Search
Close this search box.

รับสร้างบ้านกรุงเทพ บนทำเลทองแห่งการอยู่อาศัย 

แชร์บทความ

พื้นที่กรุงเทพฯ ถือเป็นทำเลทองแห่งการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง สังเกตได้จาก บริษัท รับสร้างบ้านกรุงเทพ ที่มีให้เลือกหลากหลายบริษัท แต่แม้ว่ากรุงเทพ จะเป็นทำเลที่เหมาะแก่การอยู่อาศัย แต่ก็มีปัจจัยมากมายที่ผู้อยู่อาศัยจำเป็นต้องวิเคราะห์ให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจเลือกทำเล และในวันนี้ รอแยลเฮ้าส์ ได้รวบรวมปัจจัยที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกทำเลบ้านมาให้คุณแล้ว ไปดูกันต่อเลย  

ปัจจัยที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกทำเลบ้าน โดยบริษัทรับสร้างบ้านกรุงเทพ 

 1. ทำเลต้องเดินทางสะดวก 

การเลือกพื้นที่สำหรับสร้างบ้าน ควรพิจารณาความสะดวกในการเข้า-ออก บ้านด้วย หากคุณเลือกทำเลใจกลางเมืองแต่อยู่ในซอยลึก และไม่มีรถประจำทางหรือรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างผ่าน ก็คงจะทำให้การเดินเข้า-ออกไม่สะดวกสบายสักเท่าไหร่ นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยอีกด้วย 

หากเลือกทำเลที่อยู่แถบชานเมือง ก็ควรจะพิจารณาด้วยว่า ใช้เวลาในการ เดินทางเข้าเมืองเท่าไหร่ มีทางด่วนหรือถนนสายหลักที่จะทำให้การเดินทางเข้าเมืองมีความสะดวกสบายหรือไม่ 

 1. อยู่ใกล้ย่านธุรกิจ 

คุณควรจะมีการวางแผนคร่าวๆ ว่าสถานที่ทำงานในปัจจุบันและอนาคต จะอยู่ในเขตพื้นที่ไหน ซึ่งจะทำให้คุณสามารถเลือกทำเลที่สามารถเดินทางไป ทำงานได้อย่างสะดวกสบาย หรือหากยังไม่แน่ใจก็สามารถกำหนดคร่าวๆ มาอย่างน้อย 2 พื้นที่ และเลือกพื้นที่ที่อยู่ตรงกลาง หรือสามารถเดินทางไปทั้ง 2 พื้นที่ได้สะดวกสบาย 

 1. ทำเลที่เลือก ต้องไม่เสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วม 

ปัญหาน้ำท่วมบ้าน หรือบริเวณที่ต้องขับขี่ผ่าน คงจะเป็นปัญหาที่ไม่มีใคร อยากพบเจอ เพราะนอกจากจะทำให้เสียเวลาในการเดินทางแล้ว ยังสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สิน และต้องมีค่าใช้จ่ายในการดูแลเพิ่มขึ้นด้วย 

คุณควรจะสอบถามจากชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงถึงปัญหาน้ำท่วมใน แต่ละปี ว่าหนัก-เบาแค่ไหน หรือจะตรวจสอบจากแผนที่ผังเมือง โดยทำเลที่คุณเลือกจะต้องไม่อยู่ในพื้นที่สีขาวมีกรอบและเส้นทแยงสีเขียว หรือเรียกว่า ที่ดินประเภทอนุรักษ์ชนบทและเกษตรกรรม ซึ่งมักจะเป็นพื้นที่รองรับน้ำ ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วมได้ง่าย 

 1. ทำเลต้องไม่อยู่ใกล้เขตอุตสาหกรรม พื้นที่ทิ้งขยะ หรือฟาร์มเลี้ยงสัตว์ 

การเลือกทำเลที่อยู่ใกล้กับสถานที่เหล่านี้ จะส่งผลเสียให้กับผู้อยู่อาศัยใน ระยะยาวได้ โดยคุณอาจได้รับผลกระทบต่างๆ เช่น เสียงดังจากเครื่องจักรในโรงงานอุตสาหกรรม กลิ่นเหม็นรบกวนจากพื้นที่ทิ้งขยะหรือฟาร์มเลี้ยงสัตว์ เป็นต้น แม้ว่ากรุงเทพจะไม่ได้มีสถานที่เหล่านี้มากนัก แต่คุณก็ควรเข้าไปสำรวจบริเวณโดยรอบทำเลที่เลือกไว้ให้มั่นใจเสียก่อน 

 1. บริเวณโดยรอบมีสิ่งอำนวยความสะดวก 

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า การมีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่บริเวณทำเลที่เลือกจะ ทำให้คุณได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น โดยควรจะมี ตลาด ร้านค้าโชห่วย สถานพยาบาล หรือโรงเรียน อยู่ในบริเวณโดยรอบทำเลที่เลือก 

นอกจาก 5 ปัจจัยที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกทำเลบ้านที่ บริษัท รับสร้างบ้านกรุงเทพ ได้รวบรวมมาให้ ก็ยังมีอีกหลากหลายปัจจัยที่คุณควรจะพิจารณาให้ถี่ถ้วนเช่นกัน เช่น ทิศทางการขยายตัวของเมือง ทิศทางลงของเครื่องบิน

ศาสนสถานที่อยู่โดยรอบ เป็นต้น หากคุณพิจารณาปัจจัยเหล่านี้ และเลือกทำเลที่ต้องการแล้ว ก็จะทำให้คุณสามารถอยู่อาศัยได้อย่างสบายใจ ไม่เครียดกับปัญหาที่จะตามมา 

สุดท้ายนี้ สิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้คุณสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ก็คือ การเลือก บริษัท รับสร้างบ้านกรุงเทพ ที่ได้มาตรฐาน ซึ่งที่ รอแยลเฮ้าส์ เราเป็น บริษัทรับสร้างบ้าน ที่มีประสบการณ์ในการสร้างบ้านมายาวนานกว่า 35 ปี  พร้อมทีมงานมืออาชีพที่พร้อมให้คำปรึกษาและดูแลคุณตลอดขั้นตอนการสร้างบ้าน หากสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถแอดไลน์ LINE@ : @royalhouse ได้เลย

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า