Search
Close this search box.

แจกพิกัดบริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียว คุมงบได้ ไม่บานปลาย

แชร์บทความ

บริษัทรับสร้างบ้าน

ในปัจจุบันราคาวัสดุอุปกรณ์สร้างบ้าน ค่าออกแบบบ้าน รวมถึงค่าเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายในนั้นพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ ตามโครงสร้างของเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้มนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่ ต้องการควบคุมงบประมาณอย่างรัดกุม เพื่อสร้างบ้านในราคาที่เอื้อมถึง และป้องกันการเกิดปัญหากู้หนี้ยืมสิน จากการวางแผนที่ไม่ครอบคลุมมากพอ

สำหรับใครที่มีแพลนจะสร้างบ้านชั้นเดียว และกำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้านที่ช่วยงบของคุณไม่ให้บานปลาย บทความนี้ Royal House จะมาแจกพิกัดบริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียวระดับคุณภาพ สร้างบ้านออกมาได้ตรงปกทุกระเบียบนิ้ว พร้อมแชร์ทริคคุมงบการสร้างบ้าน ไม่ให้เกินกว่าที่ตั้งใจเอาไว้ในตอนแรก จะมีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้วเรามาดูกัน 

เผยทริค! คุมงบสร้างบ้านชั้นเดียวให้อยู่หมัด สร้างจบงบไม่บานปลาย

เมื่อเริ่มต้นสร้างบ้านบนที่ดินของตนเอง เชื่อว่าเจ้าของบ้านส่วนใหญ่ต่างวางแผนแล้วว่า ควรสร้างบ้านอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด ทั้งในแง่ของความสวยงามคุ้มค่ากับพื้นที่ที่มีอยู่ และประโยชน์ใช้สอยให้อยู่บนงบประมาณที่ตั้งไว้ ซึ่งหากไม่วางแผนให้ดี อาจทำให้เจ้าของบ้านเกิดปัญหาหนี้สินในอนาคตได้ ซึ่งเทคนิคการคุมงบประมาณในการสร้างบ้านชั้นเดียว มีดังนี้

 • กำหนดงบประมาณให้ชัดเจน

สิ่งแรกที่เจ้าของบ้านควรวางแผนให้ละเอียด ก่อนที่จะเริ่มต้นวางแผนสร้างบ้านในฝัน คือ การกำหนดงบประมาณในการสร้างบ้านให้เรียบร้อย โดยประเมินจากรายได้ และค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน รวมถึงเช็กเงินเก็บในบัญชีให้เรียบร้อย เพราะการสร้างบ้านมีค่าใช้จ่ายจิปาถะมากมายไม่รู้จบ หากไม่กำหนดงบให้ดี อาจต้องหยุดการก่อสร้างระหว่างทางได้

 • วางแผนเรื่องแปลนบ้านอย่างรอบคอบ

เชื่อว่าเจ้าของบ้านที่วางแผนสร้างบ้านชั้นเดียว อาจจะคิดว่าการวางแปลนบ้านให้เต็มพื้นที่ สามารถควบคุมงบประมาณได้ดี และไม่บานปลาย แต่การขยายบ้านให้เต็มพื้นที่ ย่อมส่งผลต่องบประมาณที่สูงขึ้น และสามารถเกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้ ซึ่งทางที่ดีที่สุดควรสร้างบ้านที่มีขนาดเหมาะกับจำนวนคนในครอบครัว หรือสร้างเพียงเพียง 2 ใน 4 หรือ 3 ใน 4 ของพื้นที่ทั้งหมดเท่านั้น

ทั้งนี้ อย่าลืมคำนึงถึงความชอบของคนในครอบครัวให้ดีด้วยว่ามีงานอดิเรกประเภทไหน หรือมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเป็นอย่างไร เพื่อคำนึงว่าภายในบ้านควรมีห้องอะไรเพิ่มเติมจากห้องทั่วไปบ้าง เช่น ห้องทำงาน ห้องเล่นเกม ห้องพระ ห้องแม่บ้าน ห้องนอนผู้สูงอายุ และห้องสำหรับเด็กเล็ก เป็นต้น

 • ออกแบบขนาดห้องให้พอดี

การวางแปลนบ้าน ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาการสร้างบ้านโดยรวม ทั้งยังช่วยในการบริหารการใช้พื้นที่ให้คุ้มค่า โดยหลัก ๆ แล้วควรคำนึงถึงจำนวนสมาชิกในบ้าน และความต้องการของเจ้าของบ้าน เพื่อสร้างบ้านในราคาประหยัด แต่ครอบคลุมไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน

