Search
Close this search box.

บริษัทรับสร้างบ้าน Luxury กับ 8 ฟังก์ชันที่บ้านหรูต้องมี

แชร์บทความ

บริษัทรับสร้างบ้าน Luxury จะมาแนะนำ 8 ฟังก์ชันที่บ้านสไตล์ลักชูต้องมี เพราะ “บ้าน” ไม่ได้เป็นเพียงที่อยู่อาศัย แต่ยังหมายถึง “สังคมแวดล้อม” และ “การสะท้อนความเป็นตัวตน” ของเจ้าของบ้าน ดังนั้นการจะเลือกสร้างบ้านสักหลัง โดยเฉพาะบ้านระดับซูเปอร์ลักชูรี ที่มีราคาตั้งแต่ 20 ล้านบาทขึ้นไป จะต้องมีการคิดและตัดสินใจให้ดี เพื่อให้ได้บ้านที่รองรับกับไลฟ์สไตล์ความเป็นตัวตนเราได้มากที่สุด และตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัวได้อย่างครบครัน

 

ทำความรู้จักบ้าน Luxury

ก่อนอื่นเรามารู้จักบ้านระดับลักชูรีกันก่อน ซึ่งจะแบ่งกันที่ราคา โดยบ้านระดับนี้จะมีราคาตั้งแต่ 20 ล้านบาทขึ้นไป โดยแบ่งเป็น 3 ระดับ คือ

 • บ้านระดับ Luxury จะมีราคาตั้งแต่ 20-50 ล้านบาท
 • บ้านระดับ Super Luxury จะมีราคา 50-80 ล้านบาท
 • บ้านระดับ Ultimate Luxury จะมีราคาตั้งแต่ 80 ล้านบ้าน ขึ้นไป

โดยการกำหนดราคาส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับทำเลด้วยเป็นสำคัญ ซึ่งโซนที่เนื้อหอมที่สุด คงหนีไม่พ้นโซนสุขุมวิท, เอกมัย, รามอินทรา เพราะใกล้เมืองและเดินทางสะดวก

 

บริษัทรับสร้างบ้าน Luxury ขอแนะนำการแต่งบ้านสไตล์ Modern Luxury

บริษัทรับสร้างบ้าน Luxury รอแยลเฮ้าส์ได้รับโจทย์ในการสร้างบ้านมากมาย ซึ่งบ้านสไตล์โมเดิร์นลักชูรี ในแบบบ้านลักชูรีมากที่สุด ซึ่งบ้านสไตล์โมเดิร์นลักชูรีนั้นรองลงมากจากบ้านสไตล์โมเดิร์นปกติ โดยแรงบันดาลใจของการสร้างบ้านโมเดิร์นลักชูรีนั้น สามารถสื่อออกมาได้ทุกองค์ประกอบ

หากให้กล่าวถึงอสังหาริมทรัพย์ไทย บ้านระดับลักชูรีคือกลุ่มตลาดบนที่เรียกว่าไฮเอนด์ (Hi End) วัสดุเกรดพรีเมียมจากต่างประเทศ ออกแบบสวยอลังการทุกพื้นที่ นำเข้าเทคโนโลยีล้ำหน้าทั้งหมด จนสรุปได้ว่า สไตล์โมเดิร์นลักชูรี คือ ดีไซน์เรียบหรูที่ทันสมัย และใช้ชีวิตสบายอย่างมีระดับเพียงแค่สัมผัสของปลายนิ้ว

โดยหัวใจหลักของบ้านสไตล์นี้เป็นความพิเศษขององค์ประกอบภายในบ้านที่มากกว่าการใช้ชีวิตธรรมดาทั่วไป ให้ทั้งความรู้สึกผ่อนคลายและขณะเดียวกันก็รู้สึกประทับใจกับความสวยงาม หรูหราน่าชื่นชมของการตกแต่งภายใน ปิดท้ายด้วยความน่าทึ่งของนวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำสมัยที่เสริมเติมแต่งขึ้นมาเพื่อให้ผู้อาศัยอยู่แล้วสะดวกสบายเกินความคาดหมาย

เฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งของโทนลักชูรี จะเน้นโทนสีแนว น้ำตาลเอิร์ธโทน เทา ขาว ดำ ซึ่งจะช่วยทำให้บรรยากาศภาพรวมของบ้านให้ดูอบอุ่นด้วยสีกลางๆ ได้อย่างอยู่หมัด ไม่จัดจ้านไปกับความโอ่อ่าที่มากเกินไป คงความเรียบง่ายตามคอนเซปต์ของโมเดิร์น ลักชูรี่ชอบเส้นสายเกลี้ยงเกลา ผิวหน้ามันวาว ตามงานตกแต่งต่างๆ เช่น กรุผนังกระเบื้องหินอ่อน พื้นกระเบื้องมากกว่าพื้นไม้

เฟอร์นิเจอร์ประเภทโซฟา เก้าอี้ มักเลือกงานบุหนัง ผิวหน้าโต๊ะเลือกใช้วัสดุกระจก โครเมี่ยม หรือหินอ่อน ชอบตัดขอบมุมสีทองแซมบ้างเพิ่มความหรูหราและดูกลมกลืนรับความมันเงาของพื้น อีกทั้งชอบรับแสงสว่างประเภทโคมไฟและกระจกภายนอกสูงโปร่ง สำหรับเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวหรือของแต่งบ้านคุณสามารถเลือกได้เองตามความชอบ

ดีไซน์ดูดีมีระดับประเภทนี้ ไม่ใช่ว่าใครที่ไหนก็ลงมือทำได้เลย โดยเฉพาะงาน Build in กรุผนัง ฝังฝ้า เพิ่มโคมไฟ เนรมิตให้บ้านวาววับตามที่ต้องการ โดยเฉพาะระบบไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ล้ำยุคต่างๆ เราควรจ้างบริษัทออกแบบบ้านมาช่วยดีไซน์และจัดหาช่างผู้เชี่ยวชาญอย่าง รอแยลเฮ้าส์ บริษัทรับสร้างบ้าน Luxury เพื่อเนรมิตงานตกแต่งให้เรียบร้อย

 

8 ฟังก์ชันสำคัญที่ บริษัทรับสร้างบ้าน Luxury แนะนำว่าต้องมี

เราเห็นว่าส่วนสำคัญที่จะเป็นตัวช่วยการตัดสินใจเลือกซื้อบ้าน คือเรื่องของฟังก์ชัน ซึ่งแน่นอนว่าฟังก์ชันเดิมยังคงต้องมี แต่ฟังก์ชันที่ควรมีเพิ่มเติมในบ้านระดับลักชูรี เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนในยุคนี้ ต้องมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

 • โซนครัว

แน่นอนว่าครัวเป็นฟังก์ชันที่มีอยู่แล้วทุกบ้าน แต่การเพิ่มฟังก์ชันครัวให้ฟูลออปชัน (Full Option) หรือแม้แต่การแบ่งเป็นสัดส่วน เช่น โซนทำกับข้าว หรือโซนทำขนมให้ชัดเจน ในบ้านหรูระดับลักชูรี ยิ่งเป็นการเพิ่มความสุขให้คนในครอบครัวได้ไม่น้อย โดยเฉพาะคุณแม่บ้าน จะยิ่งมีความสุขทุกทีที่ได้เข้าครัวเลยทีเดียว ยิ่งในยุคที่คนเริ่ม WFH หรือใช้ชีวิตในบ้านมากขึ้น ก็ย่อมมีกิจกรรมภายในบ้านมากขึ้นเช่นกัน ซึ่งครัว น่าจะเป็นฟังก์ชันที่ทุกบ้านมักให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก

 • Walk in Closet

อีกหนึ่งฟังก์ชันอันดับต้น ๆ ที่ขาดไม่ได้ในบ้าน Luxury ซึ่งแน่นอนว่าสมัยนี้ไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้นที่ต้องการที่เก็บเสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า ฯลฯ คุณผู้ชายก็ต้องการฟังก์ชัน Walk in Closet ด้วยเช่นกัน

 • ห้อง Hobby / Collection Room

สำหรับฟังก์ชันห้อง Hobby / Collection Room อาจจะไม่เห็นในบ้านเดี่ยวทั่วไปนัก แต่ในระดับบ้าน Luxury จะมีฟังก์ชันห้องนี้เพื่อให้เจ้าของบ้านเก็บของสะสมต่าง ๆ ตามไลฟ์สไตล์ของตนเอง ซึ่งนอกจากจะเป็นการบ่งบอกตัวตน และรสนิยมความชอบของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังอาจเป็นการเพิ่มมูลค่าหรือความหรูหราให้บ้านได้ด้วย

