Search
Close this search box.

สร้างบ้านเดี่ยว อย่างไรให้ราคาไม่สูง และใช้งานได้จริง

แชร์บทความ

ด้วยสภาวะทางเศรษฐกิจอันฝืดเคือง ทำให้ความฝันของใครหลายคนที่อยากจะมีบ้านสักหลังค่อย ๆ หายไป เพราะการ สร้างบ้านเดี่ยว สักหลังหนึ่งจำเป็นต้องใช้เงินจำนวนหนึ่ง หรือเผลอ ๆ จำนวนเงินในการก่อสร้างอาจพุ่งสูงขึ้นจนเสียการควบคุมเลยก็ได้ ซึ่งนั่นอาจทำให้ฝันดีกลายเป็นฝันร้าย

ดังนั้นเพื่อให้งบประมาณในการก่อ สร้างบ้านเดี่ยว ไม่บานปลาย และมีงบประมาณก่อสร้างอยู่ในเกณฑ์ที่กำหนดไว้ ต้องห้ามพลาดสาระน่ารู้เรื่องบ้านดี ๆ ที่ Royal House บริษัทรับสร้างบ้าน นำมาฝากในวันนี้ ซึ่งเรามีวิธีการประหยัดงบประมาณในการก่อสร้างให้น้อยลง แต่ยังคงคุณภาพ และฟังก์ชันภายในบ้านที่ตอบโจทย์แก่การอยู่อาศัย มาฝากทุกคนกัน 

3 สิ่งที่ช่วยประหยัดงบประมาณในการ สร้างบ้านเดี่ยว 

อย่างที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้ว ว่าการสร้างบ้านเดี่ยวสักหลังนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะการจะสร้างบ้านได้สักหลังจะต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแบบแปลนบ้าน วัสดุอุปกรณ์ และผู้รับเหมา ล้วนแต่จะต้องใช้เงินจำนวนไม่น้อยเลย เพราะฉะนั้นหากต้องการสร้างบ้านที่ครอบคลุมไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานแบบจัดเต็ม แต่ยังอยู่ในงบประมาณที่น่ารัก และไม่สูงมากจนเกินไป มาดูวิธีการประหยัดงบประมาณในการก่อสร้างบ้านกันเลย 

 • เลือกแบบบ้านให้ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง 

หลายคนอาจคิดว่าแบบแปลนบ้านเป็นส่วนที่ใช้เงินน้อยที่สุด ซึ่งความเป็นจริงแล้วแบบแปลนบ้านนี่แหละที่จะเป็นตัววัดงบประมาณในการก่อสร้างบ้าน เพราะการออกแบบบ้านเดี่ยว 1 ชั้น หรือแบบบ้านเดี่ยวสองชั้น รวมไปถึงพื้นที่ความกว้าง ความยาว และความสูงโดยรอบของบ้านนั้นมีราคาที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง 

ซึ่งส่วนใหญ่แล้วคนที่ต้องการประหยัดงบประมาณ มักจะเลือกแบบบ้านชั้นเดียวมากกว่าเลือกแบบบ้านสองชั้น เนื่องจากบ้านชั้นเดียวไม่ต้องเสียเงินก่อสร้างเสาเข็ม และคานรับน้ำหนักโครงสร้างชั้นที่สอง ทั้งยังไม่ต้องเสียเงินสร้างบันได และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อก่อสร้างในชั้นที่สอง ถือว่าประหยัดงบประมาณไปได้มาก ๆ เลยทีเดียว

แต่ถ้าหากเลือกแบบบ้านสองชั้น คุณจะต้องเสียเงินเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า ทั้งยังต้องเสียเงินในการบำรุงรักษาคูณสองอีกด้วย ดังนั้น หากใครที่ต้องการประหยัดงบประมาณในการก่อสร้างจริง ๆ การเลือกแบบบ้านชั้นเดียวถือว่าตอบโจทย์กับความต้องการมากกว่า แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมคำนึงถึงฟังก์ชันการใช้งานด้วย

