Search
Close this search box.

ปักหมุดบริษัทสร้างบ้าน งานละเอียด ได้บ้านสวย น่าอยู่ครบวงจร

แชร์บทความ

บริษัทรับสร้างบ้าน

ในปัจจุบันบริษัทรับสร้างบ้าน เป็นหนึ่งในทางเลือกที่เจ้าของบ้านมือใหม่ให้ความสนใจอย่างมาก เนื่องจาก บริษัทส่วนใหญ่มักเป็นบริษัทมีชื่อเสียง และมีผลงานเป็นที่ยอมรับ ทั้งยังการันตีได้ว่าเมื่อตัดสินใจสร้างบ้านกับบริษัทเหล่านี้ ย่อมได้บ้านที่ออกมาตรงใจ ไม่ถูกเทงานอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ยังลังเลว่าควรตัดสินใจใช้บริการรับสร้างบ้านดีไหม

ในบทความวันนี้ Royal House ขอพาทุกคนไปสังเกตว่า บริษัทรับสร้างบ้านที่เหมาะแก่การว่าจ้าง ต้องดูจากอะไรบ้าง พร้อมปักหมุดบริษัทรับสร้างบ้านระดับมืออาชีพ เพื่อให้เจ้าของบ้านทุกคนได้บ้านออกมาที่ตรงใจ ไม่โดนทิ้งงาน และเชิดเงินหนีในภายหลัง หากพร้อมแล้ว ไปติดตามอ่านกันได้เลย

เผยคำตอบ! บริษัทรับสร้างบ้านที่ดี ต้องดูจากอะไรบ้าง

การสร้างบ้านเป็นขั้นตอนที่ซับซ้อน ซึ่งจำเป็นต้องใช้ความใส่ใจทุกรายละเอียด และใช้งบประมาณสูง ด้วยเหตุนี้เจ้าของบ้านทุกคน ควรให้ความใส่ใจในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ ที่มีทั้งประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญ เพื่อให้บ้านในฝันของคุณสวยงามตรงตามแบบบ้านที่เลือก และอยู่อาศัยได้ในระยะยาว โดยวิธีการดูบริษัทรับสร้างบ้านที่ดี และมีคุณภาพ ดังนี้

 • หาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทรับสร้างบ้าน

ก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการของบริษัทรับสร้างบ้าน เจ้าของบ้านควรหาข้อมูลของบริษัทต่าง ๆ ให้ได้มากที่สุด เพื่อนำมาเปรียบเทียบรายละเอียดปลีกย่อยให้ครบถ้วน โดยเริ่มจากการเช็กว่าแต่ละบริษัทมีความเชื่อถือ และความชำนาญในการสร้างบ้านมากน้อยแค่ไหน ผ่านการค้นหาข้อมูลบนโลกอินเทอร์เน็ต หรือสอบถามประสบการณ์จากคนรู้จักที่เคยใช้บริการ

นอกจากนี้ เจ้าของบ้านควรหาข้อมูลด้วยว่าบริษัทสร้างบ้านที่เลือกมา มีการจดทะเบียนประกอบการเป็นนิติบุคคลอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ เพื่อยืนยันว่าบริษัทมีตัวตนจริง และมีที่ตั้งของสำนักงานเป็นหลักแหล่ง ทำให้มั่นใจได้ว่าหากตัดสินใจใช้บริการแล้ว จะสามารถติดต่อกับทางบริษัทได้ง่าย ไม่หนีหาย และไม่ทิ้งงานอย่างแน่นอน  

 • บริการครบวงจร ตั้งแต่ต้นจนจบ

บริษัทรับสร้างบ้านที่มีคุณภาพ และเหมาะแก่การว่าจ้าง เพื่อเนรมิตบ้านในฝันของคุณให้เป็นจริง ควรเป็นบริษัทที่ให้บริการแบบครอบคลุมครบวงจร (One Stop Service) โดยเริ่มตั้งแต่ส่วนของการให้คำปรึกษา การวางแผนดำเนินงาน สำรวจที่ดิน ออกแบบบ้าน ควบคุมงานก่อสร้าง บริการหลังการขาย และการรับประกันด้านโครงสร้าง

ทั้งนี้ การดำเนินการสร้างบ้านในแต่ละขั้นตอนของบริษัทที่มีคุณภาพ มักดำเนินการด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ และความชำนาญ รวมถึงมีขั้นตอนการทำงานที่ชัดเจน ทำให้เจ้าของบ้านไม่ต้องคอยลุ้น หรืออยู่ในสถานการณ์เสี่ยงกับทีมงานที่ไม่มีประสบการณ์ หรือขาดความรับผิดชอบจนทิ้งงานในที่สุด

