Search
Close this search box.

บริษัทรับสร้างบ้านกรุงเทพ บนทำเลทองแห่งการอยู่อาศัย

แชร์บทความ

ในปัจจุบันเราจะเห็นว่ามี บริษัทรับสร้างบ้านกรุงเทพ ให้เลือกหลากหลายบริษัท นั่นก็เพราะพื้นที่กรุงเทพฯ ถือเป็นทำเลทองแห่งการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง แต่แม้ว่ากรุงเทพ จะเป็นทำเลที่เหมาะแก่การอยู่อาศัย ก็ยังมีปัจจัยมากมายที่ผู้อยู่อาศัยจำเป็นต้องวิเคราะห์ให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจเลือกทำเล และในวันนี้ รอแยลเฮ้าส์ ได้รวบรวมปัจจัยที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกทำเลบ้านมาให้คุณแล้ว ไปดูกันต่อเลย  

 

ปัจจัยที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกทำเลบ้านโดย บริษัทรับสร้างบ้านกรุงเทพ 

 1. ทำเลต้องเดินทางสะดวก 

การเลือกพื้นที่สำหรับสร้างบ้าน ควรพิจารณาความสะดวกในการเข้า-ออก บ้านด้วย หากคุณเลือกทำเลใจกลางเมืองแต่อยู่ในซอยลึก และไม่มีรถประจำทางหรือรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างผ่าน ก็คงจะทำให้การเดินเข้า-ออกไม่สะดวกสบายสักเท่าไหร่ นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยอีกด้วย

หากเลือกทำเลที่อยู่แถบชานเมือง ก็ควรจะพิจารณาด้วยว่า ใช้เวลาในการเดินทางเข้าเมืองเท่าไหร่ มีทางด่วนหรือถนนสายหลักที่จะทำให้การเดินทางเข้าเมืองมีความสะดวกสบายหรือไม่

 1. อยู่ใกล้ย่านธุรกิจ 

คุณควรจะมีการวางแผนคร่าวๆ ว่าสถานที่ทำงานในปัจจุบันและอนาคตจะอยู่ในเขตพื้นที่ไหน ซึ่งจะทำให้คุณสามารถเลือกทำเลที่สามารถเดินทางไปทำงานได้อย่างสะดวกสบาย หรือหากยังไม่แน่ใจก็สามารถกำหนดคร่าวๆ มาอย่างน้อย 2 พื้นที่ และเลือกพื้นที่ที่อยู่ตรงกลาง หรือสามารถเดินทางไปทั้ง 2 พื้นที่ได้สะดวกสบาย

 1. ทำเลที่เลือก ต้องไม่เสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วม 

ปัญหาน้ำท่วมบ้าน หรือบริเวณที่ต้องขับขี่ผ่าน คงจะเป็นปัญหาที่ไม่มีใครอยากพบเจอ เพราะนอกจากจะทำให้เสียเวลาในการเดินทางแล้ว ยังสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สิน และต้องมีค่าใช้จ่ายในการดูแลเพิ่มขึ้นด้วย

คุณควรจะสอบถามจากชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงถึงปัญหาน้ำท่วมในแต่ละปี ว่าหนัก-เบาแค่ไหน หรือจะตรวจสอบจากแผนที่ผังเมือง โดยทำเลที่คุณเลือกจะต้องไม่อยู่ในพื้นที่สีขาวมีกรอบและเส้นทแยงสีเขียว หรือเรียกว่า ที่ดินประเภทอนุรักษ์ชนบทและเกษตรกรรม ซึ่งมักจะเป็นพื้นที่รองรับน้ำ ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วมได้ง่าย

 1. ทำเลต้องไม่อยู่ใกล้เขตอุตสาหกรรม พื้นที่ทิ้งขยะ หรือฟาร์มเลี้ยงสัตว์ 

การเลือกทำเลที่อยู่ใกล้กับสถานที่เหล่านี้ จะส่งผลเสียให้กับผู้อยู่อาศัยในระยะยาวได้ โดยคุณอาจได้รับผลกระทบต่างๆ เช่น เสียงดังจากเครื่องจักรในโรงงานอุตสาหกรรม กลิ่นเหม็นรบกวนจากพื้นที่ทิ้งขยะหรือฟาร์มเลี้ยงสัตว์ เป็นต้น แม้ว่ากรุงเทพจะไม่ได้มีสถานที่เหล่านี้มากนัก แต่คุณก็ควรเข้าไปสำรวจบริเวณโดยรอบทำเลที่เลือกไว้ให้มั่นใจเสียก่อน

 1. บริเวณโดยรอบมีสิ่งอำนวยความสะดวก 

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า การมีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่บริเวณทำเลที่เลือกจะทำให้คุณได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น โดยควรจะมี ตลาด ร้านค้าโชห่วย สถานพยาบาล หรือโรงเรียน อยู่ในบริเวณโดยรอบทำเลที่เลือก

 

