Search
Close this search box.

เทคนิคการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านกทม.ให้คุ้มค่าและมีคุณภาพ

แชร์บทความ

เคยไหม? อยากจะสร้างบ้านกทม.สักหลังต้องมานั่งกังวลเรื่องต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเลือกซื้อวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ การคำนวณงบประมาณ รวมไปถึง การเลือกบริษัทรับสร้างบ้านกทม. ก็ยังคงต้องคิดหนัก เพราะหากเลือกบริษัทรับสร้างบ้านกทม.ไม่ดีก็อาจจะทำให้บ้านในฝันของคุณไม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้ก็ได้ วันนี้ทาง Royal House จึงขอแนะนำเทคนิคดีๆ เกี่ยวกับการเลือกบริษัทรับสร้างกทม. มาฝากกัน

รับสร้างบ้านในกทม

เทคนิคดีๆ เกี่ยวกับการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านกทม.

• ควรตรวจประวัติและดูผลงานของบริษัทรับสร้างบ้านกทม.ให้ดี
จุดเริ่มต้นที่สำคัญที่สุดของการตามหาบริษัทรับสร้างบ้านกทม.ที่ดีคือ การค้นหาและคัดเลือกบริษัทรับสร้างบ้านกทม.ที่มีมาตรฐานและน่าไว้วางใจ ด้วยการตรวจประวัติและดูผลงานการก่อสร้างที่ผ่านมา เพื่อให้คุณได้ข้อมูลเบื้องต้นก่อนจะเริ่มพูดคุยรายละเอียดต่างๆ นั่นเอง

• ขอใบเสนอราคาก่อสร้าง
หลังจากที่หาบริษัทรับสร้างบ้านกทม.ที่สนใจได้ประมาณ 2-3 บริษัทแล้ว ต่อมาคุณต้องแจ้งความต้องการของบ้านที่คุณต้องการ พร้อมทั้งเลือกแบบบ้านตามที่บริษัทนำเสนอ และขอใบเสนอราคาจากบริษัทรับสร้างบ้านกทม. เพื่อให้ทราบมูลค่าการก่อสร้างทั้งหมดที่คุณต้องจ่าย ซึ่งอาจรวมถึงรายละเอียดและมาตรฐานของวัสดุที่ใช้ แล้วนำใบเสนอราคาทั้งหมดมาเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจ เลือกบริษัทรับสร้างบ้านกทม. โดยการเสนอราคาก็สามารถสะท้อนให้เห็นถึงมาตรฐานการทำงานของผู้รับเหมาได้ และคุณก็จะได้เลือกบริษัทรับสร้างบ้านกทม.ที่ดีในราคาที่เหมาะสมต่อไป

• ต้องมีสัญญาจ้างที่ชัดเจน
เมื่อเลือกบริษัทรับสร้างบ้านกทม.ที่ถูกใจได้แล้ว สิ่งที่จำเป็นต่อมาก็คือ การทำสัญญาจ้างเป็นลายลักษณ์อักษร โดยบริษัทรับสร้างบ้านกทม.ที่มีคุณภาพจะเป็นผู้เสนอสัญญาจ้างให้คุณเองโดยไม่ต้องร้องขอ ซึ่งในสัญญาต้องมีการระบุถึงขอบเขตระยะเวลาการก่อสร้าง วัสดุที่ใช้ การแบ่งชำระเป็นงวดตามความคืบหน้าของงาน มีเงื่อนไขการรับประกันงานก่อสร้าง และถ้ามีพาร์ตเนอร์ที่รับช่วงต่อในงานที่ผู้รับเหมาไม่ถนัด ก็ต้องระบุในสัญญาด้วย

