Search
Close this search box.

แจกไอเดีย แบบบ้าน 2 ชั้น ฟรี! จากสำนักการโยธา

หนึ่งในความภาคภูมิใจของใครหลายคน คงหนีไม่พ้นในเรื่องของการมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว บ้านทาวน์เฮาส์ หรือบ้านทาวน์โฮม ล้วนแต่เป็นความภาคภูมิใจอย่างหนึ่ง แต่คุณจะยิ่งภูมิใจไปมากกว่านี้ถ้าหากมีบ้านในที่ดินของตัวเอง หรือสร้างบ้านบนที่ดินที่คุณซื้อมาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง 

ซึ่งปัจจุบันรูปแบบการดีไซน์ของบ้านก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น แบบบ้าน ชั้นเดียว หรือ แบบบ้าน 2 ชั้น ที่แต่ละแบบก็มีดีไซน์โดดเด่น และแตกต่างกันออกไป แต่สำหรับวันนี้ Royal House จะมาแนะนำ แบบบ้าน 2 ชั้น จากสำนักการโยธา ซึ่งเป็นแบบบ้านฟรี ที่มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ด้วยกัน หากอยากรู้ว่าแบบบ้านฟรีจากสำนักโยธาจะเป็นอย่างไร มาดูกัน 

5 แบบบ้าน 2 ชั้น จากสำนักโยธา 

ก่อนเราจะพาทุกคนไปดูแบบบ้าน 2 ชั้นฟรีจากสำนักโยธา เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจสงสัยว่าสำนักโยธา คืออะไร ทำไมถึงได้แจกแบบบ้านให้ฟรี ๆ ซึ่งสำนักโยธา หรือกรมโยธาธิการ และผังเมือง เป็นหน่วยงานราชการสังกัดกระทรวงมหาดไทย

ที่ถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์เกี่ยวกับผังเมือง การโยธาธิการ การออกแบบ การก่อสร้าง ตลอดจนการควบคุมการก่อสร้างอาคาร และการสนับสนุนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในด้านการพัฒนาเมือง พื้นที่ชนบท เพื่อให้มีสภาพแวดล้อมที่ดีตามมาตรฐานความปลอดภัยแห่งสาธารณชน และความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง

ซึ่งแบบบ้าน 2 ชั้นที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งภารกิจของสำนักโยธา ที่มุ่งหวังพัฒนาสภาพความเป็นอยู่ การออก แบบบ้าน เมือง เคหสถานให้น่าอยู่ และมีชีวิตที่ดีขึ้นนั่นเอง สำหรับใครที่มีที่ดินพร้อมสร้างบ้าน แต่ยังไม่มีแบบบ้านที่โดนใจ ก็มาดูแบบบ้าน 2 ชั้นฟรีกันเลย 

 • แบบบ้าน 2 ชั้น บ้านครอบครัวไทยร่วมสมัย 3 

สำหรับบ้านครัวไทยร่วมสมัย 3 เป็นแบบบ้าน 2 ชั้น ที่ออกแบบสไตล์โมเดิร์น เพิ่มลูกเล่นตรงช่องว่างระหว่างหลังคากับเพดานชั้น 2 ที่ออกแบบมาให้บ้านสามารถระบายความร้อน และช่วยทำให้อากาศถ่ายเทได้ดี ซึ่งในแบบแปลนจะประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ที่จอดรถ ด้วยพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 156 ตารางเมตร 

แบบบ้าน 2 ชั้น

 • แบบบ้าน 2 ชั้น บ้านครอบครัวไทยร่วมสมัย 4 

บ้านครอบครัวไทยร่วมสมัย 4 เป็นแบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย ที่เน้นฟังก์ชันการใช้งานเป็นหลัก ภายในประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บนเนื้อที่ 180 ตารางเมตร ซึ่งอีกหนึ่งความโดดเด่นของบ้านครอบครัวไทยร่วมสมัย 4 คือ บริเวณชั้นหนึ่งมีการออกแบบให้เปิดช่องว่างเพื่อทำเป็นโรงจอดรถ สามารถจอดรถได้ 1 คัน  

