Search
Close this search box.

แบบบ้าน 4 ห้องนอนจาก Royal House ตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่

แชร์บทความ

สังคมไทยเริ่มเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุกันมากขึ้น เนื่องจาก อัตราการเกิดใหม่ของประชากรน้อยลงทุกปี ทำให้บางครอบครัวต้องแบกรับภาระดูแลผู้สูงอายุในบ้าน ถึงแม้จะเป็นครอบครัวเดี่ยวก็ตาม แต่กลายเป็นว่าสมาชิกในครอบครัวเพิ่มเข้าโดยอัตโนมัติ จากตอนแรกที่อาจจะอยู่กัน 2 คน สามี และภรรยา กลับต้องดูแลพ่อแม่ของฝ่ายชาย ฝ่ายหญิง หรือทั้งสองฝ่ายเพิ่มเข้ามาด้วย ดังนั้น บ้านที่อาศัยอยู่ในปัจจุบันก็อาจจะไม่เพียงพอ หรือไม่ตอบโจทย์ต่อขนาดครอบครัวที่ขยายใหญ่ขึ้น

ประกอบกับวิถีชีวิตในปัจจุบันคนหนุ่มสาวส่วนใหญ่ มักจะทำงานอยู่ที่บ้าน หรือแปลงบ้านให้เปรียบเสมือนออฟฟิศจำลอง เพื่อความสะดวกสบายในการทำงาน ทำให้แปลนบ้านแบบ 2 ห้องนอนหรือ 3 ห้องนอน ไม่สามารถตอบสนองความต้องการเรื่องพื้นที่ใช้สอยในตัวบ้านได้อีกต่อไป เพราะฉะนั้น ในวันนี้ทาง Royal House ก็ได้มีแบบแปลนบ้านสวย ๆ ที่ให้มาพร้อมมากถึง 4 ห้องนอน เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ ครอบครัวขยาย ที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยในบ้านให้มากยิ่งขึ้น จะมีแบบบ้านหลังไหนที่สวยถูกใจบ้าง ไปติดตามดูกันเลย

แบบบ้าน 4 ห้องนอนหลากสไตล์ จาก Royal House

ไม่ว่าคุณจะชอบดีไซน์บ้านสไตล์ไหน บอกเลยว่าทาง Royal House สามารถจัดหาให้ได้ เพราะเรามีแบบบ้านมากถึง 6 สไตล์ ได้แก่ ดีไซน์บ้านแบบคลาสสิก โคโลเนียล คอนเทมโพรารี โมเดิร์น ทรอปิคอล และทัสคานี โดยมีตัวอย่างแบบบ้านที่เลือกสรรมาให้แล้วว่าต้องถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน ดังนี้

 • RH-MD.2185

บ้านดีไซน์สไตล์โมเดิร์น 2 ชั้น ในราคา 6,850,000 บาท ที่มาพร้อม 4 ห้องนอน และ 4 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้งานกว่า 241 ตารางเมตร ในที่ดินขนาด 70 ตารางวา แถมด้วยที่จอดรถมากถึง 3 คัน เป็นการออกแบบที่ผสมผสานบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียเอาไว้ร่วมกัน ทำให้รูปลักษณ์ภายนอกของตัวบ้านดูคลีน ๆ แต่ไม่ถึงกับมินิมอล 

อีกทั้งยังเป็นรูปทรงเรขาคณิตชัดเจนด้วยหน้าจั่วสามเหลี่ยม ประกอบด้วยกระจกบานใหญ่ที่สามารถรับแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้หลายทิศทาง ใครที่ชอบดีไซน์ทันสมัย เรียบแต่หรู ก็น่าจะชอบแบบแปลนบ้านหลังนี้ด้วยเช่นกัน

 • RH-MD.2193

อีกหนึ่งบ้านสไตล์โมเดิร์น 2 ชั้น ในราคา 6,750,000 บาท ที่มาพร้อมจำนวน 4 ห้องนอนและ 4 ห้องน้ำ เหมาะกับครอบครัวใหญ่ และครอบครัวขยาย โดยมีเนื้อที่ใช้สอยกว่า 270 ตารางเมตร บนที่ดิน 75 ตารางวา อาจจะถูกใจสาย Outdoor เพราะพื้นที่นอกบ้านให้มาเยอะพอตัว ใครชอบจัดสวนปลูกต้นไม้ก็จัดไปได้เลย เพราะบริเวณรอบบ้านเหมาะแก่การทำเป็นพื้นที่สีเขียวให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านสุด ๆ 

