Search
Close this search box.

พิจารณาให้ดีก่อนเลือกบริษัท รับสร้างบ้านใหม่

แชร์บทความ

การที่จะสร้างบ้านสักหลังมักประกอบไปด้วยปัจจัย และรายละเอียดมากมายที่ต้องให้ความสำคัญ ตั้งแต่การเลือกทำเล แบบบ้าน และวัสดุไปจนถึงการเลือกผู้รับเหมาที่จะทำหน้าที่คอยดูแลการสร้างบ้าน จนกลายเป็นทางเลือกใหม่ในการใช้บริการรับสร้างบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก 

ดังนั้นการที่จะเลือกบริษัท รับสร้างบ้านใหม่ แบบมืออาชีพนั้นควรพิจารณารายละเอียดต่าง ๆ เพื่อให้บ้านออกมาดูดี และตรงตามแบบที่ต้องการ โดย Royal House ได้รวมมาให้แล้ว มีหลักการดังนี้

9 วิธีการพิจารณาในการเลือกบริษัท รับสร้างบ้านใหม่

 • ตรวจสอบประวัติและเช็กผลงาน

ขั้นตอนแรกก่อนจะสร้างบ้านควรค้นหา และคัดเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีความน่าเชื่อถือด้วยการตรวจสอบประวัติ อาทิ ค้นหาชื่อบริษัทจากในอินเทอร์เน็ต หรือปรึกษากับลูกค้าที่เคยใช้บริการสร้างบ้านไปแล้ว เพื่อขอคำแนะนำว่าที่ผ่านมาเป็นอย่างไร และมีข้อดี – ข้อเสียอย่างไรบ้าง โดย บริษัทรับสร้างบ้าน ใหม่ที่น่าเชื่อถือควรมีผลงานที่สามารถเปิดเผย และตรวจสอบได้

 • มีสำนักงานหรือที่ตั้งเป็นหลักแหล่ง

สิ่งที่จะช่วยยืนยันตัวตน และการมีอยู่จริงของบริษัทรับสร้างบ้านคือการมีสำนักงาน หรือที่ตั้งอย่างแน่นอน และชัดเจน ที่สำคัญควรมีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย เผื่อเกิดปัญหาระหว่างทางก็สามารถเข้าไปพูดคุย หรือติดต่อได้อย่างสะดวก และอาจเข้าไปเยี่ยมชมสำนักงานของบริษัท เพื่อสังเกตความพร้อมในการให้บริการ

 • มีแบบบ้านให้เลือกหลากหลาย

บริษัทรับสร้างบ้านทั่วไปจะมีแบบบ้านให้เลือกหลากหลายที่สามารถยืดหยุ่น หรือดัดแปลง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าตามงบประมาณที่มี นอกจากนี้ยังสามารถนำเสนอแบบบ้านที่ตรง หรือใกล้เคียงตามแบบที่ลูกค้าต้องการได้ โดยสิ่งเหล่านี้ถือเป็นคุณสมบัติของบริษัทรับสร้างบ้านที่เป็นมืออาชีพ และสามารถรับฟังพร้อมทั้งตอบสนองความต้องการด้วยการออกแบบบ้านที่ตรงใจ และปลอดภัย

 • มีทีมงานมืออาชีพและมากประสบการณ์

อีกหนึ่งข้อสำคัญที่ควรพิจารณาในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน คือภายในบริษัทควรมีทีมงานมืออาชีพประจำอยู่ อย่าง สถาปนิก วิศวกร และทีมงานก่อสร้างที่ต้องมีความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ เพื่อสามารถให้คำปรึกษา การออกแบบ การดูแลลูกค้า และการประสานงาน ไปจนถึงควบคุมการก่อสร้างให้พร้อมได้อย่างรวดเร็ว และถูกต้อง 

เนื่องจากบุคลากรที่มีใบประกอบวิชาชีพจะช่วยให้คุณได้บ้านในฝันที่ได้มาตรฐาน มีความมั่นคง แข็งแรง และคุ้มค่ากับเงินลงทุน โดยอาจพิจารณาเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีทีมสถาปนิก และวิศวกร ที่มีใบประกอบวิชาชีพก็จะช่วยการันตีคุณภาพของงานได้