แบบบ้าน 2 ชั้น

 • แบบบ้าน 2 ชั้น บ้านครอบครัวไทยร่วมสมัย 5 

บ้านครอบครัวไทยร่วมสมัย 5 เป็นแบบบ้าน 2 ชั้น ที่ถูกออกแบบสไตล์โมเดิร์นผสมผสานสไตล์คลาสสิกที่เข้ากันอย่างลงตัว ด้วยลูกเล่นโดดเด่นตรงที่นำอิฐแดงมาตกแต่งบริเวณโซนหน้าบ้าน ทำให้ Mood and Tone ของบ้านดูอบอุ่น และมีความผ่อนคลายมากขึ้น ซึ่งบ้านครอบครัวไทยร่วมสมัย 5 ภายในจะประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่กว่า 224 ตารางเมตร 

แบบบ้าน 2 ชั้น

 • แบบบ้าน 2 ชั้น บ้านตรียัมปวาย

บ้านตรียัมปวาย แบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย โดยออกแบบให้มีความโดดเด่นในเรื่องของรูปทรง ที่มีลักษณะเป็นทรงสี่เหลี่ยม ชั้นบนมีระเบียงยื่นออกมาพร้อมราวจับไม้ระแนง เพิ่มลูกเล่นทำให้บ้านดูทันสมัยมากขึ้น โดยภายในบ้านประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 152 ตารางเมตร 

แบบบ้าน 2 ชั้น

 • แบบบ้าน 2 ชั้น บ้านอารยสถาปัตย์ 3 

บ้านอารยสถาปัตย์ 3 บ้านเดี่ยว 2 ชั้นที่ออกแบบสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย ให้กลิ่นอายที่ดูสงบสุข เหมาะกับการอยู่อาศัย ซึ่งบ้านอารยสถาปัตย์ 3 มีจุดเด่นตรงที่ยกพื้นสูง 0.40 เมตร นอกจากนี้ภายในบ้านยังประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 210 ตารางเมตร

แบบบ้าน 2 ชั้น

เนรมิต แบบบ้าน 2 ชั้น ให้สมบูรณ์แบบด้วยบริษัทรับสร้างบ้าน Royal House

แม้ทางสำนักโยธาจะมีแบบบ้าน 2 ชั้นฟรี ให้ทุกคนได้เลือกสรรกัน แต่เราเชื่อว่าแบบบ้านฟรีก็อาจไม่ตรงใจใครหลายคน เพราะอย่างที่รู้กันดีว่าแต่ละคนก็มีไลฟ์สไตล์ ความต้องการ และการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งจะดีกว่าไหมหากคุณสามารถออกแบบบ้าน 2 ชั้น ให้ตรงตามความต้องการของคุณได้ 

ด้วยการจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน Royal House เป็นผู้เนรมิตแบบบ้าน 2 ชั้นให้กับคุณ เพราะเราเป็นบริษัทรับสร้างบ้านที่มีความเชี่ยวชาญมานานกว่า 37 ปี เรามาพร้อมแบบบ้านให้คุณเลือกสรรกว่า 6 สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน Classic, Colonial, Contemporary, Modern, Tropical และ Tuscany ที่มีดีไซน์ ฟังก์ชันที่แตกต่างกันออกไป หากไม่ถูกใจ Royal House ยังมีบริการออกแบบบ้านให้ตรงตามความต้องการของคุณมากที่สุดด้วย 

นอกจากนี้ Royal House ยังเป็นบริษัทรับสร้างบ้านแบบ One Stop Service ที่มีบริการตั้งแต่การสำรวจที่ดิน การเลือกแบบบ้าน การติดต่อประสานงานกับหน่วยงานราชการ และสถาบันการเงิน การปลูกสร้าง ไปจนถึงการรับประกันหลังปลูกสร้างเสร็จ มั่นใจได้เลยว่าจ้าง Royal House ที่เดียวครอบคลุมเรื่องบ้าน ไม่ต้องดำเนินให้วุ่นวาย แถมยังได้บ้านที่มีคุณภาพ และโดดเด่นเหนือระดับ 

ทั้งนี้ หากคุณกำลังมองหาบริษัทที่รับออก แบบบ้าน 2 ชั้น หรือบริษัทรับสร้างบ้านที่มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ในการสร้างบ้าน ก็อย่าลืมนึกถึง Royal House บริษัทรับสร้างบ้านที่มีบริการสร้างบ้านให้คุณแบบครบวงจร หากสนใจสามารถติดต่อได้ที่ Line: @royalhouse

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า