เทรนด์การสร้างบ้าน 2022 สุดฮิต

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on google

แชร์บทความ

ปัจจุบันการสร้างบ้านให้ออกมาถูกใจผู้อยู่อาศัยนั้น นอกจากจะต้องสร้างออกมาให้แข็งแรงแล้ว ในเรื่องของความสวยงามก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้น เทรนด์การสร้างบ้านจึงเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างบ้านนั่นเอง

ทั้งนี้ เทรนด์การสร้างบ้าน 2022 นี้ นอกจากจะยังคงทนเรื่องความสวยงามแล้ว การสร้างบ้านยังต้องอิงกับสถานการณ์โควิด-19 และโลกร้อนอีกด้วย เพื่อกระตุ้นให้เกิดพฤติกรรมการอยู่อาศัย และการก่อสร้างวิถีใหม่ โดยผู้คนต้องการที่อยู่อาศัยที่ปลอดภัย มีสุขอนามัย เอื้อต่อการสร้างเสริมสุขภาพที่ดี สะดวกสบาย และตอบการใช้งานที่หลากหลาย ขณะเดียวกันก็คำนึงถึงการประหยัดพลังงาน ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และความยั่งยืนเพิ่มขึ้นด้วย 

 

3 เทรนด์การสร้างบ้าน 2022 

ด้วยเหตุผลต่างๆ นั้นทำให้ทุกคนเริ่มปรับตัว และพัฒนาวิถีชีวิตให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงสู่ยุค New Normal ซึ่งบ้านถือเป็น Safe Space ในการใช้ชีวิต และทำทุกกิจกรรมต่างๆ ทั้งทำงาน เรียน พักผ่อน และอีกมากมาย วันนี้ ทาง รอแยลเฮ้าส์ เลยจะมาอัพเดท 3 เทรนด์การสร้างบ้าน 2022 ให้ทุกท่านได้ทราบกัน ถ้าพร้อมแล้วมาติดตามกันได้เลย

 

 1. Health & Well-Being:

   

  สำหรับในยุคนี้เรื่องสุขอนามัยเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะโควิด-19 ฝุ่น PM 2.5 เชื้อไวรัส รวมไปถึงแบคทีเรียต่างๆ ก็สร้างความกังวลให้เราทุกคน ดังนั้น นวัตกรรมที่ช่วยปรับบ้านให้อยู่สบาย ปลอดภัย ไร้กังวล อย่าง ระบบ Active AIRflow System ที่เป็นนวัตกรรมถ่ายเทอากาศช่วยลดการสะสมเชื้อโรค ความอับชื้นภายในบ้าน และยังช่วยยกระดับคุณภาพอากาศภายในบ้านให้สะอาดขึ้น และระบบ Active AIR Quality นวัตกรรมจัดการคุณภาพอากาศ ป้องกันฝุ่นควัน กรองอากาศดีเข้าบ้าน ช่วยแก้ปัญหามลภาวะในบ้านอย่างยั่งยืน รวมถึงสุขภัณฑ์และกระเบื้องยับยั้งแบคทีเรียและลดการสัมผัส กลุ่ม Hygienic Tile และ Health and Clean Tile ก็สามารถช่วยได้เช่นกัน

   

 2. Smart Living and Building:

   

  เป็นการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบบ้าน หรือใช้คำสั่งเปิด-ปิด และควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้าน และอาคาร เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย ปลอดภัย และประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น เช่น ระบบสั่งการด้วยเสียง หรือเซนเซอร์ แอปพลิเคชัน ดิจิทัลแพลตฟอร์ม รวมไปถึงเครื่องใช้ภายในบ้านระบบอัตโนมัติต่างๆ ซึ่งแนวโน้มเหล่านี้จึงได้พัฒนานวัตกรรมสินค้า และโซลูชันสำหรับการอยู่อาศัยมากมาย เช่น ระบบหลังคาโซลาร์เซลล์ สุขภัณฑ์และก๊อกน้ำอัตโนมัติ ระบบควบคุมเครื่องปรับอากาศอัจฉริยะ ระบบตรวจจับและส่งข้อมูลไร้สายประสิทธิภาพสูง ระบบปรับอากาศและระบายอากาศ เป็นต้น

   

 3. Home Transformation:

   

