้จะช่วยในเรื่องของทรัพย์สินเงินทองให้ไหลมาเทมาได้

 • จัดสมดุลพลังงานธาตุ

พลังงานธาตุตามหลักฮวงจุ้ยที่นิยมนำมาประยุกต์ใช้สำหรับการออกแบบบ้านจะถูกแบ่งออกเป็น 5 ธาตุด้วยกัน คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ และโลหะ ดังนั้นการเลือกสิ่งของ หรือวัสดุตกแต่งบ้าน เพื่อให้ส่งเสริมธาตุที่ตรงกับคุณ โดยแต่ละธาตุมีสิ่งที่ควรให้ความสำคัญ ดังนี้

 • ธาตุดิน การเลือกใช้หินมงคล หรืออัญมณีที่มีสีน้ำตาล จะช่วยเพิ่มพลังธาตุดินให้หนักแน่นมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของความมั่นคง ยั่งยืน และแข็งแกร่งดุจผืนดิน
 • ธาตุน้ำ แน่นอนว่าจะต้องมีองค์ประกอบของน้ำเข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้นการเลือกบ่อน้ำ หรือตกแต่งด้วยน้ำพุ จึงเป็นตัวเลือกที่ดี ช่วยในเรื่องของความโชคดี และเงินทองไหลที่จะมาเทมาประดุจการไหลเวียนของกระแสน้ำ
 • ธาตุลม ควรเลือกของตกแต่งที่มีส่วนประกอบหลักเป็นไม้ หรือของตกแต่งที่มีสีน้ำตาล และเขียว ช่วยในเรื่องการปัดเป่าสิ่งโชคร้าย และสิ่งที่ไม่ดีออกไปจากชีวิต เปรียบดั่งสายลมที่พัดพาสิ่งไม่ดีเหล่านี้ออกไป
 • ธาตุไฟ ที่มีพลังของความร้อนแรง ควรตกแต่งด้วยเทียน ตะเกียง หรือของตกแต่งที่มีสีส้ม แดง เหลืองเข้ม ม่วง หรือชมพูเข้ม เป็นหลัก ซึ่งจะช่วยให้ชีวิตของคุณสดใส และโชติช่วงมากขึ้น เสมือนเปลวไฟที่ลุกโชนขึ้นมา
 • ธาตุโลหะ ควรมุ่งเน้นไปที่เฟอร์นิเจอร์ หรือของแต่งบ้านทรงกลม ไม่มีขอบ หรือเหลี่ยม เน้นการใช้สีขาว และสีเงิน เพื่อช่วยในเรื่องของความมั่งคั่ง และเพิ่มดวงในการทำธุรกิจให้แข็งแรงมากขึ้น 

 

 • ใช้ธรรมชาติเพื่อเพิ่มพลังธรรมชาติ

อย่างที่ได้กล่าวไปว่าศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยมีความเกี่ยวข้องกับธรรมชาติ ดังนั้นการใช้ธรรมชาติเข้ามาเสริมพลังจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับการนำไปประยุกต์ใช้ในด้านการออกแบบบ้าน เช่น การปลูกต้นไม้ เพราะต้นไม้จะช่วยเสริมพลังงานด้านบวกให้กับบ้าน โดยหลักการการปลูกต้นไม้ มีดังนี้

 • ห้ามให้ส่วนของต้นไม้โดนตัวบ้านมากจนเกินไป
 • ห้ามปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่จนบังประตูบ้าน เพราะจะเป็นการบดบังเส้นทางการไหลเข้ามาของความโชคดี
 • ห้ามปลูกต้นไม้ช่วงบริเวณกลางบ้าน เพราะจะถูกดูดเอาพลังงานรอบ ๆ ไปหมด
 • ควรนำต้นไม้ หรือใบไม้ที่ตายแล้วไปทิ้งเสมอ เนื่องจากจะส่งผลด้านลบต่อพลังงานชีวิต และเป็นลางบอกเหตุที่ไม่ดี

รับออกแบบบ้าน ให้ตรงใจ ต้องเลือก Royal House 

หากคุณกำลังมองหาบริษัท รับออกแบบบ้าน ที่สามารถตอบโจทย์ และเข้าใจในเรื่องของการวางรากฐานบ้านให้ตรงกับหลักฮวงจุ้ย ให้ Royal House เป็นคำตอบ เพราะเราเป็น บริษัทรับสร้างบ้าน ที่มีประสบการณ์มามากกว่า 37 ปี โดยดูแลตั้งแต่การติดต่อหน่วยงานราชการ ไปจนถึงการวางรากฐานของบ้านให้ออกมาเหมาะสม ซึ่งหากคุณต้องการให้บ้านมีลักษณะที่ดี และตรงกับศาสตร์ฮวงจุ้ย Royal House ก็สามารถเนรมิตให้คุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการวางทิศของประตู เพื่อเปิดรับพลังงานด้านบวก การจัดวางองค์ประกอบของบ้านให้มีความสมดุล หรือการเลือกมุมของแต่ละห้องให้ออกมาเหมาะสม 

ซึ่ง Royal House มีประสบการณ์ในการดูแลเรื่องของการสร้างบ้าน และออกแบบบ้าน มามากกว่า 5,000 หลัง ทั้งยังมีบริการก่อนการสร้าง ระหว่างการสร้าง และหลังจากสร้างเสร็จแล้ว โดยผ่านการควบคุมจากทีมงาน ทีมสถาปนิก และมัณฑนากร ที่คอยให้คำแนะนำ จึงมั่นใจได้ถึงทักษะที่ผ่านการคัดเลือกตามมาตรฐาน โดยหากสนใจที่จะใช้บริการที่คุ้มค่า และไว้วางใจได้สามารถติดต่อได้ที่ Line: @royalhouse

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า