 • ราคาสร้างสมเหตุสมผล

เจ้าของบ้านทุกคนอย่าลืมเปรียบเทียบราคาจากหลาย ๆ บริษัท โดยดูตั้งแต่ค่าใช้จ่ายรวมทั้งหมดที่ทางบริษัทสรุปมาให้ในใบเสนอราคา จากนั้นให้พิจารณาค่าวัสดุอุปกรณ์การช่าง ต้นทุนค่าแบบบ้าน วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการสร้าง และค่าจัดทำเอกสาร เป็นต้น

ซึ่งการตรวจสอบรายละเอียดเรื่องราคาให้เรียบร้อย ล้วนมีส่วนช่วยให้เจ้าของบ้านได้เลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีราคาเหมาะสม และไม่โก่งราคามากจนเกินไป ทั้งยังช่วยให้เจ้าของบ้านควบคุมงบประมาณให้อยู่ในช่วงราคาที่สามารถจ่ายไหว ไม่บานปลายในภายหลัง

 • วัสดุก่อสร้างมีคุณภาพ ตามมาตรฐานสากล

บริษัทรับสร้างบ้านระดับมืออาชีพ ย่อมให้ความสำคัญกับการเลือกวัสดุก่อสร้าง ผ่านการคัดสรรโดยวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญ และมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวัสดุก่อสร้าง และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ใช้ในอุตสาหกรรมก่อสร้าง เพื่อให้บ้านที่ถูกสร้างออกมามีคุณภาพ ตรงตามมาตรฐานสากล ทั้งยังมั่นใจได้ว่าวัสดุที่ใช้ ย่อมไม่ทำให้โครงสร้างบ้านทรุดโทรมก่อนเวลาอันควร 

 • มีการเซ็นสัญญาก่อนว่าจ้าง

หากเจ้าของบ้านคนไหนเจอบริษัทรับสร้างบ้านที่ถูกใจแล้ว อย่าลืมดูว่าบริษัทนั้น ๆ มีการทำสัญญาจ้างเป็นลายลักษณ์อักษรหรือไม่ ซึ่งในสัญญาจ้างต้องมีการระบุถึงระยะเวลาการก่อสร้าง วัสดุที่ใช้ การแบ่งชำระเป็นงวดตามความคืบหน้าของงาน และเงื่อนไขต่าง ๆ ที่เจ้าของบ้านทุกคนควรอ่านให้ละเอียด ก่อนตัดสินใจเซ็นสัญญา

 • สอดส่องความน่าเชื่อถือจากผลงานที่ผ่านมา

สำหรับใครที่ยังตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างบ้านไม่ได้ อาจเลือกใช้วิธีดูผลงานการสร้างบ้านของบริษัทนั้น ๆ ผ่านเว็บไซต์ หรือทดลองไปคุยกับเจ้าของบ้าน เพื่อให้เจ้าของบ้านเห็นผลงานจริง ก่อนตัดสินใจว่าจ้างบริษัทรับสร้างบ้านที่สนใจ

ปักหมุด! บริษัทรับสร้างบ้านระดับมืออาชีพ งานละเอียด จาก Royal House

สำหรับใครที่รู้หลักในการคัดเลือกบริษัทรับสร้างบ้านแล้ว แต่ยังไม่ได้ชอยซ์ที่ตรงใจ ลองมาดูบริการที่น่าสนใจจากบริษัท Royal House ซึ่งเราเป็นบริษัทรับสร้างบ้านที่ดีที่สุด เพราะเรามีบริการครบวงจร แถมเพียบพร้อมไปด้วยประสบการณ์ ทีมงาน และเครื่องมือที่ทันสมัย เพื่อมอบความสะดวกสบายที่สุดให้กับลูกค้าของเรา โดยบริการที่น่าสนใจของ Royal House มีดังนี้ 

 • สำรวจที่ดิน ก่อนลงมือสร้างบ้าน

บริษัทรับสร้างบ้าน Royal House มีทีมงานสถาปนิก และวิศวกรที่มีประสบการณ์ออกไปสำรวจสถานที่ และที่ดินของลูกค้าให้ละเอียด โดยทางวิศวกรจะทำการตรวจสอบ ตั้งแต่ตำแหน่งที่ดิน การเข้าพื้นที่ก่อสร้าง การตรวจเช็กสภาพของที่ดิน และขนาดของที่ดิน เพื่อวิเคราะห์ปัจจัยต่าง ๆ ก่อนเริ่มดำเนินการสร้างบ้านในขั้นตอนถัดไป