บริษัทรับสร้างบ้านกรุงเทพ กับเทคนิคการสร้างบ้านให้พร้อมรับมือน้ำท่วม

เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูฝน เชื่อว่าปัญหาที่ใครหลายๆ คนต้องพบเจอก็คือ ปัญหาน้ำท่วม ซึ่งเป็นปัญหาที่ยังหาทางแก้อย่างจริงจังไม่ได้เสียที ดังนั้น หากคุณมีการเตรียมความพร้อมในการรับมือกับปัญหาน้ำท่วมเอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ก็จะส่งผลดีกับตัวเจ้าของบ้านเอง และรอแยลเฮ้าส์ ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำ เทคนิคการสร้างบ้านให้พร้อมรับมือกับน้ำท่วมให้คุณได้รู้

 • บริษัทรับสร้างบ้านกรุงเทพ พาคุณสำรวจสภาพพื้นดินบริเวณที่จะสร้างบ้าน

เคยได้ยินกันไหมว่า “ที่บ้านทรุด เพราะพื้นดินที่สร้างบ้าน เป็นดินเหลว หรือหินกรวดและทราย” ซึ่งคำพูดที่ว่านี้ก็ไม่ได้ผิดไปจากความเป็นจริงเลยแม้แต่น้อย เพราะดินเหล่านี้ไม่สามารถทำหน้าที่ยึดเกาะเสาเข็มได้ดี เมื่อน้ำท่วม และปริมาณน้ำลดลง ดินเหลว หรือหินกรวดและทรายเหล่านี้ก็จะไหลตามกระแสน้ำไปด้วย ทำให้โครงสร้างบ้านได้รับผลกระทบ เช่น เกิดการทรุดทำให้เกิดรอยแตกร้าว เป็นต้น

 • เพิ่มความยาวเสาเข็ม

เพราะเสาเข็มถือเป็นโครงสร้างที่สำคัญที่สุดของบ้าน ซึ่งทำหน้าที่ในการค้ำยัน ยึดเกาะ และถ่ายน้ำหนักของตัวบ้านลงสู่พื้นดิน ดังนั้น หากคุณมีการเข้าไปสำรวจพื้นที่ที่จะทำการสร้างบ้าน และสังเกตได้ว่า หน้าดินมีการสไลด์ หรือไม่แข็งแรงพอ ก็ควรจะมีการพูดคุยและปรึกษากับวิศวกรเพื่อเพิ่มความยาวของเสาเข็มให้มากกว่าปกติ ซึ่งจะช่วยลดความเสียหายที่เกิดจากโครงสร้างได้มากพอสมควร

 • หลีกเลี่ยงการใช้วัสดุที่ไม่แข็งแรง และสร้างหลังคาให้แข็งแรง

สิ่งที่ควบคู่มากับสายฝน ก็คือกระแสลมแรงที่อาจพัดพาวัสดุที่ไม่แข็งแรงจนปลิว หรือพังเสียหายได้ ดังนั้น คุณจึงควรเลือกใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานกับโครงสร้างนอกบ้าน โดยควรหลีกเลี่ยงการติดกระจกรอบตัวบ้าน เพราะหากเกิดลมแรง หรือมีสิ่งของพัดมากระแทก ก็จะทำให้กระจกแตกทั้งหมด จนอาจส่งผลให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ โดยควรจะเลือกเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงอย่าง เหล็ก อลูมิเนียม เป้นต้น

หลังคา ถือเป็นส่วนที่สามารถป้องกันฝนและลมได้เป็นอย่างดี โดยควรเลือกวัสดุหลังคาที่มีความยืดหยุ่น น้ำหนักเบา แต่แน่นหนา และออกแบบให้มีความลู่ลม หรือที่เรียกว่าทรงปั้นหยา ซึ่งถือเป็นทรงหลังคาที่ปลอดภัยมากที่สุด แต่ทั้งนี้ก็ต้องมั่นใจว่า หลังคามีการยึดติดอย่างแน่นหนา เพื่อป้องกันไม่ให้ลมพัดหลังคาปลิวไปได้

 

นอกจาก 5 ปัจจัยที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกทำเลบ้านที่บริษัทรับสร้างบ้านกรุงเทพได้รวบรวมมาให้ ก็ยังมีอีกหลากหลายปัจจัยที่คุณควรจะพิจารณาให้ถี่ถ้วนเช่นกัน เช่น ทิศทางการขยายตัวของเมือง ทิศทางลงของเครื่องบิน ศาสนสถานที่อยู่โดยรอบ เป็นต้น หากคุณพิจารณาปัจจัยเหล่านี้ และเลือกทำเลที่ต้องการแล้ว ก็จะทำให้คุณสามารถอยู่อาศัยได้อย่างสบายใจ ไม่เครียดกับปัญหาที่จะตามมา

สุดท้ายนี้ สิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้คุณสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ก็คือ การเลือก บริษัทรับสร้างบ้านกรุงเทพ ที่ได้มาตรฐาน ซึ่งที่ รอแยลเฮ้าส์ เราเป็นบริษัทรับสร้างบ้านที่มีประสบการณ์ในการสร้างบ้านมายาวนานกว่า 35 ปี พร้อมทีมงานมืออาชีพที่พร้อมให้คำปรึกษาและดูแลคุณตลอดขั้นตอนการสร้างบ้าน หากสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถแอดไลน์ LINE@ : @royalhouse ได้เลย

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า