Search
Close this search box.

Royal House บริษัท รับสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่เข้าใจคนรุ่นใหม่

แชร์บทความ

ในยุคปัจจุบันคนรุ่นใหม่ถือเป็นกลุ่มเป้าหมายที่สำคัญของหลาย ๆ แบรนด์ เนื่องจากเป็นกลุ่มคนที่มีจำนวนมากที่เริ่มมีกำลังซื้อ และรู้จักเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง แม้แต่เรื่องบ้านก็เช่นกัน เพราะหัวคิดของคนรุ่นใหม่ต้องการอะไรที่เรียบง่าย และดูทันสมัย แต่ต้องสามารถใช้งานได้จริงทุกส่วนต้องเกิดประโยชน์ 

โดยประเภทบ้านที่ตอบโจทย์จะต้องเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ถูกออกแบบด้วยแนวคิดของความเรียบง่ายแต่ใช้งานได้จริง (Simplicity) ซึ่ง Royal House เป็นบริษัท รับสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีประสบการณ์ในการทำงานมามากกว่า 37 ปี ตาม Royal House ไปดูกันเลยว่าก่อนจะมีบ้านสไตล์โมเดิร์นสักหลังนั้นต้องรู้อะไรบ้าง

บ้านสไตล์โมเดิร์น ทำไมถึงตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

 • ดูแลรักษาง่าย

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่สร้างอยู่บนพื้นฐานของคำว่าเรียบง่าย ดังนั้นการวางโครงสร้าง หรือวัสดุที่เลือกใช้ก็จะเป็นวัสดุที่หาง่าย และทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งหากบ้านของคุณมีการเสื่อมสภาพ หรือมีความสกปรก การทำความสะอาด และการต่อเติม จึงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับบ้านสไตล์นี้เลย โดยบริษัท รับสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น จะเน้นไปที่การใช้งานได้จริงมากกว่าความสวยงามที่ฟุ่มเฟือย

 • แบ่งสัดส่วนชัดเจน

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นแบบบ้านที่มีการแบ่งสัดส่วนบ้านออกเป็นระบบชัดเจนด้วยแนวความคิดของบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เน้นในเรื่องของการใช้งานได้จริง ทำให้ทุกสัดส่วนของบ้านถูกออกแบบมา เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด 

 • ดีไซน์ทันสมัย

แนวคิดของบ้านสไตล์โมเดิร์น คือการนำเอาความทันสมัยมาผสมผสานกับความร่วมสมัย ทำให้ดีไซน์ออกมามีความสวยงามที่ลงตัว นอกจากนี้บ้านสไตล์โมเดิร์นมักมีการนำระบบเทคโนโลยีเข้ามาร่วมใช้งานในการออกแบบตัวบ้าน เช่น ระบบหลังคาโซล่าร์รูฟ นอกจากนี้รูปทรงของเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านยังไปในทิศทางเดียวกัน คือ มีดีไซน์มินิมอล และเน้นไปที่การใช้งานจริงเป็นหลัก

 • ประหยัดงบในการสร้าง

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นรูปแบบบ้านที่ค่อนข้างใช้งบประมาณในการสร้างไม่สูงมากนัก เนื่องจากบ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่เน้นการใช้งานเป็นหลัก และตัดส่วนของการตกแต่งที่มีความฟุ่มเฟือยทิ้งไป จะช่วยลดทั้งค่าใช้จ่ายในด้านวัสดุ รวมไปถึงการออกแบบสำหรับการตกแต่งที่ช่วยทำให้งบประมาณไม่บานปลาย

 • โทนสี

โทนสีของบ้านสไตล์โมเดิร์น จะมีความเรียบง่ายไม่ฉูดฉาด โดยเน้นไปที่สีขาว ครีม เบจ หรือสีเอิร์ธโทนเป็นหลักขึ้นอยู่กับภาพรวมของบ้านแต่ละหลังว่ามีความต้องการอย่างไร ซึ่งสามารถแจ้งกับบริษัท รับสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น ได้ เพื่อให้ได้รูปแบบบ้านที่ออกมาตรงตามความต้องการของคุณมากที่สุด

สิ่งที่ต้องคำนึงก่อนจ้างบริษัท รับสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น

ก่อนที่เราจะทำการเริ่มจ้างบริษัท รับสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น เหมือนบ้านทั่วไป มีหลายจุดที่ต้องคำนึง และให้ความสนใจในการตรวจเช็ก เพื่อให้บ้านของคุณออกมาดูดีที่สุด โดย 7 ข้อที่ต้องพิจารณามีดังนี้

