Search
Close this search box.

เทรนด์การสร้างบ้าน 2023 มาแรง ไม่ซ้ำใคร

แชร์บทความ

เทรนด์การสร้างบ้าน 2023 เป็นคำที่คนอยากสร้างบ้าน หรือมีแพลนจะสร้างบ้านในเร็ว ๆ นี้ เข้าไปค้นหากันเป็นจำนวนมาก เพราะแน่นอนว่า การสร้างบ้านให้สวยงาม อยู่ในเทรนด์ และไม่ตกยุค เป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านทุกท่านต้องการ เพื่อให้คุณรู้สึกภูมิใจกับผลงานบ้านที่สร้างเสร็จแล้วมากที่สุด ทั้งนี้ไม่ว่าคุณจะนำไอเดียไปให้บริษัทรับสร้างบ้านออกแบบ เพื่อสร้างบ้านหลังใหม่ หรือรีโนเวทบ้าน ก็สามารถนำเทรนด์เหล่านี้ไปปรับใช้ได้ตามใจชอบ และในวันนี้ บริษัทรับสร้างบ้าน Royal House ก็ไม่พลาดที่จะรวบรวมเอาเทรนด์การสร้างบ้าน 2023 มาให้คุณได้นำไปปรับใช้กับการออกแบบบ้านดู หรือรีโนเวทบ้านดู แล้วจะมีเทรนด์อะไรบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า!

 

เทรนด์การสร้างบ้าน 2023 รู้ไว้ ไม่มีตกเทรนด์ 

หากคุณเป็นคนที่ติดตามเทรนด์การสร้างบ้านเป็นประจำ คงจะเห็นได้ว่า สีหรือสไตล์ของเฟอร์นิเจอร์ เป็นสิ่งที่มักจะมีการปรับเทรนด์ทุกปี แต่ในปัจจุบัน ฟังก์ชันการใช้งาน และการตกแต่งภายในบ้านก็เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงตามพฤติกรรม และวิถีชีวิตของผู้คนมากขึ้นด้วยเช่นกัน ทำให้เทรนด์การสร้างบ้าน 2023 มักจะเน้นการออกแบบและตกแต่งให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อม สภาพสังคมและวิถีชีวิตในปัจจุบันมากขึ้น จะมีเทรนด์อะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย

 

 1. มุมทำงานที่เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

  ในปี 2020 จนถึงปัจจุบัน เป็นช่วงเวลาที่เราต้องเผชิญกับวิกฤตโควิด-19 ที่ระบาดไปทั่วโลก จนส่งผลให้โรงเรียนและบริษัท มีนโยบาย Work From Home เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับนักเรียนและพนักงานกันเกือบทุกแห่ง ทำให้การมีมุมทำงาน หรือห้องทำงานที่เงียบสงบ และเป็นส่วนตัว กลายเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องมีในทุก ๆ บ้าน เพื่อให้การทำงานหรือเรียนรู้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

   

 2.  เน้นความสะดวกสบายมากขึ้น

  เพราะบ้านไม่ได้เป็นเพียงสถานที่ที่เราใช้เวลาอยู่มากที่สุดเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ที่สามารถชาร์จพลังชีวิตของคุณให้กลับมาเต็มเปี่ยม หลังจากออกไปใช้ชีวิตในแต่ละวันได้อีกด้วย ทำให้การใส่ใจกับการสร้างสภาพแวดล้อมที่สะดวกสบายในทุกพื้นที่ของบ้าน จึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยทุกห้องหรือทุกพื้นที่ในบ้าน ควรจะตกแต่งให้ดูสบายตา และมีเฟอร์นิเจอร์สำหรับพักผ่อนกระจายอยู่ทั่วบริเวณ เพื่อสร้างบรรยากาศของการพักผ่อนให้เต็มเปี่ยมมากยิ่งขึ้น

   

 3. Smart Design

  ในปัจจุบันนี้ มีการพัฒนาเทคโนโลยีที่เพิ่มความสะดวกสบาย และลดความวุ่นวายในการใช้ชีวิตออกมามากมาย นอกจากนี้ เทคโนโลยีบางตัว ยังเข้ามาช่วยเพิ่มความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับคุณได้อีกด้วย เช่น แผงควบคุมที่ควบคุมระบบทั้งหมดในบ้าน ทั้งการเปิด-ปิดไฟ/เครื่องปรับอากาศ ระบบแจ้งเตือนการทำงานของเตาอบ/ปลั๊กต่าง ๆ เป็นต้น

   

