Search
Close this search box.

เลือกวัสดุแต่งบ้าน ดูแพง สไตล์ Modern Luxury

แชร์บทความ

การ รับสร้างบ้าน Luxury ไม่ว่าจะออกแบบบ้าน หรือเลือกใช้วัสดุตกแต่งบ้านอย่างไร ให้บ้านมีความเรียบหรูดูแพง และมีความทันสมัย เป็นโจทย์ที่ค่อนข้างท้าทายสำหรับบริษัทรับสร้างบ้านหรู และเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก เพราะการแต่งบ้านสไตล์ลักชูรี (Luxury) เป็นการตกแต่งที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว 

แม้จะเป็นโจทย์ที่ยากและท้าทาย แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับ Royal House วันนี้เราจะมาบอกเทคนิคการเลือกวัสดุแต่งบ้านสไตล์ Modern Luxury เพื่อช่วยยกระดับบ้านให้มีความเรียบหรู ทันสมัย ไม่มีตกเทรนด์ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีเทคนิคการเลือกใช้วัสดุอย่างไรบ้าง ก็ตามมาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย 

องค์ประกอบของการตกแต่งสไตล์ลักชูรี 

ลักชูรี (Luxury) คือ คำนิยามที่สะท้อนถึงความหรูหรา ความเรียบหรู และความสง่างาม นับว่าเป็นสไตล์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ โดยองค์ประกอบที่บ่งบอกความเป็นลักชูรี คือ 

 • การใช้โทนสี 

สำหรับการตกแต่งสไตล์ลักชูรี จะมีการใช้โทนสีที่มีความเฉพาะกว่าสไตล์อื่น ๆ เช่น โทนสีทอง โทนสีโรสโกลด์ หรือโทนสีเมทัลลิก เป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกเรียบหรู และมีความสง่างาม  

 • การเลือกใช้วัสดุที่มีความมันวาว 

องค์ประกอบต่อมาคือ การเลือกใช้วัสดุที่มีความมันวาว มีคุณสมบัติช่วยสะท้อนแสง อย่างเช่น โลหะ ทอง หิน หรือกระจก เป็นต้น จะช่วยเพิ่มมูลค่า ความสวยงาม และยกระดับบ้านของคุณให้ดูเรียบหรูมากขึ้น 

 • การจัดแสง 

การตกแต่งสไตล์อื่น ๆ อาจไม่ได้ใช้แสงเข้ามามีส่วนช่วยมากนัก แต่สำหรับการตกแต่งสไตล์ลักชูรี การจัดแสงถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญ เพราะแสงจะช่วยเพิ่มความแวววาว ความเป็นประกาย เพิ่มแสง และเงา ทำให้บ้านดูโดดเด่นขึ้นได้ 

5 เทคนิคเลือกวัสดุแต่งบ้านสไตล์ Modern Luxury 

เมื่อเข้าใจถึงองค์ประกอบที่สะท้อนให้เห็นถึงความลักชูรีกันไปแล้ว ต่อมาก็มาดูเทคนิคการเลือกใช้งานวัสดุ หรือเฟอร์นิเจอร์ ที่ผู้รับสร้างบ้าน Luxury และเจ้าของบ้านควรรู้ เพื่อช่วยปรับสไตล์ของบ้านและยกระดับให้บ้านมีความเรียบหรู ทันสมัยมากขึ้น จะมีอะไรบ้างมารับชมกันต่อได้เลย 

 • วัสดุหินอ่อน 

การสร้างความหรูหราด้วยการใช้ความเป็นธรรมชาติ อย่าง การเลือกใช้วัสดุ หรือเฟอร์นิเจอร์ ที่ทำมาจากหินอ่อนผสมผสานเข้าไป จะช่วยทำให้บ้านมีสไตล์ และความเป็นเอกลักษณ์ เพราะด้วยความที่หินอ่อนแต่ละชิ้น มีลวดลายที่เกิดจากการตกผลึก หรือตกตะกอนทางธรณีวิทยาที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นหินอ่อนแต่ละชิ้นจะมีลวดลายที่ไม่ซ้ำกัน  

