Search
Close this search box.

รับสร้างบ้าน โมเดิร์น แบบฉบับ Royal House

แชร์บทความ

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะมีไว้ครอบครอง ที่สำคัญคือการออกแบบเรียบง่าย ไม่ยุ่งยาก ทันสมัย และคลาสสิก ซึ่งในปัจจุบันนักออกแบบ สถาปนิก หรือแม้แต่บริษัท รับสร้างบ้าน โมเดิร์น ได้มีการปรับเปลี่ยนบ้านสไตล์โมเดิร์น เพื่อให้เข้ากับสภาพอากาศประเทศไทย สำหรับบทความในวันนี้ Royal House บริษัท รับสร้างบ้าน โมเดิร์น จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับบ้านสไตล์โมเดิร์น ว่ามีทั้งหมดกี่แบบ และมีข้อดีอย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกัน !!

รับสร้างบ้าน โมเดิร์น บ้านของคนรุ่นใหม่ เรียบง่าย ไม่มีเก่า

บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style) เป็นสไตล์บ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีรูปแบบบ้านสวยงาม เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ซึ่งสไตล์โมเดิร์นได้รับอิทธิพลมาจากสิ่งก่อสร้างจากยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมของชาติตะวันตก โดยบ้านสไตล์โมเดิร์นได้มีการนำเอาวัสดุอุตสาหกรรมมาใช้ โดยเฉพาะเหล็ก และกระจก เพื่อให้เป็นจุดเด่นของบ้าน ที่สำคัญยังทำให้บ้านมีความสวยงาม เรียบหรู และทันสมัย โดยจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์โมเดิร์น คือ รูปทรงเรขาคณิต ไม่ว่าจะเป็น สี่เหลี่ยม หรือเส้นโค้ง ที่เกิดจากส่วนของวงกลมที่มีความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน นอกจากนี้เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ต้องมีดีไซน์เรียบง่าย สวยงาม และใช้งานได้จริง ซึ่ง Royal House ได้นำ 6 แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น รูปแบบต่าง ๆ มาฝากทุกคน ดังนี้

 • ART Modern House

บ้านสไตล์โมเดิร์นแบบแรกได้มีการนำศิลปะมาใส่ร่วมกับการออกแบบบ้านได้อย่างลงตัว โดยมีการนำเอาเส้นเว้า และเส้นโค้งของหลังคามาเป็นลูกเล่น เพื่อให้บ้านมีความสวยงาม โดดเด่นไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังได้มีการเพิ่มพื้นที่หลังคาไปในตัว ทำให้บ้านเย็นสบาย และไม่ร้อน

 • Tiny House

บ้านโมเดิร์นไซซ์มินิ หรือที่เรียกว่า “Tiny House” มักได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากใช้พื้นที่น้อย และเน้นการจัดวาง Layout ทำให้บ้านดูกว้างขวาง ที่สำคัญสามารถช่วยประหยัดงบประมาณในการสร้างบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งรายละเอียดของบ้านโมเดิร์นไซซ์มินิ จะมีการยกพื้นสูง มีชานหน้าบ้านไว้สำหรับพักผ่อน ซึ่งหากบ้านไหนที่มีพื้นที่ไม่มากนัก การเลือกใช้วัสดุ อย่าง กระจก จะช่วยเพิ่มพื้นที่ให้บ้านดูกว้าง ไม่คับแคบ

 • Box House Layout

บ้านสไตล์โมเดิร์นแบบสี่เหลี่ยม เป็นการออกแบบที่เรียบง่ายแต่ดูแล้วสวยงาม โดดเด่นไม่แพ้บ้านสไตล์อื่น ไม่ว่าจะเป็น การวางแปลนบ้านให้มีพื้นที่ใช้สอยมากมาย นอกจากนี้ยังเป็นการวาง Layout ได้อย่างลงตัว ทำให้เป็นบ้านครบครัน ทั้งในเรื่องของดีไซน์ ความสวยงาม และฟังก์ชันการใช้งานที่ใช้ได้จริง 

 • Modern Pool Villa

สำหรับใครที่อยากมีสระว่ายน้ำในบ้าน หรือ Pool Villa ต้องถูกใจบ้านรูปแบบนี้แน่นอน เพราะคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศแห่งการพักผ่อนได้อย่างแท้จริง โดยลักษณะของบ้านเป็นดีไซน์รูปตัว L และเปิดโล่ง เหมาะสำหรับการนั่งรับลมเย็น ๆ ได้สบาย ๆ โดยจุดเด่นของแบบบ้าน Modern Pool Villa คือ ไม่ว่าจะคุณจะอยู่ส่วนไหนของบ้าน ก็สามารถมองเห็นสระว่ายน้ำได้จากทุกที่ ซึ่งถ้าปลูกต้นไม้เพิ่มอีกหน่อยก็จะช่วยทำให้บ้านร่มเย็น สดชื่น พร้อมเติมเต็มบรรยากาศแห่งธรรมชาติได้อย่างสมบูรณ์

