Search
Close this search box.

รับสร้างบ้านโครงสร้างเหล็ก เสร็จไว แข็งแรงทนทาน

แชร์บทความ

รับสร้างบ้านโครงสร้างเหล็ก ธุรกิจที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยความสะดวกสบายและความรวดเร็วที่เจ้าของบ้านจะได้เมื่อเลือกบ้านโครงสร้างเหล็ก ทำให้โครงสร้างบ้านประเภทนี้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สำหรับคนที่อยู่ในแวดวงอุตสาหกรรม หรือติดตามข่าวสารเกี่ยวกับการสร้างบ้านก็คงจะพอรู้จักเจ้าบ้านโครงสร้างเหล็กนี้กันบ้างแล้ว แต่สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างบ้าน และกำลังมองหาทางเลือกเกี่ยวกับประเภทโครงสร้างบ้าน วันนี้ รอแยลเฮ้าส์ จะพาคุณไปทำความรู้จักกับบ้านโครงสร้างเหล็กเอง ไปดูกันเลย

ทำความรู้จักบ้านโครงสร้างเหล็ก  ก่อนจ้างบริษัท รับสร้างบ้านโครงสร้างเหล็ก

บ้านโครงสร้างเหล็ก หรือบ้านโครงสร้างเหล็ก 2 ชั้น เป็นประเภทโครงสร้างที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากบ้านโครงสร้างเหล็กเกิดขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ปัญหาต่างๆ จากการสร้างบ้าน เช่น ปัญหาขาดแคลนแรงงาน ปัญหาค่าแรง และปัญหาระยะเวลาการก่อสร้างที่ยาวนาน 

ซึ่งเหล็กที่ใช้ในการสร้างบ้านโครงสร้างเหล็กนั้นมีหลากหลายชนิด แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ เหล็กรูปพรรณ หรือเหล็ก H Beam ที่มีความยืดหยุ่น แข็งแรง และสามารถรับน้ำหนักได้เยอะ ทำให้บริษัทรับสร้างบ้านโครงสร้างเหล็กส่วนใหญ่นิยมใช้เหล็กชนิดนี้ เนื่องจากสามารถสร้างบ้านได้ทั้งหลังโดยไม่จำเป็นต้องใช้วัสดุอื่นมาเป็นตัวเสริมในการก่อสร้าง

ข้อดี-ข้อเสียของบ้านโครงสร้างเหล็ก ที่บริษัท รับสร้างบ้านโครงสร้างเหล็ก อยากบอก! 

ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างบ้านโครงสร้างเหล็ก การมีข้อมูลเกี่ยวกับข้อดีและข้อเสียของโครงสร้างบ้านประเภทนี้ จะทำให้คุณสามารถนำมาเปรียบเทียบ และประเมินความคุ้มค่าก่อนการตัดสินใจได้เป็นอย่างดี ซึ่งรอแยลเฮ้าส์ ก็ไม่พลาดที่จะรวบรวมข้อดี-ข้อเสียของการสร้างบ้านโครงสร้างเหล็กมาให้คุณได้รู้

ข้อดีของการ รับสร้างบ้านโครงสร้างเหล็ก

 • ประหยัดเวลาในการก่อสร้าง เนื่องจากเหล็กโครงสร้างต่างๆ จะถูกผลิตมาจากโรงงานแล้ว เมื่อมาถึงหน้างานก็สามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลาผสมส่วนผสมแบบโครงสร้างปูน 
 • มีความแข็งแรงไม่ต่างจากโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ยิ่งถ้าเลือกเหล็กรูปพรรณที่ได้มาตรฐาน มีมอก. และสามารถรองรับน้ำหนักได้จำนวนมาก บ้านโครงสร้างเหล็กก็จะมีความแข็งแรงกว่าบ้านโครงสร้างปูนด้วยซ้ำ
 • สามารถสร้างในพื้นที่เฉพาะที่มีข้อจำกัดสูงได้ เช่น ต้องการสร้างบ้านโครงสร้างเหล็ก 2 ชั้นในพื้นที่บนภูเขาที่สามารถเข้าถึงได้ยาก
 • เดินระบบต่างๆ ได้ง่าย เช่น ท่อประปา ท่อร้อยสายไฟ เป็นต้น
 • ประหยัดค่าใช้จ่าย เนื่องจากใช้จำนวนแรงงานน้อยกว่าบ้านโครงสร้างปูน และยังไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซื้อส่วนผสมสำหรับผสมปูนอีกด้วย 
 • สามารถออกแบบรูปทรงที่แปลกใหม่ได้หลากหลาย เพราะเหล็กที่นำมาใช้ในการสร้างบ้าน มีหลากหลายชนิด และขนาด รวมถึงสามารถดัด พับ หรือยืดให้เป็นไปตามรูปทรงที่ต้องการได้ง่าย
 • โครงสร้างเหล็กมีความยืดหยุ่นต่อแรงสั่นสะเทือน ทำให้สามารถรองรับแผ่นดินไหวได้ดี

