รับสร้างบ้านกรุงเทพ บนทำเลทองแห่งการอยู่อาศัย

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on google

แชร์บทความ

พื้นที่กรุงเทพฯ ถือเป็นทำเลทองแห่งการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง สังเกตได้จาก บริษัทรับสร้างบ้านกรุงเทพ ที่มีให้เลือกหลากหลายบริษัท แต่แม้ว่ากรุงเทพ จะเป็นทำเลที่เหมาะแก่การอยู่อาศัย แต่ก็มีปัจจัยมากมายที่ผู้อยู่อาศัยจำเป็นต้องวิเคราะห์ให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจเลือกทำเล และในวันนี้ รอแยลเฮ้าส์ ได้รวบรวมปัจจัยที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกทำเลบ้านมาให้คุณแล้ว ไปดูกันต่อเลย  

ปัจจัยที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกทำเลบ้าน โดยบริษัทรับสร้างบ้านกรุงเทพ 

  1. ทำเลต้องเดินทางสะดวก 

การเลือกพื้นที่สำหรับสร้างบ้าน ควรพิจารณาความสะดวกในการเข้า-ออก บ้านด้วย หากคุณเลือกทำเลใจกลางเมืองแต่อยู่ในซอยลึก และไม่มีรถประจำทางหรือรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างผ่าน ก็คงจะทำให้การเดินเข้า-ออกไม่สะดวกสบายสักเท่าไหร่ นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยอีกด้วย

หากเลือกทำเลที่อยู่แถบชานเมือง ก็ควรจะพิจารณาด้วยว่า ใช้เวลาในการเดินทางเข้าเมืองเท่าไหร่ มีทางด่วนหรือถนนสายหลักที่จะทำให้การเดินทางเข้าเมืองมีความสะดวกสบายหรือไม่

  1. อยู่ใกล้ย่านธุรกิจ 

คุณควรจะมีการวางแผนคร่าวๆ ว่าสถานที่ทำงานในปัจจุบันและอนาคตจะอยู่ในเขตพื้นที่ไหน ซึ่งจะทำให้คุณสามารถเลือกทำเลที่สามารถเดินทางไปทำงานได้อย่างสะดวกสบาย หรือหากยังไม่แน่ใจก็สามารถกำหนดคร่าวๆ มาอย่างน้อย 2 พื้นที่ และเลือกพื้นที่ที่อยู่ตรงกลาง หรือสามารถเดินทางไปทั้ง 2 พื้นที่ได้สะดวกสบาย

  1. ทำเลที่เลือก ต้องไม่เสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วม 

ปัญหาน้ำท่วมบ้าน หรือบริเวณที่ต้องขับขี่ผ่าน คงจะเป็นปัญหาที่ไม่มีใครอยากพบเจอ เพราะนอกจากจะทำให้เสียเวลาในการเดินทางแล้ว ยังสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สิน และต้องมีค่าใช้จ่ายในการดูแลเพิ่มขึ้นด้วย

คุณควรจะสอบถามจากชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงถึงปัญหาน้ำท่วมในแต่ละปี ว่าหนัก-เบาแค่ไหน หรือจะตรวจสอบจากแผนที่ผังเมือง โดยทำเลที่คุณเลือกจะต้องไม่อยู่ในพื้นที่สีขาวมีกรอบและเส้นทแยงสีเขียว หรือเรียกว่า ที่ดินประเภทอนุรักษ์ชนบทและเกษตรกรรม ซึ่งมักจะเป็นพื้นที่รองรับน้ำ ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วมได้ง่าย

  1. ทำเลต้องไม่อยู่ใกล้เขตอุตสาหกรรม พื้นที่ทิ้งขยะ หรือฟาร์มเลี้ยงสัตว์ 

การเลือกทำเลที่อยู่ใกล้กับสถานที่เหล่านี้ จะส่งผลเสียให้กับผู้อยู่อาศัยในระยะยาวได้ โดยคุณอาจได้รับผลกระทบต่างๆ เช่น เสียงดังจากเครื่องจักรในโรงงานอุตสาหกรรม กลิ่นเหม็นรบกวนจากพื้นที่ทิ้งขยะหรือฟาร์มเลี้ยงสัตว์ เป็นต้น แม้ว่ากรุงเทพจะไม่ได้มีสถานที่เหล่านี้มากนัก แต่คุณก็ควรเข้าไปสำรวจบริเวณโดยรอบทำเลที่เลือกไว้ให้มั่นใจเสียก่อน