นอกจากนี้ ดีไซน์บ้านก็ยังผสมผสานความเป็นมินิมอลเข้าไปด้วยเล็กน้อย ผ่านการใช้สีขาวที่ตัดกับขอบประตูสีเทาเข้มจนเกือบดำ อีกทั้งยังมีกระจกล้อมรอบทุกทิศทางของตัวบ้าน รับแสงธรรมชาติได้ตลอดทั้งวัน และในส่วนของชั้นสองก็มาพร้อมระเบียงบ้าน เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้สามารถออกมาเดินรับลมรับอากาศในยามเช้าตรู่แบบสดชื่นได้อีกด้วย

 • RH-CL.2121

มาต่อกันที่แบบบ้านสไตล์โคโลเนียล ในราคา 8,850,000 บาท ผสมผสานศิลปะแบบชาวตะวันตกไว้ได้อย่างลงตัว จากจำนวน 2 ชั้น มาพร้อม 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถ รวมพื้นที่ใช้งานกว่า 347 ตารางเมตร บนที่ดินขนาด 84 ตารางวา บอกเลยว่าเป็นบ้านขนาดใหญ่ที่เหมาะกับทุกครอบครัวจริง ๆ ด้านหน้าตัวบ้านรับแขกด้วยเสาคานรับน้ำหนัก 4 เสา ที่หัวเสาออกแบบมาอย่างประณีต 

ส่วนด้านข้างเป็นโรงจอดรถที่ก่อกำแพงด้วยลายหินอ่อน เพิ่มเติมด้วยระเบียงรอบตัวบ้านให้ผู้อยู่อาศัยได้ออกมารับอากาศบริสุทธิ์ในตอนเช้า นอกจากนี้ พื้นที่รอบบ้านก็ยังเหมาะแก่การทำสวน และปลูกต้นไม้ เพื่อให้ได้ร่มเงาบังแดด และกันฝนในแต่ละฤดูกาล แถมห้อง Master Bedroom ก็ยังพ่วงมาด้วยห้องน้ำแบบมีอ่างอาบน้ำ ใครที่ชอบนอนแช่น้ำในอ่างก็คงจะถูกใจไม่ใช่น้อย

 • RH-CT.2107

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หรือสไตล์ร่วมสมัยที่ใครหลายคนชื่นชอบ ในราคา 8,290,000-8,990,000 บาท มาพร้อมกับ 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้งาน 339 ตารางเมตร เรียกได้ว่าใหญ่จุใจกันสุด ๆ กับที่ดินขนาด 104.28 ตารางวา โดยข้างตัวบ้านมีโซนสำหรับเหมาะแก่การทำเป็นสวนปลูกต้นไม้ และมุมกาแฟยามเช้าให้ร่มเงาของต้นไม้ช่วยบังแดด กันลม และฝน ในแต่ละฤดูกาล 

ในส่วนของชั้นที่ 1 จะมี 1 ห้องนอนใหญ่ และ 1 ห้องนอนเล็ก เหมาะแก่การทำเป็นห้องนอนแขกสำหรับผู้มาเยี่ยมเยือนอย่างมาก หรือจะดัดแปลงห้องนอนเล็กให้กลายเป็น Home Office ก็ดูเข้าท่าไม่น้อย เพราะมีห้องน้ำในตัว อีกทั้งยังเป็นห้องมุมสุดของบ้าน ไม่มีใครมารบกวนในระหว่างเวลาทำงานอย่างแน่นอน

 • RH-TP.2062

แบบบ้านสไตล์สุดท้ายที่ขอนำเสนอในวันนี้ คือ บ้านแบบทรอปิคอล ขนาด 2 ชั้น ในราคา 9,450,000-10,290,000 บาท ฟังก์ชันครบด้วยจำนวน 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ และ 3 ที่จอดรถ ใครที่เป็นครอบครัวใหญ่กำลังมองหาบ้านพื้นที่กว้างขวาง เดินเหินกันได้สะดวก อยู่แล้วไม่แออัดอาจจะชอบบ้านสไตล์นี้จากทาง Royal House ก็เป็นได้ 

เพราะบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้งานมากถึง 318 ตารางเมตร บนเนื้อที่กว่า 138 ตารางวา ดีไซน์แบบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผสมผสานความเป็นบ้านทรงไทยนิด ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนบ้านพักตากอากาศ เรียกได้ว่าแทบจะไม่ต้องเดินทางออกต่างจังหวัดก็ได้พักอาศัยอยู่ในบ้านตามอุดมคติเลยทีเดียว

Royal House บริษัทรับสร้างบ้าน จริงใจเรื่องที่อยู่อาศัย

รู้หรือไม่ว่าการสร้างบ้านกับบริษัท Royal House ดีอย่างไร ? เพราะเราคือผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านการสร้างบ้านมานานกว่า 38 ปี พร้อมผลงานการสร้างบ้านในฝันให้เป็นจริงมาแล้วกว่า 5,000 หลัง โดยได้รับความร่วมมือจากทีมสถาปนิก ทีมช่างวิศวกร และทีมตกแต่งภายในมัณฑนากร รวมไปถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องกับงานก่อสร้างอีกจากหลากหลายสาขา เพื่อเนรมิตบ้านทั้งหลังให้เป็นจริงตามที่ลูกค้าต้องการ โดยข้อดีของการใช้บริการ Royal House ที่เห็นในเชิงประจักษ์นั้นมีดังนี้

