Search
Close this search box.

บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ กับแบบบ้านน่าสนใจ 2023

แชร์บทความ

บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ คือ ผู้ประกอบการรับสร้างบ้านที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคและขั้นตอนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างบ้านโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ยังมีทีมงานที่เพียบพร้อมไปด้วยประสบการณ์และความรู้อย่างเต็มเปี่ยม เพื่อนำสิ่งเหล่านี้ไปใช้ในการพัฒนาผลงาน และให้คำปรึกษากับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

และจากประสบการณ์ รวมถึงการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์การออกแบบบ้านมาเป็นประจำในทุก ๆ ปี วันนี้ Royal House จึงได้รวบรวมข้อมูลจากทีมสถาปนิก และมัณฑนากร เพื่อมาแนะนำแบบบ้านที่คาดว่าน่าจะได้รับความนิยมในปี 2023 ให้ทุกท่านได้ทราบกันก่อนใคร ใครที่มีแพลนจะสร้างบ้าน หรือกำลังหาไอเดียในการออกแบบบ้านอยู่ ต้องห้ามพลาดบทความนี้! จะมีแบบบ้านอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

 

แบบบ้านน่าสนใจ 2023 มีอะไรบ้าง? บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ รวมมาให้แล้ว!

หากคุณเป็นคนที่ติดตามเทรนด์การออกแบบบ้านอยู่เป็นประจำ ก็คงจะเริ่มเดากันได้แล้วว่า เทรนด์ในปี 2023 จะเป็นไปในทิศทางใด โดยหลัก ๆ แล้ว การออกแบบบ้านในปี 2023 จะเน้นการจัดสรรพื้นที่ และนำเทคโนโลยีมาใช้ เพื่อทำให้บ้านเป็นสถานที่ที่มอบความสะดวกแก่ผู้อยู่อาศัยให้มากที่สุด นอกจากนี้ ยังมีการนำธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งมากยิ่งขึ้น ทำให้แบบบ้านที่คาดว่าจะได้รับความนิยมในปี 2023 จะเป็นแบบบ้านที่เน้นการผสมกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ แต่ครบครันไปด้วยฟังก์ชันการใช้งาน ดังนี้

 

 1. แบบบ้านสไตล์ Modern Tropical 

   

  เมื่อพูดถึงแบบบ้านสไตล์ Modern ทุกคนก็คงจะเห็นภาพ และรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่หากเป็นแบบบ้านสไตล์ Modern Tropical ซึ่งเป็นแบบบ้านที่ผสมผสานระหว่างสไตล์ Modern เข้ากับสไตล์ Tropical ก็อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักแพร่หลายเท่าไหร่นัก

  โดยแบบบ้านสไตล์นี้ จะเป็นการผสมผสานความเรียบหรู และฟังก์ชันภายในบ้านที่ครบครันของสไตล์ Modern เข้ากับแบบบ้านที่เน้นการเลือกใช้วัสดุ และการออกแบบที่ใกล้ชิดธรรมชาติของสไตล์ Tropical เข้าด้วยกัน จนได้ออกมาเป็นสไตล์ Modern Tropical ที่แสดงถึงความเรียบหรู แต่แฝงไปด้วยธรรมชาติที่รายล้อมอยู่รอบบ้าน ผ่านการตกแต่ง หรือวัสดุที่เลือกใช้ ซึ่งแบบบ้านสไตล์นี้ กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในพื้นที่ที่มีอากาศร้อนชื้น เพราะมีการออกแบบที่ช่วยระบายความร้อนภายในบ้านได้เป็นอย่างดี เช่น การเลือกใช้ไม้ที่มีคุณสมบัติระบายความร้อนเป็นวัสดุหลัก การปลูกต้นไม้ไว้บริเวณรอบบ้านเพื่อบังแดด เป็นต้น

   

 2. แบบบ้านสไตล์ Minimal

   

  เชื่อว่าเป็นแบบบ้านสไตล์ Minimal เป็นแบบบ้านที่ทุกคนต้องคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะในปัจจุบันแบบบ้านสไตล์นี้ก็กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก และคาดว่าจะได้รับความนิยมต่อเนื่องไปจนถึงปี 2023 ด้วยการออกแบบที่เรียบง่ายและผสมผสานธรรมชาติเข้ามาอย่างแนบเนียน ทำให้ถูกใจเหล่าบล็อกเกอร์ และนักออกแบบเป็นอย่างมาก

  โดยแบบบ้านสไตล์ Minimal จะเน้นการเลือกใช้โทนสีที่ดูเรียบง่าย เช่น สีขาว สีครีม หรือสีน้ำตาลอ่อน และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ ซึ่งปัจจัยที่ทำให้แบบบ้านสไตล์นี้ได้รับความนิยมก็คงจะเป็น “ความน้อยแต่มาก” ผ่านการเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชัน เพื่อลดทอนรายละเอียดการตกแต่งที่ฟุ่มเฟือยออกไป เช่น เตียงนอนที่มีลิ้นชักสำหรับเก็บของ โซฟาที่สามารถปรับเป็นเตียงนอนได้ เป็นต้น

   