ยกตัวอย่างเช่น หากต้องการสร้างบ้านชั้นเดียวขนาดพื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร และมีสมาชิกในบ้านอยู่อาศัยร่วมกันทั้งหมด 4 คน แนะนำให้ออกแบบพื้นที่ห้องอาหารกับห้องครัวไว้ในห้องเดียว เพื่อเพิ่มจำนวนห้องนอนให้พอดีกับสมาชิกในครัวเรือน โดยที่ไม่มีสมาชิกในบ้านคนไหนรู้สึกอึดอัด หรือเพิ่มพื้นที่ห้องนั่งเล่น พร้อมทำกิจกรรมร่วมกันในวันหยุดสุดสัปดาห์ 

 • เลือกใช้วัสดุที่ดี ไม่เกินงบ

การใช้วัสดุเกรดพรีเมียมทุกชิ้นส่วนโดยไม่ทำการศึกษาให้ดี อาจทำให้งบประมาณบานปลายได้ ดังนั้น ลองศึกษาวัสดุสำหรับจุดต่าง ๆ ของบ้านให้ละเอียด รวมถึงลองหาแหล่งซื้อขายวัสดุอุปกรณ์สร้างบ้านด้วยตัวเอง เพื่อเลือกวัสดุเกรดคุณภาพ ตรงตามมาตรฐานสากลในราคาที่เอื้อมถึง ทั้งยังช่วยลดงบประมาณในการสร้างบ้านได้เป็นอย่างดี

 • เลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่เชื่อถือได้

อีกหนึ่งวิธีคุมงบประมาณที่เหมาะกับวัยทำงานยุคใหม่ คือ การว่าจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน ซึ่งบริษัทส่วนใหญ่มักมีการบริการที่ครบวงจร รวมถึงดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ ตั้งแต่ขั้นตอนการสำรวจที่ดิน ไปจนถึงการก่อสร้าง และการรับประกันโครงสร้างหลังปลูกสร้างเสร็จ นอกจากนี้ การจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน ช่วยให้คุณสามารถควบคุมงบประมาณได้ดีกว่าการจ้างผู้รับเหมา

เนื่องจาก บริษัทรับสร้างบ้านมีแผนการทำงานที่ชัดเจน และควบคุมระยะเวลาการทำงานได้ดี ทั้งยังมีคนรับผิดชอบชัดเจน สามารถติดตามได้ในกรณีที่เกิดปัญหา ทำให้มั่นใจได้เลยว่าบ้านในฝันของคุณออกมาสวยตรงปก ตรงตามงบประมาณที่วางไว้อย่างแน่นอน

Royal House บริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียว ราคาประหยัด คุมงบได้จริง

สำหรับใครที่กำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้านที่สามารถเนรมิตบ้านชั้นเดียวของคุณให้ออกมาเป็นจริง ในราคาประหยัดตามงบประมาณที่วางไว้ เราขอแนะนำบริษัทรับสร้างบ้านระดับแนวหน้าของประเทศไทย อย่าง Royal House ที่มีบริการสร้างบ้านครบวงจรแบบ One Stop Service ด้วยประสบการณ์กว่า 38 ปี ทั้งยังมีสาขาทั้งหมด 12 สาขา ครอบคลุมทั่วประเทศ ซึ่งบริการที่น่าสนใจของ Royal House จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน

 • บริการสำรวจที่ดินลูกค้า

การสำรวจที่ดินก่อนทำการก่อสร้างบ้าน ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะหากไม่สำรวจที่ดินให้เรียบร้อย อาจทำให้โครงสร้างบ้านทรุดโทรมอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เจ้าของบ้านทุกคนต้องเสียค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา หรือค่าซ่อมแซมอย่างไม่รู้จบ ซึ่ง Royal House ได้จัดเตรียมทีมสถาปนิก และวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญในการออกสำรวจที่ดินของลูกค้า เริ่มตั้งแต่การประเมินความเหมาะสมของพื้นที่ การตรวจสอบสิทธิในการใช้ที่ดิน และการประเมินความเสี่ยง จากนั้นจึงนำข้อมูลที่ได้มาทำการวิเคราะห์ และปรับใช้ในการสร้างบ้านให้กับคุณ 

 • บริการออกแบบบ้าน

นอกจากจะเป็นบริษัทรับสร้างบ้านที่เชี่ยวชาญเรื่องงานสร้างแล้ว เรายังมีทีมงานสถาปนิก และมัณฑนากรมืออาชีพที่พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกแบบบ้าน เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้เลือกแบบบ้านให้ตรงตามความต้องการ และดีไซน์บ้านให้สวยตรงใจ ซึ่งเรามีให้เลือกทั้งแบบบ้านให้คุณได้เลือกทั้งสิ้น 3 แบบ ได้แก่

1. แบบบ้านมาตรฐานของบริษัท 

มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ครอบคลุมทุกความชอบ โดยเจ้าของบ้านสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันได้เล็กน้อย เพื่อความเหมาะสม