 4. เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชัน

  ทุกวันนี้มีการออกแบบเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชัน ที่ช่วยเพิ่มความประโยชน์ใช้สอยของเฟอร์นิเจอร์ได้มากขึ้น ทำให้เฟอร์นิเจอร์บางชิ้น ไม่ได้ถูกกำหนดตายตัวว่า จะต้องวางอยู่ในห้องใดห้องหนึ่ง หรือมีฟังก์ชันการใช้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถดึงความมัลติฟังก์ชันมาใช้ เพื่อให้สามารถจัดวางไว้ในห้องใดก็ได้ ยกตัวอย่างง่าย ๆ เช่น โซฟาที่สามารถปรับเป็นเตียงนอนได้ ตู้เสื้อผ้าที่เพิ่มฟังก์ชันให้สามารถเก็บของได้มากขึ้น เป็นต้น

   

 5. เน้นการออกแบบที่มีรูปทรงโค้งมน

  ดีไซน์และรูปทรงที่โค้งมน เป็นปัจจัยที่จะเพิ่มความรู้สึกสงบ สบายตา และอบอุ่นให้กับพื้นที่นั้น ๆ ได้มากขึ้น โดยหากคุณติดตามเทรนด์การแต่งบ้านในช่วงปลายปี 2022 นี้ ก็จะเห็นได้ว่า ดีไซน์และรูปทรงโค้งมนนี้ เริ่มได้รับความนิยมกันมาบ้างแล้ว และแน่นอนว่าจะยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้นในปี 2023 อย่างแน่นอน
  โดยหากคุณกำลังจะสร้างบ้าน ก็สามารถให้บริษัทรับสร้างบ้านออกแบบผนังซุ้มโค้ง หรือขอบหน้าต่างทรงโค้ง แต่หากคุณต้องการรีโนเวทหรือตกแต่งบ้าน ก็สามารถเลือกเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความโค้งมนมาแทนได้ เช่น โครงหัวเตียงทรงครึ่งวงกลม เบาะนั่งทรงกลม โซฟาทรงกลมหรือพระจันทร์เสี้ยว เป็นต้น

   

 6. Color of 2023 “Digital Lavender” สีม่วงลาเวนเดอร์

  จะพลาดสิ่งนี้ไปไม่ได้เลย กับสีประจำปี 2023 “Digital Lavender” หรือ “สีม่วงลาเวนเดอร์” เป็นสีที่คาดว่าจะมาแรงในปี 2023 ซึ่งเป็นสีที่มีความหมายถึง การรอคอยอย่างมีความหวัง ความทรงจำอันงดงาม และยังสามารถสื่อถึงความรุ่งโรจน์ที่มาพร้อมกับความสำเร็จได้อีกด้วย นอกจากนี้ การใช้สีม่วงลาเวนเดอร์ จะช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย และสงบให้กับพื้นที่บริเวณนั้นได้อีกด้วย ทำให้สีม่วงลาเวนเดอร์เป็นสีที่เหมาะสำหรับการตกแต่งทุกห้องในบ้าน

   

 7. ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น

  ความวุ่นวายของชีวิตในเมืองที่ต้องพบเจอในทุก ๆ วัน ทำให้คนส่วนใหญ่ในปัจจุบัน ต้องการใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น ทำให้เทรนด์สร้างบ้านในปี 2023 จึงเน้นการออกแบบแนวคิดให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตของคนให้เป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติได้มากที่สุด ผ่านการนำธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนประกอบในการตกแต่งบ้านมากขึ้น เช่น การจัดมุมสำหรับวางกระถางต้นไม้ การเลือกใช้ตะกร้าหวายสาน เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ เป็นต้น

   

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ เทรนด์การสร้างบ้าน 2023 ที่เรารวบรวมมาให้ เชื่อว่าคงจะเป็นประโยชน์ต่อคนที่มีแพลนจะสร้าง หรือรีโนเวทบ้านอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ ก็อย่าลืมนำไปปรับใช้ให้เข้ากับความชื่นชอบของคุณ รวมถึงความเหมาะสมของขนาดพื้นที่และงบประมาณที่ตั้งไว้ด้วยเช่นกัน เพื่อให้คุณพึงพอใจกับบ้านที่สร้างมากที่สุด

สุดท้ายนี้ หากคุณกำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้านที่พร้อมให้คำปรึกษาด้านการออกแบบ รวมถึงมีความรู้ด้านเทรนด์การสร้างบ้าน 2023 และสามารถให้คำแนะนำกับคุณได้ ก็อย่าลืมนึกถึง บริษัทรับสร้างบ้าน Royal House ซึ่งเราเป็นผู้ประกอบการรับสร้างบ้านที่ดำเนินการมายาวนานกว่า 30 ปี พร้อมทีมงานที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญอย่างแท้จริง เพื่อให้บ้านในฝันของคุณ ออกมาสวยงามตามความต้องการของคุณมากที่สุด สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือไว้ใจให้ Royal House สร้างบ้านให้คุณ ก็สามารถติดต่อเราได้ที่ Line: @royalhouse 

 

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า