 • เลือกวัสดุ และอุปกรณ์ก่อสร้างให้ดี ช่วยลดค่าใช้จ่ายไปได้มากกว่าครึ่ง 

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยประหยัดงบประมาณ และค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านได้อย่างอยู่หมัดนั่นก็คือ การเลือกวัสดุ และอุปกรณ์ก่อสร้าง ควรจะเลือกวัสดุที่ดีมีคุณภาพ แต่ยังคงอยู่ในงบประมาณที่จำกัด ก็จะช่วยประหยัดงบประมาณได้เป็นเท่าตัว 

และถ้าหากเลือกวัสดุที่มีคุณภาพ แต่ยังเกินงบประมาณที่กำหนดไว้ แนะนำให้ลองพิจารณาดูว่าวัสดุ อุปกรณ์ หรือของตกแต่งบ้านชิ้นไหนที่ไม่จำเป็นก็ให้ตัดออกไปก่อน หรือไม่ก็ใช้วัสดุอย่างอื่นมาทดแทน เพื่อประหยัดงบประมาณของคุณได้ 

ด้วยความที่ปัจจุบันนี้เทคโนโลยีมีความก้าวหน้ามากขึ้น ทำให้วัสดุในการก่อสร้างมีความหลากหลาย และอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ จึงสามารถตัดสินใจเลือกวัสดุที่มีความใกล้เคียงกับวัสดุที่ต้องการ เพื่อลดต้นทุนของคุณให้สามารถนำไปใช้ก่อสร้างในส่วนอื่น ๆ ได้ 

 • เลือกบริษัทรับสร้างบ้านให้ดี ช่วยประหยัดงบประมาณของคุณได้ 

รู้หรือไม่? ว่าการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านมีผลต่องบประมาณ และค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างบ้าน เพราะหากคุณเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน หรือผู้รับเหมาที่ไม่มีคุณภาพ หรือไม่มีความรับผิดชอบในการก่อสร้าง ก็จะทำให้การสร้างบ้านของคุณเกินระยะเวลาที่กำหนด หรือไม่คุณก็ต้องจ่ายเงินในการซื้อวัสดุ อุปกรณ์ และค่าแรงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ 

ดังนั้น ควรที่จะต้องเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่ดีมีคุณภาพ และมีความเชี่ยวชาญในการก่อสร้าง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการสร้างบ้านเดี่ยวของคุณในครั้งนี้จะเป็นไปได้อย่างราบรื่น และงบประมาณไม่บานปลาย อย่าง การเลือกใช้บริการรับสร้างบ้านเดี่ยวกับ Royal House บริษัทรับสร้างบ้านที่มีประสบการณ์มานานกว่า 37 ปี ที่มีบริการสร้างบ้านครบวงจร One Stop Service

ตั้งแต่การสำรวจที่ดินไปจนถึงการติดต่อประสานงานกับหน่วยงานต่าง ๆ ที่มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ติดต่อดำเนินการต่าง ๆ เพื่อสร้างบ้านออกมาให้มีคุณภาพ และตรงตามมาตรฐานตามแบบฉบับของ Royal House มากที่สุด เพราะฉะนั้นคุณมั่นใจได้เลยว่าบ้านเดี่ยวในฝันของคุณ จะอยู่ในงบประมาณที่คุณวางไว้อย่างแน่นอน 

และนี่ก็คือ 3 สิ่งที่คุณต้องรู้ เพราะจะช่วยประหยัดงบประมาณในการสร้างบ้านได้มากเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้การสร้างบ้านเดี่ยวไม่จำเป็นต้องสร้างแพงเสมอไป ควรเน้นไปที่การใช้งานจริงมากกว่าความสวยงาม และจะต้องสร้างบ้านที่ตรงตามความต้องการและความเหมาะสมของงบประมาณของคุณด้วย 

หากคุณกำลังมองหาบริษัทรับ สร้างบ้านเดี่ยว กันอยู่ให้ Royal House เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์ตามความต้องการของคุณมากที่สุด เพราะคุณจะไม่ได้แค่บ้านสวยที่มีคุณภาพเพียงอย่างเดียว แต่ถ้าไว้ใจให้ Royal House เป็นผู้ดูแล และดำเนินการงบประมาณค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างไม่บานปลายอย่างแน่นอน สำหรับผู้ที่สนใจ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ Line: @royalhouse

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า