 • Modern Nordic

บ้านสไตล์โมเดิร์นอีกรูปแบบที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน แน่นอนว่าหนีไม่พ้นสไตล์ Nordic Minimal เพราะดีไซน์การออกแบบให้บ้านมีความสวยงาม และเรียบง่าย ด้วยจั่วหลังคาสไตล์นอร์ดิก อีกทั้งยังมีการเลือกใช้วัสดุสีพื้น ดูสบายตา ทำให้บ้านมีบรรยากาศที่น่ารัก และอบอุ่น ที่สำคัญยังสามารถเพิ่มไอเดีย Rooftop สำหรับดาดฟ้า เพื่อที่คุณจะได้ขึ้นไปนั่งรับลมชิว ๆ เหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องการอยู่อาศัยร่วมกับครอบครัว

 • Nordic Energy Saving

สายรักษ์โลกต้องถูกบ้านสไตล์นี้อย่างแน่นอน เพราะบ้านประหยัดพลังงานสไตล์นอร์ดิกมีความสวยงาม และช่วยประหยัดพลังงานได้ในเวลาเดียวกัน อาทิ บ้านสไตล์นอร์ดิกที่มีรูปทรงของจั่วเป็นเอกลักษณ์ และมีการวางโครงสร้างหลังคาสูง เพื่อไม่ทำให้บ้านร้อน มีการติดกระจก เพื่อให้แสงธรรมชาติสามารถส่องเข้าตัวบ้านได้อย่างเต็มที่ หรือหากใครที่มีงบประมาณก็สามารถติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ เพื่อกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์เอาไว้ใช้ทดแทนพลังงานไฟฟ้าได้

จุดเด่นของบ้านสไตล์โมเดิร์น น่าสนใจอย่างไร ?

 • ดูแลรักษาง่าย

เนื่องจากวัสดุที่ใช้ในการสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นวัสดุที่หาง่าย มีความทันสมัย โดยเฉพาะเหล็ก และกระจก สัญลักษณ์ของบ้านสไตล์โมเดิร์น ทำให้เวลาที่ต้องการทำความสะอาด หรือต่อเติม สามารถทำได้ง่าย และการเลือกเฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่ง ต้องเน้นไปที่ฟังก์ชันการใช้งาน และการจัดวางอย่างเป็นระเบียบ ซึ่งนอกจากจะช่วยประหยัดพื้นที่แล้ว ยังประหยัดเวลาในการดูแลรักษาได้ดี รวมไปถึงช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ที่หรูหราให้กับบ้าน

 • มีการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ชัดเจน

การแบ่งสัดส่วนชัดเจน ทำให้บ้านของคุณมีพื้นที่รองรับสำหรับการใช้งานในส่วนนั้น ๆ และเป็นอีกหนึ่งข้อดีของบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่สร้างประโยชน์ให้ทุกพื้นที่ใช้สอยในบ้านให้ถูกใช้งานได้อย่างคุ้มค่า อีกทั้งยังทำให้บ้านมีความเป็นระเบียบ และไม่รก

 • ดีไซน์ทันสมัย และ Timeless

ด้วยความที่เอกลักษณ์ของแบบบ้านโมเดิร์น คือ การผสมผสานระหว่างความทันสมัย และความร่วมสมัย ซึ่งมาจากวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี และนวัตกรรมต่าง ๆ ที่เข้ามาช่วยเสริมความสะดวกสบายให้กับบ้านมากยิ่งขึ้น โดยเฟอร์นิเจอร์ของบ้านสไตล์โมเดิร์น นิยมใช้เป็นรูปทรงที่เรียบง่าย น้อยแต่มาก และมีมัลติฟังก์ชัน เพื่อตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย ถือเป็นข้อดีของบ้านสไตล์โมเดิร์นที่คุ้มค่า

 • เลือกใช้สีสบายตา

เนื่องจากบ้านสไตล์โมเดิร์นยึดความเรียบง่ายเป็นหลัก จึงมักจะเห็นบ้านสไตล์นี้ในโทนสีสุภาพ กลาง ๆ สบายตา ไม่ฉูดฉาด อย่าง ขาว ครีม เบจ หรือสีเอิร์ธโทน ให้ความรู้สึกเรียบหรู อบอุ่น และใกล้เคียงกับธรรมชาติ เพื่อให้ผสมผสานเข้ากับวัสดุต่าง ๆ ในบ้านได้อย่างลงตัว แต่หากคุณรู้สึกว่าบ้านโล่งเกินไป ให้เลือกเฟอร์นิเจอร์แม่สีมาตกแต่ง เพื่อทำให้ภาพรวมของบ้านดูมีเสน่ห์ และมีสไตล์มากขึ้น

 • ประหยัดงบประมาณการก่อสร้าง

ด้วยโครงสร้างของบ้านโมเดิร์นที่ไม่ซับซ้อน และดีไซน์เน้นความเรียบง่าย ทำให้ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างน้อยกว่าบ้านสไตล์อื่น ๆ และใช้งบประมาณน้อยลง รวมไปถึงช่วยลดค่าใช้จ่ายในการตกแต่งภายในบ้าน

สำหรับใครที่กำลังมองหาบริษัท รับสร้างบ้าน โมเดิร์น Royal House พร้อมเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ช่วยสานฝันของคุณให้เป็นจริง โดยหากสนใจสามารถติดต่อเราได้ที่ Line: @royalhouse

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า