2. แบบบ้านตามไอเดียผู้อยู่ 

สำหรับใครที่มีไอเดียในการออกแบบบ้าน เราก็มีทีมสถาปนิก และมัณฑนากรมืออาชีพที่พร้อมให้ความช่วยเหลือคุณโดยเฉพาะ

3. แบบบ้านจากสถาปนิกภายนอก 

หากคุณมีแบบบ้านที่ให้สถาปนิกภายนอกออกแบบมาให้แล้ว และต้องการให้เราสร้างบ้านให้ เราก็พร้อมให้บริการอย่างเต็มที่

 • การติดต่อประสานงานกับหน่วยงานราชการ

การติดต่อประสานงานกับหน่วยงานราชการ เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก และไม่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์วัยทำงาน ซึ่งต้องลางานไปติดต่อหน่วยงานต่าง ๆ ด้วยตัวเอง Royal House จึงได้มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยทำหน้าที่ และติดต่อประสานงานกับหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง เช่น การขอใบอนุญาตปลูกสร้าง การยื่นขอมิเตอร์น้ำ-ไฟ ทั้งชั่วคราวและถาวร การขอเลขที่บ้าน และอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับหน่วยงานราชการ

 • ติดต่อสถาบันทางการเงินเพื่อปลูกบ้าน

หนึ่งในจุดแข็งของ Royal House ที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ เรามีพันธมิตรกับสถาบันทางการเงินหลายสถาบันให้เลือกตามความเหมาะสม ซึ่งบริการนี้จะช่วยร่นระยะเวลาในการดำเนินการ และช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ ลูกค้าไม่ต้องเสียค่าดำเนินการให้กับเรา แต่ชำระเพียงค่าธรรมเนียมของธนาคารตามยอดเงินที่กู้เท่านั้น 

 • ขั้นตอนการปลูกสร้างบ้าน

อย่างที่ทราบกันดีว่า Royal House เป็นบริษัทรับสร้างบ้านที่มีประสบการณ์มากกว่า 38 ปี ทำให้เรามีการคัดกรองข้อมูล และแบบแผนต่าง ๆ ออกมาเป็นคู่มือตรวจงานก่อสร้างบ้าน ทำให้บ้านทุกหลังมีมาตรฐาน โดยการก่อสร้างทั้งหมด จะต้องผ่านการตรวจสอบโดยทีมงานวิศวกรอย่างละเอียด เพื่อให้รายละเอียดทุกอย่างมีความเรียบร้อย และตรงตามมาตรฐาน

 • การรับประกัน และบริการหลังสร้างบ้าน

นอกเหนือจากบริการสร้างบ้านแล้ว Royal House ยังมีบริการรับประกัน และบริการหลังจากปลูกสร้าง เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้รับความสุข และความสบายใจในการอยู่อาศัยได้อย่างเต็มที่ ดังนี้

 • รับประกันโครงสร้างบ้าน 20 ปี ในกรณีที่โครงสร้างไม่แข็งแรง เนื่องจากความผิดพลาดของบริษัท
 • รับประกันหลังคา 5 ปี
 • รับประกันเก็บรายละเอียดในตัวบ้าน 1 ปี

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับเทคนิคคุมงบประมาณการสร้างบ้านที่ Royal House ได้รวบรวมมาให้ เชื่อว่าเจ้าของบ้านหลายคนคงได้แนวทางในการสร้างวางแผนการสร้างบ้านให้เหมาะสมกับงบที่วางไว้ เพื่อให้ได้บ้านที่สวยงามตามที่วาดฝันไว้ โดยไม่ต้องเผชิญกับปัญหาการเงินในอนาคต 

สำหรับใครที่ไม่มีเวลาใส่ใจในการดูรายละเอียดบ้านทุกดีเทล ก็สามารถเลือกใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้านจาก Royal House ได้ เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญในการสร้างบ้านมามากกว่า 5,000 หลัง พร้อมด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ และเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย เพื่อสร้างบ้านที่แข็งแรง และตรงตามมาตรฐานเหมือนกันทุกหลัง สำหรับผู้ที่สนใจ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ Line: @royalhouse

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

บริษัทรับสร้างบ้าน

ปักหมุดบริษัทสร้างบ้าน งานละเอียด ได้บ้านสวย น่าอยู่ครบวงจร

Royal House ขอพาทุกคนไปสังเกตข้อควรรู้ก่อนจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมปักหมุดบริษัทรับสร้างบ้านระดับมืออาชีพ เพื่อให้ได้บ้านที่ตรงใจ

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แบบบ้าน 4 ห้องนอนจาก Royal House ตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่

Royal House แนะนำแบบบ้าน 4 ห้องนอน หลากหลายสไตล์ เหมาะกับครอบครัวใหญ่ หรือครอบครัวขยาย ใช้สอยทุกพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าและลงตัว

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า