ข้อเสียของการสร้างบ้านโครงสร้างเหล็ก

 • ใช้งบประมาณค่อนข้างสูง แม้ว่าจะไม่ต้องเสียค่าส่วนผสมในการผสมปูน แต่ต้นทุนวัสดุหลักอย่างเหล็ก ก็ถือเป็นวัสดุที่มีราคาสูงกว่าวัสดุประเภทอื่นพอสมควร
 • ต้องใช้สถาปนิกและวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญด้านการสร้างบ้านโครงสร้างเหล็กเฉพาะทาง ซึ่งในปัจจุบันยังมีบริษัทรับสร้างบ้านโครงสร้างเหล็กไม่มากนัก
 • โครงสร้างเหล็กที่อยู่นอกตัวบ้าน จะต้องเผชิญกับแดด ฝน และลมตลอดเวลา ทำให้ต้องได้รับการดูแล และมีค่าบำรุงรักษาในระยะยาว เช่น ค่าสี ค่าน้ำยาป้องกันสนิม ค่าน้ำยาเคลือบ เป็นต้น
 • ความยืดหยุ่นของโครงสร้างเหล็ก อาจะทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถสัมผัสได้ถึงแรงสั่นสะเทือนรอบตัวบ้าน เช่น เมื่อมีรถยนต์ขนาดใหญ่ขับผ่าน เป็นต้น ซึ่งแตกต่างจากโรงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กที่มีความแน่นหนา ทำให้ไม่เกิดเสียงหรือแรงสั่นสะเทือนรบกวน

รับสร้างบ้านโครงสร้างเหล็ก เหมาะกับใคร?

 1. ผู้ที่ชื่นชอบงานออกแบบของโครงสร้างเหล็ก

  บ้านโครงสร้างเหล็กมักจะเน้นการออกแบบ แบบเปลือยโครงสร้าง ซึ่งจะให้ความรู้สึกดิบ เท่สไตล์ Loft หรือ สไตล์ Industrial

   

 2. ผู้ที่มีงบประมาณในการก่อสร้างค่อนข้างสูง

  ด้วยปัจจุบัน ราคาของวัสดุที่ใช้ในการสร้างบ้านโครงสร้างเหล็ก ยังมีราคาสูงกว่าวัสดุสร้างบ้านประเภทอื่นๆ โดยเฉลี่ยแล้ว หากต้องการสร้างบ้านโครงสร้างเหล็ก จะต้องมีต้นทุนสูงกว่าการสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็กประมาณ 1.5 เท่าเลยทีเดียว

   

 3. ผู้ที่ต้องการความรวดเร็วในการก่อสร้าง 

  เนื่องจากเหล็กที่นำมาใช้ในการก่อสร้าง จะถูกผลิตสำเร็จมากจากโรงงานอยู่แล้ว ไม่ต้องเสียเวลาในการผสมส่วนผสมปูนเข้าด้วยกันเหมือนบ้านโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก เมื่อถึงขั้นตอนการทำงานก็จะมีความสะดวกสบาย และรวดเร็ว เหมือนเป็นการประกอบชิ้นส่วนต่างๆ ของบ้านเข้าด้วยกันเพียงเท่านั้น

   

 4. เหมาะกับพื้นที่ก่อสร้างที่มีความยากในการเข้าถึง

  เนื่องจากบ้านโครงสร้างเหล็กไม่ต้องใช้วัสดุหรืออุปกรณ์มากเท่าบ้านโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ทำให้สามารถขนส่งวัสดุต่างๆ ไปก่อสร้างในพื้นที่ได้สะดวก

   

 5. ผู้ที่ต้องการบ้านดีไซน์แปลกใหม่

  หากคุณต้องการให้บ้านโครงสร้างเหล็ก 2 ชั้นของคุณ มีความแปลกใหม่และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น รูปทรงไม่ตั้งฉาก คานยาว หรือต้องการลดเสา โครงสร้างเหล็กก็สามารถเนรมิตรให้คุณได้ เนื่องจากเหล็กมีความยืดหยุ่นมากกว่าปูน ทำให้สามารถยืด หด หรือดัดแปลงได้ตามความต้องการ

   

 6. เหมาะกับอาคารที่ต้องการใช้งานเชิงพาณิชย์

  เนื่องจากการสร้างบ้านโครงสร้างเหล็ก มีระยะเวลาการก่อสร้างที่รวดเร็วกว่าโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กมาพอสมควร หากเลือกใช้โครงสร้างเหล็กในอาคารที่ต้องใช้งานเชิงพาณิชย์หรือเพื่อการค้าขาย ก็จะร่นระยะเวลาในการก่อสร้าง และทำให้ธุรกิจสามารถดำเนินไปได้อย่างรวดเร็ว

ได้ทำความรู้จักและทราบข้อดี-ข้อเสียของบ้านโครงสร้างเหล็กกันไปแล้ว ก็คงจะทำให้หลายๆ คนตัดสินใจค้นหาบริษัทรับสร้างบ้านโครงสร้างเหล็กในพื้นที่กันอยู่แน่ๆ ซึ่งแน่นอนว่า ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างบ้านโครงสร้างเหล็ก คุณควรจะขอชมผลงานและสอบถามความเชี่ยวชาญของทีมช่างก่อนตัดสินใจจ้างเสมอ  เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า บ้านโครงสร้างเหล็กของคุณ จะสวยงาม แข็งแรง และไม่เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง

สุดท้ายนี้ หากคุณต้องการสร้างบ้านในฝันสักหลัง แต่ยังไม่มีแบบบ้านหรือบริษัทรับสร้างบ้านในใจ รอแยลเฮ้าส์ พร้อมให้บริการด้วยความใส่ใจ และสร้างบ้านในฝันที่สวยงาม แข็งแรงให้กับคุณ ผ่านประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการสร้างบ้านมากว่า 5,000 หลัง หากสนใจสร้างบ้านกับรอแยลเฮ้าส์ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ Line: @royalhouse หรือเข้าไปติดต่อด้วยตัวเองที่รอแยลเฮ้าส์สาขาใกล้บ้านคุณ

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า