 • เลือกแบบบ้านที่ตรงใจลูกค้า

หนึ่งในจุดเด่นของบริษัท Royal House คือ แบบบ้านที่หลากหลาย ผ่านการออกแบบโดยทีมสถาปนิก และมัณฑนากร ทั้งยังพร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกแบบบ้าน เพื่อให้คุณได้บ้านที่ตรงตามความต้องการ และครอบคลุมการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง ซึ่งเรามีบริการเลือกแบบบ้านทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่

 1. แบบบ้านมาตรฐานของบริษัท โดยเจ้าของบ้านสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันเล็กน้อย เพื่อความเหมาะสม
 2. กรณีที่มีไอเดีย แต่ยังไม่มีแบบบ้านที่ตรงใจ เราก็มีทีมสถาปนิกมืออาชีพ คอยออกแบบให้คุณโดยเฉพาะ
 3. สำหรับคนที่มีแบบบ้านมาแล้ว ทางบริษัทก็พร้อมดำเนินการสร้างเต็มที่ จะสร้างแบบไหน เราก็บริการทุกรูปแบบ
 • การติดต่อประสานหน่วยงานต่าง ๆ

การติดต่อกับหน่วยงานราชการ ถือเป็นหนึ่งในเรื่องจุกจิกที่เจ้าของบ้านทุกคนไม่อยากเจอ ดังนั้น Royal House จึงมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยทำหน้าที่ และติดต่อประสานงานกับหน่วยงานราชการในทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น การปลูกสร้าง การยื่นขอมิเตอร์น้ำ-ไฟ การขอเลขที่บ้าน รวมถึงเรื่องอื่น ๆ ที่จำเป็นต้องติดต่อหน่วยงานราชการ

 • การปลูกสร้างบ้านที่ได้มาตรฐาน

หากคุณเลือกใช้บริการกับ Royal House ก็สามารถมั่นใจได้เลยว่าบ้านของคุณจะออกมาได้มาตรฐาน และตรงตามความต้องการของเจ้าของบ้านอย่างครบถ้วน เพราะเรามีประสบการณ์ในการสร้างบ้านมากกว่า 38 ปี พร้อมด้วยการสร้างบ้านในฝันให้เป็นความจริงมาแล้วกว่า 6,000 หลัง 

 • บริการหลังจากปลูกสร้าง

นอกเหนือจากการสร้างบ้านแล้ว Royal House ก็มีบริการดูแล บำรุงรักษา และซ่อมบำรุง ในกรณีที่ตรวจพบข้อบกพร่องของงานสร้างที่เกิดขึ้นภายหลังงานสร้างแล้วเสร็จ ซึ่งเรามีระบบการรับประกัน และบริการหลังการปลูกสร้าง ดังนี้

 • รับประกันโครงสร้างบ้าน 20 ปี กรณีที่โครงสร้างไม่แข็งแรง เนื่องจากความผิดพลาดของบริษัท
 • รับประกันหลังคา 5 ปี
 • รับประกันเก็บรายละเอียดในตัวบ้าน 1 ปี

เป็นอย่างไรบ้างกับ วิธีการคัดเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีคุณภาพ และรายละเอียดที่น่าสนใจของบริษัทรับสร้างบ้าน Royal House ที่มีบริการครบครัน และใส่ใจในทุกรายละเอียด เราพร้อมดูแลลูกค้าทุกท่าน ตั้งแต่การให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการสร้างบ้าน ไปจนถึงการดูแลหลังสร้างบ้านเสร็จ  เพื่อเนรมิตบ้านในฝันในราคาที่เอื้อมถึง สำหรับใครที่สนใจ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ Line: @royalhouse

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

บริษัทรับสร้างบ้าน

แจกพิกัดบริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียว คุมงบได้ ไม่บานปลาย

Royal House แจกพิกัดบริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียวระดับคุณภาพ พร้อมแชร์ทริคคุมงบการสร้างบ้าน ไม่ให้เกินกว่าที่ตั้งใจเอาไว้ในตอนแรก

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แบบบ้าน 4 ห้องนอนจาก Royal House ตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่

Royal House แนะนำแบบบ้าน 4 ห้องนอน หลากหลายสไตล์ เหมาะกับครอบครัวใหญ่ หรือครอบครัวขยาย ใช้สอยทุกพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าและลงตัว

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า