Search
Close this search box.

แจกไอเดียบ้านสวยโมเดิร์นโดย บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น

แชร์บทความ

บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น Royal House อยากแจกไอเดียการสร้างบ้านโมเดิร์นให้สวยปัง ไม่ซ้ำใคร ซึ่งแบบบ้านที่เรารวบรวมมาเป็นสไตล์ที่คุณคิดไม่ถึง เพราะมีเอกลักษณ์และการตกแต่งที่แปลกจากบ้านปกติแต่ยังให้อารมณ์ของบ้านสไตล์โมเดิร์นที่สวยงาม ทันสมัย และแฝงไปด้วยความอบอุ่นอยู่เช่นเคย ใครที่กำลังมองหามองหาไอเดียการสร้างบ้านให้สวยปัง ไม่ซ้ำใคร ต้องห้ามพลาด! อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะ ว่าจะมีแบบบ้านสไตล์ไหน และน่าสนใจเพียงใด ไปดูกันเลย

7 ไอเดียสร้างบ้านให้เรียบหรู โดยบริษัทรับสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น

 

 1. บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวแบบยกพื้นสูงสไตล์ล้านนา

  บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ถือเป็นบ้านในฝันสไตล์ล้านนาสำหรับพักอาศัยในบั้นปลายของคู่รัก เพราะบ้านหลังนี้จะถูกล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติและต้นไม้ และหัวใจของบ้านคือ “ห้องโถง” ที่โปร่งโล่ง โดยจะเน้นการใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก เพื่อให้ความเป็นธรรมชาติที่สุด ทั้งนี้ บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น แนะนำให้สร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นแบบล้านนาบนพื้นที่สูง เพื่อความสุนทรียภาพในการชมบรรยากาศ ชมวิวภูเขา และธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

 2. บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวทรงกล่อง

  แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงทรงกล่อง หากแต่งตัวบ้านโทนสีขาว มีลานโล่งและสวนหย่อม ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ ภายในตัวบ้านควรเน้นให้มีเพดานสูงโปร่ง เพื่อความสบายตา ตกแต่งเพิ่มด้วยกระจกทรงสูงเพื่อเปิดรับแสงได้เต็มที่ และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินผสมเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว มีทั้งโทนสีไม้จริงสลับกับโทนสีขาว จึงช่วยให้บรรยากาศในบ้านอบอุ่นมากขึ้น

 3. บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวสวยร่มรื่น สำหรับครอบครัวเล็กๆ

  ตัวบ้านออกแบบโดยอิงกับทิศทางของลมและแสงแดด เพื่อช่วยลดความร้อนจากแสงแดด และลดการใช้พลังงานไปพร้อมกัน สร้างพื้นที่สีเขียวที่โอบล้อมรอบบ้าน ภายในบ้านประกอบด้วย ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องกินข้าว เน้นตกแต่งไปทางสไตล์มินิมอล ใช้ของน้อยชิ้น แต่แน่นไปด้วยฟังก์ชันการใช้งาน มีสวนหย่อมกลางบ้าน พร้อมชานระเบียงเล็ก ๆ ไว้นั่งเล่น เพียงเท่านี้คุณก็สามารถมีความสุขกับบ้านและครอบครัวเล็ก ๆ ได้อย่างอบอุ่นและทั่วถึง

 4. บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวทรงเหลี่ยมสีขาว

  แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นสีขาว หากสร้างในพื้นที่ภูมิภาคสูงจะได้วิวกลางทุ่งนา เน้นปลูกต้นไม้รอบบ้าน ตัวบ้านยังมีการตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่เพื่อช่วยให้มองเห็นวิวธรรมชาติรอบบ้าน ภายในบ้านเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ปูพื้นด้วยไม้ตัดกับผนังสีขาว ทำให้บ้านดูอบอุ่นน่าพักผ่อน ประดับด้วยเฟรมผ้าใบจากรูปวาดของคนในบ้านก็ให้บรรยากาศแสนน่ารักละอบอุ่นได้เช่นกัน