 • สภาพอากาศ

หากต้องการให้บ้านโมเดิร์นของคุณออกมาสมบูรณ์แบบ สามารถอยู่อาศัยได้ในระยะยาว การคำนึงถึงสภาพอากาศโดยรอบเป็นสิ่งสำคัญ เช่น การเช็กว่าฝนในบริเวณนี้ตกบ่อยหรือไม่ ถ้าตกบ่อยก็ควรถมดินให้สูงขึ้น เพื่อหลีกหนีปัญหาน้ำท่วม หรือการสังเกตทิศทางที่ลมพัดผ่าน เพื่อให้บ้านออกมาเย็นสบาย และช่วยลดการใช้เครื่องปรับอากาศลงได้

 • การจัดวางหน้าต่าง

การคำนึงถึงตำแหน่งของหน้าต่างเป็นปัจจัยสำคัญ เนื่องจากหากตำแหน่งการวางหน้าต่างไม่ถูกต้อง ก็อาจจะทำให้แสงส่องลงมาไม่ถึงภายในตัวบ้าน ทำให้บ้านมีบรรยากาศที่น่าอึดอัด และอาจทำให้ต้องใช้พลังงานไฟสังเคราะห์ในการช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับตัวบ้าน ดังนั้นการวางตำแหน่งหน้าต่างที่ดี จะช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านดูปลอดโปร่ง และช่วยลดการใช้ค่าไฟในเวลากลางวัน

 • เพิ่มพื้นที่สีเขียว

การมีพื้นที่สีเขียวรอบตัวบ้านก็สำคัญ เพราะนอกจากจะช่วยให้บ้านดูมีความปลอดโปร่งมากขึ้น ยังช่วยเพิ่มมุมพักผ่อนหย่อนใจ หรือมุมในการคิดงาน หาไอเดีย ให้กับบ้าน โดยจะมีบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เน้นในเรื่องพื้นที่สีเขียวเรียกว่า โมเดิร์นทรอปิคอล (Modern Tropical) ซึ่งเป็นแบบบ้านที่ออกแบบให้ตอบโจทย์กับสภาพอากาศร้อนชื้น อย่าง ประเทศไทย ที่เน้นผสานพื้นที่สีเขียวเข้ากับการออกแบบที่เรียบง่ายของตัวบ้าน

 • โทนสีที่เลือกใช้

การเลือกใช้โทนสีที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ จะช่วยยกระดับภาพลักษณ์ของการเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้หากสามารถคุมให้โทนสีไปในทิศทางเดียวกันได้นั้น จะยิ่งช่วยเพิ่มความดูดีมีระดับ และดูมีรสนิยมให้กับตัวบ้านอีกด้วย

 • ทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้จริง

แน่นอนว่าการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ต้องมุ่งเน้นไปที่การออกแบบที่ทุกสัดส่วนภายในบ้านนั้นต้องใช้งานได้จริง โดยทุกมุมของบ้านต้องมีความคุ้มค่าในการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นการวางเฟอร์นิเจอร์ การสร้างพื้นที่กิจกรรม หรือการผสมผสานฟังก์ชันเทคโนโลยีเข้ากับตัวบ้าน เป็นต้น

 • การเลือกเฟอร์นิเจอร์

หากกล่าวว่าบ้านสไตล์โมเดิร์น มีการออกแบบที่เน้นความเรียบง่ายเป็นสำคัญ ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านก็ต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีการออกแบบที่เรียบง่าย และไม่ฟุ่มเฟือย เพื่อให้บรรยากาศของบ้านนั้นไปในทิศทางเดียวกัน

 • วางแผนระยะยาว

สำหรับคนรุ่นใหม่แล้วการวางแผนระยะยาวเป็นสิ่งสำคัญ เช่น อาจจะคำนึงถึงสมาชิกภายในบ้านว่ามีผู้สูงอายุหรือเด็กหรือไม่ จะได้แจ้งทางบริษัท รับสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น ว่าต้องการให้มีการออกแบบที่เอื้อต่อคนกลุ่มนี้ด้วย หรือหากต้องการสร้างบ้าน แต่ไม่ได้มีการอยู่อาศัยระยะยาว ก็อาจจะให้วิธีการปล่อยเช่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพื่อช่วยสร้าง Passive income ระยะยาวให้กับคุณ

แต่ถ้าหากไม่อยากวุ่นวายกับการจัดการทั้ง 7 ข้อนี้ด้วยตัวเอง การเลือกบริษัท รับสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น ดี ๆ สักที่ อย่าง Royal House ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะ Royal House เป็นบริษัทรับสร้างบ้านที่มีประสบการณ์มามากกว่า 37 ปี และผ่านการออกแบบบ้านมามากกว่า 5,000 หลัง

โดยดูแลตั้งแต่การติดต่อหน่วยงานราชการ ไปจนถึงการวางรากฐานของบ้านให้ออกมาเหมาะสม ทำให้สามารถไว้วางใจได้ถึงผลงานที่มีคุณภาพ รับรองว่าเข้าใจหัวอกเด็กรุ่นใหม่อย่างแน่นอน ซึ่งหากสนใจสามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line: @royalhouse

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า