  บอกเลยว่า ทุกวันนี้บ้านกลายเป็น “Multi-functional Space” ที่เป็นทั้งบ้าน ออฟฟิศ โรงเรียน ฟิตเนส ที่พักผ่อน ฯลฯ กันแล้ว หลายคนจึงหันมาปรับและต่อเติมพื้นที่ใช้สอยให้เหมาะกับการใช้งานของสมาชิกแต่ละคน โดยเน้นให้มีความยืดหยุ่น และใช้งานได้อย่างเอนกประสงค์มากที่สุด เช่น แบ่งสัดส่วนห้องทำงาน/ห้องเรียนในห้องนอน หรือห้องนั่งเล่น จัดสรรพื้นที่ในห้องครัวเป็นโซนนั่งชิล โต๊ะทำงาน และทานอาหาร ตกแต่งสวนหน้าบ้านให้เป็นสนามเด็กเล่น พื้นที่ออกกำลังกาย มุมพักผ่อน และโรงจอดรถ เป็นต้น ซึ่งวัสดุก่อสร้าง และโซลูชันที่นำมาใช้ปรับพื้นที่ เช่น แบ่งสัดส่วนพื้นที่ด้วยระบบผนังเบากันเสียง สำเร็จรูป ที่ติดตั้งได้รวดเร็ว ไม่กระทบการอยู่อาศัย และช่วยลดเศษวัสดุจากการก่อสร้าง และผนังสมาร์ทบอร์ด เพิ่มฟังก์ชันกันเสียงและซับเสียงด้วยวัสดุอะคูสติก เป็นต้น 

 

เทรนด์การสร้างบ้าน

 

และทั้งหมดนี้คือ เทรนด์การสร้างบ้าน 2022 ที่ถือว่าเป็นเทรนด์การสร้างบ้านที่ได้รับความนิยมกันมากที่สุด และถ้าใครอยากจะนำเทรนด์การสร้างบ้านนี้ไปปรับใช้ในการสร้างบ้านของคุณเองก็สามารถทำได้เช่นกัน หรือถ้าใครกำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้านมาช่วยคิดและตัดสินใจก็ สามารถปรึกษา รอแยลเฮ้าส์ ได้เช่นกัน เพราะเรามีประสบการณ์ในการสร้างบ้านมากว่า 36 ปี ทั้งยังเป็น บริษัทที่รับสร้างบ้าน แบบครบวงจรอันดับต้นๆ ของประเทศไทยอีกด้วย นอกจากนี้เรายังเพียบพร้อมไปด้วยทีมงานมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็น วิศวกร สถาปนิก มัณฑนากร และบุคลากรด้านการก่อสร้าง เป็นต้น นอกจากนี้รอแยลเฮ้าส์ยังมุ่งมั่นพัฒนาความสามารถของบุคลากร เทคโนโลยี รวมไปถึงมาตรฐานการก่อสร้างต่างๆ การให้บริการที่ดียิ่งขึ้น เพื่อทำให้ “บ้าน” ของท่าน คือ ความสุขของครอบครัวอย่างแท้จริง รับรองเลยว่า ถ้าเลือกบริษัทรอแยลเฮ้าส์ เป็นผู้สร้างบ้านให้กับคุณยังไงก็ไม่ผิดหวังแน่นอน

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น

วิธีกันแดด กันฝน โดยบริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น

การสร้างบ้านแต่ละหลังขึ้นมานั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงไม่ได้มีแค่ความพร้อมของที่ดิน แต่ต้องคำนึงถึงสภาพภูมิอากาศภายในประเทศด้วย โดยทั่วไปแล้วบ้านแบบโมเดิร์น มักจะดีไซน์ออกมาในแบบรูปทรงเรขาคณิต

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

รู้จักแบบบ้านที่เหมาะกับคฤหาสน์ ก่อนเลือกบริษัทรับสร้างบ้านคฤหาสน์

สิ่งสำคัญก่อนตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างบ้านคฤหาสน์ก็คือ การเลือกแบบบ้านที่ถูกใจ และเหมาะกับการสร้างบ้านคฤหาสน์ เพื่อให้บ้านของคุณออกมาสวยงาม และถูกใจที่สุด แต่ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกแบบบ้าน

อ่านต่อ »
ตรวจรับบ้าน

การตรวจรับบ้านก่อนโอนสำคัญอย่างไร

“การตรวจรับบ้านก่อนโอน” ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าของบ้านควรให้ความใส่ใจ เพื่อแจ้งให้บริษัทรับสร้างบ้านแก้ปัญหาก่อนรับมอบบ้านกรรมสิทธิ์ โดยการตรวจรับบ้านนั้นเป็นขั้นตอนที่สำคัญและต้องใช้ความละเอียดในการพิจารณาให้ถี่ถ้วน

อ่านต่อ »
บริษัทรับสร้างบ้านตามแบบ

เลือกบริษัทรับสร้างบ้านตามแบบ ไม่ยากอย่างที่คิด

เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่า การออกแบบบ้านมีขั้นตอนและผู้เกี่ยวข้องมากมาย ซึ่งในปัจจุบันถ้าคิดจะสร้างบ้าน สิ่งแรกที่ต้องนึกถึงบริษัทรับสร้างบ้านตามแบบที่ให้บริการในขั้นตอนต่างๆ แบบครบวงจร เพื่อเป็นการลดภาระของเจ้าของบ้าน

อ่านต่อ »