 • บ้านตรงตามแบบ

การสร้างบ้านกับ Royal House จะได้บ้านที่ตรงกับแบบบ้านที่ลูกค้าต้อง 100% โดยทางเรามีทั้งแบบบ้านให้เลือก มีทีมงานให้ปรึกษาเรื่องแบบบ้านหากลูกค้ามีไอเดียอยู่แล้ว เราก็สามารถจบงานให้บ้านในฝันของลูกค้าเป็นจริงได้ หรือหากมีแบบบ้านอยู่แล้วเป็นรูปเป็นร่างเราก็เนรมิตมาเป็นหลัง ๆ ให้ลูกค้าได้อีกเช่นกัน เรียกได้ว่าไม่ว่าจะแบบไหนทางเราจัดการให้ได้อย่างครบครัน

 • ใช้วัสดุก่อสร้างอย่างดี

แน่นอนว่าทีมงานก่อสร้างของทาง Royal House ต้องเลือกใช้วัสดุในการก่อสร้างอย่างดีที่สุด เพื่อความยั่งยืนของบ้านในระยะยาว รวมถึงให้ลูกค้าได้บ้านที่โครงสร้างแข็งแรง และทนทานต่อทุกสภาพอากาศของประเทศไทย ไม่ว่าจะร้อน ฝน ลม แดด ต้องไม่ทำให้บ้านผุพังในระยะเวลาอันสั้น เนื่องจากบ้านถือเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ของครอบครัว เพราะฉะนั้น เราจะทำให้ลูกค้าได้อยู่บ้านหลังเดิมไปได้อีกนาน ๆ

 • ไม่ทิ้งงาน เชิดเงินหนี

บริษัท Royal House ไม่ใช่ผู้รับเหมาก่อสร้างทั่วไป เรามีการทำสัญญาปลูกสร้างบ้านที่ชัดเจน มีการวางเงินมัดจำ รวมถึงมีการติดต่อหน่วยงานราชการในการสร้างอาคารบ้านเรือน จึงมั่นใจได้เลยว่าไม่มีการทิ้งงาน หรือเบิกเงินล่วงหน้าแล้วเชิดหนีหายเข้ากลีบเมฆอย่างแน่นอน รับรองว่าลูกค้าที่จ่ายเงินครบตามสัญญาย่อมได้บ้าน หรือที่อยู่ตามที่วาดฝันไว้ในระยะเวลาเพียงไม่นาน

 • งบประมาณจัดสรรลงตัว

ทางบริษัทของเรามีบริการวางแผนการเงิน สำหรับใครที่มีงบประมาณในการสร้างบ้านค่อนข้างจำกัด เราก็สามารถออกแบบ และสร้างบ้านให้กับลูกค้าได้ตามจำนวนเงินที่ถูกจัดสรรมาแล้ว รับรองว่าเราจริงใจในทุกขั้นตอน ตั้งแต่สำรวจที่ดินสำหรับสร้างบ้าน การขออนุญาตหน่วยงานราชการ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายส่วนไหนทาง Royal House จะคำนวณมาให้เสร็จสรรพ รับรองว่างบของลูกค้าไม่บานปลาย

สำหรับใครที่สนใจบริการสร้างบ้านกับทาง Royal House อยากเนรมิตแบบบ้านในฝันให้เป็นจริง ด้วยงบประมาณที่สามารถควบคุมได้ พร้อมมีทีมช่างก่อสร้างมากฝีมือเข้ามาช่วยดูแล ก็สามารถติดต่อมาได้ที่ Line: @royalhouse

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

บริษัทรับสร้างบ้าน

ปักหมุดบริษัทสร้างบ้าน งานละเอียด ได้บ้านสวย น่าอยู่ครบวงจร

Royal House ขอพาทุกคนไปสังเกตข้อควรรู้ก่อนจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมปักหมุดบริษัทรับสร้างบ้านระดับมืออาชีพ เพื่อให้ได้บ้านที่ตรงใจ

อ่านต่อ »
บริษัทรับสร้างบ้าน

แจกพิกัดบริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียว คุมงบได้ ไม่บานปลาย

Royal House แจกพิกัดบริษัทรับสร้างบ้านชั้นเดียวระดับคุณภาพ พร้อมแชร์ทริคคุมงบการสร้างบ้าน ไม่ให้เกินกว่าที่ตั้งใจเอาไว้ในตอนแรก

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า