  1. บริเวณโดยรอบมีสิ่งอำนวยความสะดวก 

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า การมีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่บริเวณทำเลที่เลือกจะทำให้คุณได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น โดยควรจะมี ตลาด ร้านค้าโชห่วย สถานพยาบาล หรือโรงเรียน อยู่ในบริเวณโดยรอบทำเลที่เลือก

นอกจาก 5 ปัจจัยที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกทำเลบ้านที่บริษัทรับสร้างบ้านกรุงเทพได้รวบรวมมาให้ ก็ยังมีอีกหลากหลายปัจจัยที่คุณควรจะพิจารณาให้ถี่ถ้วนเช่นกัน เช่น ทิศทางการขยายตัวของเมือง ทิศทางลงของเครื่องบิน ศาสนสถานที่อยู่โดยรอบ เป็นต้น หากคุณพิจารณาปัจจัยเหล่านี้ และเลือกทำเลที่ต้องการแล้ว ก็จะทำให้คุณสามารถอยู่อาศัยได้อย่างสบายใจ ไม่เครียดกับปัญหาที่จะตามมา

สุดท้ายนี้ สิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้คุณสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ก็คือ การเลือกบริษัทรับสร้างบ้านกรุงเทพที่ได้มาตรฐาน ซึ่งที่ รอแยลเฮ้าส์ เราเป็นบริษัทรับสร้างบ้านที่มีประสบการณ์ในการสร้างบ้านมายาวนานกว่า 35 ปี พร้อมทีมงานมืออาชีพที่พร้อมให้คำปรึกษาและดูแลคุณตลอดขั้นตอนการสร้างบ้าน หากสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถแอดไลน์ LINE@ : @royalhouse ได้เลย

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

บริษัทรับสร้างบ้าน

บริษัทรับสร้างบ้าน Royal House บริการครบ จบในที่เดียว

อยากได้บริษัทรับสร้างบ้านที่ดีที่สุด ต้องเลือก Royal House เพราะเรามีบริการครบวงจร แถมเพียบพร้อมไปด้วยประสบการณ์ ทีมงาน และเครื่องมือที่ทันสมัย เพื่อมอบความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และความมั่นใจให้กับลูกค้าทุกท่านของเรา

อ่านต่อ »
บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น

บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น กับสไตล์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม 

ในปัจจุบัน การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นสไตล์การแต่งบ้านที่ดูเรียบง่ายแต่หรูหราในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการจ้างบริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์นได้มากกว่าแบบบ้านสไตล์อื่นอีกด้วย 

อ่านต่อ »
บริษัทรับสร้างบ้าน

4 ข้อควรรู้ก่อนจ้างบริษัทรับสร้างบ้านหรู 

“บ้าน” ถือเป็นหนึ่งในเป้าหมายสำคัญที่ใครหลายคนยอมทุ่มเททำงานหนัก เพื่อสร้างบ้านในฝันของตนเอง ซึ่งแน่นอนว่าบ้านในฝันของทุกคน คงจะไม่ได้เป็นเพียงบ้านหนึ่งหลังที่เอาไว้อยู่อาศัย แต่ต้องเป็นบ้านหรูที่แสดงออกถึง ความหรูหราตามสไตล์ความชอบของตนเอง ซึ่งการวางแผนให้พร้อมก่อนจ้างบริษัทรับสร้างบ้านหรู ถือเป็นสิ่งสำคัญ

อ่านต่อ »
แบบบ้านยกพื้นสูง

ตอบโจทย์อากาศร้อนชื้น กับ แบบบ้านยกพื้นสูง

“แบบบ้านยกพื้นสูง” ถือเป็นแบบบ้านยอดนิยมของคนไทยอีกแบบหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยอากาศของประเทศไทยเป็นแบบร้อนชื้น จึงทำให้คนไทยนิยมเลือกแบบบ้านยกพื้นสูง ซึ่งการสร้างบ้านแบบนี้จะช่วยทำให้บ้านดูโปร่ง โล่ง มีอากาศถ่ายเทมากกว่าแบบบ้านทั่วไป

อ่านต่อ »