Search
Close this search box.

Royal House รับสร้างบ้านกรุงเทพ ให้อยู่เหนือความคาดหมาย

แชร์บทความ

สำหรับการมองหาบริษัท รับสร้างบ้านกรุงเทพ นั้น มีปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่ต้องคำนึงถึง เนื่องจากพื้นที่ในกรุงเทพมีราคาสูงกว่าหลายพื้นที่ ทำให้เวลาจะลงทุนสร้างบ้านทั้งทีต้องใส่ใจ และเลือกให้ดีกันสักนิด เพื่อผลลัพธ์ของบ้านคุณที่จะออกมาเหนือความคาดหมาย 

สำหรับ Royal House แล้ว การ รับสร้างบ้าน กรุงเทพ ให้ออกมาน่าประทับใจ และสมบูรณ์แบบ ถือเป็นเรื่องที่ง่ายดาย ด้วยประสบการณ์ในการสร้างบ้านมาอย่างยาวนาน ทำให้เรารู้จัก และเข้าใจระบบระเบียบการสร้างบ้านอย่างถ่องแท้ อีกทั้งยังสามารถสร้างแบบบ้านได้หลากหลาย ที่ตอบโจทย์ และเข้าใจทุกความต้องการของคุณ โดยบทความในวันนี้ Royal House จะมาพูดถึงข้อน่ารู้ของการสร้างบ้านในกรุงเทพ และทำไมต้องเลือก Royal House เป็นผู้ช่วยของคุณ ตามไปดูกัน

รวม 8 ข้อน่ารู้ของการ รับสร้างบ้านกรุงเทพ ที่คุณต้องไม่พลาด

สำหรับการสร้างบ้าน หรือการเลือกบริษัท รับสร้างบ้านกรุงเทพ จะต้องมีความเข้าใจก่อนว่าจะต้องสร้างบ้านในกรุงเทพแบบไหนจึงจะมีความเหมาะสม และถูกต้องตามกฎข้อบัญญัติของกรุงเทพมหานคร โดยทาง Royal House ได้รวบรวม 8 ข้อควรรู้ของการ รับสร้างบ้านกรุงเทพ ดังนี้

 • พื้นที่

สำหรับการสร้างบ้านในกรุงเทพนั้น บ้านที่ดี และเหมาะสม จะต้องมีพื้นที่ว่างรอบ ๆ ตัวบ้าน ไม่น้อยกว่า 30% ของที่ดินทั้งหมด เพื่อให้บ้านกลายเป็นบ้านที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

 • ความสูง

สำหรับบ้านที่มีความสูงของตัวบ้านไม่เกิน 15 เมตร จะต้องมีพื้นที่ว่างรอบ ๆ ตัวบ้านไม่น้อยกว่า 1 เมตร และสามารถสร้างห่างเขตที่ดินน้อยกว่า 1 เมตรได้ (ถ้าห่างเขตที่ดินน้อยกว่า 50 เซนติเมตร ต้องได้รับความยินยอมเป็นหนังสือจากเจ้าของที่ดินด้านนั้นด้วย)

 • ระดับพื้นบ้าน

หากใครที่บอกให้ทางบริษัท รับสร้างบ้านกรุงเทพ วางพื้นบ้านด้วยวัสดุคอนกรีต อิฐ หรือหิน ระดับพื้นด้านล่างของบ้านต้องอยู่สูงมากกว่า 30 เซนติเมตรขึ้นไป แต่ถ้าไม่ติดถนน จะต้องวางให้อยู่สูงกว่าพื้นดินที่จะก่อสร้าง 10 เซนติเมตร

 • พื้นที่ในบ้าน

สำหรับการวางรากฐานการก่อสร้างของพื้นที่ตัวบ้านในกรุงเทพนั้น จะต้องมีการวางพื้นที่อยู่อาศัยภายในบ้านไว้ไม่ต่ำกว่า 20 ตารางเมตร เพื่อความเหมาะสมสำหรับการอยู่อาศัย

 • โครงสร้างห้องนอน

สำหรับการวางแบบแผนห้องนอนของการ รับสร้างบ้านกรุงเทพ จะมีข้อบังคับที่ควรรู้เล็กน้อย โดยตัวขนาดห้องนอนจะต้องมีพื้นที่ไม่น้อยกว่า 2.50 เมตร และพื้นที่โดยรวมจะไม่น้อยกว่า 8 ตารางเมตร เพื่อไม่ให้ดูคับแคบจนเกินไป

 • การระบายอากาศ

สำหรับบ้านในกรุงเทพที่ดีนั้น จะต้องถูกสร้างออกมาให้มีการระบายอากาศที่เหมาะสมสำหรับการอยู่อาศัย ซึ่งแต่ละห้องจะต้องถูกออกแบบให้มีการระบายอากาศตามธรรมชาติ เช่น การวางตำแหน่งของประตู หน้าต่าง และช่องระบายอากาศ ไม่ต่ำกว่า 10% ของพื้นที่ห้อง