จึงทำให้หินอ่อนกลายเป็นวัสดุที่นิยมนำมาตกแต่งบ้าน เพื่อเพิ่มความมีสไตล์ และความหรูหราที่เฉพาะตัว โดยวัสดุที่ทำจากหินอ่อนที่คนนิยมใช้มาทำเฟอร์นิเจอร์เพื่อประดับตกแต่ง คือ ท็อปโต๊ะ, Kitchen Island หรือนำแผ่นหินอ่อนมาประดับเป็นกระเบื้อง หรือผนัง ก็จะช่วยเพิ่มความ Luxury ให้กับบ้านได้

 • วัสดุที่ทำจากโลหะ

ความหรูหรามาพร้อมกับความแวววาว ดังนั้นวัสดุที่จะช่วยสะท้อนแสงได้ดี คือ วัสดุที่ทำจากโลหะ ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ได้กล่าวไปในข้างต้น โดยเฟอร์นิเจอร์ หรือวัสดุจากโลหะที่คนนิยมนำมาแต่งบ้าน ได้แก่ ขอบตู้ มือจับ Built-in หรือเฟอร์นิเจอร์ ที่สามารถนำมาตกแต่งฝ้าเพดาน จะทำให้บ้านดูดี มีรสนิยมมากยิ่งขึ้น 

 • เฟอร์นิเจอร์ที่มีความโปร่งใส

นอกจากความมันวาว ระยิบระยับ ที่ได้จากวัสดุที่ทำจากโลหะแล้ว อีกหนึ่งวัสดุที่ใช้เพื่อสะท้อนความหรูหรา คือ เฟอร์นิเจอร์ที่มีความโปร่งใส่ อย่างเช่น กระจก แก้ว หรืออะคริลิกใส จะช่วยสร้างความวิบวับ ระยิบระยับ ความเล่นแสงให้บ้านมีความหรูหรา ห้องดูกว้าง และมีความปลอดโปร่งขึ้น โดยเฟอร์นิเจอร์ที่นิยมมาประดับตกแต่ง ได้แก่ โคมไฟ กระจกบานใหญ่ และแจกัน เป็นต้น 

 • งานไม้สะท้อนความหรูหรา และความอบอุ่น

ไม้เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่จะช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับบ้านได้เช่นเดียวกัน เพราะไม้มีผิวสัมผัส และมีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ต่างจากหินอ่อน ดังนั้นการเลือกใช้ไม้มาประดับตกแต่ง จะช่วยลดความแข็งของวัสดุต่าง ๆ ภายในบ้านให้ดูอบอุ่น และมีความละมุนตามากยิ่งขึ้น

 • งานผ้าช่วยเพิ่มความพลิ้วไหว และความละมุนอ่อนโยน 

เทคนิคสุดท้าย คือ การเลือกวัสดุ หรือเฟอร์นิเจอร์ ที่ทำมาจากผ้า อาทิเช่น วอลล์เปเปอร์ลายผ้า ผนังหัวเตียง ผ้าม่าน หรือโซฟา จะช่วยสร้างความพลิ้วไหว ความอ่อนโยน และช่วยลดความแข็งให้กับห้อง อีกทั้งยังช่วยปรับโทนของบ้านให้มีสไตล์ Luxury เรียบหรู ดูแพง และมีความทันสมัยไม่ตกเทรนด์ 

ก็จบกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเทคนิคการเลือกวัสดุแต่งบ้านสไตล์ Luxury ให้มีความเรียบหรู ดูแพง เป็นเทคนิคที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากับสไตล์ของบ้านได้ แต่ทุกคนจะต้องไม่ลืมว่าการจะแต่งบ้านให้มีสไตล์ Luxury จะต้องคำนึงถึงองค์ประกอบการตกแต่งอยู่เสมอ เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความหรูหราแล้ว ยังช่วยยกระดับบ้านให้มีความทันสมัยไม่ตกเทรนด์ด้วย 

สำหรับใครที่มีแพลนตกแต่งหรือสร้างบ้านสไตล์ Luxury สามารถให้ Royal House บริษัทรับสร้างบ้าน ที่มีความเชี่ยวชาญมานานกว่า 37 ปี รับสร้างบ้าน Luxury ให้กับคุณ เราเป็นบริษัทรับสร้างบ้านทุกรูปแบบ ที่มีผลงานการสร้างบ้านมากกว่า 5,000 หลัง ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์และความรู้ที่เกี่ยวข้องกับการสร้างบ้านอย่างแท้จริง เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้บ้านที่สวยงาม มีความแข็งแรง ตรงกับความต้องการมากที่สุด หากสนใจให้เราสร้างบ้านให้ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ Line: @royalhouse 

 

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า