• มีมาตรฐานในการทำงาน
สุดท้ายแล้ว มาตรฐานการทำงานที่แท้จริงของบริษัทรับสร้างบ้านกทม.ที่เราเลือกจะดีจริงหรือไม่ สามารถดูได้จากการเริ่มงาน โดยบริษัทรับสร้างบ้านกทม.ที่มีมาตรฐานจะต้องวางแผนงานให้เราทราบอย่างเป็นระบบ หากเป็นงานใหญ่ต้องส่งวิศวกรหรือสถาปนิกของผู้รับเหมามาให้การดูแลถึงหน้างาน และที่ขาดไม่ได้อีกสิ่งหนึ่งคือ เอกสารค่าใช้จ่ายวัสดุ (Bill of Quantities หรือ BOQ) ที่แสดงให้เห็นถึงการใช้วัสดุและค่าใช้จ่ายระหว่างก่อสร้างนั่นเอง

สิ่งที่จะได้รับเมื่อเลือกบริษัทรับสร้างบ้านกทม.ที่มีคุณภาพ

ทั้งนี้ การตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างบ้านมาก่อสร้างบ้านให้เรานั้น สิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาคือ ความน่าเชื่อถือของบริษัท ชื่อเสียง ประวัติและผลงานที่ผ่านมา การควบคุมคุณภาพ การติดต่อประสานงาน การรับประกันผลงาน การบริการหลังการขาย เงื่อนไขต่างๆ ราคาค่าก่อสร้างและสิ่งที่เราจะได้รับจากบริษัท รวมถึงวิธีการก่อสร้าง และคุณภาพวัสดุที่เลือกใช้ ซึ่งต้องนำมาพิจารณาประกอบกันหลายแง่มุม และเปรียบเทียบกันก่อนการตัดสินใจเลือกบริษัทมารับสร้างบ้านให้เรา เพื่อให้เหมาะสม ตรงความต้องการ และตอบโจทย์เรามากที่สุด รวมถึงมั่นใจได้ว่า บ้านที่ได้จะเป็นบ้านที่มีคุณภาพ

และสำหรับคนที่กำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้านกทม. แต่ยังไม่ทราบว่าจะไปหาที่ไหน สามารถเข้ามาปรึกษา Royal House ได้เสมอ เพราะบริษัท รอแยลเฮ้าส์ จำกัด ได้ดำเนินธุรกิจรับสร้างบ้านในฝันที่เป็นความจริงมาแล้วกว่า 5,000 หลัง เรียกได้ว่า เราเป็นบริษัทที่รับสร้างบ้านแบบครบวงจร อันดับต้นๆ ของประเทศไทยเลยทีเดียวนอกจากนี้เรายังเพียบพร้อมไปด้วยทีมงานมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็น วิศวกร สถาปนิก มัณฑนากร และบุคลากรด้านการก่อสร้าง เป็นต้น นอกจากนี้รอแยลเฮ้าส์ยังมุ่งมั่นพัฒนาความสามารถของบุคลากร เทคโนโลยี รวมไปถึงมาตรฐานการก่อสร้างต่างๆ และการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น เพื่อทำให้ “บ้าน” ของท่าน เป็นความสุขของทุกคนในครอบครัวอย่างแท้จริง

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

รับสร้างบ้าน

เคล็ดลับจากบริษัทรับสร้างบ้าน ในเมือง VS ต่างจังหวัด แบบไหนดีกว่ากัน

Royal House บริษัทรับสร้างบ้านที่ดีที่สุด ขอพาสำรวจการเลือกสร้างบ้านระหว่างในเมืองและต่างจังหวัด แบบไหนเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

จับสังเกต บริษัทรับสร้างบ้านที่ดี ไม่ทิ้งงาน มีลักษณะอย่างไร

Royal House พาเช็กลิสต์บริษัทรับสร้างบ้านที่น่าเชื่อถือ พร้อมแชร์ความรู้ ความแตกต่างระหว่างผู้รับเหมาก่อสร้างกับบริษัทรับสร้างบ้าน

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

รวมแบบบ้าน 100 ตารางวา ราคาประหยัด ครบทุกฟังก์ชัน

Royal House จะพาทุกคนไปสำรวจข้อดีของแบบบ้าน 100 ตารางวา เพื่อเป็นแนวทางให้มือใหม่ได้ตัดสินใจก่อนเริ่มสร้างบ้าน พร้อมแชร์แบบบ้านในราคาประหยัด

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า