 • ข้อบังคับเฉพาะ

บ้านอยู่อาศัยที่มีพื้นที่ใช้สอยไม่เกิน 150 ตารางเมตร เจ้าของสามารถคุมการก่อสร้างได้ ถ้าเกิน 150 ตารางเมตร ถือเป็นอาคารควบคุมตาม พรบ. สถาปนิก พ.ศ. 2543  ต้องมีสถาปนิกเป็นผู้ออกแบบ และควบคุมงาน หรือเลือกใช้บริการ Royal House ซึ่งเป็นบริษัท รับสร้างบ้านกรุงเทพ ที่มีศักยภาพ (ซึ่งอาจเป็นคนเดียวกัน หรือคนละคนก็ได้)

Royal House บริษัท รับสร้างบ้านกรุงเทพ ที่เนรมิตได้ดั่งใจนึก

หากเลือก Royal House เป็นบริษัท รับสร้างบ้านกรุงเทพ สำหรับคุณ ไม่ว่าจะเป็นบ้านแบบไหน เราก็สามารถเนรมิตให้คุณออกมาได้อย่างใจนึก อีกทั้งการสร้างบ้านกับ Royal House ยังมีการรับประกันสิ่งปลูกสร้าง เช่น มีการรับประกันรายละเอียดในตัวบ้านนานถึง 1 ปี, รับประกันโครงสร้างหลัง 5 ปี, รับประกันโครงสร้างบ้านโดยรวมยาวนานถึง 20 ปี 

และหากเกิดปัญหาเกี่ยวกับตัวบ้าน ซึ่งเป็นปัญหาเร่งด่วน เช่น อุปกรณ์ในบ้านชำรุด ก็สามารถทักหาทาง Royal House ให้เข้ามาดูแลได้ โดยทาง Royal House พร้อมดูแลคุณทุกเมื่อ อีกทั้ง Royal House ยังมีแบบบ้านให้เลือกมากกว่า 300 แบบ ประกอบไปด้วยบ้าน 6 สไตล์ที่แตกต่างกัน ดังนี้

 • Colonial

หรือบ้านแห่งกลิ่นอายของอดีต เนื่องจากการออกแบบบ้านได้รับแรงบันดาลใจมาจากช่วงล่าอาณานิคม โดยจะมีจุดเด่นของการเป็นสี่เหลี่ยมแบบสมมาตรกัน มีประตูหน้าต่างรูปทรงโค้งคล้ายเกือกม้า

 • Contemporary

บ้านสไตล์ร่วมสมัย ที่มีรูปทรงเป็นเอกลักษณ์จากการใช้ทฤษฎีเรขาคณิตเข้ามารวมเข้ากับหลักการก่อสร้าง ให้ความรู้สึกหนักแน่น แข็งแรง และชัดเจนในตัวตน

 • Classic

บ้านสไตล์ตะวันตกที่ต้องอาศัยช่างฝีมือขั้นสูง อย่างเช่น Royal House เนื่องจากมีรายละเอียดของความประณีต และอ่อนช้อยของลวดลายการแกะสลักที่ซับซ้อนสวยงาม

 • Modern

บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านแบบทันสมัยที่เน้นการก่อสร้างแบบสะดุดตา มีเหลี่ยมมุมทุกด้าน และด้านบนตัดแบบเรียบ โดยลดการตกแต่งที่ไม่จำเป็น และเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานที่สมบูรณ์แบบ

 • Tropical

สไตล์บ้านที่ถูกตกแต่งมาให้มีอารมณ์โดยรวมร่มเย็นสดชื่น เน้นการใช้ใบไม้ และดอกไม้ในการตกแต่ง เพื่อเพิ่มความสบายตา หรือบางครั้งอาจนำความพริ้วของผ้าเข้ามาเพิ่มลูกเล่นให้แก่บ้าน

 • Tuscany

บ้านสไตล์ปั้นหยาที่ผสมผสานการออกแบบเข้ากับธรรมชาติ เลียนแบบสิ่งก่อสร้างในชนบทในอิตาลี โดดเด่นด้วยการโชว์ผิวจริงของตัวบ้าน

อย่าลืมว่าถ้าจะเลือกบริษัท รับสร้างบ้านกรุงเทพ ต้องเลือก Royal House ให้เป็นคำตอบของคุณเพื่อให้บ้านในกรุงเทพของคุณเสร็จสมบูรณ์ได้สวยงามเหนือความคาดหมาย หากสนใจสามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line: @royalhouse

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า