 5. บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวสไตล์ไทยโมเดิร์น มีระเบียงไม้หน้าบ้าน

  แบบบ้านโมเดิร์นที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยประยุกต์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบธรรมชาติ เพราะการตกแต่งเน้นสีเอิร์ธโทนและไม้เป็นวัสดุหลัก ภายในประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหาร หากได้พื้นที่ใช้สอยประมาณ 102 ตารางเมตร ก็ไม่ได้ดูคับแคบหรืออึดอัด เพราะจัดส่วนกลางแบบ Open Plan ไม่มีผนังกั้นระหว่างห้อง แต่ยังดูเป็นสัดส่วน อีกทั้งยังสามารถมองเห็นภายนอกได้จากทุกมุมห้องอีกด้วย

 6. บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ทำเลริมน้ำ อากาศดี ลมเย็นสบาย

  ใครที่มีที่ดินริมน้ำแล้วอยากสร้างบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น แนะนำให้สร้างบ้านที่ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว มีห้องแต่งตัวและห้องรับแขก ภายในบ้านแต่งผนังด้วยอิฐมอญ มีหน้าต่างบานใหญ่มองออกไปเห็นสวนหย่อมเล็กๆ ภายนอกบ้าน และที่เก๋คือวิวริมน้ำนั่งรับลมเย็นได้ตลอดทั้งวัน ยิ่งตอนกลางคืนบรรยากาศสุดโรแมนติก มานั่งกินข้าวนอกบ้านท่ามกลางแสงเทียนดูสิคะ ฟินสุดๆ

 7. บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

  ใครชื่นชอบบ้านสไตล์ลอฟท์ต้องชอบ แนะนำให้สร้างเป็นบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ผนังปูนเปลือย แต่ซ่อนระบบไฟฟ้าและกล้องวงจรปิดในผนังและบนฝ้าเพดาน ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ทั้งเตียงนอน ตู้โชว์ เป็นต้น บางส่วนก่อปูนเปลือยขึ้นมา เช่น ชั้นวางทีวี โต๊ะกินข้าว เป็นต้น ส่วนห้องครัวเป็นครัวปูน ภายนอกมีสนามหญ้า และเทพื้นปูนลานจอดรถ เพียงเท่านี้บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ก็น่าอยู่ขึ้นมาทันที แถมมีความเย็นภายในบ้านจากปูนเปลือยอีกด้วย

บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น แบบไหนที่คุณควรเลือก

บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น แบบไหนที่คุณควรเลือกและสามารถเชื่อใจในก่อสร้างบ้านของคุณได้ โดย Royal House ได้รวบรวมสิ่งที่คุณต้องพิจารณาเมื่อต้องการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านมาไว้ที่นี่แล้ว ใครอยากได้บ้านที่สร้างออกมาสวยงาม โดนใจ ไปดูกันเลย

 1. ตรวจประวัติและดูผลงานของบริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์นนั้นๆ

  จุดเริ่มต้นที่สำคัญที่สุดของการตามหาบริษัทรับสร้างบ้านที่ดีนั้นคือ การค้นหาและคัดเลือกผู้รับเหมาสร้างบ้านที่มีมาตรฐานและดูน่าไว้วางใจ ด้วยการตรวจประวัติและดูผลงานการก่อสร้างที่ผ่านมา ไม่ว่าจะลองค้นหาชื่อบริษัทจากในอินเทอร์เน็ต หรือลองสอบถามประสบการณ์จากเพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียงที่เคยใช้บริการ ก็จะได้ข้อมูลคร่าวๆ ก่อนจะเริ่มพูดคุยรายละเอียดกับผู้รับเหมาที่น่าสนใจและรู้สึกจะเข้าท่าจริงๆ กับบ้านในฝันของคุณ

