Search
Close this search box.

เลือก บริษัทรับสร้างบ้าน ต่างจังหวัด อย่างไรให้เหมาะสมที่สุด

แชร์บทความ

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการมีบ้านในเมืองนั้นได้ทั้งความสะดวกสบาย และความปลอดภัย แต่หากคุณต้องการบ้านที่อยู่ต่างจังหวัดอีกสักหลังก็อาจเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย เพราะไม่ว่าจะสร้างบ้านไว้เพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศ เป็นที่อยู่อาศัยให้ครอบครัว หรือแม้แต่ที่อยู่อาศัยในบั้นปลายชีวิต

โดยการที่จะสร้างบ้านในต่างจังหวัดให้ได้ตรงตามความต้องการ สิ่งแรกที่ควรรู้คือการเลือก บริษัทรับสร้างบ้าน ต่างจังหวัด ดังนั้นก่อนที่จะเริ่มสร้างบ้านให้ถูกใจ Royal House จะพาทุกคนมาดูวิธีการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านอย่างไรให้เหมาะสม และตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมกันเลย

9 ข้อควรรู้ก่อนเลือก บริษัทรับสร้างบ้าน ต่างจังหวัด

การเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน หรือผู้รับเหมาก่อสร้าง เพราะหากคุณขาดความรู้ ความเข้าใจ และความระมัดระวังในการเลือก อาจทำให้เกิดปัญหาตามมาได้ อาทิเช่น เจอช่างสร้างบ้านที่ไม่ได้คุณภาพ ทิ้งงาน และสร้างบ้านไม่ได้มาตรฐาน หรืองบบานปลาย เป็นต้น

แต่เรื่องทั้งหมดนี้จะไม่เกิดขึ้นหากคุณลองมาอ่านคำแนะนำดี ๆ ที่ Royal House แนะนำการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านต่างจังหวัดที่ดี และมีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม รับรองว่าปัญหาดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน โดย 9 ข้อควรรู้ก่อนเลือก บริษัทรับสร้างบ้าน มีดังนี้

1. ทำความรู้จักบริษัทรับสร้างบ้าน

สำหรับเจ้าของบ้านแล้วการตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างบ้านต่างจังหวัดควรหาข้อมูลบริษัทต่าง ๆ ให้ได้มากที่สุด โดยเลือกดูข้อมูลหลาย ๆ บริษัท และคัดเลือกไว้อย่างน้อย 3 บริษัท เพื่อเปรียบเทียบรายละเอียดส่วนต่าง ๆ รวมถึงการติดตามข่าวสาร การหาข้อมูลบริษัทรับสร้างบ้านที่สนใจ ความน่าเชื่อถือ ความชำนาญ และผลงาน

จากนั้นให้ลองสุ่มดูบ้านตัวอย่างที่มีลักษณะ และราคา ที่ใกล้เคียงกับแบบในใจที่เลือกไว้ หากบริษัทไหนทำได้ดี และไม่มีปัญหาในการทำงาน จึงควรเลือกบริษัทนั้น

2. มองหาบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จดทะเบียนนิติบุคคลถูกต้อง

บริษัทรับสร้างบ้านต่างจังหวัด ที่มีการจดทะเบียนนิติบุคคลถูกต้องตามกฎหมาย และมีแหล่งที่ตั้งสำหรับการติดต่ออย่างชัดเจน รวมถึงมีบุคลากรมืออาชีพ อย่าง วิศวกร หรือสถาปนิก จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ และสามารถมั่นใจได้ว่าบริษัทนั้นจะสร้างบ้านได้ตอบโจทย์ ไม่ทิ้งงานกลางคันอย่างแน่นอน

3. งานก่อนสร้างบ้านมีคุณภาพและเป็นที่ยอมรับ

บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ จะต้องมีทีมงานที่พร้อมจะให้คำแนะนำกับเจ้าของบ้าน และมีรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับงานสร้างตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งจะทำให้การก่อสร้างนั้นเป็นไปอย่างสมบูรณ์ และมีคุณภาพ ยังทำให้เจ้าของบ้านรู้ข้อมูลเกี่ยวกับการก่อสร้างบ้านในราคาต่าง ๆ

โดยมีทั้งขั้นตอนการทำงาน การควบคุม การตรวจสอบ และวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง ที่สำคัญมีการรับประกันการก่อสร้าง ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้เจ้าของบ้านสามารถวางใจได้