 • Guest Lounge

ฟังก์ชันนี้อาจจะเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสังสรรค์ หรือปาร์ตี้ เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ก็ยังสามารถจัดเป็นมุมรับรองแขก ด้วยเป็นพื้นที่แยกชัดเจนจากพื้นที่ส่วนตัวของเจ้าของบ้าน

 • Clean Area

ในที่นี้ น่าจะเป็นฟังก์ชันที่ใช้ตอบรับยุคโควิด-19 ที่ต้องดูแลรักษาความสะอาดเป็นพิเศษ อาจจะเป็นห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า หรือการมีอ่างล้างหน้าล่างมือ ฯลฯ ก่อนเข้าตัวบ้าน ซึ่งแม้จะไม่มีสถานการณ์โควิด-19 การดูแลรักษาความสะอาดก็เป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องไม่ลืมที่จะให้ความสำคัญเช่นกัน

 • Working Space

ยุคที่คนเริ่ม Work From Home หรือทำงานที่บ้านมากขึ้น Working Space เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชันที่ขาดไม่ได้ ซึ่งแน่นอนว่าควรออกแบบให้เป็นมุมที่สามารถนั่งทำงานได้สะดวกสบาย ขณะเดียวกันก็อาจจัดให้เป็นมุมที่รู้สึกผ่อนคลาย เพื่อให้การทำงานไม่เครียดจนเกินไป และอาจเกิดการสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ ๆ ได้ด้วย การมี Working Space สำหรับครอบครัวควรมีมากกว่า 1 ห้อง เพราะนอกจากคุณพ่อ คุณแม่แล้ว ลูกก็ควรมีด้วยเช่นกัน

 • ลิฟท์

บ้าน Luxury ในเมืองส่วนใหญ่ที่เราเห็นมักจะเป็นบ้าน 3 ชั้นขึ้นไป การมีลิฟท์ นับเป็นฟังก์ชันที่จำเป็น โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุ ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องให้ผู้สูงอายุอยู่แค่ชั้น 1 เสมอไป ด้วยพื้นที่บริเวณชั้น 1 อาจเป็นที่ที่ใช้รองรับแขกหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ อาจทำให้รู้สึกไม่เป็นส่วนตัว ดังนั้นลิฟท์จะเป็นปัจจัยสำคัญของการใช้ชีวิตในแต่ละวันของผู้สูงอายุได้เป็นอย่างดี

 • พื้นที่สีเขียว

ไม่ว่าบ้านระดับไหน ก็ควรมีพื้นที่สีเขียว (Green Area) ไม่มากก็น้อย แต่ในบ้านระดับ Luxury จะมีพื้นที่สีเขียวในบริเวณบ้านให้พร้อม เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้บ้านดูน่าอยู่ และเป็นมุมผ่อนคลายจากวันที่เหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ 8 ฟังก์ชันจาก บริษัทรับสร้างบ้าน Luxury ที่บ้านหรูต้องมีไว้ นอกจากนี้ยังสามารถตกแต่งเพิ่มเติมได้อีกตามความชอบของแต่ละบุคคลได้เลย และการตกแต่งบ้าน การใช้โทนสี การแบ่งสัดส่วนพื้นที่ในบ้าน การจัดแต่งสวนรอบบ้าน สิ่งเหล่านี้ก็สามารถทำให้บ้านของคุณดูหรูหรามากขึ้นอีกด้วย

หากต้องการติดต่อบริษัทรับสร้างบ้าน Luxury สามารถติดต่อ รอแยลเฮ้าส์ (Royal House) ได้ทาง Line: @royalhouse ด้วยประสบการณ์ในการสร้างบ้านมาเป็นเวลากว่า 35 ปี ทำให้เรามีความเชี่ยวชาญในการสร้างบ้าน เรามั่นใจในมาตรฐานการก่อสร้างของเรา และเชื่อมั่นว่าบ้านที่เราสร้างนั้นจะสามารถทำให้คุณประทับใจได้แน่นอน

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า