 2. ขอใบเสนอราคาในการก่อสร้างบ้าน

  หลังจากหาผู้รับเหมาที่สนใจได้สัก 2-3 รายแล้ว คุณต้องแจ้งรายละเอียดการก่อสร้างและขอใบเสนอราคาจากผู้รับเหมา เพื่อให้ทราบมูลค่าการก่อสร้างทั้งหมดที่ต้องจ่าย ซึ่งอาจรวมถึงรายละเอียดและมาตรฐานของวัสดุที่ใช้ และนำใบเสนอราคาทั้งหมดมาเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจ ซึ่งการเสนอราคาก็สามารถสะท้อนให้เห็นถึงมาตรฐานการทำงานของผู้รับเหมาได้ และคุณก็จะได้เลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่ดีในราคาที่เหมาะสมจากขั้นตอนนี้เอง

 3. ต้องมีสัญญาการจ้างที่ชัดเจน

  เมื่อพึงพอใจกับราคาที่ผู้รับเหมาสร้างบ้านเสนอมาแล้ว ก็ได้เวลาของการทำสัญญาจ้างเป็นลายลักษณ์อักษร โดยห้ามตกลงงานกันปากเปล่า ซึ่งบริษัทรับสร้างบ้านที่มีคุณภาพจะเป็นผู้เสนอสัญญาจ้างให้เองเลยโดยไม่ต้องขอ ในสัญญาต้องมีการระบุถึงระยะเวลาการก่อสร้าง วัสดุที่ใช้ การแบ่งชำระเป็นงวดตามความคืบหน้าของงาน มีเงื่อนไขการรับประกันงานก่อสร้าง และถ้ามีพาร์ตเนอร์ที่รับช่วงต่อในงานที่ผู้รับเหมาไม่ถนัด ก็ต้องระบุในสัญญาด้วย

 4. มีมาตรฐานในการทำงาน

  แม้ว่าจะพยายามหาผู้รับเหมาก่อสร้างให้ดีอย่างไร สุดท้ายมาตรฐานที่แท้จริงก็จะเห็นได้เมื่อเริ่มงาน โดยผู้รับเหมาที่มีมาตรฐานนั้นต้องวางแผนงานให้ทราบอย่างเป็นระบบ หากเป็นงานใหญ่ต้องส่งวิศวกรหรือสถาปนิกของผู้รับเหมามาให้การดูแลถึงหน้างาน และที่ขาดไม่ได้คือเอกสารค่าใช้จ่ายวัสดุ ที่จะแสดงให้เห็นถึงการใช้วัสดุและค่าใช้จ่ายระหว่างก่อสร้าง ซึ่งถ้าผู้รับเหมาตกมาตรฐานไหนไป คุณต้องเรียกหาทันที

 5. ควรมีผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจรับงาน

  การตรวจรับงานไม่ใช่แค่การให้ทีมงานของบริษัทรับสร้างบ้านมาเดินตรวจดูบ้านด้วยกัน แต่ควรมีสถาปนิกหรือวิศวกรก่อสร้างที่มีความเชี่ยวชาญมาร่วมตรวจงานด้วย ซึ่งคุณจะต้องเป็นผู้หาคนกลางมาเอง แต่ถ้าหาไม่ได้ก็ควรมีวิศวกรฝั่งผู้รับเหมามาร่วมตรวจงานด้วย โดยบริษัทรับสร้างบ้านต้องมีรายการตรวจรับงานอย่างชัดเจน หากมีอะไรผิดจากที่เคยตกลงกันไว้ต้องพร้อมแก้ไข และเมื่อตรวจสอบจนแน่ใจว่าบ้านของคุณสมบูรณ์แบบแล้ว จึงค่อยชำระเงินงวดสุดท้ายเป็นอันเสร็จสิ้นการส่งมอบงาน

เพียงเท่านี้ บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น ก็จะสามารถสร้างผลงานบ้านในฝันที่คุณต้องการได้ออกมาดี ซึ่งเราบริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์น รอแยลเฮ้าส์ มีประสบการณ์ในการรับสร้างบ้านมากว่า 35 ปี โดยคุณสามารถเข้ามาดูผลงานบ้านต่างๆ ที่เราเคยสร้างได้ที่นี่ https://www.royalhouse.co.th/up-country-house-building-company/ และหากสนใจสร้างบ้านกับเราหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ Line : @royalhouse

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า