4. สังเกตสไตล์การสร้างบ้าน

หากคุณจะเลือกใช้แบบบ้านจากบริษัทรับสร้างบ้าน การสังเกตความชำนาญในการสร้างบ้านแบบต่าง ๆ ที่บริษัทนำเสนอนั้น จะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าควรจะเลือกบ้านแบบไหน เพราะบริษัทที่มีสไตล์การสร้างที่ชัดเจนจะช่วยการันตีได้ส่วนหนึ่งว่ามีทีมงานที่มีความชำนาญในการสร้างบ้านแบบนั้น ๆ สามารถทำออกมาได้ดี และวางใจได้

5. ราคางานสร้างเหมาะสม มีรายละเอียดงบประมาณชัดเจน

จะสร้างบ้านทั้งทีเงินที่ใช้จ่ายไปต้องคุ้มค่า โดยเจ้าของบ้านควรเลือกเปรียบเทียบราคา และคุณภาพจากหลาย ๆ บริษัท สามารถดูได้ทั้งรายการงานที่เกิดขึ้น การบริการ การรับประกันคุณภาพ และวัสดุที่ใช้ ไม่ควรด่วนตัดสินใจเลือกใช้บริษัทที่นำเสนอราคาถูกมากเกินไป เพราะอาจมีการใช้วัสดุที่ไม่ดี และไม่มีคุณภาพ หรือไม่ได้มาตรฐานมาสร้างบ้านได้

6. มีการทำสัญญาก่อนสร้างบ้าน

การทำสัญญาก่อสร้างบ้าน ถือเป็นเรื่องของผลประโยชน์ที่ต่างฝ่ายจะได้รับตามข้อตกลง โดยเจ้าของบ้านควรเลือกทำสัญญาแบบเกลี่ยค่าใช้จ่ายเป็นงวด ๆ ตลอดโครงการ หรือมียอดชำระก้อนใหญ่ในช่วงท้ายของงานสร้าง เพื่อเป็นหลักประกันว่าบริษัทจะไม่ทิ้งงานระหว่างก่อสร้าง

7. เลือกบริษัทที่มีบริการครบวงจรตั้งแต่ต้นจนจบ

การใช้บริษัทรับสร้างบ้านถือเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ เนื่องจากบริษัทเหล่านั้นจะช่วยดำเนินการทุกขั้นตอนตั้งแต่เริ่มจนจบงาน และระหว่างการก่อสร้างยังมีการติดต่อประสานงานกับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการรายงานผลการก่อสร้างในระบบออนไลน์ จะช่วยให้ง่ายต่อการตรวจเช็กความคืบหน้าของงาน และช่วยบริหารงบ รวมไปถึงเวลาการสร้างให้เสร็จตามกำหนด

8. ความตรงต่อเวลาตามสัญญา

บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ จะแสดงขั้นตอนการก่อสร้างตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้าย และแบ่งระยะเวลางานเป็นงวด ๆ ทำให้สามารถตรวจสอบได้ว่างานงวดไหนจะเสร็จเมื่อไหร่ โดยการวางแผนการก่อสร้างล่วงหน้า จะช่วยให้ควบคุมการก่อสร้างให้เป็นไปตามกำหนด และไม่กระทบต่อการทำงานของบริษัท รวมไปถึงไม่กระทบต่อการวางแผนเพื่อเข้าอยู่ของเจ้าของบ้าน

9. การดูแลและการรับประกันโครงสร้าง

บริษัทรับสร้างบ้านที่มีการรับประกันโครงสร้างหลังเสร็จงาน พร้อมทั้งติดตามผลงานอย่างต่อเนื่อง คอยรับผิดชอบ และซ่อมแซมให้กรณีเกิดความเสียหาย โดยเงื่อนไขต่าง ๆ เป็นไปตามแต่ละบริษัทกำหนด จะทำให้เจ้าของบ้านเกิดความอุ่นใจมากขึ้น

นอกจากความน่าเชื่อถือของบริษัทรับสร้างบ้านแล้ว ความน่าเชื่อถือของเครือข่ายบริษัทวัสดุอุปกรณ์ ที่บริษัทรับสร้างบ้านเลือกใช้ในงานก่อสร้างไม่ควรมองข้าม โดยวัสดุที่ใช้ต้องเป็นวัสดุที่ผ่านมาตรฐาน มอก. ได้การรับรองคุณภาพ และไม่ก่อให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีการเลือก บริษัทรับสร้างบ้าน ต่างจังหวัด ที่เราได้รวบรวมมาให้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังอยากจะสร้างบ้านไม่มากก็น้อย หากใครที่ต้องการปรึกษา และคำแนะนำในการสร้างบ้าน สามารถติดต่อเราได้ที่ Line: @royalhouse

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า