 • มีสัญญาการจ้างงานชัดเจน

สัญญาว่าจ้างควรระบุถึงขอบเขตงานที่ทำ ระยะเวลาในการก่อสร้าง หรือวัสดุที่ใช้ และการแบ่งชำระเงิน รวมไปถึงมีเงื่อนไขการรับประกันงานก่อสร้างอย่างชัดเจน และเป็นลายลักษณ์อักษร

 • มีใบเสนอราคาที่ชัดเจน

คุณสามารถขอใบเสนอราคาการก่อสร้าง เพื่อให้ทราบงบประมาณการก่อสร้างทั้งหมด ซึ่งรวมถึงรายละเอียด และมาตรฐานของวัสดุที่ใช้ โดยงานเอกสารเหล่านี้ก็จะช่วยสะท้อนให้เห็นถึงมาตรฐานการทำงานของบริษัทก่อสร้างได้

 • การบริการหลังการขาย

บริษัทรับสร้างบ้านที่ดีจะต้องมีการบริการดูแลรักษา หรือซ่อมบำรุง หากตรวจสอบพบข้อบกพร่องของงานก่อสร้างที่อาจเกิดขึ้นในภายหลัง ซึ่งจะต้องมีทีมงานเข้าไปแก้ไขปัญหาให้ และมีการรับประกันคุณภาพบ้าน ทั้งในส่วนของการรับประกันงานก่อสร้าง และงานโครงสร้างของบ้าน เพื่อให้ลูกค้า หรือผู้บริโภคพอใจ

 • ไม่ทิ้งงานตลอดระยะเวลาการก่อสร้าง

การลงทุนก้อนใหญ่ไปกับการสร้างบ้าน โดยใช้บริการรับสร้างบ้านที่มีความเป็นมืออาชีพ มีบริการครบวงจร และการมีที่ตั้งบริษัทแน่นอน ทำให้เจ้าของบ้านมั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าบริษัทเหล่านี้จะทำงาน และสร้างบ้านได้จนจบตามข้อตกลง

 • งานมีระบบจบตรงเวลา

เรื่องของเวลาการทำงาน และระบบจัดการ รวมถึงการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ หน้างานนั้น หากเป็นบริษัท รับสร้างบ้านใหม่ อย่าง Royal House ที่มีประสบการณ์ยาวนาน ทำให้เรามีระบบการจัดการงานได้อย่างง่ายดาย และมีทางออกของการแก้ไขปัญหาอย่างครอบคลุม ทั้งยังพร้อมรับมือกับเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างเป็นมืออาชีพ ทำให้มั่นใจได้ว่าระหว่างการก่อสร้างถ้ามีปัญหาไม่ว่าจะจากเหตุใดก็ตาม ทางบริษัทก็สามารถควบคุมเวลาการสร้างให้เสร็จตามที่กำหนด

ซึ่งการคุมงานให้บ้านเสร็จตรงตามเวลา จะช่วยเอื้ออำนวยให้เจ้าของบ้านสามารถวางแผนการย้ายเข้าอยู่ได้อย่างแน่นอน บางกรณีที่เจ้าของบ้านต้องเช่าที่อื่นอยู่ หรือเช่าพื้นที่ในการเก็บของระหว่างรอบ้าน หากได้บ้านที่ตรงตามเวลาก็จะช่วยให้เจ้าของบ้านคุมค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าเช่าได้ดี และไม่เสียเงินบานปลาย

โดยการสร้างบ้านสักหลังเป็นการลงทุนที่ค่อนข้างสูง ซึ่งอาจหมายถึงเงินที่ตั้งใจเก็บมาทั้งชีวิต ดังนั้นการตัดสินใจเลือกใช้บริษัทรับสร้างบ้าน จึงจำเป็นต้องพิจารณาอย่างละเอียด และรอบคอบที่สุด เพื่อให้ได้บ้านที่ถูกใจ และเหมาะสมกับงบประมาณ ที่สำคัญต้องไม่ทิ้งงานให้เจ้าของบ้านเสียความรู้สึกได้

สำหรับใครที่กำลังตามหาบริษัท รับสร้างบ้านใหม่ เพื่อสร้างบ้าน หรือต่อเติมบ้าน Royal House ยินดีให้คำปรึกษา พร้อมทั้งมีแบบบ้านอีกมากมายให้คุณได้เลือก หากสนใจสามารถติดต่อเราได้ที่ Line: @royalhouse

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า