 3. แบบบ้านสไตล์ Scandinavian

   

  แบบบ้านสไตล์ Scandinavian เป็นสไตล์ที่ยังพบเห็นไม่มากนักในการออกแบบบ้านเพื่ออยู่อาศัย แต่จะสามารถพบเห็นได้มากในกลุ่มร้านอาหาร หรือคาเฟ่ จึงมีความเป็นไปได้ว่า ในปี 2023 แบบบ้านสไตล์ Scandinavian ที่มีเอกลักษณ์ และความโดดเด่นเฉพาะตัว จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน
  โดยแบบบ้านสไตล์นี้ จะเน้นการออกแบบโครงสร้างด้วยรูปทรงเรขาคณิต ให้ดูสูงโปร่งกว่าโครงสร้างบ้านทั่วไป และเลือกใช้โทนสีที่มีความเรียบง่ายอย่างสีขาว สีครีม หรือสีน้ำตาลอ่อน ภายในบ้านเน้นการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชัน และจัดสรรพื้นที่ใช้สอยให้เหมาะกับผู้ใช้งานมากที่สุด ที่สำคัญคือ แบบบ้านสไตล์ Scandinavian จะเน้นการออกแบบให้สวยงาม แบบ Timeless มากที่สุด ทำให้ไม่ว่าผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังคงความสวยงาม ไม่มีตกยุค

   

อยากได้แบบบ้านในเทรนด์ 2023 ไว้ใจ Royal House บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ ไม่มีผิดหวัง!

ได้ทราบเทรนด์แบบบ้านในปี 2023 กันไปแล้ว เชื่อว่าคงจะทำให้ใครหลายเกิดไอเดีย หรือสามารตัดสินใจเลือกแบบบ้านที่ชอบกันได้บ้างแล้ว อันดับต่อไปก็คือ การเลือกบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพมาสร้างบ้านให้กับคุณ สำหรับผู้ที่ยังไม่มีบริษัทรับสร้างบ้านในใจก็อย่าลืมนึกถึง Royal House เพราะเราเป็นบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ ที่มีบริการครบวงจร และพร้อมให้บริการแก่เจ้าของบ้านทุกท่าน เพื่อสร้างบ้านที่เป็นสถานที่แห่งความสุขอย่างแท้จริง 

สำหรับผู้ที่กังวลว่า หากมีแบบบ้านที่ต้องการมาแล้ว เราจะไม่สร้างบ้านให้ ก็ตัดความกังวลเหล่านั้นออกไปได้เลย เพราะ Royal House พร้อมสร้างบ้านตามแบบบ้านที่คุณต้องการได้อย่างไม่มีจำกัด นอกจากนี้ เรายังมีทีมสถาปนิก และมัณฑนากรมืออาชีพ ที่พร้อมให้คำแนะนำด้านการออกแบบ เพื่อให้บ้านของคุณออกมาสวยงาม ลงตัว ควบคู่ไปกับความเหมาะสมของขนาดพื้นที่ งบประมาณ และปัจจัยอื่น ๆ 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเทรนด์แบบบ้านในปี 2023 ที่ Royal House รวบรวมมาให้ เชื่อว่าหลายคนคงจะได้ไอเดียจากบทความนี้กันไปมากพอสมควร สำหรับคนที่อยากได้ บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ ที่ไว้ใจได้ และไม่ต้องกังวลกับปัญหาระหว่างขั้นตอนการก่อสร้าง Royal House ก็พร้อมให้บริการและดูแลคุณตลอดขั้นตอนการก่อสร้างบ้าน

หากสนใจสร้างบ้านกับ Royal House หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อได้ที่ Line: @royalhouse เพราะเรามุ่งมั่นสร้างบ้านที่แข็งแรง เพื่อความสุขของทุกครอบครัว

เพิ่มเกร็ดความรู้กับเรา

อ่านบทความใกล้เคียง

แบบบ้าน

เรื่องน่ารู้! เลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลอย่างไร ไม่ให้งบบานปลาย

Royal House จะมาแชร์เทคนิคการเลือกแบบบ้านสไตล์มินิมอลให้ตรงตามงบประมาณที่วางไว้ และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

Royal House รับสร้างบ้านราคาประหยัด เข้าอยู่ได้จริง

Royal House จะมาเผยเหตุผลที่เจ้าของบ้านควรตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมกับบริการจากเราที่ช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้สวยเหมือนฝัน

อ่านต่อ »
รับสร้างบ้าน

รวมวิธีป้องกันบริษัทรับสร้างบ้านทิ้งงาน รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้

Royal House แชร์วิธีสังเกตกลโกงของบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จ้องจะทิ้งงาน และเชิดเงินหนี พร้อมแนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ถูกโกงในเบื้องต้น

อ่านต่อ »
แบบบ้าน

แนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สวย ๆ ทันสมัยเหมาะกับครอบครัว

Royal House พาเจาะลึกข้อดีแบบบ้าน 2 ชั้นที่มีมากกว่าพื้นที่ใช้สอย และสไตล์บ้านที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในครอบครัว ก่อนตัดสินใจสร้างบ้านในฝัน

อ่านต่อ »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า